PHẬT TỬ LÊN TIẾNG – Nguyễn Thanh Châu: Kính tác bạch HT Thích Nguyên Lý

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Lửa Từ Bi Bồ Tát Thích Quảng Đức – Pháp Nạn 63

HOA SEN TRONG BIỂN LỬA!

LTS: Ban Biên Tập nhận được thư “Kính Tác Bạch HT Thích Nguyên Lý” của Đạo hữu Chánh Hồng Nguyễn Thanh Châu, chúng tôi xin phổ biến đến đọc giả Tiếng Lòng Ta và Chư Tôn Đức cùng toàn thể Cư sĩ Phật tử tường lãm về nỗi lòng của người con Phật trung kiên với Dân tộc và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất, khi chứng thực qua hình ảnh video đầy nước mắt ghi lại buổi vấn an Đức Tăng Thống của Chư Tôn Giáo Phẩm VHĐ tại chùa Từ Hiếu vào ngày 8-4-2019, đã phơi bày GHPGVNTN vừa bước vào một khúc quành mới, một lối rẽ mới và Đức Tăng Thống đang sống trong sự quản thúc của quản giáo mới, là HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền, một người phụ nữ chưa bao giờ thành viên trong Hội Đồng Lưỡng Viện (Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo). Một điều kỳ lạ là bà Đặng Thị Thu Huyền mới xuất hiện sau ngày Đức Tăng Thống từ Thái Bình về an trú tại chùa Từ Hiếu, nhưng cả một thời gian dài Đức Tăng Thống bị CS quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, người ta chưa bao giờ thấy bà xuất hiện và là cháu của Đức Tăng Thông Thích Quảng Độ – TIẾNG LÒNG TA

Hòa thượng Trưởng lão Thích Tâm Liên dù thân Ngài đang đau bệnh, nhưng Ngài đã cố gắng từ Bình Định vào vấn an Đức Tăng Thống THích Quảng Độ, để rồi Ngài phải chứng kiến bao điều nghịch lý trái ngang nơi chốn cửa thiền Từ Hiếu!

Kính bạch HT Thích Nguyên Lý.

Trước tiên ,con kính xin sám hối với HT về việc ,con mạo muội trình bày một số vấn đề về hiện tình VẤN NẠN và đại nạn diệt vong,mạt vận của GHPGVNTN.

Thứ đến, con cũng xin sám hối với HT cho phép con được luân chuyển,cc, bản trình bày này đến đại chúng phật tử,những thiện tri thức và toàn thể những phật tử hữu tâm,hữu trí quan tâm đến GH ,cùng có cái nhìn chân thật nhằm phát huy chánh kiến lợi lạc cho đạo pháp ,cho GH và cho dân tộc đang trong cơn nghiệt ngã,chao đảo của diệt vong và nô lệ.Vấn nạn của GH cũng không phải là việc riêng tư giữa HT và Đức Tăng Thống hay cô Đặng thi Thu Huyền mà là việc của tứ chúng cùng quan tâm và cùng bàn thảo cho việc phục hoạt thật sự của GH,việc trong sáng của cơ chế GHPGVNTN.

Qua video chư vị HT giáo phẩm trong HĐ VHĐ đã đến chùa Từ Hiếu để vấn an và trình bày tình hình của GH lên Đức Tăng Thống,ĐTT,do HT Viện trưởng Thích Tâm Liên ,dù đi đứng khó khăn cũng tận sức thân hành,vượt đường xa vạn dậm đến với ĐTT.Qua đó ,chúng con  mới cảm nhận được sự hệ trọng của vận mạng GHPGVNTN đang trong cơn nguy cấp,sắp sửa diệt vong,mạt vận và bị xóa sổ do “nội trùng sư tử”.

Thưa HT,tại sao HT lại muốn cô lập ĐTT với thế giới bên ngoài,cách ly tình pháp lữ,thầy trò,huynh đệ với toàn thể tăng tín đồ PG.Sau hơn 40 năm,ĐTT đã bị tù tội và giam lỏng ở Thanh Minh Thiền Viện ,để cho GH được trường tồn dù trong nghịch cảnh chướng duyên của bạo quyền nhà nước csVN,cố tình tiêu diệt tiếng nói của GH, tiêu diệt tinh thần hộ quốc,hộ dân và hộ đạo của GH mà điển hình là hình ảnh âm vang 4 biển 5 châu của ĐTT Thích Quảng Độ.

ĐTT đã rời xa nơi giam lỏng chùa TMTV,tưởng đâu ngài sẽ được 4 chúng cung dưỡng an lạc,hỷ trạng trước khi xả bỏ báo thân để về với Phật cảnh.

