PT Nguyên Tâm: HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền, 2 nhân vật thân cận vây hãm Đức Tăng Thống hiện nay.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

download (1)

LTS: Ban Biên tập Tiếng Lòng Ta nhận được bài viết “HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền, 2 nhân vật thân cận vây hãm Đức Tăng Thống hiện nay” của PT Nguyên Tâm, xin phổ biến đến bạn đọc và Chư Tôn Đức cùng Phật tử tường lãm, nhận định. Đây là ý kiến cá nhân không phản ảnh quan điiểm và chủ trương của Ban biên tập TIẾNG LÒNG TA.

Hơn 44 năm thống trị người dân bằng một chính sách độc tài, ác đảng toàn trị, gây ra thảm cảnh đất nước do cha ông đã có công dựng nước và giữ nước để lại cho chúng ta, nay đất nước này bỗng chốc hoàn toàn lệ thuộc Hán Tặc Bắc phương từ kinh tế, quân sự, tư tưởng, văn hóa, chính trị. Điều chứng thực hơn nữa, ngay trong nội bộ Đảng, họ còn thủ tiêu, đầu độc, ám hại nhau bằng thuốc độc, thì sá chi đất nước, con người? Tất cả họ chỉ xem như cỏ rác, bằng chứng người CS họ còn mang cha me ra đấu tố, giết hại hơn 800,000 người trong cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất, hơn 7,000 dân Huế vào Tết Mậu Thân 1968, 21 năm nội chiến tương tàn đẩy hàng triệu thanh niên  hai miền Nam Bắc vào chỗ chết và thù hận rất phi lý vì chủ nghĩa không tưởng, điên rồ và mù quáng.caicachruongdat

Thật vậy, với chính sách Tam Vô: Vô Gia đình, Vô Tổ quốc, Vô Tôn giáo, vì thế Cộng Sản đã quyết tâm tiêu diệt tôn giáo, nhất là đối với Phật giáo, một tôn giáo có đông đảo tín đồ tại Việt Nam, giúp cho con người phát triển trí tuệ để đạt đến  giải thoát và lành mạnh hóa xã hội, phát triển đạo đức, giảm thiểu tội ác của con người, Cộng sản không bao giờ để yên, quyết tâm triệt tiêu bằng nhiều thủ đọan. CS đã dựng lên một Giáo hội Phật giáo Quốc Doanh vào năm 1981 dưới sự chỉ đạo của Mặt Trận Tổ Quốc, nghĩa là Đảng bảo sao thực hành theo khuôn theo mẫu! Đảng bảo Sư vẽ hình giặc Hồ ngồi ngang với Phật để Phật tử nhập tâm hình bóng của tên tội đồ Hồ Chí Minh là hình ảnh của một vị Phật, thì Sư răm rắp vâng lời như một cái máy https://tienglongta.com/2019/05/13/phap-nan-tranh-ve-hcm-ngoi-ngang-phat-thich-ca-phat-giao-quoc-doanh-thoi-mat-phap/ .VN-Thich-Thanh-Quyet-Tranh-HCM

Mà buồn thay, khi nhìn vào hiện tượng phá đạo trước mắt, thì lại có vô số Phật tử, nhất là giới trẻ vẫn không nhìn thấy được một chính sách tiêu diệt Phật Giáo quá tinh vi, nhiều thủ đọan nhưng công khai và trơ trẻn, nên cho rằng đó là ý kiến cá nhân của sư Thích Thanh Quyết và ai làm người đó phải trả nghiệp là một điều sai lầm. Đành rằng sư Thích Thanh Quyết tạo ác nghiệp bỉ Phật, bán Tăng thì nghiệp quả sẽ theo Sư như bóng với hình, nhưng điều đáng nói và phải nói là không phải ai mang họ Thích đều là Trưởng tử Như Lai cả đâu! Vì nếu thực là Sứ giả của Như Lai thì phải biết tác Như Lai xứ, hành Như Lai sự, chứ có đâu mà dám tôn thờ một lãnh tụ Cộng sản ác gian giết người không gớm tay như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Trần Đại Quang! Phật Giáo chủ trương diệt ác, CS chủ trương dùng bạo lực giết người cướp của, làm sao có điểm tương đồng giữa đạo Phật và Cộng sản.

