Thục Vũ: VÕ VĂN ÁI LÁ BÀI LẬT NGỬA (1)

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chúng tôi tin rằng quý Phật tử và đồng hương, nhất là những ai đã từng là nạn nhân của Cộng sản và nặng lòng ưu tư với tiền đồ Dân tộc và Đạo pháp, một thời tin vào cái mác đấu tranh trên trường quốc tế của ông Võ Văn Ái đều nặng lòng xót xa, hối lỗi như chúng tôi giờ đây, khi nhìn về thực thể GHPGVNTN đang lịm dần theo hơi thở cuối đời của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Quảng Độ. Với những điều thực chứng về một vấn nạn nội trùng, xin gởi đến đại chúng bài viết “Võ Văn Ái Lá Bài Lật Ngửa”, bài viết này cũng để trả lời 3 bài viết của Võ Văn Ái cái gọi là “Trả lời chung cho dư luận viên Ý Dân, Thục Vũ” đăng trên TCBC https://pttpgqt.org/2019/05/25/tra-loi-chung-ve-2-du-luan-vien-thuc-vu-y-dan-3/ Trong tinh thần tôn trọng sự thật và cũng để rộng đường dư luận, chúng tôi yêu cầu ông Võ Văn Ái đăng bài viết của chúng tôi cũng trên trang nhà PTTPGQT – Thục Vũ

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni 

Kính thưa quý Phật tử và Đồng hương 

Trong kho tàng văn chương Việt Nam có câu: “Đừng chơi với thằng lé, chớ ghé nhà thằng lùn”, nhưng gần 70 năm sống trong cuộc đời ô trọc này, nhận thấy lùn có dăm loại lùn, lé cũng có bẩy loại lé, không phải thằng lùn nào cũng tệ hại, không phải thằng lé nào cũng bán trời không mời thiên lôi đâu! Có những thằng lé, thằng lùn thật hiền hòa, chân thật dễ thương, sống biết người biết ta, vậy không lẽ chỉ có thằng lùn mang danh là kẻ trí thức dẫn đường như Võ Văn Ái mà ông bà đặc biệt muốn khuyên bảo chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm và tránh xa hay sao?

downloadThật quả không sai, nhìn lại thành tích gớm ghê phá nát Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất, nay Võ Văn Ái không thể lấy tay che mặt mọi người nữa rồi. Tất cả Chư Tăng và đồng hương Phật tử đã quá rõ bộ mặt gian ác, điêu ngoa, xảo quyệt của Võ Văn Ái, mà người đời thường gọi là “đồ lưu manh”, giới bình dân thì gọi “điếm thúi”, “điếm đàng”, “điếm nhục gia phong;”; còn giới trí thức một chút có danh từ mỹ miều hơn, thì gọi là “loại chính trị hoạt đầu”. Thoạt nghe qua những từ ngữ này có chút chói tai thật dây, tuy nhiên xét về cái tội tày trời của Võ Văn Ái thì thật sự cũng không có từ ngữ nào khác thích hợp hơn.

Võ Văn Ái đã chui rúc trong Giáo Hội suốt hơn 2 thập niên qua, đã lừa đảo nhị vị Tăng Thống Cố HT Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ và toàn thể Chư Tăng Ni và Phật tử bằng một chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế nhằm 2 mục tiêu chính:

  1. Phá nát GHPGVNTN.
  2. Tiền bạc đầy túi.

Tiến trình xâm nhập GHPGVNTN.

Sau ngày Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, không ngoài mục đích củng cố Đảng. Cộng sản (CS) đã áp dụng một chính sách ngu dân, đầu độc giới trẻ và bằng mọi cách nỗ lực triệt hạ tôn giáo, mà đối tượng của quân xâm lược Cộng sản nhắm vào chính là GHPGVNTN, một Giáo Hội Dân lập truyền thừa có hơn 80% tín đồ mà lịch sử đã chứng minh Phật giáo luôn đồng hành cũng dân tộc, đi đầu qua các thời quốc nạn và pháp nạn. CS đã bắt giam, thủ tiêu hàng loạt Chư Tăng Ni Phật giáo. thêm vào đó họ đã dựng lên một Giáo Hội Quốc Doanh vào năm 1981 hầu thực hiện một chính sách nội trùng tinh vi, là dùng Phật giáo đánh Phật giáo, dùng Sư đánh Sư, dùng Phật tử đánh phá Phật tử. Đây là một kế sách chia rẽ từ gốc rễ đến ngọn vô cùng tinh vi, độc hại, mà CS đã thực hiện thành công từ cuộc Cải Cách Ruộng Đất, con tố cha, vợ tố chồng, gia đình nghi kỵ, ly tán lẫn nhau.

