Góp nhặt những tiếng nói trung thực về công cuộc tranh đấu của Phật giáo dưới chế độ Gia đình trị TT Ngô Đình Diệm.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Ngay sau khi hay tin HT Trưởng lão Thích Trí Quang viên tịch, đám người Hoài Ngô đã thể hiện lời di huấn của cố Tổng thống Ngô Đình Diệm “Tôi chết hãy trả thù cho tôi”, họ liền như bầy ong vỡ tổ trên khắp các trang mạng, đánh phá, chửi bới cá nhân HT Thích Trí Quang nói riêng và toàn thể Phật giáo đồ nói chung bằng những từ thiếu văn hóa khó nghe. Điều đáng buồn hơn nữa họ mang danh chống cộng, nhưng lại xử dụng một thủ đoạn ghê tởm không thua gì Cộng sản, qua sự việc  tung lên mang một video đóng sau này, hầu bôi nhọ hình ảnh Bồ tát Thích Quảng Đức đã vị Pháp thiêu thân, và mục đích của họ cũng để đầu đọc giới trẻ và những người không am tường về Phật giáo hiểu sai lệch và có thành kiến vào thời tranh đấu Phật giáo 63. Vì thế, mà có một số thiện trí  thức Phật giáo đã lên tiếng phản hồi, đòi hỏi trả lại sự thật công đạo cho Phật giáo.

Dù hiểu rằng lịch sử là lịch sử, không ai có thể bôi nhọ lịch sử hay ngồi xổm trên lịch sử, và cho dù nay đám Hoài Ngô có mồm năm miệng mười ra sức diệt Phật giáo cũng không thể thay đổi lịch sử, nhưng thiết tưởng nếu không tỏ bày, phản bác họ thì chẳng ai muốn tìm đến Phật giáo! Sự lên tiềng của một số Thiện trí thức Phật giáo cũng phản ảnh lên ý nghĩa hoằng pháp lợi sanh vậy. Một trong số người đánh phá Phật giáo nhiều nhất, đáng kể  là ông Liên Thành, mà trước đây nhiều người đã lên tiếng với ông ta quá nhiều. Mới đây, để đáp lại bài viết của ông Liên Thành mới vu cáo cho Ngài Quảng Độ, ông Vũ Thiện Nhơn  đã yêu cầu ông Liên Thành :

 1. Từ suốt hơn 44 năm qua, kể từ ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam và cho đến ngày ông bỏ nước ra đi mang cái mác tỵ nạn, chống cộng đến nay, có bao giờ ông về Việt Nam chưa?

2. Nếu ông xác nhận có về Việt Nam, thì nhân tiện mong ông có thể cho biết thêm, ông đã về tất cả bao nhiêu lần rồi? Và những lần thăm Việt Nam có bao giờ ông tiếp xúc, trò chuyện với bất kỳ tên công an nào, ngay cả những người thân trong dòng tộc nhà ông đang làm việc cho Cọng sản Việt Nam  không?

Thời gian đã gần một tuần qua, cho đến nay người ta vẫn chưa thấy ông Liên Thành trả lời! – Trong tinh thần thông tin và quảng bá đại chúng, Ban biên tập chúng tôi xin góp nhặt những tiếng nói trung thực về cuộc tranh đấu của Phật giáo dưới chế độ Gia đình trị Ngô Đình Diệm.- TIẾNG LÒNG TA

maxresdefault

From: Hoang Le <levhoang57@gmail.com>
Sent: Sunday, December 1, 2019 7:58 PM
Subject: SỰ THẬT VỀ VỤ THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU

Kính Thưa Quí Vị

Tôi xin giải thích thế nào là TỰ THIÊU HAY BỊ THIÊU.
Trước tiên tôi xin chứng minh như thế nầy. Khi ta cắt cổ một con gà, mặc dù nó đã chết thật sự rồi, tiếp theo ta đỗ nước sôi vào để nhổ lông, tức thì nó TUNG ĐẠP VÀ GIẢY GIỤA NGAY. Đúng thế không ?

Đó là hiện tượng gân cốt gặp NHIỆT ĐỘ CAO SẼ CO RÚT LẠI, TẠO RA GIẢY GIỤA, tôi đã chứng kiến người Miên khi chết đi thiêu, thời sau 1975 nghèo đói không có hòm, khi thiêu để nằm trên đống củi rồi đốt, người chết BẬT NGỒI DẬY. Đó là hiện tương gân cốt gặp nhiệt độ cao co rút lại.
Chúng ta hãy để ý những diễn biến khi Hòa Thượng Thích quảng Đức tự thiêu:

thumbnail (3)

1 – Có hai người dìu hai bên. Tại vì Ngài đã tuyệt thực nhiều ngày sức khỏe yếu, nên phải cần có người dìu đi, nhưng chân ngài VẪN CHẠM ĐẤT VÀ TỰ BƯỚC ĐI CHẬM RẢI. Chứng tỏ ngài còn tỉnh táo, nếu bị bỏ thuốc mê, thì phải xốc nách hỏng chân lên, hoặc kéo chân lê lết.

