THƯ CHÚC XUÂN NĂM KỶ HỢI 2019 – TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.

TIẾNG LÒNG GHPGVNTN

LTS– Ban biên tập Tiếng Lòng Ta nguyện khâm tuân và y giáo phụng hành ý chỉ của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ qua tinh thần:

– Quyết Định Số 12 của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ban hành ngày 25-11-2018

https://tienglongta.com/2018/11/27/mot-quyet-dinh-cua-duc-tang-thong-thich-quang-do-manguoi-ta-da-tien-doan-tu-truoc-ve-viec-giai-tan-nhan-su-vien-hoa-dao-cho-dai-hoi-bat-thuong-ghpgvntn-cong-cu-nhan-su-moi-pttpgqt-cua-ong-vo-van-ai/

– Tâm Thư Số 14 của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ban hành ngày 28-2-2019 https://tienglongta.com/2019/02/28/tam-thu-so-14-de-ngu-tang-thong-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-thong-nhat/

– Thủ bút của Đức Tăng Thông Thích Quảng Độ vào ngày 24-9 2018 kêu gọi “tất cả quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng Ni Việt Nam đang hành đạo tại các Châu hãy hoan hỷ bỏ qua những gì trong quá khư không được như ý ngồi lại với nhau đoàn kết một lòng...”


Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã mở ra một sinh lộ mới cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và Dân Tộc Việt Nam được miên viễn trường tồn và qua lời dạy của Ngài, chúng con xin đăng tải THƯ CHÚC XUÂN NĂM KỶ HỢI 2019 – TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT.

———–0———–

 

TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

THƯ CHÚC XUÂN NĂM KỶ HỢI – 2019

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng, Ni, cùng Đồng bào Phật tử các giới, trong và ngoài nước.

