Ý Dân (Nguyên Mãn): Thủ đọan tiêu diệt GHPGVNTN của Liên Thành

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

TIẾNG LÒNG TA: Sau khi hay tin các cơ quan truyền thông loan tải Đức Cố HT Thích Trí Quang đã xả bỏ báo thân, liền tức thì người ta thấy một số phần tử sinh hoạt trên mạng Yahoo, đa số là tín đồ Kito giáo đã tung ra vố số bài viết như bươm bướm cáo buộc cho Ngài nói riêng và GHPGVNTN nói chung là Cộng sản, là CIA, là tội đồ dân tộc, cùng với biết bao từ ngữ khó nghe.

Điều lạ lùng và khó hiểu nhất phải kể đến là ông Liên Thành, một người mà thân sinh của ông là cụ Tráng Cử không chỉ nhờ đến Đảng Đại Việt, mà cụ còn nhờ đến một vị Thượng Tọa chức sắc trong GHPGVNTN ở Huế vận động với ông to bà lớn trong chính quyền đương thời cho con trai của cụ là Liên Thành từ quân hàm Thiếu úy Địa Phương Quân nhẩy tót lên chức vụ Thiếu tá Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế. Suốt thời gian làm ông Trùm Cảnh sát Thừa Thiên với uy quyền sinh sát trong tay dưới thời đệ II Cộng Hòa, tuyệt nhiên người ta không hề nghe Liên Thành, ngay cả nhóm Cần Lao Nhân Vị cũng câm níu về GHPGVNTN. Cho đến ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-75, riêng Liên Thành mãi đến năm 2000, sau hơn 3 thập niên bỗng nhiên đòi tuy tố tội ác Cộng Sản, mà đối tượng của Liên Thành nhắm vào đó là GHPGVNTN..

Hơn 44 năm qua người ta không còn lạ gì, trong nước với chính sách lấy gậy ông đập lưng ông, dùng Sư đánh Sư, dùng Phật tử đánh phá phật tử, CS đã lập ra một Giáo Hội Quốc Doanh dưới sự chỉ đạo của Ban Tôn Giáo Chính Phủ, còn gọi là Mặt Trận Tổ Quốc, nhằm triệt hạ một GHPGVNTN dân lập truyền thừa, thì tại hải ngoại CS còn dùng tôn giáo này đố kỵ tôn giáo kia và một thủ đoạn ăn khách nhất là nhắm vào GHPGVNTN nhằm lôi kéo tín đồ Kito giáo một thời nuối tiếc TT Ngô Đình Diệm, không ngoài mục đích phân hóa người Việt Quốc gia chống Cọng, cho nên người Việt Yêu nước đã bỏ ngoài tai về những đố kỵ tỵ hiềm, nhưng khổ nỗi giới trẻ sinh sau đẻ muộn và vô số người thiếu hiểu biết lại tin ngay. Nói như thế không có nghĩa chúng tôi cáo buộc cho Liên Thành và những kẻ đánh phá Phật giáo là tay sai Cộng sản, mà chúng tôi có thể nói rằng hành động của Liên Thành và những phần tử quá khích không hiểu vô tình hay cố ý đã làm lợi cho Cộng sản

Những trò đánh phá GHPGVNTN lại tiếp tục tiếp diễn, Liên Thành và những kẻ quá khích như bày ong vỡ tổ đua nhau châm chích Đức Cố HT Thích Trí Quang và GHPGVNTN bằng những từ ngữ mà chính cha mẹ họ đã ngăn cấm từ bé. Thật vậy, Liên Thành lại tung ra biết bao bản mới, nhưng vẫn không có gì mới mẻ, cùng rập khuôn với các bản cũ mà người đọc quá nhàm chán mất rồi.

Chúng tôi không hiểu Liên Thành và những kẻ quá khích đối với Phật giáo nghĩ gì và có thẹn với lương tâm sau khi đọc tài liệu CIA Giải Mã về Cuộc Chính Biến Năm 1963 hoàn toàn khắc hẳn với những diều họ đã vu hãm https://tienglongta.com/2019/11/12/cia-giai-mat-ho-so-ve-chinh-bien-1-11-1963-ai-chi-thi-ai-giet-ngo-dinh-diem-ngo-dinh-nhu/