Người Việt chúng ta mắc một căn bệnh tôn thờ lãnh tụ nên ngày đêm dùng bộ máy tuyên truyền nhồi sọ đánh bóng huyền thoại Hồ Chí Minh. Chính căn bệnh nghiêm trọng này là mục tiêu hàng đầu cho nhà Cầm quyền Cộng sản khai thác, lợi dụng thực hiện cho Nghị Quyết 36 nhằm phân hóa trong Cộng đồng người Việt. Vừa mới đây, tác giả Ý Dân trong một bài phân tích “về căn bệnh tôn thờ lãnh tụ của người Việt” đã có lời kêu gọi “Muốn có tự do dân chủ, tiến bộ, bình đẳng hãy dẹp bỏ tư tưởng tôn thờ lãnh tụ một cách mù quáng.” https://tienglongta.com/2019/05/13/y-dan-benh-ton-tho-lanh-tu-cua-nguoi-viet/ Tuy nhiên, ngoài căn bệnh tôn thờ lãnh tụ, người Việt chúng ta còn có bệnh tôn thờ Chùa tôi, Thầy tôi, Cha Cố tôi, Nhà Thờ tôi nữa, mà vô tình đóng góp, củng cố cho ác Đảng Cộng sản tiếp tục thống trị đất nước mà không hay!

Thật vậy, dù vô số tín đồ tôn giáo hiểu lời dạy của cổ nhân “cái áo không làm nên thầy tu”, nhưng lại bỏ quên trí huệ trong xó, cứ nhìn thấy cái áo vuông, cái đầu tròn, cái áo thụng đen dài xuống chân, thế là a lê hấp tung hô bái lạy như tế sao, mở miệng ra một điều thưa Cha; hai điều bạch Thầy rồi đua nhau kính cẩn tự xuất hầu bao không một chút tiếc nuối. Chính căn bệnh tôn thờ Thầy tôi, Chùa tôi, Cha cố tôi, Nhà Thờ, Nhà Lễ của tôi như một chất liệu xúc tác có khả năng làm tê liệt lý trí không còn nhận thức về một chính sách vô cùng thâm độc của Đảng CSVN. Một dẫn chứng cụ thể nhất, qua sự kiện HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền đưa Đức Tăng Thống từ Thái Bình về chùa Từ Hiếu bình an, mà một số người tin rằng có một sự linh ứng thật mầu nhiệm nào đó, để cho Công an CSVN không hề hay biết! Nói như thế thì Đức Tăng Thống đã không bị CS quản thức lưu đày suốt bao năm tại Thanh Minh Thiền Viện.

 

Sau khi hay tin Đức Tăng Thống về Thái Bình, tất cả các cơ quan nhân quyền và cộng đồng người Việt cùng các phái đoàn Phật giáo đã đồng loạt yêu cầu Quốc Hội Hoa Kỳ áp lực với Nhà cầm quyền CSVN phải đưa Ngài trở lại an trú tại Saigon cho Chư Tăng GHPGVNTN có cơ hội được phụng dưỡng và phục hoạt Giáo Hội. Bằng một thủ thuật thật tinh vì, Cộng sản đã dàn dựng một tấn tuồng là dùng người cháu của Đức Tăng Thống là bà Đặng Thị Thu Huyền tác hợp với HT Thích Nguyên Lý đưa Đức Tăng Thống về chùa Từ Hiểu nhằm đánh tiếng với dư luận quốc tế:

1. Chính quyền CSVN luôn tôn trọng sự tự do đi lại của người dân.

2. Chính quyền CSVN không hề ép buộc hay bắt bớ, giam cầm, quản thúc Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

3. Chính quyền CSVN luôn tôn trọng tự do tôn giáo của người dân và không hề nhòm ngó về sự sinh hoạt của GHPGVNTN.

Tuy nhiên, là Phật tử thấm nhuần giáo huấn của Đức Thế Tôn và lời dạy của cổ nhân đã cho chúng ta tin rằng, cái ác không bao giờ tồn vững mãi và cái kim bọc vải sẽ lòi theo thừi gian! Nay cái Kim nó đã lòi ra và cái Ác cũng đã phơi bày trước ánh sáng sự thật rồi.

1. Suốt thời gian Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện người ta chưa bao giờ nghe đến tên tuổi anh em Đặng Phúc Định và Đặng Thị Thu Huyền.

2. Quán cafe với đầy dẫy Công an luôn túc trực trước đây tại Thanh Minh Thiền Viện để nhòm ngó từng bước chân Đức Tăng Thống, nay được dời vào chùa Từ Hiếu và được thay thế bằng một người phụ nữ luôn sát cánh bên Ngài.