ThichDonHau_00Trước hiện tình đất nước và đạo pháp ngửa nghiêng vô cùng bức bách, vào ngày 10.9.1991 Đức Cố Đệ Tam HT Thích Đôn Hậu đã gởi Tâm Thư đến toàn thể Tăng Tín Đồ Phật giáo Hải ngoại với lời thống thiết kêu gọi “kết hợp lại một Giáo Hội duy nhất để hỗ trợ cho Giáo Hội tại quê nhà đã và đang bị CS bức tử”. (Tâm Thư của Đức Cố Đệ Tam Tăng Thống HT Thích Đôn Hậu cũng để trả lời những kẻ đố kỵ Phật giáo về những cáo buộc gian dối cho Ngài là theo CS).

Khâm tuân ý chỉ qua tinh thần Tâm Thư của Ngài Đôn Hậu, toàn thể Tăng, Ni và cư sĩ Phật Tử Hải ngoại đã tổ chức một Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ vào các ngày 25-26-27.9.1992. Nhắc đến sự kiện này cho chúng tôi nhớ đến bài viết của anh Ý Dân, trưng dẫn 5 trang sách 393-398 được trích trong Phật Giáo Biến Cố và Tư Liệu về Bản Tường Trình Kết Quả Đại Hội Thống Nhất tại tại Hoa Kỳ, hoàn toàn không thấy có tên Võ Văn Ái trong nhân sự Giáo Hội, như ông Ái đã minh định trong TCBC ngày 10-10-2018.

Dù thời gian đã hơn 27 năm qua rồi, nhưng chúng tôi tin rằng vô số Chư Tăng, Ni và Cư sĩ Phật tử hiện diện trong ngày thành lập Giáo Hội vẫn còn tại tiền trên cõi đời này, chứ có chết hết cả đâu mà Võ Văn Ái (VVA) dám khoe môi múa mỏ qua mặt mọi người mà không sợ ngượng miệng? Người ta tự hỏi một chuyện nho nhỏ thế thôi, Võ Văn Ái còn lếu láo được thì chuyện tày trời còn che đậy đến đâu? Mà dói gian để làm gì? Hẳn rằng phải có mưu đồ bất chính gì đó chứ!?

Thật vậy, đên bây giờ VVA còn vọng ngữ được, quả thật cái mặt hắn quá dầy! Về tiến trình từng bước một len lỏi vào Giáo hội nay mọi người đã quá biết, sau khi nhìn thấy thành quả Đại Hội thành công với hơn 400 thành viên tham dự, thì VVA bắt đầu len lỏi, trèo cao lặn sâu với cái mác đấu tranh trền trường quốc tế, mà thực vậy vào thời bấy giờ có mấy ai mang diện mạo dân Anh, nói tiếng Việt lưu loát như người đàn bà đi bên cạnh ông ta, vì thế HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý (lúc bấy giờ còn là Thượng tọa), PS Thích Giác Đức hết lời tán dương, tán thán và rồi chính quý Ngài là những vị đã thỉnh cử VVA lên nhị vị Tăng Thống Đức Cố HT Thích Huyền Quang và HT Thích Quảng Độ.

