Ý Dân: Trước những vu khống Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ là Cộng sản, thực chứng cho chúng ta hiểu “Tại sao VNCH chúng ta thua và CS thắng!?”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Ngay sau khi hay tin Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ viên tịch, Phái đoàn Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đến chùa Từ Hiếu viếng Giác linh Ngài, đồng thời ông Daniel J. Kritenbrink Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã điện thư chia buồn và tỏ lời ngưỡng mộ Đức Tăng Thống một tù nhân lương thức đã tranh đấu cho tự do dân chủ cho đến lúc Ngài nhắm mắt ra từ giã cõi Ta Bà đau thương này:

VN-Dai-Su-Hoa-Thuong-1

Thich Quang Do was a tireless advocate for religious freedom and human rights, and he remained committed to the non-violent pursuit of justice. These peaceful efforts garnered him numerous international awards, and he was nominated several times for the Nobel Peace Prize.”

Tạm dịch: “Hòa thượng Thích Quảng Độ là ngưởi ủng hộ cho nhân quyền và tự do tôn giáo không mệt mỏi. Qua công cuộc tranh đấu bất bạo động cho hòa bình và công lý, Ngài đã được quốc tế trao nhiều giải thưởng và đề cử giải Nobel Hòa bình.:

Ấy thế mà, có những kẻ một thời “Lãnh Chúa Miền Trung” lợi dụng sắc áo sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, mỗi ngày tung lên mạng vô số bài viết chống cộng, nhưng nhiều người cho biết lại là kẻ đi đi về Việt Nam như đi chợ, ăn chơi, trụy lạc, trác táng…thêm vào đó có những người không một ngày tù tội dưới chế độ Cong sản lại mở miệng vu khống cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ là Cộng sản !

Trước nỗ lực vu khống trắng trợn đó, đạo hữu Nguyên Mãn Ý Dân đã có bài viết “Tại sao VNCH chúng ta thua và CS thắng?”! Vâng chúng ta thua Cộng sản bởi những thành phần vu không này, đúng như lời TT Nguyễn Văn Thiệu đã cảnh thức “Hành động làm mất lòng dân là đưa dân về phía giăc Cộng!”.

Xin phổ biến đến bạn đọc bài viết “Tại sao VNCH chúng ta thua và CS thắng!?” của đạo hữu Ý Dân -TIẾNG LÒNG TA.

download (12)

Visit1

Đạo hữu Ý Dân vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện – ảnh chụp tháng 6-2016

Nếu mà những cơ quan quan cảnh sát, tình báo, mật vụ, an ninh quân đội… của chính phủ VNCH miền Nam thất bại trong việc để cho tình báo CSVN xâm nhập vào phủ tổng thống, đó là trách nhiệm và tội của ai ? 

Phó TT Nguyễn Cao Kỳ khi về VN đã thẳng thắn tuyên bố: “Chiến tranh 2 miền Nam bắc, bên nào cũng muốn thắng, nhưng miền Nam đã thua miền Bắc. Người anh em Miền Bắc đã thành công trong việc thống nhất đất nước, thì tôi xin đầu hàng”. Câu tuyên bố này đã làm cho hầu hết người Việt Quốc Gia bất mãn vì ông Nguyễn Cao Kỳ đã phản bội lại lý tưởng của quân dân miền Nam yêu chuộng lý tưởng tự do dân chủ, quyết chống lại chủ nghĩa Cọng sản đến cùng.

Nhưng câu nói của ông Nguyễn Cao Kỳ là câu nói thật lòng, dám nói lên cái yếu kém của chính quyền miền Nam, đã không quyết tâm chống cọng, và lại nuôi ong tay áo những sĩ quan cao cấp nhưng bất tài, suốt ngày chỉ sai tài xế lái xe jeep đi ăn nhậu, cua gái, để cho CS xâm nhập vào miền Nam, biết và thấy CS đó, mà không làm gì cả. Điển hình là Thiếu tá Liên Thành, ty trưởng cảnh sát Thừa Thiên Huế. Cũng như bản thân của Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ, từng lái máy bay trực thăng chở người đẹp Tuyết Mai bay sang Singapore ăn mì vịt tiềm rồi bay về, trong lúc khói lửa chiến tranh đang xảy ra khắp mọi miền đất nước, nơi mà những người lính, những vị sĩ quan khác đang ngày đêm hy sinh thân mạng để bảo vệ tổ quốc.