Kính thưa Liệt quí vị,
Xuân là mùa của vạn vật chuyển mình, hồi sinh, là mùa hy vọng, đổi thay của nhân sinh và vũ trụ. Nhân dịp xuân về, thay mặt Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, xin gửi đến Chư tôn đức và Liệt quý vị lời cầu chúc năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường, trí lực sáng suốt, dũng tiến trên con đường vận động thay đổi vận mệnh dân tộc sớm được thành tựu viên mãn.
Hiện nay đất nước chúng ta, tôn giáo bị tê liệt, đạo đức suy đồi, xã hội hỗn loạn và con người mất niềm tin với tất cả mọi thứ.
Nền kinh tế thị trường “định hướng xã hội chủ nghĩa” dẫn đến chủ nghĩa kim tiền tối thượng đã hình thành một giai cấp thống trị mới mà nhà cầm quyền gọi là “nhóm lợi ích” đã tàn phá đất nước từ môi trường đến phong hóa làm xã hội đảo điên, lòng người ly tán vì bất công, bất bình đẳng, vô đạo đức, từ đó biến xã hội thành mảnh đất màu mỡ cho tội ác lộng hành.
Về an ninh, nguy cơ mất nước nghiêm trọng hơn bao giờ hết khi nhà cầm quyền phản ứng yếu ớt trước dã tâm bành trướng của kẻ thù phương bắc. Trung cộng xem biển Đông là ao nhà của mình, ngang nhiên tập trận, bắn ngư lôi ngay trong bờ biển tỉnh Phú yên, miền Trung Việt nam.
Về ngoại giao, bất khả tín trong quan hệ quốc tế, không tạo dựng được thế đối ngoại đa phương nhưng bền vững nhờ mối liên kết đồng minh.
Về kinh tế, dân tộc chúng ta vẫn trong tình cảnh khốn khổ đói nghèo khi phải chịu thân phận làm thuê cho các tập đoàn kinh tế lớn của ngoại quốc. Không tạo được thương hiệu để cạnh tranh, nên nông sản bị mất giá làm đời sống người nông dân điêu đứng và vô vọng.
Giáo dục đã hoàn toàn phá sản khi không đào tào được nhân tài phụng sự quốc gia mà còn tha hóa mất sự thanh cao vốn có.
Y tế khủng hoảng nghiêm trọng khi bệnh nhân tràn ngập các bệnh viện, ung thư trở thành nguyên nhân làm chết người cao hơn tai nạn giao thông hay bất cứ căn bệnh hiểm nghèo nào từ trước đến nay.
Về xã hội, Dân oan vẫn tiếp tục đòi nhà đất bị mất oan, chưa được giải quyết, đền bù. Nay lại thêm những nơi khác bị cưỡng chế vô lý như vườn rau Lộc Hưng Sài gòn vừa qua, làm cho hàng trăm gia đình cư ngụ tại đây không có nơi ăn chốn ở, sống cảnh màng trời chiếu đất trong những ngày cận Tết. Những người vận động cho tự do, dân chủ, nhân quyền, chống ngoại xâm, vẫn tiếp tục bị Nhà cầm quyền đàn áp, đánh đập, bỏ tù với những bản án nặng nề.
Riêng Phật giáo phải chịu nhiều kiếp nạn như Chùa An Cư – Đà Nẵng thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN tiếp tục bị san bằng theo sau chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm – Sài gòn. Các tổ chức Nhân quyền, tự do tôn giáo của Liên Hiệp Quốc trên thế giới đều lên án Nhà cầm quyền Việt nam về hành động đàn áp này.
Tham nhũng ngày càng nghiêm trọng tuy đã được Nhà cầm quyền nhận diện là quốc nạn, nhưng không trừ tận gốc để xóa bỏ quốc nạn này, mặc dù đã hô hào dẹp bỏ nó từ trên 20 năm qua.
Nói diệt trừ tham nhũng nhưng không chịu thay đổi thể chế độc tài, độc đảng, thì việc làm đó không phải là chánh tâm thành ý. Vì thể chế độc tài, độc đảng chính là môi trường sinh ra tham nhũng. Tất cả báo đài đều do Nhà cầm quyền độc chiếm, người dân không có một tờ báo độc lập nào được phép hoạt động, năm nay, 2019, lại thêm Luật An ninh mạng, để kiểm soát, ngăn chặn thông tin mạng, thì lấy ai, lấy phương tiện gì, để đưa ra ánh sáng các trường hợp tham nhũng. Vừa qua,có những viên chức tham nhũng bị đưa ra ánh sáng, nhưng đó,có lẽ chỉ là chuyện lũng củng nội bộ của Nhà cầm quyền.
Nhiều người yêu nước, thao thức về vận mệnh dân tộc, muốn thay đổi thể chế, để phát triển đất nước, nhưng Đảng Cộng sản cầm quyền lại xem đó là “Diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa…”. Điều đó, khiến cho nhiều nhà Trí thức, các đảng viên Cộng sản lão thành, những người có công với chế độ, đã tỉnh ngộ, từ chức, rời bỏ Đảng Cộng sản, với những lời lẽ cáo buộc, lên án Đảng Cộng sản rất nặng nề như: “… thực hiện chính sách ngu dân, kìm hãm nhân dân trong vòng tăm tối, để dễ lừa dối và đàn áp, vì quyền lợi ích kỷ của một đảng độc tài đang cướp quyền sống và phát triển của dân tộc”,hoặc:“một tổ chức chuyên quyền phản dân hại nước…”. Trên trường quốc tế,ngày 26.9.2018, tại cuộc họp Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hoa kỳ Donald Trump cũng đã lên án chủ nghĩa xã hội:
“Hầu như ở những nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản được áp dụng đều đã tạo ra những thống khổ, tham nhũng và ung thối. Sự thèm khát quyền lực của Chủ nghĩa xã hội đã dẫn đến việc bành trướng, xâm lăng và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần phải chống lại chủ nghĩa xã hội và chống lại sự đau khổ mà nó mang đến cho mọi người.”
Do đó, muốn đất nước giàu mạnh, muốn thoát khỏi đói nghèo, muốn diệt trừ tham nhũng, muốn tổ quốcan ninh, cần phải thay đổi thế chế, từ độc tài độc đảng sang Dân chủ đa nguyên. Chỉ có thể chế Dân chủ đa nguyên, đa đảng mới có thể hòa giải, hòa hợp, đoàn kết toàn dân để cùng nhau phát triển đất nước, chống giặc ngoại xâm.
Nhưng Nhà cầm quyền Cộng sản Việt nam vẫn quyết duy trì chế độ độc tài độc đảng,xem những người vận động thay đổi là thế lực thù địch, phản động.
Như vậy đảng Cộng sản đã tự đặt mình vào thế đối lập với nhân dân và tổ quốc.
Gần đây, với phong trào từ chức, bỏ đảng, không chịu vào đảng, mà Nhà cầm quyền cộng sản gọi là tình trạng: “chán đảng, khô đoàn…” cho thấy tình hình trong nước đã có những dấu hiệu tích cực chuyển biến tốt. Lại thêm cục diện thế giới và biển Đông, cũng đang có sự thay đổi, có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền, đòi lại biển đảo, nếu Việt nam biết nắm bắt thời cơ thuận lợi này.
Nhân dịp năm mới, Tăng Đoàn GHPGVNTN rất mong các bậc Nhân sĩ, Trí thức, Lãnh đạo các Tôn giáo, các Đảng viên Cộng sản, các Ban, Ngành, Đoàn thể hãy sớm thức tỉnh, mạnh mẽ, tiếp tục cùng toàn dân kiến tạo một thể chế pháp trị, tự do- dân chủ và Tam quyền phân lập, để người dân được sống an lành, hạnh phúc như các dân tộc văn minh khác trên thế giới.
Cầu nguyện Hộ pháp thiện thần, hồn thiêng sông núi, gia hộ đất nước thanh bình, nhân dân an lạc, đạo pháp trường tồn, non sông bền vững.

NAM MÔ ĐƯƠNG LAI TỪ THỊ DI LẶC TÔN PHẬT

Tổ Đình Thập Tháp, Bình Định, Xuân Kỷ Hợi – 2019
T.M. Hội Đồng Điều Hành
Tăng Đoàn GHPGVNTN
Viện trưởng
(ấn ký)
Tỳ kheo Thích Viên Định.

  

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.