Nguyên Chiếu Trần thị Cảnh: TÂM THƯ KÍNH GỞI CHƯ HÒA THƯỢNG THÍCH TÂM LIÊN, THÍCH TRÍ VIÊN, THÍCH MINH QUANG

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

TÂM THƯ

KÍNH GỞI CHƯ HÒA THƯỢNG THÍCH TÂM LIÊN, THÍCH TRÍ VIÊN, THÍCH MINH QUANG

03.HT TÂM LIÊN đang đến Chùa Từ Hiếu

HT Thích Tâm Liên, HT Thích Trí Viên

Trích yếu: V/v Bản Phúc Trình Của Phái Đoàn Công Tác Lưu Động VHĐ và Quyết Định Cung Thỉnh Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN

Nam mô A Di Đà Phật.

Kính bạch: HT Thích Tâm Liên, HT Thích Trí Viên, HT Thích Minh Quang

Đồng kính lễ: Chư Tôn Đức Tăng, Ni trong và ngoài nước

Kính thưa: quý cư sĩ Phật tử, GĐPT và những ai còn ưu tư với tiền đồ dân tộc và đạo pháp.

Kính thưa liệt quý vị

Chúng con (chúng tôi) thật đau lòng khi nhìn về thực thể Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất, và thật vô cùng xót xa khi đọc cái gọi là Bản Phúc Trình Của Phái Đoàn Công Tác Lưu Động VHĐ và Quyết Định Cung Thỉnh Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN (lên Trưởng Lão) cùng đính kèm nào là: Tâm Thư của cô Kim Yến về Quyết Định Số 12 của Đức Tăng Thống; Thư của HT Thích Không Tánh gởi “HT Trưởng Lão” Thích Huyền Việt do ông Lê Công Cầu chuyển đến, nhằm minh chứng với toàn thể Phật giáo đồ:

  1. Quyết Định số 12 không do Đức Tăng Thống soạn thảo mà do chính Võ Văn Ái là tác giả.

    2. Văn thư của Viện Tăng Thống ban hành sau này đều do HT Thích Tuệ Sỹ chấp bút.

Nay chúng con (chúng tôi) xin được trưng dẫn một số dữ kiện xét rằng cùng nêu lên một vài nhận định sau đây:

Xét rằng:

– Dưới thời Đệ I Cộng Hòa, Gia Đình trị Ngô Đình Diệm với hoài bão bành trướng Kito Giáo là một tôn giáo độc tôn trên đất nước Việt Nam, mà qua các thời Đinh Lê, Lý Trần Lê, Phật giáo đã gắn liền với vận mệnh dân tộc trong công cuộc dưng nước và giữ nước.

– TT Ngô Đình Diệm đã không thể hiện quyền tự do tín ngưỡng, tâm linh của người dân, ra lệnh cho chính quyền buộc tất cả người dân Huế phải hạ cờ Phật giáo, thượng cờ Kito giáo lên cho bào huynh là Tổng Giám mục Ngô Đình Thục được Vatican phong chức Hồng Y đã gây ra sự phẫn uất của toàn thể tín đồ trong cái nôi Phật giáo được hun đúc và thấm nhuần Giáo lý Phật Đà.

– Gia đình trị Ngô Đình Diệm đã thẳng tay đàn áp những người biểu tình bằng lựu đạn, xe tăng, gây ra 9 người thương vong, đa số là trẻ em trong vụ thảm sát tại Đài Phát Thanh Huế vào ngày 8-5-1963.

– Cuộc Thảm sát tại Đài Phát thnha Huế là giọt nước tràn ly, từ đó toàn thể Phật Giáo đồ đã đồng loạt biểu tình khắp nơi. Khởi đầu Bồ tát Thích Quảng Đức đã phát nguyện tự thiêu, rồi biết bao chư Thánh tử đạo cũng theo Ngài, hy hiến thân mình cho đạo pháp được viên miễn trường tồn. Thêm vào đó, hàng ngàn Chư Tăng Ni đã bị bắt bớ, giam cầm, tra tấn trong các trại tù đày như Chí Hòa, Hỏa ngục Chín hầm. Chính Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ đã bị mật vụ nhà Ngô đánh dập phổi!.

– Giặc đến Bồ đề thì Giặc phải tan, trước tinh thần yêu nước nước mến đạo. ngày 1-11-1963, Hội Đồng Quân Nhân Cách Mạng đã đứng lên lật đổ chế độ Gia đình trị Ngô Đình Diệm, từ đó GHPGVNTN TRUYỀN THỪA đã được thành lập, quy tụ 13 tông phái Phật giáo bao gồm Nam Tông và Bắc Tông.

Nhận định rằng:

– GHPGVNTN không phải của riêng ai hay của một nhóm người nào.

– Kể từ khi Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, Chư Tăng, Ni đã tiếp tục tranh đấu, tự thiêu phản đối chính sách dã man của tập đoàn vô thần Cộng sản. Nhị vị Tăng thống Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ đã bị Cộng sản giam cầm từ nhà tù lớn sáng nhà tù nhỏ và suốt hơn 44 năm qua, Đức đương kim Tăng Thống Thích Quảng Độ vẫn chưa được yên thân khi quyền sống của người dân trong nước vẫn còn đọa đày khổ đau.

