Lê Công Cầu: Thư Kính Gởi HT Thích Nguyên Lý.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Tiếng Lòng Ta là một trang nhà thông tin Phật giáo, phổ biến tiếng nói của lòng người, tựu chung là TIẾNG LÒNG TA. lòng của người con Phật trung kiên với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất, ưu tư với tiền đồ Dân tộc và Đạo pháp. Hôm nay chúng tôi vừa nhận được thư của ông Lê Công Cầu “Kính gởi Hòa Thượng Thích Nguyên Lý” Ban Biên tập Tiếng Lòng Ta xin phổ biến đến toàn thể Phật tử và độc giả tường lãm về lời phủ nhận của ông Lê Công Cầu là “Không hề có một phiên họp nào tại Long Quang nhất là phiên họp đó có Ông Định” trước sự cáo buộc của HT Thích Nguyên Lý đã đăng tải trên FaceBook của Hòa thượng.

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vừa thoát khỏi bàn tay Siêu Tăng Thống VVA, nay lại bước vào một một khúc quành mới, một Siếu Tăng Thống thứ hai, mà người ta không khỏi lo âu, không khỏi bàng hoàng cho vệnh mệnh của Giáo Hội khi chứng thực qua 6 video ghi lại hình ảnh và lời phát biểu của bà Đặng Thị Thu Huyền, một người chưa từng là thành viên trong Hội Đồng Giáo Phẩm. https://tienglongta.com/2019/03/23/video-va-am-thanh-cung-hinh-anh-thuc-cua-chu-tang-va-phat-tu-qua-chuyen-vieng-tham-duc-tang-thong-tai-chua-tu-hieu-ngay-7-3-2019-2/ TIẾNG LÒNG TA 

Kính bạch Ôn 

Hôm qua con ra Văn Phòng ( Tu Viện Long Quang ) để làm việc, các Huynh Trưởng mở facebook cho con đọc một bài viết của Ôn có tựa đề: ĐÃ NHIỀU LẦN CHỦ MƯU ĐƯA ĐỨC TĂNG THỐNG VỀ THÁI BÌNH BỊ THẤT BẠI.

Với nội dung như sau:

Lần 01: ngày 16/1/2019. Phái Đoàn gồm có 6 Tăng Ni và Ông Đặng Phúc Định , lấy cớ thỉnh ĐTT về Thanh Minh làm Trưởng Ban Tang Lễ Hòa Thượng Thanh Minh viên tịch, sau đó đưa về Thái Bình.

Lần 02: ngày 17/01/2019 Vợ chồng Ông Định đến Chùa Từ Hiếu xin gặp ĐTT thỉnh về nhà giỗ mẹ Đức Tăng Thống vào ngày 14/12/âm lịch, nhưng tôi biết ý đồ không cho gặp với 3 lý do sau đây:

              1) Ông ta rượt đánh cô Thu Huyền trước mặt ĐTT và tôi.

              2) Tôi đi vắng, tôi không cho lên phòng gặp ĐTT, ông đập

                   phá cửa làm ĐTT bên trong bất an.

              3) Sau đó, Ông gọi ĐT báo chị em của Ông là Ông sẽ chém 

                  Cô Thu Huyền để vào tù. Vì vậy tôi không cho gặp ĐTT.

Lần 03: Ngày 07.3.2019 Nhóm ông Lê Công Cầu, được biết trước

khi đi họ có họp nhau tại Chùa Long Quang Huế, trong cuộc họp đó có Ông Đặng Phúc Định . Họ dự định nếu ĐTT đồng ý thì họ sẽ đưa về chùa Long Quang, có thể sau đó đưa về Thái Bình. Chừng ấy Tha hồ Ông Lê Công Cầu tự tung tự tác. 

Lần 04: 15g ngày 07.3.2017, Thầy Thanh Phong Trụ Trì Chùa Vĩnh Nghiêm đến Chùa Từ Hiếu vấn an ĐTT và thỉnh ĐTT về Chùa Vĩnh Nghiêm  

Kính bạch Ôn

Đáng ra con không viết thư nầy,  nhưng sợ Ôn mang thêm tội vọng ngữ nên con có mấy điều như sau:

Thứ Nhất: Ôn đã xem ĐTT như của riêng mình, đi đâu, gặp ai … đều phải được Ôn cho phép, việc nầy đã bộc lộ qua văn bản nêu trên.

