Minh Huy: ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU PHÁ HỦY TƯỢNG QUAN ÂM, THAY THẾ BẰNG MỘT ẤM TRÀ LỚN

TIN TỨC - THỜI SỰ

 

600_phpok2rza-1200x675

Một bức tượng Quan Âm ở Tứ Xuyên đã bị thay bằng một “ấm trà lớn”. (Ảnh: Bitter Winter)

http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=305&ORGID=0&TID=29773

Minh Huy (tinhhoa.net) – Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) gần đây đã có một đợt phá hoại quy mô lớn, hủy đi các bức tượng của tôn giáo, thậm chí dùng vệ tinh để giám sát và điều khiển. Một bức tượng Quan Âm ở Tứ Xuyên đã bị dỡ bỏ và thay bằng một ấm trà lớn.

ĐCST với thuyết vô thần của mình vẫn luôn coi tôn giáo là một cái gai trong mắt, luôn dùng những thủ đoạn đê hèn nhất để phá hoại tất cả mọi tôn giáo và tín ngưỡng. Tuy vậy nó vẫn muốn che mắt người dân trong nước và xã hội quốc tế nên làm ra những việc càng ngày càng nực cười.

Trong chiến dịch đàn áp tất cả tôn giáo trên diện rộng của Đảng Cộng sản Tàu, ngày càng nhiều tượng Phật đang bị phá hủy, ngay cả tại những nơi được cho là thánh địa Phật giáo.

Với nỗi lo sợ rằng những tượng Phật cao lớn được thờ cúng này là sự thách thức công khai đối với ĐCST, chính quyền tại các địa phương đang gia tăng “đàn áp” tượng Phậttừ che chắn chúng khỏi tầm mắt của công chúng tới sử dụng chất nổ để phá hủy.

Tượng Quan Âm biến thành ấm trà lớn

Tạp chí Bitter Winter vào ngày 25/9 đã đăng một bài báo nói rằng, vì để dỡ bỏ các bức tượng tôn giáo ngoài trời với quy mô lớn, ĐCST gần đây đã dùng đến cả vệ tinh để giám sát và điều khiển, dỡ bỏ tất cả những bức tượng có liên quan đến tôn giáo.

Tượng Quan Âm Nam Hải của khu du lịch Động Thiên ở tỉnh Tứ Xuyên đã bị dỡ bỏ trong đợt hành động này. Nhân viên ở khu du lịch đã tiết lộ, chính quyền địa phương trước tiên dỡ bỏ tượng Quan Âm, rồi sau đó yêu cầu khu du lịch phải bỏ vốn, xây dựng lên ở ngay chỗ đó tượng một “ấm trà lớn”.

Bức tượng “ấm trà lớn” này, có tay cầm và vòi được tạo thành từ nhiều con rồng, ở phía trên còn có chữ “Nhất phẩm động thiên”

Nhân viên công tác đành phải nói, sở dĩ đổi thành ấm trà, là bởi vì trà đạo là văn hóa truyền thống của Trung Quốc, rồng cũng là đại biểu “người Trung Quốc là truyền nhân của rồng”, cả 2 yếu tố đều không hề liên quan đến tôn giáo, mà lại có màu sắc chính trị, tin rằng nó sẽ không bị phá hủy nữa.

Tượng Quan Âm biến thành Hằng Nga, Khổng Tử

Tạp chí Bitter Winter vào ngày 10/9 còn công bố, ĐCSTQ không chỉ phá hoại mạnh mẽ, hủy đi các bức tượng tôn giáo, con tiến hành “chỉnh sửa” các bức tượng trên phạm vi lớn. Tượng Bồ Tát Phổ Hiền, Quan Thế Âm ở khu Cửu Hoa Sơn thuộc tỉnh Liêu Ninh đều bị tu sửa thay đổi hoàn toàn.

Image result for Tượng Bồ Tát Phổ Hiền bị đổi thành cây ngô và cây lúa, trở thành tượng

Tượng Bồ Tát Phổ Hiền bị đổi thành cây ngô và cây lúa, trở thành tượng “ngũ cốc bội thu”. (Ảnh: Bitter Winter)

Trong đó, tượng ngọc Quan Âm lớn đã bị đổi thành tượng “Hằng Nga bôn nguyệt’. Người dân địa phương đã xác nhận, những người lãnh đạo vì để cho “Quan Âm” nhìn giống “Hằng Nga” hơn, nên trong quá trình chỉnh sửa đã làm thêm “búi tóc” và “mái tóc”, nhưng hình dáng và cử chỉ tổng thể của nó nhìn vẫn giống như tượng Quan Âm bình thường, chỉ là tạo hình nhìn không ra cái gì cả. Tượng Bồ Tát Phổ Hiền bị đổi thành cây ngô và cây lúa, trở thành tượng “ngũ cốc bội thu”.