2 – Bất cứ một người nào khi bị thuốc mê hoặc ngũ gật thì ĐẦU SẼ NGÃ QUA MỘT BÊN HOẶC GỤC XUỐNG VÀ LƯNG SẼ CONG XUỐNG, chứng tỏ con người không còn điều khiển được mình. Nhưng như chúng ta đã thấy Hòa Thượng Thích quảng Đức ngồi trong tư thế đầu thẳng và lưng thẳng. ĐÓ LÀ TƯ THẾ THIỀN ĐỊNH, HAI TAY CHẮP LẠI NGANG NGỰC. Nếu bị thuốc mê thì làm sao thực hành được những tư thế như vậy, nhất là hai tay sẽ thòng xuống, muốn được hai chắp lại ngang ngực thì phải lấy dây CỘT LẠI VÀ MANG LÊN CỔ. Chúng tỏ rằng Ngài rất tỉnh táo.

3 – Đây là điều rất quan trọng. Nếu Hòa Thượng Thích quảng Đức bị bỏ thuốc mê. Nhưng khi gặp lửa nóng, đương nhiên SẼ TUNG QUẬY VÀ GIẢY ĐẠP NGAY. Nhưng Ngài vẫn ung dung tự tại ngồi Thiền định không nhúc nhích. Chứng tỏ NGÀI RẤT TỈNH TÁO, ngồi Thiền Định để Tâm Linh Ngài vượt qua tất cả mọi sự gian khổ.

Những gì tôi chứng minh ở trên. Quí Vị hãy nhận xét xem Hòa Thượng Thích quảng Đức TỰ THIÊU HAY BỊ THIÊU ???

Lê văn Hoàng

———0———-

On Sunday, December 1, 2019, 02:31:30 PM CST,

‘Thuc Vu’ via Phụng Sự Xã Hội <phungsuxahoi@googlegroups.com> wrote:

Thưa quý vị, 

Mấy ngày qua thi sĩ Ngô Minh Hằng cũng đưa lên hình ảnh tự  thiêu của HT Thích Quảng Đức, thi sĩ cho là Ngài bị giết, bị chích thuôc ngủ, không còn cảm giác với sức nóng kinh khủng. Đối với thi sĩ Ngô Mình Hằng thì Thục Vũ giải thích giữa sự cảm xúc và thiền định của sự vô thức một cách tường tận. Nay quý ông Vũ Linh Châu, và Lê Văn Sắc từ suốt hơn 44 năm qua nay lại tiếp tục bôi nhọ hình ảnh vị pháp thiêu thân của Ngài Thích Quảng Đức nhằm bôi bản lịch sử và ngồi trên lịch sử, nhưng lịch sử là lịch sử, không thiên vị ai hay đặc biệt cho bất cứ tôn giáo nào! Nay chúng tôi đưa lên một hình ảnh lịch sử để quý vị thấy rằng , chính Ngài Quảng Đức đã tự tay đối diêm cho ngọn lửa vô úy bùng lên, đó cũng là hình ảnh tố cáo Vũ Linh Châu và Lê Văn Sắc dối gian cáo buộc cho Ngài bị thiêu hay bị giết. Vũ Linh Châu và Lê Văn Sắc tuy có tinh thần chống Cộng đó, nhưng lại đặt quyền lợi NHÀ CHÚA, ĐẤT CHÚA VÀ DÂN CHÚA LÊN TRÊN QUYỀN LỢI DÂN TỘC. CHÍNH TINH THẦN NÀY ĐÃ TẠO RA SỰ PHÂN HÓA TRONG HÀNG NGŨ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA, VÔ TÌNH LÀM LỢI CHO NGHỊ QUYẾT 36 CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

Thưa thi sĩ ngô minh hằng

Bà  là một nhà thơ mà nhiều người biết đến, cá nhân chúng tôi rất  yêu mến thơ Ngô Minh Hằng, nhất là đọc những vần thơ Bà luôn thể nhập trong tâm hồn tôi nỗi xúc cảm buồn thương, nhìn về vận nước, người dân Việt Nam phải chịu đọa đày dưới ách nạn Cọng sản. Điều này nói lên sự xúc cảm hòa nhập cho chúng ta hiểu rằng  còn giác cảm thì còn đớn đau, nhưng khi ý thức trở thành vô cảm rồi thì con người không biết đớn đau. 