 

Chư vị lãnh đạo GHPGVNTN bị Cọng sản giam cầm từ nhà tù nhỏ sang nhà tù lớn, nên khi nghe giới thiệu về 2 nhân vật có nhiều mối dây liên hệ với các chính khách ngoại giao quốc tế, thì quý Ngài đã vội vàng tin dùng ngay, liền ban cho Võ Văn Ái cái chức Giám Đốc PTTPGQT, và xem Võ Văn Ái như một cái phao có khả năng cứu giúp quần sanh, cứu nguy dân tộc và đạo pháp, mà không hề truy xét lý lịch, nên đã không biết VVA là kẻ đã từng tham gia hoạt động cho Việt Minh, bị bắt cầm tù, sau này có người bí mật vận động chính quyền Việt Nam Cộng Hòa bảo lãnh cho qua Pháp, để hắn tiếp tục đi hàng đầu trong các cuộc biểu tình “Chống Mỹ Cứu Nước”

vva1                 Ông Võ Văn Ái đi đầu trong các cuộc biểu tình “Chống Mỹ Cứu Nước

vì thế trong môi trường hoạt động đó tạo cho ông ta có cơ hội quen biết nhiều với giới chức Liên Hiệp Quốc. Với tính cách ngoại giao rộng với mấy ông to bà lớn đó, thì hỏi sao nhị vị Tăng Thống và Chư tôn đức Tăng, Ni không lầm, mà ngay cả Phật tử Hải Ngoại khi thấy VVA ra vào Liên Hiệp Quốc như đi chợ, ai ai cũng có một thời ái mộ, còn tôn vinh ông ta là một “Trí Thức Dẫn Đường” như chính Võ Văn Ái tự nhận mình cho tựa đề một cuốn sách.

Độc quyền truyền thông nhằm thực hiện vai trò Siêu Tăng Thống.

Là một tên chính trị hoạt đầu thì hơn ai hết Võ Văn Ái biết rằng vai trò truyền thống rất quan trọng, vì thế bằng đủ mọi cách làm sao độc quyền truyền thông cho bằng được. Do đó bất cứ ai có ý định lập ra những trang Web, tuần san hay nguyệt san hầu phổ biến thêm tin tức Giáo Hội thì VVA liền ra tay loại bỏ ngay, mà người ta đã chứng thực về sự thật đau thương cho HT Thích Thích Viên Lý chỉ vì ra trang nhà GHPGVNTN.net mới có Giáo Chỉ Số 10 úp lên đầu Thầy; TT Thích Giác Đẳng cũng chỉ vì ra Nguyêt san Đồng Hành mà phải chịu chung số phận bằng Giáo Chỉ số 14.

Thực vậy, sau khi Võ Văn Ái được nhị vị Tăng Thống tín nhiệm và được HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý (lúc bấy giờ còn là Thượng tọa), PS Thích Giác Đức tin dùng, thân thiết với hắn đến độ một số Chư Tăng và Cư sĩ đặt tên là “nhóm Tứ Nhân Bang”.

 

PS Thích Giác Đức, HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý, HT Thích Thắng Hoan

Có được cái chức Giám Đôc PTTPGQT rồi, việc đầu tiên là Võ Văn Ái ra tay loại bỏ 2 ông Bùi Ngọc Đường và Trần Quang Thuận để chiếm cứ luôn chức  vụ Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông, thế là cũng từ đó gây ra sự bất mãn, rạn nứt trong nội tình Giáo Hội Hải Ngoại và Giáo Hội bắt đầu chia làm 2 phe nhóm rõ rệt.

Chúng tôi nhớ lại vào đầu năm 2000, HT Thích Chánh Lạc giao phó công việc thỉnh ý, vận động với HT Thích Nguyên An (lúc đó còn là Thương Tọa) tổ chức Đại Hội Khoáng Đại tại chùa Cổ Lâm, Seattle. Cuối cùng được HT Thích Nguyên An hứa khả và đề cử chúng tôi làm Thư Ký tổ chức Đại Hội, cùng phụ giúp công việc đón, đưa Chư Tăng, Đại biểu từ các nơi xa về tham dự.