        – Chư Tăng Ni thỉnh ĐTT qua chứng minh tang lễ Hòa Thượng Thanh Minh, Ôn không cho đi là một việc làm thất đức, bằng chứng đâu mà Ôn khẳng định là họ sẽ đưa ĐTT về Thái Bình, để ngăn cản tình nghĩa giữa hai Ngài.

        – Ông Định đến thỉnh ĐTT về giỗ mẹ của Ngài, đây là việc Hiếu, Ôn không cho đi cũng là thất đức vì Ôn sợ Ông Định đưa Đức Tăng Thống về Thái Bình mà Ôn cũng chẳng có bằng cớ gì cả.

         – Ông Định và Cô Thu Huyền bất hòa đánh nhau là việc của anh em người ta, tại sao vì chuyện nầy mà Ôn ngăn cản Ông Định gặp ĐTT, đây cũng là một việc làm thất đức vì chính Ôn đã chia lìa  tình máu mủ của ĐTT và người cháu ruột của Ngài dù người cháu ruột đó nguyên là Đại Tá Công An Cọng Sản. Ôn lấy quyền gì để ngăn cấm vậy. Quyền ấy ai trao cho Ôn. Hỏi tức là trả lời.

          – Chuyện HT Thanh Phong và Chư Tăng lên thỉnh ĐTT về chùa Vĩnh Nghiêm con không dám lạm bàn vì trước đây ĐTT đã nói với con: HT Thanh Phong có lên thỉnh tôi về Vĩnh Nghiêm, tôi không về vì tôi không liên quan gì với Vĩnh Nghiêm cả, tuy là Đồng Hương Miền Bắc nhưng họ di cư vào Nam 1954 còn tôi từ Ấn Độ về Nam 1958. Chùa Vĩnh Nghiêm đâu có thống thuộc GHPGVNTN mình, nên tôi không về đâu.

Trở lại Lần 03 Ôn viết Lần 03: Ngày 07.3.2019 Nhóm ông Lê Công Cầu, được biết trước khi đi họ có họp nhau tại Chùa Long Quang Huế, trong cuộc họp đó có Ông Đặng Phúc Định . Họ dự định nếu ĐTT đồng ý thì họ sẽ đưa về chùa Long Quang, có thể sau đó đưa về Thái Bình. Chừng ấy Tha hồ Ông Lê Công Cầu tự tung tự tác. 

  Có 3 điều con cần thưa thỉnh để Ôn rõ:

– Phái Đoàn Viện Hóa Đạo đến thăm ĐTT ngày 07.3.2019 có nhiều vị Cao Tăng như Đại Lão HT Nhật Ban, HT Chí Viên, HT Minh Quang, HT Nhuận Đức mà Ôn dám gọi là ” nhóm ông Lê Công Cầu ” đây là sự bất kính, thiếu khiêm tốn, không thể chấp nhận từ một vị Hòa Thượng.

Hơn nữa chúng con vì Đạo, vì GH vì ĐTT không vì một âm mưu, một quyền lợi nào cả mà lập nhóm lập bè để chia chác. Kính xin Ôn đừng suy bụng ta ra bụng người mà mang tội.

– Sau khi nhận lệnh Hòa Thượng Viện Trưởng thành lập Phái Đoàn chính thức vấn an ĐTT, vì sợ chính quyền ngăn cản nên các thành viên liên lạc với nhau, ai nấy tự túc đi riêng rẽ và hẹn gặp nhau tại Sài Gòn vào 8g sáng ngày 07.3.2018 để đến Từ Hiếu vấn an Đức Tăng Thống.

Không hề có một phiên họp nào tại Long Quang nhất là phiên họp đó có Ông Định. Kính xin Ôn đừng suy diễn theo cảm tính để khỏi mang thêm tội vọng ngữ.

– Khi con giới thiệu Hòa Thượng Thích Minh Quang, Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống, Trú Trì Tu Viện Long Quang, ĐTT không nhớ Tu Viện Long Quang ở đâu nên Anh Hàn Bửu Chương mới mở video Di Huấn của ĐTT đọc tháng 5.2015 với tâm nguyện ĐTT muốn về Long Quang vào cuối đời, vì ở đó đã có Bảo Tháp của Ngài do Cố Hòa Thượng Viện Trưởng Thích Như Đạt cúng dường và Ngài đã chấp thuận.