Thực chứng nhất khi bà nhìn hình ảnh lúc HT Thích Quảng Đức tự thiêu bà thấy nào là có người tưới xăng, nào là chấp tay nhưng đôi bàn tay không dính vào nhau …thì bà cho rằng giả dối, Ngài bị bức hại, bị thiêu sống, đó là bà thấy trong cảm xúc đó thôi. Còn Ngài Quảng Đức với ý nguyện cao cả, tâm linh của Ngài đã đi vào trong thiền định của sự vô thức không còn cảm giác nóng lạnh hay dưới sức nóng ngàn độ. Và trước chí nguyện của ngài đó, thì chúng đệ tử phải làm những việc tưới xăng cho Ngài để Ngài có thời gian tọa thiền quán chiếu đi vào tâm tĩnh lặng. 

Mong Bà Ngô Minh Hằng dành chút thời gian nghiên cứu về Thiền Quán Phật giáo, chúng tôi tin rằng lúc đó Bà sẽ thấu hiểu nhiều hơn. Trong lúc này đây xin gởi Bà Ngô Minh Hằng Trí Quang Tự Truyện Phần 4, có nói về sự vi diệu qua Trái Tim Bồ Tát Thích Quảng Đức.

Thục Vũ  

———-0———-

From: nguyen nguyen <haihoidong@yahoo.com>

To: Đạt Nguyễn <dongtnguyen@gmail.com>;

Sent: Wednesday, December 4, 2019, 01:23:28 AM PST

Subject: Fw: Nguyên Nguyên vài lời với thi sĩ khét tiếng Nguyễn Đạt qua mấy vần thơ SỰ THẬT VỀ VỤ THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU

Theo tui nhận xét thì ý ông Thục Vũ muốn nói ngay cả chuyện tưới xăng đốt diêm cho thầy Thích Quảng Đức người ta cũng có thể làm để Thầy có thời gian niệm Phật. Hình số 2 mà ông Nguyễn Đạt nói trên đầu có tóc là ánh sáng từ niềng xe phản chiếu qua ống kinh, chứ không ai ngu đến nỗi làm hình giả mà lại tìm một ông có tóc thay thế bao giờ!!!!?. Hơn nữa, phải thực hiện cho nhanh trước khi mật vụ và công an nhà Ngô kéo tới thì làm sao tự thiêu nè chời!!!? Còn nói chuyện thầy Thích Quảng Đức bị đốt, thì kẻ đốt Thầy đâu có cần nặng phần trình diễn, tạo ra cái màn đổ xăng một đường dài rồi châm lửa như mấy ông phác họa trong youtube, chỉ cần thẩy ngọn lửa là a lê hấp bùng lên thì xong ngay. Tui là phụ nữ còn biết nhận ra điều này, mà sao Thi Sĩ khét tiếng, khét tăm Nguyễn Đạt không biết vậy ta ui?

Mà mấy ông không thấy lạ sao chứ, thời gian xa xưa đó chưa có Iphone, Ipad mà quay phim, quay ảnh, phóng viên người Mỹ chỉ có chup hình, chứ có báo động rùm beng đâu mà mang máy quay phim cho nó rình ràng? Người tinh tế một chút nhận ra hình 1 và hình 2 màu sắc giống nhau, còn video mấy người đưa lên sao hình ảnh có màu sắc rõ nét như thời đại đương thời quá vậy nè?

Ui đầu óc thi sĩ Nguyễn Đạt bay lơ lửng trời xanh, tạo nên vần thơ phong phú quá hén.

Nguyên Nguyên 

———-0———-

From: Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com>
Sent: Sunday, December 1, 2019 8:20 PM
To: May Hoang <captainhoangmay@yahoo.com>

Subject: Re: TIẾNG LÒNG TA: TRÍ QUANG TỰ TRUYỆN (phần 5)

Thưa ô/B Mây Hoàng

Chuyện có khả tín hay không thì tùy vào sự hiểu biết và nhận định mỗi người, tuy nhiên sự hiểu biết cần thiết có đó, cũng còn tùy theo tinh thần thiên kiến hay tà kiến và có cố chấp hay không nữa? Xin đơn cử về chuyện của TT Donald Trump là một thí dụ điển hình nhất. Vấn đề TT Trump đã và đang tiếp tục tranh cãi từ hơn 3 năm qua kể từ ngày ông Nhậm chức Tổng Thống đến nay. Kẻ ghét ông thì cáo buộc đủ điều, thiếu điều bới bèo ra bọ; người mến và hâm mô ông thì bào chữa trưng bày đủ mọi chứng từ, nhưng vẫn không làm cho lòng người hài lòng, để rồi gây ra biết bao sự tranh cãi, tốn bao nhiêu tiền của người dân đóng thuế!  Đó là chuyện sờ sờ trước mắt còn vậy, huống chi là chuyện xưa cũ hơn đã hơn 57 năm qua.

