Thục Vũ: Tâm thư kính gởi Đh Lễ-Thảo và những ai còn ưu tư với tiền đồ Dân tộc và vệnh mệnh GHPGVNTN.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính thưa đạo hữu Lễ -Thảo,

Đồng kính gởi quý Cư sĩ, Huynh trưởng GĐPT trong và ngoài nước.

Thục Vũ rất hân hạnh được xem một số hình ảnh của đạo hữu Lễ-Thảo trong chuyến về thăm quê, đã đến chùa Từ Hiếu đảnh lễ vấn an Đức Tăng Thống. Chứng thực qua hình ảnh đã cho Thục Vũ một niềm cảm mến sâu xa và thấy quý đạo hữu Lễ -Thảo trong tâm tưởng thật gần.

2018-0204b-thichquangdo

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ, một cội tùng trước gió của Phật giáo Việt Nam, Ngài là bậc uy vũ bất năng khuất. Nhưng tiếc thay cho Phật giáo chúng ta, sau ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, Ngài bị Cọng sản giam cầm trong bốn bức tường, vì thế Ngài đã bị các ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu khuynh loát, che mắt, lợi dụng danh nghĩa Tăng Thống ban hành biết bao Giáo chỉ, vô số Thông tư hầu tạo ra vấn nạn phân hóa cùng cực trong lòng GHPGVNTN;

Các ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu

Nay tuổi hạc Ngài đã cao, tinh thần không còn được minh mẫn như xưa, thì lại bị Hòa Thượng Thích Nguyên Lý và Đh Đặng Thị Thu Huyền dẫn dắt đưa GHPGVNTN lạc vào con đường tử lộ, mà xương của Phật tử đã chất cao thành núi; máu của chư Thánh tử đạo đã đổ xuống chan hòa thành sông cho sự trường tồn của Giáo Hội.

thumbnail (2)

Hòa Thượng Thích Nguyên Lý

Hơn ai hết, có lẽ quý đạo hữu Lễ – Thảo đã biết, trước đây Thục Vũ hết lòng ủng hộ HT Thích Nguyên Lý, nhưng buồn thay Hòa thượng lại không thật tâm, không toàn ý như Chư Tăng, Ni và cư sĩ chúng ta đã mong mỏi, kỳ vọng Hòa thượng sớm thực hiện một đại sự chung, đó là việc tái thống nhất Giáo Hội, vì Đức Tăng Thống lưu trú tại chùa Từ Hiếu. Sư nhởn nhơ, nhởn nha của Hòa thượng đã làm cho mọi người nghi ngại rằng phải chăng HT Thích Nguyên Lý chính là bàn tay nối dài của Võ Văn Ái hiện nay? Minh chứng qua sự việc Hòa Thượng tung ra Quyết Định Số 12 kêu gọi mọi người người bỏ đi quá khứ ngồi lại với nhau, nhưng trong lúc Chư Tăng ngồi lại bàn thảo, thì Hòa Thượng Thích Nguyên Lý lại đứng và bỏ đi, rồi tìm đủ mọi cách tránh né, chối bỏ, thoái thác khi bàn đến vấn đề tổ chức một Đại Hội trước khi Đức Tăng Thống viên tịch.

Một điều đau thương không thể không nói, những ai trong chúng ta còn tự nhận là những người con Phật ưu tư trước tiền đố đạo pháp và dân tộc, thì đều hiểu được tấm lòng trung kiên của Chư Đại Tăng thuộc Viện Hóa Đạo GHPGVNTN với Đức Tăng Thống và ân đức sâu dầy của quý Ngài với giác linh liệt tổ, liệt tông  nhưng hầu hết quý Ngài thành viên Viện Hóa Đạo đều là bậc cao Tăng, tuổi đời chồng chất, hoàn toàn không am tường về vai trò thư ký, soạn thảo văn thư, nên một lần nữa lại trao trọn chức vụ Tổng Thư Ký cho ông Lê Công Cầu, mà chính ra ông Cầu, nếu thực sự là người tự trọng, ông Cầu đã phải biết sám hối, tự mình lui về an hưởng với câu kinh tiếng kệ và không quên thỉnh ý quý Ngài ban hành thông tư kêu gọi tinh thần lục hòa, Chư Tăng cùng ngồi lại tái Thống Nhất Giáo Hội để giữ gìn mạng mach Giáo Hội, bên cạnh đó cũng để thể hiện đúng với tinh thần Tâm Thư của  Đức Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu trao truyền vào ngày 10- 9-1991:

Trong lịch sử truyền bá Phật giáo Việt Nam cũng như thế giới, có lúc bi thảm đầy tủi nhục, nhưng có lúc cũng vẻ vang cũng đáng tự hào. Lúc bi thảm là lúc bản thể của Tăng, Ni bị lu mờ, nội bộ của Tăng, Ni bị phân hóa, thành phần của Tăng, Ni có nhiều điểm dị biệt, giới hạnh suy kém và hiểu biết đạo lý một cách cục bộ, phiến diện….tôi thiết tha kêu gọi quý vị hãy phát huy hơn nữa bản thể của Tăng Già mà đoàn kết hòa hiệp, hãy cùng nhau thể hiện tinh thần tương kính, tương thuận, tương giáo, tương xám như luật dạy. Hãy vì sự tồn tại của Giáo Hội, vì sự vinh quang của đạo pháp và dân tộc mà gạt bỏ những quan điểm dị biệt để cùng nhau hoằng dương chánh pháp…”

Thục Vũ nghĩ rằng, một vị Hòa thượng với hơn 40 năm Lạt như HT Thích Nguyên Lý và một ông leo lên chức Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ như Htr Lê Công Cầu thì đã quá am tường về lời dạy của Đức cố Đệ Tam Tăng Thống, nhưng HT Thích Nguyên Lý vẫn một mực làm lơ, còn ông Cầu thì vẫn tiếp tục một mưu đồ mới, nhằm tiêu diệt GHPGVNTN bằng một thủ đoạn thật tinh vi, biến GHPGVNTN thành một Hội Phật giáo nhưng lại thiếu tinh thần Phật Giáo!. Thêm một lần nữa, ông Cầu nhúng đôi bàn tay vào chàm, ông tự bôi vào khuôn mặt Ông bằng loại bùn đất đen, Ông không còn biết xấu hổ là gì nữa, khi mượn danh nghĩa HT Thích Tâm Liên phong chức cho HT Thích Huyền Việt trong vai trò Phó Viện Trưởng, và chờ đợi thời gian khi Đức Tăng Thống viên tịch, lập tức sẽ nặn ra một Đức Đệ Lục Tăng Thống! Nhìn cảnh ông Cầu đẫn chắt Chư Đại Tăng Giáo Hội thực hiện cái màn “bịt mắt bắt dê” xem Giáo Hội như một trò hề hay một hội đánh giầy ngoài chợ đời không hơn không kém, mà buồn cho ý nghĩa Viện Hóa Đạo!

03.HT TÂM LIÊN đang đến Chùa Từ Hiếu

HT Thích Tâm Liên. HT Thích Trí Viên 

Trong một bài viết của Nguyên Điềm tố cáo Huynh trưởng Nguyên Tín Nguyễn Châu là một tay đao phủ thủ đã chửi cha mắng mẹ “Mẹ từ bỏ các con” hành động của anh Nguyễn Châu không chỉ bôi bẩn Chư Thánh tử Đạo, Chư lịch tổ, liệt tông mà còn bôi bẩn tổ chức giáo dục  “Tình Lam” nữa. Tội lỗi của Htr Nguyễn Châu có đó, nhưng so ra Lê Công Cầu còn tội lỗi gấp bội lần nhiều hơn nữa, vì không có Lê Công Cầu thì Võ Văn Ái cũng không thể thực hiện vai trò Siêu Tăng Thống, để tiêu diệt cả Mẹ là GHPGVNTN và những đứa Con mầu hương khói Tình Lam được!

Htr Nguyên Tín Nguyễn Châu

Trước những mưu toan mới của Lê Công Cầu nhằm đạp đổ một Giáo Hội truyền thừa như kể trên, thì thiết nghĩ không gì hơn, chúng ta là những người cư sĩ hộ đạo, cần phải hợp sức tay trong tay, cùng nhau xăn tay áo bắt những con sâu cho nồi canh đạo pháp được thơm ngon. Thật vậy, muốn phát huy Giáo Hội và muốn cho GHPGVNTN được sống còn, thì chỉ còn một cách duy nhất, là phải tổ chức Đại Hội tái Thống Nhất Giáo Hội trước khi Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ viên tịch, lúc đó mạng mạch của của Giáo Hội mới được lưu giữ, tiếp tục đúng ý nghĩa cho một Giáo Hội  truyền thống với hơn 2000 năm lịch sử truyền giáo, ghi nhận qua Hiến Chương GHPGVNTN được hình thành với 13 tông phái Phật giáo bao gồm Nam Tông và Bắc Tông đã ngồi lại và Thống nhất Phật Giáo vào năm 1964.

Vài lời tâm sự cùng anh chị Lễ – Thảo và Đạo hữu xa gần.

Kính chúc tất cả chúng ta chân cứng đá mềm trên con đường phục hoạt Giáo Hội và đấu tranh cho Dân tộc Việt Nam tự do

Nam mô Đấu Chiến Thắng Phật.

Thục Vũ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.