3. Lợi dụng trí nhớ Đức Tăng Thống không còn thông suốt, trí huệ của Ngài bị hao mòn sau một thời gian dài bị CS cầm tù, quản thúc để chỉ đạo cho Ngài, mà qua hình ảnh rõ nét nhất, bà Đặng Thị Thu Huyền đã ngồi sau lưng chỉ đạo Đức Tăng Thống trả lời trong cuộc tiếp xúc với bà Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ Mary Tanowka và bà Pamela Pontius tại chùa Từ Hiếu vào lúc 13h 30′ ngày 14-5-2019. Kiểu cách đóng tuồng của bà Đặng Thị Thu Huyền in hệt như người ta đã thấy qua “video đầy nước mắt buổi vấn an Đức Tăng Thông tại chùa Từ Hiếu ngày 8-4-2019” https://tienglongta.com/2019/04/10/video-day-nuoc-mat-ghi-lai-buoi-van-an-dtt-thich-quang-do-ngay-8-4-2019-cua-chu-tang-vhd/ .

thumbnail (2)

Bà Đặng Thị Thu Huyền ngồi đằng sau đang chỉ đạo nhắc nhở Đức Tăng Thống

4. Bà Đặng Thị Thu Huyền hoàn toàn không có tư cách để có thể hiện diện trong buổi tiếp xúc với phái đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Chư Tăng:

A- Bà không là thành viên của Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN.

B- Phúc trình của Cộng đồng người Việt và danh sách các cơ quan Nhân quyền cùng phái đoàn Phật Giáo tố cáo CSVN vi phạm quyền tự do tôn giáo, quyền làm người Việt Nam nói chung và Đức Tăng Thống nói riêng là những cơ mật cần phải được giữ kín, bà Đặng Thị Thu Huyền không được quyền nghe! Thiết tưởng HT Thích Nguyên Lý đáng lẽ phải biết rõ điều này.

5. Cách bà Đặng thị Thu Huyền cận kề Đức Tăng Thống hoàn toàn không thich hợp với sinh hoạt Phật giáo. Dù Bà là cháu nhưng không thể là thị giả của Đức Tăng Thống được, vì thanh quy, giới luật không cho phép. Nếu Thầy nào cũng có thân nhân cận kề trong chùa, thì chùa đã trở thành cái chợ đời hay Nhà Thương Dưỡng Lão còn chi là thanh tịnh cho Phật tử đến tu tập. Thiết tưởng HT Thích Nguyên Lý đáng lẽ phải biết rõ điều này, người xuất gia là đã xa rời thế tục gia, không còn vương vấn với người thân trong gia đình, trừ phi người đó cũng xuất gia và cùng giới như Tôn Giả Anan và Đức Phật, Đức Phật cũng đã để cho Di mẫu Kiều Đàm Di tu riêng trong một tu viện khác cùng với 500 cung tần rời bỏ Hòang Cung và đi theo gót chân Phật.

6. Hành động của HT Thích Nguyên Lý qua sự việc sai Thầy đệ tử ngăn chận trước cửa không cho HT Thích Minh Quang vào phòng đánh lễ Đức Tăng Thống và lấy sức khỏe của Ngài làm cái cớ để xua đuổi Chư Tăng Viện Hóa Đạo đến từ các nơi xa xôi vượt hàng dặm về vấn an Ngài, không chỉ nói lên tính cách phá hòa hợp Tăng, mà còn đi ngược với tinh thần Thông Bạch của Đức Tăng Thống ký ngày 17-12-2018: Điều 1 – Tất cả chúng ta hãy xóa bỏ mọi dị biệt sai lầm trong quá khứ, cùng nhau đoàn kết ngồi lại xây dựng Giáo Hội; Y theo Hiến Chương của Giáo Hội mà tân cử nhân sự mới…https://tienglongta.com/2018/12/17/thong-bach-de-ngu-tang-thong-goi-toan-the-tang-ni-va-cu-si-phat-tu/

7. Trong thời gian Đức Tăng Thống bị CSVN quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, Ngài vì không am tường về những sinh hoạt của Giáo Hội và có lẽ Ngài đã bị CS đầu độc nên có lúc Ngài nhớ có lúc Ngài quên. Lợi dụng tình trạng sức khỏe yếu kém và trí nhớ suy giảm, Võ Văn Ái đã ép buộc Ngài ký nhiều Giáo Chỉ, Thông Tư gây ra biết bao đổ vỡ trong nội tình Giáo Hội, ban hành nhiều văn thư mang nội dung mâu thuẫn lẫn nhau, tạo thêm những sự tranh cãi, chia rẽ như hiện trạng ngày nay. Khởi đi từ Giáo chỉ số 18 thành viên Giáo hội đã chia làm 2 phe nhóm:

A- Võ Văn Ái ủng hộ Cố Hòa thượng Viện trưởng Thích Thanh Quang. (HT Thích Nguyên Lý tuy có nhiều mâu thuẫn, không hòa hợp với HT Thích Thanh Quang, nhưng lại theo Võ Văn Ái).