Ô/B Mây Hoàng không chứng thực ngay tại hiện trường xẩy ra vào thời gian đó, mà một khi trong tâm ô /B đã không mấy thiện cảm rồi, thì bao ý nghĩ thấy cái gì liên quan đên Ngài Trí Quang là khó ưa, từ tự thuật qua sự vụ mang bàn thờ Phật xuống đường và những chuyện đấu tranh của Phật giáo đối với ô/B đều là không thật, là giả dối với đầy nghi vấn như O/B Mây Hoàng nêu ra, Nhưng với chúng tôi và muôn vạn người khác nữa đã từng sống vào thời gian đó, đến nay vẫn còn hiện hữu trên thế gian này đều hiểu rằng đó là sự thật và HT Trí Quang cũng chảng bao giờ tự thuật sai sự thật để làm gi, vì không phải chỉ có danh dự cá nhân Ngàk hông thôi, bên cạnh đó còn cả một tập thể Phật giáo đồ nữa.

Về vấn đề mang Phật xuống đường HT “Trí Quang có tự thuật từ trong tâm khảm của Ngài “Nỗi ân hận về bàn thờ Phật, cùng nỗi thán phục Vân, cho đến nay, không nguôi trong tôi.”.Chừng đó là Ô/B Mây Hoàng cũng đã hiểu rồi. Tuy nhiên, theo thiển nghĩ riêng chúng tôi chuyện thỉnh Phật xuống đường không có gì xấu cả! Vì đức Phật luôn ngự trị và cao quý trong tâm mỗi người con Phật chúng tôi rồi, thì việc mang Phật xuống đường để tránh đổ máu cho những người biểu tình bớt bị công an, cảnh sát đàn áp dã man, đó cũng là điều nên làm và cần làm, vì tất cả đều là con người mà, nhìn thấy Phật ngự trị cung phải nương tay. Chúng tôi thấy qua các cuộc biểu tình ở Thanh Hà, và các nơi khác, người ta cũng  rước cả tượng Đức Mẹ ra đường, thì sao không ai bàn tới và nuộc tội nhỉ? Không lẽ Đức  Phật trang nghiêm thanh tịnh còn Đức Mẹ Maria không thanh tịnh cao quý hay sao?.

Chúc Ô/B May Hoàng thân tâm luôn thanh tịnh.

 

———-0———-

On Sunday, December 1, 2019, 09:24:53 AM PST,

Nghi Pham‘ via PhucHungViet <phuchungviet@googlegroups.com> wrote:

Trễ rồi Châu Linh Vũ. Tự thiêu hay bị thiêu thì chế độ gia đình trị của cụ Diệm cũng đã bị toàn thể các Tướng Lãnh Việt Nam Cọng Hòa xóa sổ rồi.

50 năm sau mà ông Bác sĩ (nghe nói bị xọt ti lát) Lê văn Sắc vẫn bịp thiên hạ: Ông Trần Quang Thuận cho mượn  chiếc xe chở Ngài Thích Quảng Đức, không dính líu gì về vụ tưới xăng trợ giúp ý nguyện tự thiêu  của Ngài Quảng Đức. Người tưới xăng là một tăng sinh, sau này ra đời qua Pháp đậu tiến sĩ, còn sống ở gần Ông Lê văn Sắc như nhiều tài liệu lịch sử đã ghi chép. Châu linh Vũ nghe nói dạy sử địa, nên khuyên ông Sắc tìm đọc các tài liệu lịch sử đầy dẫy trong các thư viện hoặc trong các website trên Mạng. Dù sao ông Sắc cũng có một chút óc, 50 năm sau biến cố lịch sử 1963 mà cả 2 chuyện ông đều không biết gì thì ẹ quá.Chuyện treo cờ hạ cờ ở Huế hãy tìm hỏi  các dư đảng Cần lao hay ông Thủ tướng chính phủ Pháp định Lê Trọng Quát của các ông, chắc chắn sẽ được nghe biết SỰ THẬT. Và cuối cùng lịch sử là lịch sử, các ông muốn bôi đen hay đỏ gì thì cũng muộn rồi. Xin chia buồn!!!