Chúng tôi không muốn đem chuyện cá nhân ông Liên Thành ra ở trên này, nhưng ông ta quậy thì chúng tôi phải lên tiếng. Ở Huế, ngày nào tôi cũng thấy tài xế chở Liên Thành xuống góc đường Phạm Ngũ Lão & Nguyễn Thi Giang ăn nhậu ở đó, ông ta có thằng em trai tên Liên Hướng học Quốc Học, học thì dốt, hút xì ke, chuyên cúp cua lấy xe Jeep của cảnh sát chờ nữ sinh Đồng Khánh dương dương tự đắc trên đường Lê Lợi Huế, hoăc đi biển Thuận An, hống hách ta đây lắm, cậy quyền cậy thế anh mình là trường ty cảnh sát. Mới làm chừng ấy mà đã như vậy rồi, nếu làm đến tổng thống thì cũng gia đình trị hoặc hà hiếp dân lành. Bởi vậy con đường tự do, dân chủ, bình đẳng cho đất nước VN còn lâu lắm khi tự thân mọi người VN chúng ta không tôn trọng luật pháp, đối xử với nhau bât công, thiếu tôn trọng, và lạm dụng quyền thế.

Khi còn tại vị trong tay, không làm được trò trống gì, mất lòng dân, hiếp đáp người cô thế, đó cũng là nguyên nhân mất nước vì đẩy người dân vô tội sang phía kẻ thù, nay ra hải ngoại nổ hơn Việt Cọng hiện thời ở trong nước đang nổ. Luật pháp nào cho phép Liên Thành chụp mũ người nọ người kia là Cọng Sản, đâu phải lợi dụng cái chức vụ Trường Ty Cảnh Sát ở Huế đã chạy làng là có quyền xâm phạm đến nhân phẩm và danh dự người khác, muốn làm gì thì làm? Chỉ có những thằng điên, hoắc điếc không sợ súng mới làm như vậy. Vậy mà cũng có nhiều người a dua theo để chứng tỏ mình là người quốc gia. Người Việt Quốc Gia chân chính không ai làm như vậy mà hãy tiếp tục đóng góp vào công cuộc dân chủ hóa đất nước hay xây dựng cộng đồng để gầy dựng một VN mà thế giới không thể coi thường hay khinh thị. Nếu không có khả năng làm vậy, thì nên sống cuộc đời lương thiện và tự trọng để đừng gây ác cảm với nhau trong cộng đồng VN trong những này còn lại vì đời sống con người rất ngắn ngủi.     

Giờ đây CS đang nắm quyền cai trị đất nước Việt Nam. Chiến tranh đã chấm dứt, dân chúng hai miền đã bớt đổ máu vì súng đạn và hận thù. Điều đó, không có nghĩa cuộc chiến chống cọng đã kết thúc. Vì đảng CSVN đang tiếp tục gây tai ương cho dân tộc Việt Nam và có nguy cơ mất nước vào tay Tàu Cọng có thể xảy ra nếu tòan dân, mọi tôn giáo, đảng phái, đòan thể, không gạt qua quá khứ chẳng lấy gì vẻ vang để siết chặt tay nhau, tạo sức mạnh tổng thể.

Những hành vi chụp mũ và gây chia rẻ nhau trong lúc này chẳng ích lợi gì, chỉ tự làm chúng ta suy yếu và có lợi cho CS, vô tình chứng tỏ chủ nghĩa CS quá hay, quá tài tình, có chính nghĩa nên ai cũng theo và làm việc cho chúng. Một hành động tưởng rằng sẽ chứng tỏ mình là người chống cọng khét tiếng nhưng lại rất vô ý thừc và có hại cho công cuộc chung trong việc giải thể đảng CSVN và thóat ra khỏi gọng kềm của Tàu Cọng.

Ý Dân

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.