Ban biên tập Tiếng Lòng Ta hân hạnh giới thiệu bài viết của tác giả Ý Dân  “Thủ đọan tiêu diệt GHPGVNTN của Liên Thành”. Bài viết này tiếp nối bài trước “Những xuyên tạc sai lạc về các cuộc đấu tranh đòi tự do tôn giáo của Phật Giáo 1963” đã đăng tải trong Tiếng Lòng Ta https://tienglongta.com/2019/11/12/y-dan-nguyen-man-nhung-xuyen-tac-sai-lac-ve-cac-cuoc-dau-tranh-doi-tu-do-ton-giao-cua-phat-giao-1963/

———————-0———————

            Thủ đọan tiêu diệt GHPGVNTN của Liên Thành

Ý Dân

Bàn về Liên Thanh ư?

download (32).jpg

về học lực Liên Thành chỉ mới có tú tài bán phần, may nhờ cha mình là ông Tráng Cử vận động với đảng Đại Việt ở Huế, rât mạnh vào thời đó, để được làm phó trưởng ty cảnh sát, sau lên làm trưởng ty. Chẳng có tài cáng gì, học lực chẳng bao nhiêu. Câu ăn cháo đá bát mà thầy Tuệ Minh ám chỉ về Liên Thành là đúng, vì con đường họan lộ của Liên Thành rộng thênh thang là nhờ đảng Đại Việt. Mà đảng Đại Việt bị chế độ ông Diệm trù dập, bằng chứng là cụ Hà Thúc Ký, chủ tịch đảng Đại Việt đã bị chế độ ông Diệm cầm tù 5 năm đến sau cuộc chính biến 1963 mới được thả. Xin hãy đọc cuốn Sống Còn Với Dân Tộc của cụ Hà Thúc Ký thì rõ chế độ ông Diệm độc tài đã trù dập tất cả các đảng phái và tôn giáo như thế nào, chẳng khác gì Hồ Chí Minh. Vậy mà Liên Thành bợ đít Cần Lao hay nhận tiền của VC để làm một công việc hiên nay CS rất cần: Thi hành chính sách tiêu diệt GHPGVNTN

diem_nhu_1

Chế đô ông Diệm là chính quyền, tôn giáo là dân, chính quyền có nhiệm vụ phục vụ và bảo vệ dân. Trong thể chế tư do dân chủ dân có quyền biểu tình ôn hòa để nói lên nguyện vọng chính đáng của mình và chính quyền có nhiệm vụ lắng nghe để sửa đổi. Chế độ ông Diệm đã không lắng nghe còn đàn áp bắt bớ tăng ni phật tử, ai mà chịu được. Sau cuộc đấu tranh của Phật Giáo 65-66 & 67 để đòi Quốc Trưởng Nguyễn Văn Thiệu và Chủ Tich Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương (Thủ tướng) Nguyễn Cao Kỳ phải tổ chức bầu cử tự do và có hiến chương sọan thảo hẳn hòi, để dân sự có cơ hội và có quyền tham chính, như vậy chính quyền mới được người dân ủng hộ, quốc tế công nhận, hơp hiến hợp pháp. Nếu không thì chỉ có quân đội nắm quyền và sẽ trở thành độc tài quân phiệt. Việc này để khỏi tránh vỏ dưa đạp vỏ dừa: Chế độ độc tài của TT Ngô Đình Diêm sập đổ, thì gặp phải chế độ độc tài quân phiệt ra đời tiếp theo. Thế là nguyện vọng của Phật Giáo được thỏa mãn, chính phủ của ông Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Cao Kỳ cho tổ chức phổ thông đầu phổ thông đầu phiếu tự do, sau đó Phật giáo trong thời gian từ năm 1967-1975 chẳng có khi nào xuống đường biểu tình nữa. Ngược lại chỉ có mấy phong trào của Công Giáo chống tham nhũng mà thôi. Như vậy,  Phật Giáo đã góp phần kiến tạo một nền đê II VNCH dân chủ tự do thật sự do dân, vì dân,  và hòan tòan hơp pháp hợp hiến.