Phạm Nghi

———-0———-

On Mon, Dec 2, 2019 at 12:17 PM

Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com> wrote:

Ông John,

Nếu ông John còn cho rằng  ông là một người Việt Nam thấm nhuần với đạo lý cha ông, thì chúng tôi nghĩ ông cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao có những cuộc biểu tình của Phật giáo chống chính phủ Ngô Đình Diệm vào năm 1963, và tại sao Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng với sự ủng hộ 90% dân số thời bấy giờ xuống đường ăn mừng khi hay tin lật đổ chế dộ Nhà Ngô?

Tất cả đều có nguyên nhân cả, có lửa thì mới có khói, có sự ép buộc của chính quyền Nhà Ngô  đòi hỏi người dân Huế phải hạ cờ Phật giáo treo cờ Trắng Vàng Cato lên, thì mới có sự chống đối, biểu tình của Phật tử.  Đó chính là nguyên nhân đưa cái hậu quả đưa đến chế độ nhà Ngô sụp đổ và do chính tổng thống Ngồ Đình Diệm và thế lúc Gia đình trị tạo ra.

Ông John thử đạt tay lên trán tự hỏi với chính ông, nếu trường hợp TT Ngô Đình Diệm có hành động tương tự với Kito như đối với Phật giáo thì ông nghĩ sao? 

Miệng ông John luôn lhô hào chống cộng. Vậy có phải ông chống Cộng vì Cộng sản tàn ác, vi phạm quyền tự do tín ngưỡng và quyền sống của con người không? Thì dưới chế Gia đình trị Ngô Đình Diệm cũng thế thối, cũng đã vi phạm quyền nhân bản và tự do tôn giáo đó ông John.

Mong ông John nên đọc sách để mở rộng kiến thúc hơn để có tkhả năng tranh luận với chúng tôi, hầu tìm hiểu sự thật đích thực lịch sử.

Mong lắm thay

VTN

———-0———

On Wednesday, December 4, 2019, 11:45 AM,

Toan Mai <toanmaivh67@yahoo.com> wrote:

Tội Liên Thành Việt gian nằm ở nhà viết Tiểu thuyết vu cáo. Giúp Hà nội triệt Phật giáo . 

Tên Liên Thành , một Thổ quan ác ôn , hung thần của dân Huế và Thừa Thiên . 

Trình độ Trung học , lương lẹo cấp bực đồng hoá Bảo an / Bộ Nội vụ , không thể qua ngành Cảnh sát Đặc biệt , chuyển qua Biệt động quân , mới qua được Ngành Cảnh sát  . Cấp bực ngành không có , chạy ghế Quận trưởng để mang hàm tương đương Đại úy , rồi Thiếu tá ngang xương Thiếu tá Cảnh sát không bằng cấp , không chuyên môn . Miền Nam mất nước vì tên Liên Thành này . 

Khi mất Huế , chạy vô Sài gòn , ngồi ké bên Trung tá Nguyễn Phước Toàn tại Nha Cảnh sát Đô thành . Trung tá Biệt động quân Nguyễn Thế Phồn , Tham mưu trưởng Bộ CH/ BĐQ / Trại Đào Bá Phước nhờ Hàn Sỹ gặp Trung tá Toàn để nhận thẻ Căn cước Dân sự . Trung tá Toàn là anh của Hàn Sỹ , giới thiệu Thiếu tá Liên Thành cho tôi , người ra yêu cầu xét Hàn Sỹ coi có súng mang theo không . ? 

Từ nơi này đào ngũ qua Mỹ , viết Tiểu thuyết Điệp viên không không thấy ,đánh phá Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất giúp Hà nội Triệt tiêu Phặt giáo Chính thống Miền Nam . 

Tôi , Hàn Sỹ thường xuyên theo dỏi gặp quý Ôn , ngay cả khi tôi là Sỹ quan / Chiến tranh Chánh trị / Trại Đào Bá Phước . 

Tội đánh phá triệt Mạng mạch kế thừa GHPGVNTN ngang tội với Hà nội 

diệt Phật giáo trong nước của Liên Thành . 

Liên Thành không từ bỏ viết cách viết này . 

Tôi thề không bỏ qua chuyện này và những kẻ tiếp tay Liên Thành cố tình đánh phá và diệt Giáo hội PGVNTN tại Hải ngoại

Hàn Sỹ Mai văn Toản . 