Trước đó một thời gian, ở thôn Đông Phụ, khu phát triển thành phố Bình Độ, tỉnh Sơn Đông, có một bức tượng Quan Âm lớn cao 21m, xây dựng tốn hơn 2 triệu nhân dân tệ, đã bị chính quyền ra lệnh dỡ bỏ.

Ủy ban xã không muốn tiêu hủy đi tượng Quan Âm, nhưng cũng lại không dám cãi lời, thế là nghĩ ra chiêu cải tạo Quan Âm”. Mất 3 tháng và tốn hơn 400 ngàn nhân dân tệ, tượng Quan Âm đã bị đổi lại thành đầu của Khổng Tử, bức tượng vốn là màu trắng đã bị đổi lại thành màu đồng.

Người dân trong thôn khi nhìn thấy những bức tượng hợp thể vô lý như thế thì tức giận không thôi, liên tục phàn nàn rằng chính quyền ĐCST đã làm việc vô bổ, làm hao tài tốn của mà lại không đâu vào đâu.

Tượng Quan Âm “biến hình”

Sau khi chính quyền Thiết Lĩnh tại phía Đông Bắc Liêu Ninh cảnh cáo các nghĩa trang địa phương về việc để các tượng Phật công khai ngoài trời, vào tháng 5 vừa qua, nghĩa trang sinh thái Đại Hà Bối đã buộc phải sửa lại bức tượng Quan Âm của mình, tránh để bức tượng bị cưỡng chế phá hủy.

Bức tượng Quan Âm tứ diện cao 20m đã bị chỉnh sửa thành một bông hoa sen: 4 mặt của Quan Âm được chỉnh sửa thành 4 cánh hoa sen.

Nói thẳng là, nó chẳng giống cái gì cả. Trông thật kỳ dị, nhưng chúng tôi không thể làm gì khác. Nếu chúng tôi không sửa, toàn bộ bức tượng Bồ tát này sẽ bị phá hủy”, một nhân viên tại nghĩa trang cho biết.

Bức tượng Quan Âm tứ diện cao 20m đã bị chỉnh sửa thành một bông hoa sen: 4 mặt của Quan Âm được chỉnh sửa thành 4 cánh hoa sen.

Bức tượng Quan Âm tứ diện cao 20m đã bị chỉnh sửa thành một bông hoa sen: 4 mặt của Quan Âm được chỉnh sửa thành 4 cánh hoa sen. (Ảnh: Bitter Winter)

Tương tự, nghĩa trang Tuấn Long Tuyền cũng buộc phải che chắn một bức tượng Địa Tạng Bồ tát cao 10m. Lúc đầu, họ sử dụng các tấm sắt mạ có khắc sự tích Nhị thập tứ hiếu (24 tấm gương hiếu thảo) để che chắn tượng. Tuy nhiên các quan chức địa phương cho là chưa đủ và buộc nghĩa trang phải tiếp tục che chắn bức tượng bằng các tấm đá hoa cương.

Trước kia tượng mới đẹp làm sao! Bây giờ thì chỗ đó giống như một bia mộ. Thật không thể diễn tả được!”, một người dân địa phương tức giận nói.

Từ sau khi chính quyền trung ương ĐCST thực hiện chiến dịch đàn áp tất cả tôn giáo, rất nhiều chùa chiền, đạo quán và tượng thần linh cũng như thánh giá đã bị phá hủy trên khắp Trung Quốc. Các tôn giáo vốn được coi là hợp pháp tại nước này như Phật giáo, Đạo giáo bắt đầu bị chèn ép nghiêm trọng.

Các nhóm tín ngưỡng bị đàn áp từ trước như Phật giáo Tây Tạng, Pháp Luân Công, Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, nhóm Kitô giáo Đông Phương Thiểm Điện (Church of Almighty God) cũng gặp phải đàn áp ngày càng nghiêm trọng hơn.

 Minh Huy
(Theo NTDTV – Truyền hình Tân Đường Nhân)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.