B- Sau sự trạng xẩy ra trong ngày Lễ Húy nhật Giác linh Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang tại Bình Định, hầu hết thành viên trong Hội Đồng chỉ đạo VHĐ bầu HT Thích Tâm Liên thay thế HT Thích Thanh Quang nên mới có Giáo Chỉ Số 18 ra đời. Điều này đã làm cho Võ Văn Ái nổi giận lôi đình, bèn ra Quyết Định Số 12 mang chữ ký của Đức Tăng Thống: Thu hồi Giáo Chỉ số 18; Bãi nhiệm vĩnh viễn chức vụ Viện Trưởng của HT Thích Tâm Liên và Tổng Thư ký Lê Công Cầu; Giải tán mọi chức vụ trong Hội đồng chỉ đạo Viện Hóa Đạo; Thu hồi Di Chúc Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống cho HT Thích Tâm Liên. ://pttpgqt.org/2018/11/26/duc-tang-thong-thich-quang-do-bai-nhiem-chuc-vu-vien-truong-vhd/

Những thủ đoạn chính trị trong tổ chức GHPGVNTN đó, cho nên người ta không còn ngạc nhiên về cặp song ca HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền luôn ca bài Quyết Định Số 12 là vậy. Đó cũng là lý do tại sao một số lớn Chư Tôn Đức Tăng, Ni và Phật tử đến nay vẫn chưa khâm tuân tinh thần Thông Bạch tái lập GHPGVNTN của Đức Tăng Thống, vì còn nghi ngại về bóng ma Võ Văn Ái vẫn còn chập chờn đâu đó trong Giáo Hội.

8. Thực chứng bao lỗi lầm của Đức Tăng Thống có đó, nhưng mọi người con Phật đều thấu hiểu tấm lòng vì Quốc, vì Pháp, vì Dân của một Cội Tùng trước gió Thích Quảng Độ, nên hàng tháng vẫn gởi tịnh tài cúng dưỡng Ngài với số lượng không nhỏ. Tuy nhiên, tiền cung dưỡng Ngài lại là mối lợi tức kếch xù cho bà Đặng Thị Thu Huyền. Cũng vì mối lợi đó, người ta cũng không còn  ngạc nhiên qua sự việc ông anh Thiếu tá Công an CS Đặng Phúc Định vào chùa Từ Hiếu hành hung cô em Đặng Thị Thu Huyền. Dù biết rằng ông Phúc cũng là kẻ tai to mặt lớn thật đấy, Ông có vận động Công an làm khó dễ HT Thích Nguyên Lý, nhưng cuối cùng ông Phúc vẫn phải chịu thiệt thòi câm nín trong im lặng, vì chính sách của Đảng ngày nay cần dùng phụ nữ cận kề bên Đức Tăng Thống, chứ dùng ông sĩ quan công an thì còn ai dám tin nữa đâu!? Nhưng tuy hai lại là một vì đằng sau ông Đặng Phúc Định hay bà Đặng Thị Thu Huyền cũng là nhà nước CSVN.

Là Cư sĩ chúng tôi còn hiểu được cuộc đời là mộng ảo, là phù du, là có đó rồi mất đó! Thiết nghĩ huống chi Chư Tôn Đức Tăng Ni và HT Thích Nguyên Lý còn thấm nhuần giáo lý nhà Phật hơn chúng tôi về cái danh, cái lợi, ngay cả chùa to Phật lớn, rồi đây nào có khư khư giữ mãi được đâu! Thế thì không gì không gì hơn xin hãy quay về tái tạo lại GHPGVNTN trước khi Đức Tăng Thống viên tịch. Nếu không, cho dù tổ chức Phật giáo của quý Ngài có mang danh nghĩa GHPGVNTN, thì tính cách truyền thống, truyền thừa không còn ý nghĩa gì nữa, và rồi tự nó sẽ tự diệt theo thời gian. 

Mong lắm thay!

Phật tử Nguyên Tâm

21.5.2019

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.