———-0———-

On Mon, Dec 4, 2019 at 12:17 PM

Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com> wrote:

Thưa ông  Lê Hữu Trung,

Sau khi đọc bài viết của ông Liên Thành về HT Thích Quảng Độ, tôi có gởi ông Liên Thành một điện thư yêu cầu ông ấy trả lời trước khi tranh luận về bài viết của ông ta, mà tôi chờ đến bây giờ vẫn chưa thấy ông Liên Thành hồi thư. 

Xin gởi đến ông Lê Hữu Trung và quý vị nguyên văn điện thư tôi gởi ông Liên Thành,

Ông Liên Thành,

Thiện hạ khắp nơi nhất là trên Cộng Đồng mạng người ta bảo nhau rằng, ông Liên Thành là kẻ lợi dụng chức vu nguyên Trưởng Ty Cảng Sát Thừa Thiên Huế để làm tin với quần chúng và cũng để lôi kéo đám người Hoài Ngô có ác cảm với Phật Giáo qua công cuộc tranh đấu của Phật giáo năm 1963, hầu làm lợi cho Cọng sản trong chính sách gây ra sự phân hóa trong Cộng đồng người Việt không chấp nhận Cộng sản. Riêng tôi một khi chưa có nắm trong tay Đảng tịch của ông thì tôi chưa thể kết án ông Liên Thành được. Tuy nhiên, thiên hạ đồn ra tán vào cũng làm tôi phải suy nghĩ khi tranh luận với ông chứ! Do đó, trước khi trả lời ông Liên Thành về bài viết của ông về HT Thích Quảng Độ, mong ông Liên Thành hoan hỉ cho biết:.

1. Từ suốt hơn 44 năm qua, kể từ ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam và cho đến ngày ông bỏ nước ra đi mang cái mác tỵ nạn, chống cộng đến nay, có bao giờ ông về Việt Nam chưa?

2. Nếu ông xác nhận có về Việt Nam, thì nhân tiện mong ông có thể cho biết thêm, ông đã về tất cả bao nhiêu lần rồi? Và những lần thăm Việt Nam có bao giờ ông tiếp xúc, trò chuyện với bất kỳ tên công an nào, ngay cả những người thân trong dòng tộc nhà ông đang làm việc cho Cọng sản Việt Nam  không?

Tôi đang chờ đợi sự trả lời của ông Liên Thành.

Mong lắm thay

VTN

———-0———-

From: Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com>
Date: Tue, Dec 3, 2019 at 12:20 AM
Subject: Re: TRẢ LỜI LIÊN THÀNH
To: PSXH <PhungSuXaHoi@googlegroups.com>, Dinh Nguyen <dinh.nguyen60@yahoo.com>, Liên-Thành <nguyenphuclt1966@gmail.com>

Này ông Liên Thành,

1, Cái tội gian manh thứ nhất của ông là lợi dung bài viết thiếu khả tín của người khác rồi luân lưu chuyển tràn lan trên các diễn đàn internet, mang danh xưng ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản, thế là đám Hoài Ngô Hoài Vọng lần lượt chuyển đi như bươm bướm, đến khi chúng tôi tố cáo sự gian manh của ông qua link wikipedia về thi sĩ Tran Vàng Sao đã mãn phần vào năm 1918, còn HT Thích Trí Quang mới mất đây hỏi rằng ai chửi ai? Sau khi chúng tôi lên tiếng, thế là a lê hấp ông vội vàng đính chính  không phải tui lỗi tại tác giả là Bó Tay mọi đàng! (sic) Điều này ông đã để lộ một cái bản chất đen tối và làm cho đám đàn em của ông mất mặt rồi đó.

2. Tôi xin trích dẫn Lời Tòa Soạn trong bài Tự Thuật phần 5 của Ngài Trí Quang  https://tienglongta.com/2019/11/29/tri-quang-tu-truyen-phan-5/

“Phần 5 Đức cố HT Thích Trí Quang tri ân công đức vô lượng của toàn thể Phật tử, đặc biệt là BS Lê Khắc Quyến, BS Bửu Hội…, Ngài tán thán công đức của Vân trong tổ chức GĐPT tự thiêu cho Phật giáo được miên viễn trường tồn. Ngài cũng nhắc đến biến động Miền Trung và nguyên nhân vì sao có chuyện thỉnh Phật xuống đường.