ĐTT  chăm chú lắng nghe từ đầu đến cuối, ĐTT chưa  nói gì cả thì cô Thu Huyền đã xen vào nói: Di Huấn nầy Ôn viết đã 4 năm rồi ( thực tế là chưa đầy 2 năm ) xưa rồi, nay ĐTT đã có Di Huấn mới, nhưng cô ta tìm hòai trêb điện thoại không có nên nói ngược lại là Ngài mới nói chứ chưa viết.

             Kính bạch Ôn

– Trước hết con xin thưa là Phái Đoàn mở Di Huấn cho ĐTT nghe chứ Phái Đoàn chưa hề dám có lời nào cung thỉnh Ngài về Long Quang.

– Nhưng nếu Ngài muốn về Long Quang, chúng con sẳn sàng cung thỉnh vì ở đâu mà ĐTT cảm thấy an tâm, cảm thấy thoải mái để an dưỡng tuổi già, để chữa căn bệnh hiểm nghèo thì chúng ta phải tôn trọng và hết lòng phụng dưỡng.

– Ôn nói ” có thể sau đó họ đưa về Thái Bình “

 Toàn bài của Ôn, ai đến tiếp xúc với ĐTT Ôn đều nghi là âm mưu  đưa ĐTT về Thái Bình cả. Trên thực tế chẳng một Phật Tử nào muốn ĐTT về Thái Bình xa xôi cách trở, khó lòng thăm viếng, chăm sóc. Quý Ngài trong Viện Hóa Đạo cũng thế, Hòa Thượng Viện Trưởng Thích Tâm Liên đã ở lại chùa Từ Hiếu 4 đêm để khuyên can, năn nỉ ĐTT đừng về Bắc, Ôn đã chứng kiến rõ ràng mà.

Nhưng con nói thẳng là không ai muốn ĐTT ở Chùa Từ Hiếu như là một nhà tù dưới sự kiểm soát của Ôn và cô Thu Huyền, khi cô Thu Huyền tuyên bố: “tôi có toàn quyền chăm sóc ĐTT cả vật chất lẫn tinh thần và sinh hoạt ” Ôn thử nghĩ xem: Tinh Thần của ĐTT mà do cô Thu Huyền chăm sóc thì thử hỏi Tinh Thần ấy còn có tự do hay không.

– Cuối cùng Ôn viết:Chừng ấy Tha hồ Ông Lê Công Cầu tự tung tự tác. 

Kính bạch Ôn

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất là một tổ chức có Giáo Quyền, Giáo Quyền ấy được phân quyền một cách chặt chẻ trong Hiến Chương, không ai có quyền vượt qua Hiến Chương để tự tung tự tác cả, nhãn tiền là Ông Võ Văn Ái tự tung tự tác nên chính Ông ta tự đào thải mình ra khỏi Giáo Hội.

Hơn nữa Hội Đồng Viện Hóa Đạo có 16 thành Viên kể cả HT Chủ Tịch VPII/VHĐ, trong đó có 13 thành viên là các bậc Niên Cao Lạp Trưởng, đã dày công phục vụ Giáo Hội. Chỉ có 3 thành viên là cư sỉ, trong đó có con là Nguyên Chánh Lê Công Cầu, Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo. Vai trò nầy con đã làm phụ tá qua 2 đời Viện Trưởng là Đức Đương Kim Tăng Thống và Hòa Thượng Thích Thích  Viên Định, con làm Tổng Thư Ký chính thức qua 3 đời Viện Trưởng là Cố Hòa Thượng Thích Như Đạt, Cố Hòa Thượng Thích Thanh Quang và đương kim Viện Trưởng: Hòa Thượng Thích Tâm Liên. Nếu Ôn nói con tự tung tự tác là Ôn đã quá coi thượng Chư Tăng trong Hội Đồng Viện, một hàng Giáo Phẩm cao cấp như vậy mà để cho một cư sỉ như con tự tung tự tác sao. Nếu con tự tung tự tác thì làm sao tồn tại đến hôm nay. Chắc Ôn không hề đọc Hiến Chương nên không biết rằng: Điều 8, Chương Thứ II của Quy Chế Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương quy định: Tăng phạm giới thì Y Luật Xử Trị. Và Điều 82 Chương Thứ VIII của Nội Quy Viện Hóa Đạo quy định Nhân Viên Viện Hóa Đạo vi phạm kỷ luật bị Trừng Phạt và Sa Thải.

Kính mong Ôn và Con cố gắng đừng rơi vào 2 trường hợp nầy.

Kính bút

Con

Nguyên Chánh Lê Công Cầu   

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.