Điều mà nhiều người thắc mắc là ông Liên Thành khi đang còn có chức có quyền nếu biết TT Thích Trí Quang, hay những vị Thầy khác của Phật Giáo là đảng viên đảng CS tại sao không bắt và truy tố ngay ra tòa án, mà để cho họ làm sụp đổ miền Nam, rơi vào tay CS. Tội đó là tội của ai ? Ông đeo lon Thiếu tá của Quân Lực VNCH, giữ chức vụ Trưởng Ty Cảnh sát Thửa Thiên Huế, lãnh lương tiền do quân dân miền Nam đóng thuế. Ông biết những ông Thầy tu của Phật Giáo là VC mà ông không bắt. đến bây giờ ông mới nhi nhô nhi nha to mồm tố cáo người này người kia là Cọng sản. Hơn ai hết ông là người đầu tiên bỏ Huế, bỏ rơi đồng bào trong vùng lửa đạn giao tranh với Việt Cọng trong những ngày tháng 2, tháng 3 năm 1975, sau đó ông đã cao chạy xa bay di tản trong đợt đầu tiên. Ra hải ngoại im hơi lặng tiếng rất lâu, người Việt chẳng biết ông là ai, cho đến sau năm 2000 ông mới nổi đình nổi đám, thành lập Ủy Ban Truy Tố tội ác CS, nhưng chẳng thấy tên Việt Cọng nào bị tổ chức ma của ông truy tố. Chỉ thấy ông đem GHPGVNTN vốn dĩ đang bi CS đàn áp dã man và tiêu diệt trong nước, ra làm thịt. Vây ông là ai ? Ông đang làm việc cho thế lực nào ? Hỏi tức trả loì: theo tôi, sau Nguyễn Cao Kỳ là Thiếu Tá Liên Thành, chính ông đấy, cũng chỉ vì tiền mà bán rẽ lương tâm, vuốt mặt làm tay sai cho giặc, hãm hại những nhà tu hành chân chính, vô tội.

Không có nổi đau nào bằng nổi đau mất nước. Không có nổi nhục nào bằng nổi nhục mất quê hương phải bỏ nước ra đi lang thang nơi xứ lạ quê ngưoi. Có nhiều tướng lãnh VNCH đã uất hận bằng cách lấy cái chết đẽ rửa hờn, như Ngũ Hổ Tướng Việt Nam Cọng Hòa và nhiều vị sĩ quan khác đã tự sát vào ngày 30/4/1975. Những vị tướng lãnh khác ra hải ngoại, nếu không tiếp tục con đường chống cọng, thì hòan tòan im hơi lặng tiếng như Trung Tướng Ngô Quang Trưởng, bởi vì biết nói gì đây khi mình làm tướng mà để cho nước mất vào tay giặc. TT Nguyễn Văn Thiệu là Tổng Thống, vị nguyên thủ quốc gia, ông biết rất rõ chính trường miển Nam, nhưng ông không bao giờ lên tiếng đổ lổi cho ai. Chỉ biết nuốt hờm căm cho đến khi chết.

Còn Liên Thành là ai mà hoa môi múa mép, nổ như bắp rang, trăm dâu đổ đầu tằm lên đầu Phật Giáo ? Nếu Phật Giáo giúp CS chiếm được miền Nam thì đó cũng vì ông không đủ tài, đủ đức để giữ nước, xin câm mồm để mọi người còn chút tôn trọng về một con người bình thường có tư cách, còn hơn để cho muôn dân muôn đời nguyền rủa: Thiếu tá quèn Liên Thành đã tất trách làm mất miền Nam vào tay Cọng Sản rồi còn muốn hãm hại Phật giáo nữa.

Việc miền Nam bị mất vào tay CS là vì đất nước chúng ta không may bị làm con chốt thí trong ván bài chiến lược quốc tế của Mỹ: Hy sinh con chốt để bắt Xe Pháo Mã (Liên Xô, Đông Âu và bây giờ là Trung Cọng). Việt Cọng không đáng để cho Mỹ quan tâm. Rồi đây nó cũng sẽ tan tành theo mây khói mà thôi.

Ông là người của chính quyền, tôn giáo (Phật giáo) là dân, trách nhiệm bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm của ông, ông không hòan thành sứ mạng bảo vệ đất nước thì đừng đổ tội lên đầu dân. Tôi tưởng chỉ có CS mới đổ hô cho thế lực thù địch xúi dục khi dân chúng biểu tình đòi quyền sống của mình, không ngờ Thiếu Tá Liên Thành cũng làm y chang như CS, đổ cho Phật Giáo là do CS xúi dục khi biểu tình để đòi tự do tôn giáo và tự do dân chủ nhân quyền. Thật hổ thẹn quân lực VNCH có một tên thiếu tá hèn như Thiếu Tá Liên Thành.

Ý Dân

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.