Một đoàn chiến xa va thiết giáp khá hùng hậu, được điều động từ Quảng trị vào Huế. Khi sắp qua cầu An hòa, viên sĩ quan chỉ huy ra lịnh ngừng lại để anh đi thám sát đã. Anh đến chùa của khuôn hội Pg Phú thạnh, miệng hét tay làm, hối thúc Phật tử khuôn hội, có anh phụ lực, khiêng bàn Phật ra giữa đường, lại hối thúc tư gia Phật tử làm theo. Viên sĩ quan quay lại, báo cáo đường bị cản trở. Rồi đợi lịnh. Nhưng bàn Phật được đưa ra càng nhiều. Khuôn hội Phú thạnh đã chạy vào Diệu đế thông báo cho tôi và hỏi ý kiến. Tôi hỏi Ông Thiện siêu đang có mặt. Ông nói, “thụ động chứ biết làm sao”. Thực tế tôi cũng không thể bảo ngưng được nữa. Bàn Phật đã có sâu trong thành phố rồi. Chưa bao giờ, mà bây giờ, tôi phải xúc phạm sự tôn nghiêm đến mức nầy!”

Trong thời gian tuyệt thực 100 ngày, mà chính quyền lúc đương thời bấy giờ e ngại Ngài chết sẽ mang tiếng với Hoa Kỳ và quốc tế, ngay cả tướng Loan muốn giết Ngài cũng không dám hạ thủ và  chính quyền đã nhiều lần chiêu dụ ngỏ ý muốn tống khứ Ngài qua Ý, Nhật Bản sống kiếp lưu vong xứ người cũng không thành!

Thìđáng kể chi đến Liên Thành, một ông Trưởng ty Cảnh sát Thừa Thiên, Huế – “

“Ngay tướng Loan thượng cấp của ông Liên Thành và cả một chế độ Diệm Không Diệm còn không dám hạ thủ Ngài Trí Quang chứ nđừng nói chi ông! Bằng chứng Ngài Trí Quang vẫn sống có ai truy tố đâu? Không lẽ cả một tình báo của Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, còn thua tình báo ông thiếu tá cảnh sát Liên Thành ử? Ông nói kiểu đó, đồng nghĩa cho người ta hiểu ông đã manh tâm tố cáo từ TT Nguyễn Văn Thiệu đén thượng cấp của ông trong ngành Cảnh sát còn ngu dốt hơn ông đó!

———-0———-

From: Viet Tran <viettran0425@gmail.com>
Date: Tue, Dec 3, 2019 at 6:01 PM
Subject: Re: Trả lời 5 câu hỏi của Ông Việt Trần về cuộc tự thiêu của Ngài Quảng Đức và đấu tranh đòi tự do tôn giáo 1963 do Ngài Thích Trí Quang Lãnh Đạo

Thưa Ông/Bà Ý Dân -Nguyên Mãn.

Xin cảm ơn Ông/Bà đã bỏ thì giờ qúy báu để trả lời rất cặn kẽ và tỉ mỉ về các thắc mắc của cá nhân tôi. Xin hoan hô về đóng góp xây dựng, khi Ông/Bà trả lời trên tinh thần từ bi, bác ái của Phật giáo. Tôi xin cám ơn Ông/Bà đã cung cấp thêm cho tôi một tài liệu để tham khảo khi đọc các bài viết về Thượng Tọa Trí Quang.  

Tôi tin rằng “tranh luận” để tìm ra sự thật của một giai đoạn lịch sự, rất cần thiết, nhất là về vị tu sĩ có nhiều ảnh hưởng đến chính trường Miền Nam VN trước đây.  Tuy vậy, tôi nghĩ rằng gây “tranh cãi” đến mức chia rẽ Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo -kê cả Công Giáo và Tin Lành, là vi phạm “tư do tín ngưỡng” của nhau,và gây chia rẽ chỉ làm lợi cho chế độ độc tài, độc đãng csVN. Chúc Ông/Bà Nguyên Mãn, tâm thân an lạc.

Kính chào Ông/Bà.

Thảo Chương-TQV

———-0———-

From: Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com>
Date: Fri, Dec 6, 2019 at 9:12 PM
Subject: Fwd: TRẢ LỜI VỀ VIDEO ĐÓNG TUỒNG HT THÍCH QUẢNG ĐỨC TỰ THIÊU

Tôi cũng muôn nói với bà Ngô Minh Hằng:

– NGU DỐT LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI LÀ SỰ DỐI TRÁ

– KHÔNG DỐI TRÁ NÀO BỀN

– KHÔNG SỰ THẬT NÀO MAI MỘT.