– Sau 10 năm bị quản thúc tại Thái Bình, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tự ý trở về Saigon, Cọng sản đã lấy cớ GHPGVNTN tổ chức ủy lạo nạn nhân bão lụt tại Đồng bằng Sông Cửu Long để bắt giam và xử án Ngài 5 năm tù cùng với HT Thích Nhật Ban, HT Thích Không Tánh, ĐĐ Thích Trí Tựu, cư sĩ Nhật Thường…

download (41)

Sau đó, Ngài được thả ra và tiếp tục  bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện. Sống trong bốn bức tường, không truyền hình, truyền ảnh, Đức Tăng Thống hoàn toàn không am tường với thế giới bên ngoài và nội tình Giáo Hội, vì thế, Ngài đã bị ông Võ Văn Ái ở Pháp cùng với sự hợp tác của ô. Lê Công Cầu trong nước lèo lái, và chính 2 ông này đã là tác nhân, tác giả của biết bao Giáo chỉ, Thông tư, Quyết định mang danh nghĩa Đức Tăng Thống nhằm mục đích gây ra sự chia rẽ, đổ vỡ cho Giáo Hội như hiện trạng ngày nay.

– Qua hàng loạt Giáo chỉ số 9, 10, 13, 14, 18 được tung ra, người ta lên tiếng sau khi thấy tất cả Giáo Chỉ có cùng một văn phong với ông Giám Đốc PTTPGQT, thì cả 2 ông: Võ Văn Ái, Lê Công Cầu đồng loạt bào chữa rằng, đó là Giáo lệnh của Đức Tăng Thống và người Thư Ký chỉ có bổn phận ghi chép thành văn bản, sau đó đệ trình lên Ngài đọc và đã duyệt y bằng chữ ký và khuôn dấu. Giờ đây, quái lạ thay, nay ông Lê Công Cầu lại mang cái gọi là Tâm Thư của Đh Kim yến nhằm phủ nhận Quyết Định số 12 và các Văn thư ban hành vào thời gian gần đây do HT Tuệ Sỹ chấp bút nhằm chối bỏ với dư luận là Ngài không phải là tác giả của cá văn bản trên.

– Trong một video Đức Tăng Thống đã đọc nguyên văn bản Quyết Định Số 12. Ngài đã nói bằng lời và đọc lên từng chữ, từng câu, thì đó chính là Giáo lệnh mà các ông lê Công Cầu, cùng HT Thích Tâm Liên, HT Thích Trí Viên, HT Thích Minh Quang và một vài Chư Tăng đang sinh hoạt trong cái Nhóm gọi là “Hóa Đạo” phải biết khâm tuân mới phải chứ! Hơn nữa Quyết Định Số 12 kêu gọi Chư Tăng hòa hợp, “bỏ đi mọi dị biệt trong quá khứ”, đó cũng là lời dạy của Đức Thế Tôn và lòng mong mỏi, nguyện vọng của tất cả Phật giáo đồ đang ưu tư với tiền đồ dân tộc và đạo pháp.

– Chư Tăng và Phật tử trong nước đều am tường về pháp thể của HT Thích Tâm Liên rất yếu kém, từ lâu Ngài đi, đứng khó khăn, ngồi cũng không vững, nên chuyện Giáo Hội Ngài không còn để tâm như trước đây. Mọi việc đều do ông Lê Công Cầu và một số đàn em Huynh trưởng GĐPT dựng chuyện và bày vẽ.

– HT Thích Huyền Việt và một số Hòa thượng trẻ bỗng nhiên được ông Lê Công Cầu tấn phong lên hàng “trưởng lão”, đã tỏ bày lên về một hành động lập dị và là tác nhân đã và đang nỗ lực hủy hoại nền Phật giáo truyền thừa hơn 2000 năm truyền giáo.

Kính bạch chư Hòa thượng: Thích Tâm Liên, Thích Trí Viên, Thích Minh Quang.

Kính lế Chư Tôn Đức Tăng, Ni.

Kính thưa quý liệt vị.

thumbnail (3)

Nhìn về Pháp thể của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống hiện Ngài không còn đi được nữa, lòng chúng con không thể an vui. Tưởng nhớ đên Ngài là nghĩ đến mạng mạch của GHPGVNTN truyền thừa, mà biết bao xương của Chư Thánh Tử Đạo đã chất cao thành núi, máu và nước mắt của Phật tử đã đổ xuống thành sông cho sự trường tồn của Giáo Hội, trước công đức sâu dầy cao cả đó, chúng con xin đê đầu kính lạy Chư Hòa thượng Thích Tâm Liên, Thích Trí Viên, Thích Minh Quang cùng Chư Tăng, Ni trong cũng như ngoài nước, hãy bỏ đi mọi dị biệt trong quá khứ, xin hoan hỉ thể hiện đúng với tinh thần Quyết Định Số 12, hầu cứu nguy mạng mạch Giáo Hội trước khi Đức Đệ Ngũ Tăng Thống viên tịch.

Chúng con kính chúc Chư Tôn đức pháp thể khinh an, chúng sinh dị độ.

Cuôi thư chúng tôi cũng không quên kính chúc toàn thể Chư Thiện trí thức, cư sĩ, GĐPT thân tâm an lạc, xin cùng nhau tay trong tay, lòng một lòng tiến bước trên con đường phục hoạt Giáo Hội và giải trừ Quốc nạn

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát

Nguyên Chiếu Trần Thị Cảnh 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.