Nhưng hởi ơi,ngài lại bị HT và cô Đặng thị Thu Huyền tiếp tục giam lỏng ở chùa Từ Hiếu,cách ly với 4 chúng,cô lập ngài điều hành VTT và đôn đốc phật sự cho VHĐ.

Tại sao HT lại đành lòng và vô tâm làm như vậy với ĐTT?

Mục đích của HT là gì?

Tại sao phải giam lỏng và lèo lái ĐTT trong lúc tuổi gìa,trí lẫn như vậy?

Tại sao HT phải sợ quần chúng phật tử, nghi ngại chư vị giáo phẩm của GH?

HT không muốn mọi người cùng đến với ĐTT,cùng sinh hoạt hộ đạo,hộ quốc,hộ dân trong lúc đất nước đang cần tiếng nói của ngài,cần sự chứng minh của ngài trong công cuộc vận động đấu tranh,cần sự hiện diện của ngài trong cương vị Tăng thống để GHPGVNTN trên dưới hết lòng phụng sự cho đạo pháp và dân tộc,đoàn kết và tái thống hợp lại GH,sau bao nhiêu giáo chỉ vì bị thế lực vô minh xúc liểm và vì “con sư tử trùng”gậm nhấm gây tang thương,phân rã và sắp sửa diệt vong.

Tại sao HT lại hành sử ngăn cấm chư vị trong HĐ VHĐ đến trình báo phật sự với ĐTT.

Tinh thần LỤC HÒA mà Đức Bổn sư Thích Ca và chư Tổ đã dạy bảo,HT đã quên rồi sao?HT đã ngăn cách tình pháp lữ,nghiã huynh đệ của chư vị HT giáo phẩm với nhau,

HT không thấy tàm qúi hay sao?HT xử sự như thói đời thế tục của chúng sanh vô minh,giống như cách mà nhà nước cs đã hành xử với ĐTT từ bao chục năm qua.

Không lẻ nào,HT cũng áp dụng chiêu thức cách ly,phân gián và triệt tiêu GH như nhà cầm quyền bán nước?

HT có muốn hàng cư sĩ phật tử chúng con gọi chùa Từ Hiếu là “đồn công an Từ Hiếu” không?

HT có muốn chúng con xem HT là hiện thân của ông VVA thứ 2,là “nội trùng thứ 2” ?Cách hành xử với chư vị giáo phẩm trong HĐ VHĐ của HT sao giống cách mà ông VVA đã làm với chư vị giáo phẩm “nạn nhân” của các giáo chỉ ,nhằm triệt hạ con sư tử GHPGVNTN.

Bây giờ xin HT cho con có đôi lời với cô Đặng thị Thu Huyền.

Thưa chị Thu Huyền.

Qua video,tôi rất là bất bình,khó chịu trước sự hiện diện của chị cùng những lời lẽ mà chị can thiệp thô bạo vào việc trao đổi phật sự giữa chư vị giáo phẩm lãnh đạo GH.Chị không phải là thành viên của VTT và VHĐ ,mà chị chuyên quyền,tự tung tự tác,lèo lái ĐTT và xiên xỏ chư vị HT hiện diện,ngăn đuổi thành viên của HĐ VHĐ,chị làm như là “nữ siêu tăng thống” ,lạm quyền ĐTT và HT Nguyên Lý.

Chị là phụ nữ ,đang ở chùa tăng Từ Hiếu 24/24,đã là 1 việc khó coi,không thể chấp nhận trong các chùa PG nói chung,mà chùa Từ Hiếu lại là chùa của Văn phòng TV Tài chánh kiêm Thủ qũy của GH và đang có sự an dưỡng của ĐTT tại đó,thì lại càng không nên có mặt của phụ nữ,như chị.

HT Nguyên Lý đã vi phạm trầm trọng giới luật của Phật,không thể chấp nhận và tha thứ,khi cho phép chị tá túc 24/24 tại ngôi gìa lam của tỳ kheo tăng.

Không cần biết bất cứ lý do gì như chị nói là săn sóc,hay thị gỉa,cho ĐTT.ĐTT và chư vị tăng đã “cắt ái,từ thân”xuất gia tầm đạo ,thì không lý do gì phải để người cháu nữ giới chăm sóc.Đây là hình ảnh khó coi,làm ô uế giới thể của ĐTT.

Không lẽ nào ,GH không hay chùa Từ Hiếu không có 1 vị tăng để làm thị gỉa,chăm sóc sức khỏe,đi đứng và sinh hoạt cá nhân cho ĐTT?