Ngoài ra còn có sự ngu dốt nhất của những kẻ  thơ thẩn thẩn thờ trong thơ, đầu óc lo để trên chín tầng mây nên thiếu sự suy xét và nhận định một cách sáng suốt, mà không thấy rằng:

1- Quân phục của cảnh sát dã chiến, cảnh sát lưu thông trước đây không có loại quân phục nào như 2 ông cảnh sát trong video

2- Tất cả y áo của mấy ông sư bà vãi  đều là Tiểu thừa Nam Tông, không có một vị Thầy hoặc Ni sư Bắc Tông. Từ cảnh trí và y phục con người tại nơi hiện trường chúng tỏ film ảnh này không phải tại Việt Nam, mà quay tại Campuchia  nhằm đánh phá Phật giáo

unnamed(9)thumbnail (3) Chư Tăng Ni Bắc Tông tuần hành trong các cuộc biểu tình và hiện diện ngay tại hiện trường lúc HT Thích Quảng Đức tự thiêu áo bên trong mặc áo màu nâu, màu Lam, đắp y màu vàng. 

unnamed(12) Hình trên, tất cả những người hiện diện toàn là là Chư Tăng, Ni Nam Tông với y áo cùng một màu vàng, nhất là có 2 người cảnh sát đứng trang nghiêm tại hiện trường lúc HT Thích Quảng Đức tự thiêu đã phản ảnh một sự thật hoang tưởng và là những khúc phim đã thực hiện sau này đánh phá Phật giáo 

3-  Nhiệm vụ của cảnh sát là ngăn chận biểu tình và dập tắt tự thiêu, ngược lại  2 ông Cảnh sát lại đứng nhìn trong thế trang nghiêm, còn canh gác cho người ta tự thiêu.

 4. Camera thời bấy giờ dùng film Kodak, nước rửa không có mầu sắc  như vậy. 

5. Buổi tự thiêu hoàn toàn không báo trước, chỉ có 2 thông tín viên ngoại quốc hiện diện tại hiện trường. 

6. Sau khi HT Thích Quảng Đức tự thiêu rồi thì cảnh sát nhà Ngô mới kéo đến.

Tôi cũng bắt chước bà Ngô Minh hằng, xin Bà đừng trả lời riêng mà hãy trả lời chung dùm tôi cái.

VTN

———-0———-

Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com>

To :Pham Trung Kien,Liên-Thành,Joe Pham,Joe Pham

Dec 6 at 4:01 PM

Này các ông/ bà Phạm Trung Kiên, Lưu vũ và Giặc Hoài Ngô (các ông bà nhao nhao chửi bới như đám giặc)

Thưa quý vị,

Chuyện bà Trần Thị Lê Xuân có cúi đầu tạ tội với HT Thích Quảng Đức và chính thức xin lỗi tất cả Phật tử về những hành động nghiệt ngã với Phật giáo hay không, thiết nghĩ không phải là vấn đề chính yếu để Phạm Trung Kiên phải ra sức biện hộ hay phủ nhận cho Bà Nhu làm gì! Vì bà Nhu có xin lỗi hay không thì tự bà biết và Đấng Toàn Năng của các ông cũng không bắt phạt bà Nhu nếu Bà thực sự có xin lỗi.

Tuy nhiên, Một điều bà Nhu (Trần Thị Lệ Xuân) cũng không thể không nghĩ lại về những chuyện xẩy ra như nhân quả báo ứng, qua sự vụ cùng ngày đảo chánh ông Diệm 1-11-1963, sét đã đánh vỡ mộ cụ ông và cụ bà Ngô Đình Khả, là thân sinh, thân mẫu của chông bà là ông Ngô Đình Nhu, và ngày hôm sau thì TT Ngô Đình Diệm và chồng bà bị hạ giết chết để diệt trừ hậu loạn về sau. Và cũng từ đó gia đình bà Nhu xẩy ra nhiều tai ương, gây ra nhiều cái chết thê thảm cho con cái bà và chính cha mẹ của bà Nhu cũng phải gánh cho con nữa.

Bà Nhu đã thấy quan tài Bà nhỏ lệ còn Phạm Trung Kiên, Lưu Vũ, Liên Thành, Trần Trung Chính, Chính Khí Việt, John tornado … và giặc Hoài Ngô thì chưa thực thấy quan tài, nên chưa biết thương đau, chưa hiểu lòng bà Ngô Đình Nhu đó thôi.

Các ông Bà Phạm Trung Kiên và Giặc Hoài Ngô  cần phải nhớ lời tiền nhân đã dạy: Quả báo nhãn tiền; Đời cha ăn mặn đời con khác nước….mà sống cho nên người

Mong lắm thay!

Thục Vũ 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.