Nguyên Chiếu: TÂM THƯ KÊU GỌI 2 “NGÀI CƯ SĨ” VÕ VĂN ÁI VÀ LÊ CÔNG CẦU TỪ CHỨC MỌI CHỨC VỤ GHPGVNTN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI TẦM THANH CỨU KHỔ CỨU NẠN LINH CẢM ỨNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Ngưỡng bái bạch trên Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni.

Kính bạch Giác Linh, Anh Linh, Hương Linh Chư Lịch Đại Tổ Sư, Chư Thánh tử đạo.

Kính thưa Quý Phật Tử trong và ngoài nước.

Thật xót xa, thật đau lòng khi đọc cái gọi là Cẩn Trình của ông Lê Công Cầu về sự việc Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gởi thư không niêm, nhờ TT Thích Từ Giáo chuyển đến cho HT Thích Tâm Liên và ông Lê Công Cầu. Với tâm sân hận, lời lẽ bất kính của “Ngài Cư Sĩ” Tổng Thư Ký, kiêm Vụ trưởng Gia Đình Phật Tử Vụ đã đôi co tay đôi với TT Thích Từ Giáo và nhất là chỉ trích Đức Tăng Thống đã không thể hiện đúng với Hiến Chương Giáo Hội, điều này đã nói lên một thảm họa cho Phật giáo Việt Nam. Vì lẽ GHPGVNTN là một tổ chức Phật giáo hoằng pháp lợi sanh , không phải là một tổ chức thế lực chính trị ngoài đời tranh quyền đoạt lợi tố tụng nhau, cho nên một thành viên của Hội Đồng Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo không thể vạch trần những sai trái của Đức Tăng Thống, vị lãnh đạo tinh thần tối cao nếu có trước bàn dân thiên hạ được! Mọi Phật sự và chương trình hoạch địch sinh hoạt của Giáo Hội cho hợp với khế lý, thích ứng với khê cơ, chúng con kính chư Đại Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện hoan hỉ thưa thỉnh Đức Tăng Thống tổ chức Đại Hội thường niên hay bất thường, hoặc những phiên họp kín, xin đừng để cho Ngài Cư Sĩ Lê Công Cầu đem Giáo Hội ra bêu xấu giữa chợ đời nữa!

Hành động chỉ trích Đức Tăng Thống của “Ngài Cư Sĩ” Lê Công Cầu chẳng khác nào như Ngài đã mang Đức Tăng Thống ra pháp trường cát xử bắn vậy! Và chẳng khác nào Ngài Cư Sĩ đang đào mồ chôn sống Giáo Hội dưới ba tất đấc, khi cho rằng Đức Tăng Thống hành xử sai Hiến Chương. Mà lạ kỳ thay, đã vậy nhưng sao Ngài Cư Sĩ Lê Công Cầu sao vẫn còn tiếp tục ôm cái chức Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo làm gi?

Trước thưc trạng điêu tàn của GHPGVNTN, một Giáo Hội truyền thừa của Lịch đại Tổ Sư với hơn 2000 năm truyền giáo, mà nay Phật tử cũng như các cư dân mạng quá ê chề không còn muốn để tâm nhắc đến! Tất cả đều do tâm ma của 2 Ngài  VVA, LCC là những “BẬC THẦY NGỤY TẠO” xem Giáo Hội là của riêng họ. Phật tử nào quan tâm đến Giáo Hội muốn cúng dường Chư Tăng Hội Đồng Lưỡng Viện trong nước, thì bị những “BẬC THẦY NGỤY TẠO” này chụp mũ, cáo buộc cho là LẤN SÂN, mà Giáo Hội thì không nhỏ hẹp như cái sân Bóng chuyền, sân Tennis hay sân banh Túc cầu! Giáo hội luôn bàng bạc trong tâm hồn mọi người, Giáo Hội là chất liệu nuôi sống tâm linh, tinh thần cho Chư Tăng, Ni và tất cả chúng sinh học Phật và hành đạo, vì thế mà qua các thời Pháp nạn, biết bao Chư Thánh Tử Đạo đã hy hiến cuộc đời cho Giáo Hội được sống còn.

Nay tiếc thay Giáo Hội chẳng khác nào như cánh bèo trôi không biết trôi dạt nơi đâu? Về nơi phương trời vô định nào? Hay đang nguyện cầu trong nghi thức Lễ Trà tỳ? Tất cả chỉ vì do bàn tay của những “BẬC THẦY NGỤY TẠO” trước đây đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, cùng đồng chí…hướng, nay vì người phò Ngài Viện tưởng Thích Thanh Quang, kẻ ra Giáo Chỉ số 18 thăng cấp HT Thích Tâm Liên, để rồi hờn anh giận em, oán trách nhau. Điều đáng nói là NHỮNG BẬC THẦY NGỤY TẠO NÀY lợi dụng tinh thần Đức Tăng Thống lúc tỉnh, lúc quên và Ngài “tân Viện trưởng” Thích Tâm Liên đi đứng khó khăn, trí nhớ mỏi mòn, mà giở trò CÙNG NHAU NGỤY TẠO tố khố lẫn nhau bằng văn tự trên các văn thư mang danh nghĩa Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo.

         Không gì hơn, Phật tử chúng con, chúng (tôi) mong cả 2 “Ngài Cư Sĩ”Võ Văn Ái, Lê Công Cầu trả lại sự thanh tịnh cho Giáo Hội, bằng cách từ chức mọi chức vụ trong             Hội Đồng Lưỡng Viện.

Mong lắm thay.

NAM MÔ ĐÁU CHIẾN THĂNG PHẬT

Nguyên Chiếu.

Chiều buồn 13-12-2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.