Tường thuật và hình ảnh vụ phúc thẩm kỹ sư Nguyễn Ngọc Ánh

TIN TỨC - THỜI SỰ

thumbnail

studyenglish1974

Thông báo về việc đến dự phiên tòa của 2 trong số hàng chục tham dự viên.

Khu tòa án cấp cao quận 2 rộng rãi, đồ sộ

Từ ngoài cổng có bàn tiếp tân đón khách đến dự. Thủ tục đầu tiên là trình chứng minh thư và nhận thẻ tham dự viên đeo vào cổ. Một sỹ quan thường phục dẫn đi tới trước cổng an ninh để vào phòng xử. Thủ tục lần 2 trước bàn vào phòng xử là thu giữ điện thoại, laptop và chứng minh. Ghi thông tin tham dự viên lần 2. Hướng dẫn bước qua cổng an ninh. Lúc này là 7h40. Người đầu tiên vừa qua cổng, đang dùng máy rà trên người thì có một an ninh thường phục xua tay mời ra ngoài chờ. Lý do là đang có đông người chờ giải quyết. Mà đông thật, dân đến tham dự chả thấy mấy ai, chỉ thấy thường phục và cảnh phục khá đông và áp đảo. Chúng tôi đứng chờ hơn 30 phút. Quan sát thấy bộ đàm của nhân viên thường phục và sắc phục liên tục hoạt động. Chắc chắn là họ trao đổi nhận dạng thông tin tham dự viên và kế hoạch giải quyết số tham dự viên mà họ không muốn cho vào. 10 phút sau thì 1 sỹ quan đứng tuổi vẫy tay chúng tôi mời ra ngoài.

Ra cổng, chúng tôi được giao trả chứng minh thư và điện thoại. Sỹ quan Nguyễn Ngọc Tám, 1 sao 2 gạch giải thích là phòng xử nhỏ nên chỉ ai có giấy mời mới được vào dự.

Chúng tôi tỏ vẻ tiếc vì đến hơi trễ, bởi họ nói phòng xử nhỏ, đã đầy người. Thôi thì ra ngoài nguồn uống cà phê và quan sát xem có phóng viên đến săn tin như phiên xử tên thẩm phán dâm ô Nguyễn Hữu Linh không. Tuyệt nhiên không thấy cảnh phóng viên đến như phiên tòa xử tên thẩm phán dâm ô hôm qua, ngày 6/11/19.

Thật không thể tin được tòa nhà đồ sộ của tòa án án nhân dân cấp cao quận 2, phường Cát Lái, tp. HCM lại có phòng xử án quá bé để không mấy tham dự viên được vào tham dự phiên tòa.


Nhiều Dự khán viên bị mời ra ngoài vì lý do phòng xử hết chỗ

Quyền được xét xử công bằng bị tước đoạt, hội đồng xét xử đã phô diễn sự dốt nát đến thảm hại.
1. Tội danh không có trong thực tế vì không có thiệt hại nào làm bằng chứng buộc tội.
2. Đặc biệt không đủ quy phạm pháp luật. Không có điều luật nào cấm hoặc quy định hành vi, hoạt động của đương sự là phạm luật.
3. Phiên tòa không tuân thủ nguyên tắc tư pháp phổ quát là trọng chứng hơn trọng cung. Hội đồng xét xử trở nên dốt nát đến hại hại trước những đối đáp bào chữa của luật sư và đương sự.
4. Phiên tòa đã lịch sự viện lý do phòng xử án nhỏ để ngăn nhiều dự khán viên và người dân quan tâm đến dự. Vì không muốn dự khán viên và người dân quan tâm dự khán phản đối phiên tòa, phản đối sự dốt nát đến thải hại của thẩm phán, hội đồng xét xử nên bọn an ninh chính trị đã chỉ đạo đám công an trật lịch sự viện cớ phòng xử án, phòng dự khán hết chổ.

Thân nhân và Dự khán viên bình phẩm về phiên tòa

Tổng hợp mọi thông tin từ phiên tòa này, tại phiên tòa này thì  tôi tin chắc vào mấy vấn đề sau:
1. Đám đóng vai thẩm phán, chủ tọa…chỉ xuất thân từ lao công, lái xe, tạp vụ rồi được cho đi bồi dưỡng, học cấp tốc xong phong thẩm phán. Nghĩa là chúng không có trình độ gì hết trơn.
2. Đứng phía sau cánh gà điều khiển phiên tòa lại là đám an ninh chính trị với kịch bản được tập dợt sẵn.
3. Sự phối hợp của bộ phận phụ trách thông tin phiên tòa đã hoàn hảo. Lúc cần truyền hình truyền thanh rõ thì nói rõ. Lúc cần che dấu âm thanh, hình ảnh phản biện, bào chữa của luật sư và đương sự thì nó tịt.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.