Ý Dân: CSVN và hệ thống côn đồ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Côn đồ CSVN cài cắm trong lãnh vực tôn giáo – hình minh họa

Kính thưa quí vị quan tâm,

Sau hơn 70 năm cai trị ở miền Bắc và hơn 40 năm ở miền Nam, đảng CSVN vì theo chủ nghĩa Tam Vô nên chủ trương tiêu diệt tôn giáo. Vì tiêu diệt tôn giáo nên nền tảng đạo đức, luân lý bị băng hoại đến tận cùng gốc rễ, xã hội tha hóa, tình người trở nên tình thú vật. Và đặc biệt nhân cách con người mang nhiều thú tính, vô cảm hơn vì hành động theo bản năng hơn là lý trí, thiên trọng về vật chất hơn tinh thần. Càng tham đắm vào vật chất và coi nhẹ đời sống tinh thần, xã hội càng trở nên lọan lạc, đời sống càng trở nên bất an. Con người đã vô tình gây ra nhiều tội ác nhưng xem tội ác là điều thường tình. Họ không biết rằng càng độc ác, hành họat theo bản năng thú tính, cho rằng khôn ngoan và vị kỷ là thước đo của sự thành công, thì ngược lại đời sống ngày càng trở nên nghèo đói từ vật chất đến tinh thần, chỉ ngang bằng đời sống của loài thú theo định luật: Đồng thanh tướng ứng, đồng khí tương cầu.

Trong lúc đó tôn giáo là nền tảng căn bản xây dựng đạo đức luân lý, giúp con người sống thuần lương, hướng thượng, hướng thiện, tôn trọng giá trị nhân bản, đạt được cứu cánh chân thiện mỹ và hạnh phúc trong đời sống. Cũng chính nhờ vậy, xã hội ít xảy ra tội ác, luật pháp được tôn trọng, cán cân công lý được thi hành chuẩn mực, dễ dàng tạo dựng một xã hội ổn định, an tòan, sung túc và hạnh phúc từ vật chất đến tinh thần.

Ở trong nước, để củng cố quyền lực, ngoài hệ thống công an dày đặc, CSVN đã đào tạo một tổ chức côn đồ xuất thân từ những tù hình sự được ân xá hoặc giảm án với điều kiện cam kết làm theo lệnh của Đảng và Nhà nước CSVN. Vì thiếu trình độ văn hóa, thiếu hiểu biết và vì quyền lợi của bản thân nên những tù hình sự này đã làm theo bản năng của loài thú, theo mệnh lệnh chỉ đạo của công an, kể cả những việc cướp đất, cướp nhà, đập phá chùa chiền, nhà thờ, thánh thất, nghĩa trang; đàn áp, tra tấn, sách nhiễu, thóa mạ người dân một cách vô tội vạ, gây nên biết bao nhiêu thống khổ điêu linh và tội ác.

Gần đây, không những ở Việt Nam mà trong các tổ chức, ngay cả tôn giáo ở Hải Ngoại, có một số người cũng bắt chước hành động như lũ côn đồ ở trong nước. Vì ngưỡng mộ và lỡ tuyệt đối trung thành với một cá nhân có tiếng tăm nào đó, như lũ côn đồ trong nước trung thành với đảng CSVN, nên đã che mờ lý trí, họ hành xử theo bản năng thú tính không biết phân biệt đúng sai, phải trái. Do thiếu khả năng phân tích và nhận biết những thông tin một cách chính xác, họ dùng những lý luận tưởng rằng “thậm thâm vi diệu” nhưng rất hời hợt, và sai lạc. Và có những cá nhân chỉ biết hành động theo cảm tính, dùng những ngôn từ thóa mạ, vu khống nhưng không dựa vào một cơ sở và dữ kiện thực tế nào cả, tệ hơn họ chỉ thích hành động theo bản năng và côn đồ để trấn áp hơn là hành dộng của một con người lương thiện và hiểu biết, vô tình họ đã áp dụng chính sách diệt tôn giáo trong các sinh họat tôn giáo.

Ý Dân

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.