Cập nhật hình ảnh Lễ Nhập Kim Quan và Thọ Tang Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ

TIẾNG LÒNG GHPGVNTN

 

mail (7)

Chư Tôn đức giáo phẩm Tăng Ni trang nghiêm cử hành nghi thức cung thỉnh nhục thân Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ nhập kim quan và thọ tâm tang tại chùa Từ Hiếu – Q.8, SaiGon

(PTVN) – Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng của tang lễ, toàn thể Chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni và Phật tử đã đồng thanh niệm Phật, hòa cùng tiếng chuông trống Bát-nhã trầm hùng khi nhục thân của Ngài được chư Tăng cung thỉnh rời phương trượng đến lễ đường tiến hành nhập Kim quan.

(PTVN) – Kim quan Trưởng lão Hòa thượng được tôn trí tại lễ đường chùa Từ Hiếu.

(PTVN) – Chư tôn đức Ban Nghi lễ đã cử hành nghi lễ khai kinh bạch Phật, cung thỉnh Giác linh, thọ tâm tang theo truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Theo di huấn của Trưởng lão Hoà thượng là tổ chức Tang lễ đơn sơ, không để quá 3 ngày, sau khi hỏa táng thì rải tro cốt xuống biển. Tăng Ni, Phật tử đến lễ bái, thọ tang không phúng điếu, kể cả vòng hoa, trướng liễn. Tang lễ sẽ không có điếu văn, tiểu sử, cảm tưởng và các hình thức thông thường khác, chỉ lễ bái, thọ tang (mật niệm, tâm tang).

Lễ cung tiễn kim quan Trưởng lão Hòa thượng trà tỳ sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng ngày 25/2/2020 (nhằm ngày 3/2 Canh Tý), tro cốt sau khi hỏa thiêu sẽ được rải xuống biển theo di huấn của Ngài.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.