Chị đã lạm dụng vai trò cháu gái ĐTT và đã vượt lằn ranh của giới luật nhà Phật,nghi thức sơn môn và qui cũ nhà chùa từ ngàn năm nay.

Chị nói là săn sóc cho ĐTT từ vật chất đến tinh thần và mọi sinh hoạt của ĐTT,câu này rất khó nghe và chấp thuận vì chị đâu phải là nam giới và cả 1 GH mà không có người để phụ trách việc đó hay sao,mà phải để chị “nhọc công phí sức”.

Nói về cung cách của chị ở chùa TH thì mọi người đều chê trách và phê bình gắt gao về chị khi tiếp phái đoàn giáo phẩm của VHĐ.

Chị hành xử,nói năng qúa sức vô phép,hỗn láo,bất kính và vô giáo dục với chư vị giáo phẩm đang nói chuyện với nhau.Đối với người thế tục có văn hóa,có lễ phép,có gia giáo thì không bao giờ xen vô câu chuyện của người lớn,cha anh,chú bác;huống chi đây là sự trao đổi giữa những vị lãnh đạo tối cao của GH.

Trước 1975,dưới mái trường “nhân bản và khai phóng”,chúng tôi đã được dạy về Đức dục,học về tư cách xã giao trong xã hội có thứ bậc trên dưới,có tôn ti trật tự trong gia đình.Đó là con người có văn hóa,có giáo dục,có văn minh,có học thức và có nhân cách,phẩm gía làm người đức độ.

Còn chị thì tất cả đều đi ngược lại với truiyền thống giáo dục của tổ tiên,cha ông để lại;ăn bừa,nói càng,cắt ngang,xía chuyện bất lịch sự,vô giáo dục với chư tôn đức giáo phẩm,nhất là chuyên quyền áp chế đối với ĐTT là vị lãnh đạo tối cao của GH.Vì vậy mà HT VT Thích Tâm Liên đã dạy chị:”Đây là chuyện của GH,chứ không phải là chuyện đàn bà”.Chị nghe vậy,có cảm thấy xấu hổ không?Các chị phụ nữ phía Nam mà bị la rầy như vậy thì cảm thấy xấu hỗ ,sẽ sám hối và bỏ đi ra ngoài.

Còn chị thì cố “bám trụ” để đốp chát với chư vị tôn đức giáo phẩm,thật là thô lỗ,hỗn láo ,xấc xược và khiếm nhã.

Chị đâu phải là công an hay cán bộ tình báo chiến lược của đảng cầm quyền bán nước đâu?Hay có thể, chị là hạng người này,cài cắm vô chùa TH để thi hành những công tác bí mật ? Cho đến khi “chôn xác” GHPGVNTN.

Người phật tử chân chánh là phải biết “KÍNH PHÁP,TRỌNG TĂNG”.

Kính bạch HT Thích Nguyên Lý.

Con kính thỉnh HT phải trục xuất cô Huyền ra khỏi chùa TH vì HT đã vi phạm trầm trọng giới luật của Phật,HT đã làm hoen ố chốn thiền môn thanh tịnh từ ngàn xưa :”Không chứa chấp đàn bà qua đêm”.

HT đã làm cho PG và GHPGVNTN bị ô danh,bị xúc phạm  đối với các tôn giáo khác và đối với toàn thể đồng bào VN.

HT đã phỉ bán “Phật Pháp Tăng” khi chứa chấp phụ nữ trong chùa.

HT đã xa rời bản thể thanh tịnh ,tiếp tăng,độ chúng ,hoằng truyền chánh pháp Như Lai.

Ngôn bất tận ý.

Một lần nữa ,con xin sám hối với HT vì những lời bộc bạch,làm cho HT không hoan hỷ.Con kính xin HT hỷ xả cho những ngôn từ hay ý tứ câu văn mạo phạm đến HT,làm cho HT phật ý.

Con cầu xin Long Thần Hộ Pháp ,Già Lam Thánh Chúng gia hộ cho chốn già lam Từ Hiếu an nhiên thanh tịnh,ma qủy xa lìa,tăng chúng tấn tu,đạo nghiệp viên thành.

Con cầu nguyện Mười Phương chư Phật gia hộ cho HT trí tuệ thường quang,đạo hạnh viên dung và giới luật nghiêm trì.

Con kính bái.

Chánh Hồng.

One thought on “PHẬT TỬ LÊN TIẾNG – Nguyễn Thanh Châu: Kính tác bạch HT Thích Nguyên Lý

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.