HT Thích Chánh Lạc còn giao phó cho chúng tôi thêm một việc nữa, là cố gắng sắp xếp nơi tạm trú cho Thầy gần với HT Thích Thắng Hoan, HT Thích Viên Lý, PS Thích Giác Đức và ông Võ Văn Ái để tiện cho việc hội thảo chung, vì thế chúng tôi đã cung thỉnh quý Thầy về nhà, còn ông Võ Văn Ái và bà Ỷ Lan thì chúng tôi mượn nhà người cháu gọi bằng cậu ruột chỉ cách nhà chúng tôi hơn trăm thước. Trước khi ông Võ Văn Ái và bà Ỷ Lan đến Seattle, HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý, PS Thích Giác Đức đã đến trước thảo luận cho chương trình Đại Hội, chuẩn bị kế hoạch sao cho được thành công toại ý, vì có một số Thầy không mấy đồng tâm, đồng lòng, qua sự việc HT Thích Nguyên Trí (lúc đó còn là Thượng Tọa) gởi bài Tham luận của Cư sĩ Huỳnh Tân Lê mà không được đáp ứng. Buổi chiều ông Ái, bà Ỷ Lan đến, huổi tối họi họp, sáng sớm hôm sau lúc chúng tôi lui cui dưới bếp chuẩn bị nước trà và hầu thức ăn sáng, thì được HT Thích Chánh Lạc nói nhỏ bên tai “…anh Ái có băng thâu HT Thích Quảng Độ lưu nhiệm lại hết”.

Sau khi toàn thể Đại biểu nghe băng thâu của HT Thích Quảng Độ gởi đến toàn thể Đại hội, liền vào giờ giải lao quý Thầy đã họp từng nhóm tỏ bày một số thắc mắc mà chúng tôi ghi nhận được:

– Một băng thâu mà chư Tăng, Ni Giáo Hội ngay cả HT Thích Hộ Giác Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, HT Thích Đức Niệm Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện cũng không hề hay biết trước.

– Làm sao ông Võ Văn Ái thực hiện được băng thâu?

– Ai là người đã cận kề với HT Thích Quảng Độ để thâu băng ?

– Làm cách nào cuốn băng lọt được ra ngoài, mà công an cọng sản luôn túc trực canh gác Ngài nghiêm mật không hề hay biết?

– Cần phải xem lại tông tích ông Võ Văn Ái.

Từ những suy tư đó, đa số Chư Tăng Ni không còn niềm tin về ông Võ Văn Ái nữa, từ đó cũng bắt đầu khởi đi một sự phân hóa rõ rệt trong nội tình Giáo Hội Hải Ngoại rồi lan truyền đến Hội đồng Lưỡng viện GHPGVNTN trong nước! Chính VVA muốn giọt nước tràn ly, để rồi toàn thể Chư Tôn Đức Tăng, Ni Cư sĩ vô tình rơi vào quỹ đạo trong mưu đồ thực hiện cho Giáo Chỉ số 9 của VVA vào ngày 08-9-2007 một cách tinh vi.ThichTriChon_HT

0403batnha3

Cư sĩ Huỳnh Tân Lê và HT Thích Nguyên Trí 

Nhắc đến sự kiện này, lòng chúng tôi bỗng trào dâng niềm xót xa, hối lỗi đã đắc tội với HT Thích Trí Chơn về những lời khuyên chí thiết trước giờ bế mạc Đại Hội mà không nghe “Tại sao Thầy Nguyên Trí gởi bài tham luận của Huỳnh Tấn Lê qua Phúc Tường mà ông Chánh Lạc không cho vào chương trình Đại hội? Phúc Tường có tâm đạo, có lòng với Giáo Hội mà thiếu cái trí, nên không nhận ra được Võ Văn Ái và ông Chánh Lạc hay sao? Rồi đây quý Thầy lần lượt sẽ bỏ Giáo Hội đi hết, để cho 2 ông đó làm voi làm chuột, cuối cùng rồi voi chuột tự họ cũng cắn xé lẫn nhau cho coi…”. Thú thật đầu óc chúng tôi lúc đó chỉ nghĩ đơn thuần là HT Thích Trí Chơn không thích hợp với HT Thích Chánh Lạc, nên có lời trách cứ, nay chứng thực về thực thể GHPGVNTN chỉ còn thoi thóp theo hơi thở dần tàn của HT Thích Quảng Độ, mới thấu hiểu sự thật đúng như Cố HT Thượng Thích Trí Chơn đã dạy, thì ôi thôi đã quá trễ mất rồi!

(Còn tiếp)

Thục Vũ

09 tháng 7- 2019

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.