ĐÔI ĐIỀU VỚI SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN VỀ CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH CỦA PHẬT GIÁO 63 DƯỚI THỜI TT NGÔ ĐÌNH DIỆM

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

From: Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com>
Sent: Monday, November 25, 2019 9:18 PM
Subject: ĐÔI ĐIỀU VỚI SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN VỀ CÔNG CUỘC ĐẤU TRANH PHẬT GIÁO 63

Thưa ông Nguyễn Nhơn,

Ông không trả lời được bằng chứng của chúng tôi đưa ra về bản tin của The Newyork Times loan tải, TT Thích Trí Quang đã bị Cộng sản Việt Nam giam cầm tại khám Chí Hòa hơn một năm rưỡi, thì chính ông Nguyễn Nhơn cần phải tự hỏi với lương tâm chính ông về đạo lý làm người ông Nguyễn Nhơn để đâu!?

download (38)

Sư Thông Lai

Đạo Phật là Đạo Như Thật, thì xin ông Nguyễn Nhơn đừng mang giáo lỳ nhà Phật ra nhằm làm tin với thiên hạ. Ngay cả sư Thông Lai đối với chúng tôi, Sư vẫn chưa thực tu, vẫn chưa thấm mùi tương chao, vì lẽ người Trưởng Tử Như Lai phải thể hiện tinh thần Bát Chánh Đạo, cung cách từ đi, đứng, nằm, ngồi, lúc ăn, lúc phát biểu phải trong chánh niệm, chánh ngữ, chánh tư duy, chánh định…có đâu một ông sư ăn nói  hung hăng như kẻ  đứng giữa chợ đời! Sư Thông Lai còn như thế, huống hồ chi ông Nguyễn Nhơn hiểu biết bao nhiêu kinh điển Giáo lý Phật Đà mà đòi dạy dỗ chúng tôi thế này?

Này nhé, Chúng tôi chỉ xin hỏi ông Nguyễn Nhơn và cả sư Thông Lai nữa, để  người đọc có thể  nhận thức trong chúng ta  ai “cứ mãi thầy tôi”; ” ai “vì ăn cơm chúa phải múa tối ngày” và ai “khoác trên người cái áo cà sa lại mù mờ về tinh thần Phật giáo”.

Xin mở to đôi mắt đọc cho rõ rồi hãy trả lời.

1. Tại sao chúng ta chống Cộng? Có phải Cộng sản từ suốt hơn 44 năm qua tại Miền Nam và gần 70 năm tại Miền Bắc, Cộng sản đã mang đến sự khổ đau cho người dân, nhưng lại hèn với giặc; với chủ trương TAM VÔ: VÔ GIA ĐÌNH, VÔ TỔ QUỐC, VÔ TÔN GIÁO, CỘNG SẢN ĐÃ VI PHẠM QUYỀN LÀM NGƯỜI VÀ  TỰ DO TÔN GIÁO TRẦM TRỌNG VÌ THẾ MÀ CÁC CƠ QUAN NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI PHẢI LÊN TIỀNG, DƯỚI THỜI TT NGÔ ĐÌNH DIỆM CŨNG VI PHẠM TỰ DO TÔN GIÁO KHÔNG THUA GÌ CỘNG SẢN, VÌ CHỈ XEM  KITO GIÁO LÀ MỘT TÔN GIÁO ĐỘC NHÂT, CÒN CÁC TÔN GIÁO KHÁC CHỈ LÀ HIỆP HỘI. MỘT ĐIỀU MÀ LỊCH SỬ KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC TỚI VỀ MỘT  TỘI LỖI ĐÁNG KỂ NHẤT CỦA GIA ĐÌNH TRỊ NGÔ ĐÌNH DIỆM, BUỘC NGƯỜI DÂN HUẾ PHẢI HẠ CỜ PHẬT GIÁO, TREO CỜ KITO GIÁO LÊN, ĐỂ  TỔNG GIÁM MỤC  NGÔ ĐÌNH THỤC ĐƯỢC VATICAN PHONG CHỨC HỒNG Y.  THEO SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN HÀNH ĐỘNG CỦA CHẾ ĐỘ NGÔ ĐÌNH DIỆM ĐÓ CÓ XÚC PHẠM ĐẾN TÂM LINH CON NGƯỜI KHÔNG?

2.CHÍNH QUYỀN NGÔ ĐÌNH DIỆM ĐÃ THẲNG TAY ĐÀN ÁP NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI VIỆC HẠ CỜ PHẬT GIÁO TẠI ĐÀI PHÁT THANH HUẾ BẰNG XE TĂNG, LỰU ĐẠN GÂY RA THƯƠNG VONG CHO 9 NGƯỜI HẦU HẾT LÀ TRẺ EM VÔ TỘI. MAY MÀ THỜI ĐÓ CÓ THẾ GIỚI NHÒM NGÓ, NẾU KHÔNG, SƯ  THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN CÓ NGHĨ RẰNG CON SỐ THƯƠNG VONG PHÂT TỬ TẠI HUẾ VÀO THỜI ĐÀN ÁP PHẬT GIÁO 63 CỦA TT NGÔ ĐÌNH DIỆM SẼ KHÔNG THUA GÌ SÔ LƯỢNG NGƯỜI CHẾT BỊ NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG CỘNG ĐÀN ÁP KHÔC LIỆT TẠI THIÊN AN MÔN KHÔNG?

3. TRƯỚC KHI  HT THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU NGÀI ĐÃ GỞI MỘT YÊU SÁCH 5 ĐIỂM ĐẾN CHÍNH QUYỀN TT NGÔ ĐÌNH DIỆM:

1. Chính phủ bỏ lệnh cấm treo cờ Phật giáo

2. Được tự do hành đạo như Công giáo

3. Xem xét lại dụ số 10 để không coi tôn giáo như một hiệp hội

4. Chấm dứt khủng bố đàn áp Phật giáo

5. Bồi thường cho các nạn nhân vụ đài phát thanh Huế và trừng trị kẻ gây đổ máu.

XIN HỎI 5 NGUYỆN VỌNG TRÊN ĐỐI VỚI SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN CÓ GÌ QUÁ ĐÁNG KHÔNG MÀ SAO TT NGÔ ĐÌNH DIỆM LẠI BÁC BỎ!? VÀ SỰ TỪ CHỐI YÊU SÁCH 5 ĐIỂM CỦA CHÍNH QUYỀN  NHÀ NGÔ THỜI BẤY GIỜ CÓ PHẢN ẢNH HÀNH ĐỘNG KỲ THỊ TÔN GIÁO KHÔNG?

4. CÓ BAO GIỜ SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN TỰ HỎI VỚI CHÍNH MÌNH, NẾU PHẬT GIÁO LÚC ĐÓ KHÔNG ĐẤU TRANH, THÌ PHẬT GIÁO NAY CÓ CÒN TỒN TẠI TẠI VIỆT NAM, ĐỂ CHO SƯ THÔNG LAI VÀ ÔNG NGUYỄN NHƠN MANG KINH ĐIỂN NHÀ PHẬT NÓI CHUYỆN VỚI CHÚNG TÔI KHÔNG?.

NÊN NHỚ RẰNG PHẬT PHÁP KHÔNG NGOÀI THẾ GIAN PHÁP.

Mong lắm thay!

Thục Vũ 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.