HÃY XÔNG KHI BỊ CÚM CORONA

SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG

thumbnail (16)Thành phố tôi ở lạnh nhất Canada, và nhà tôi ở nằm ngoài ngoại ô thành phố.  Mỗi mùa đông tôi phải ra ủi tuyết ngoài trời nhiều tiếng đồng hồ. Mặc dù mặc áo Jacket Parka rất ấm và đi dày Sorel lội tuyết dành cho vùng Bắc cực, nhưng đứng ở ngoài trời dưới -30 độ C (-22 đô F) hơn 1 tiếng đồng hồ để ủi một núi tuyết dày hơn 2-3 feet bịt kín cả circular driveway trước nhà dài hơn 200 feet, hai con mắt, cái mặt, và buồng phổi tôi cũng phải than phiền “trời ơi, buốt quá !”. Thường sau khi đẩy xe ủi tuyết cất vào Garage, bước vào nhà tôi pha một tách trà nóng, ngồi bên lò sưởi, bật TV lên để sười ấm khỏang 30 phút và đi tắm, tôi cảm thấy khỏe và nhẹ hẳn người như mình vừa trút đi một gánh nặng mà bầu trời vừa đổ ập xuống lên mãnh đất rộng 2 acres của tôi. Mặc dầu thích họat động bất kể thời tiết nắng mưa hay tuyết đổ, lâu ngày chày tháng tôi cũng bị cảm lạnh, nhất là mùa cúm ở Canada hay bùng phát vào mùa đông. Tính đến tháng 2/2010, riêng Canada đã có 3.5 triệu người bị lây nhiễm bệnh cúm và nhiều người phải vào bệnh viện hoặc từ vong. 

Để phòng ngừa bệnh dịch cúm hằng năm, nhà tôi (là một bác sĩ) thường chích phòng ngừa dịch cúm cho các con, riêng tôi từ chối vì tôi không thích thuốc men và chỉ tin vào sức đề kháng do nhiều năm khổ tập, lao động cơ bắp của mình. Vậy mà, rốt cuộc năm nào cả nhà đều bị sụt sùi và bị con virus cúm nó hành, ngoại trừ tôi. Nói như thế không có nghĩa là tôi có khả năng miễn nhiễm và con cúm không thích tôi, tôi cũng bị sùi sụt nhưng nhẹ và có năm bị, năm không. Những khi nào tôi thấy dấu hiệu của bệnh cúm như nhức đầu, sồ mũi, cổ họng khô đau rát, nóng sốt, tức thì tôi lấy một cái nồi thật lớn (lớn hơn nồi nấu phở cho 10 người ăn),  bỏ vỏ cam, chanh và vài cây sả vào rồi đun thật sôi, sau đó đem vào buồng tắm, cởi áo quần ra, dặt nồi nước nằm gọn trước thân nhưng tránh đừng đụng vì nóng, nhỏ vào nồi nước nhiều giọt dầu xanh, rồi lấy một cái khăn thật lớn trùm cả người từ đầu đến chân, úp mặt sát vào nồi, thỉnh thỏang lấy đôi đủa khuấy đều để nồi nước tiếp tục bốc hơi lên. Cứ như thế khỏang 5-10 phút (càng lâu càng tốt), thỉnh thỏang nếu cảm thấy ngạt thở thì thò mặt ra ngoài khăn để hít thêm dưỡng khí vào buồng phổi rồi xông tiếp, đến khi mồ hôi vã ra như tắm thì lấy một cái khăn mới lau khô mồ hôi và mặc áo quần ấm vào ngay. Tức thì (phải nói tức thì (instantly)), tôi thấy cơ thể bình thường như chưa bao giờ bị cúm và có thể đi làm bình thường vào ngày hôm sau. Tại sở làm thấy nhiều đồng nghiệp người Canada, hay người Mỹ bị cúm hành nhiều ngày, tôi cũng đã mách cho họ cái mẹo vặt dân gian mà ông bà ta ở Việt Nam đã xử dụng để trị bệnh cảm cúm tư ngàn xưa, rất hiệu nghiêm.

Và sau đây là kinh nghiệm của một người Việt Nam ở tại Đức đã tự chữa lành bệnh dich cúm Conora Virus do Tàu cọng truyền nhiễm sang:       

   http://vietorg.com/article.php?&QRY=S&L=vi&M=1&CID=168&ORGID=0&TID=30792

Kính chúc quí vị và gia đình bình an, sức khỏe trong lúc cả thế giới đang trải qua cơn khủng hỏang của bệnh dịch Corona Virus do Tàu cọng gây nên.

Thân kính

Ý Dân

download (15)

Đây là bài chia sẻ của chị Nguyễn Hồng Phương (bên Đức, không có FB). Chị vừa bị nhiễm Vi-rút Corona, bộc phát và tự chữa khỏi sau 4 ngày sau đó. Đây là bài đọc để tham khảo, theo kinh nghiệm cá nhân của chị. Nếu các bạn thấy hay, hãy chia sẻ (SHARE) và áp dụng cho mình và người thân khi vướng phải bệnh. Còn không, các bạn có thể lướt qua. Cho đến thời điểm này, bệnh cúm lạ này vẫn chưa có thuốc chữa rõ ràng. Vì nó là bệnh cúm, nên chúng ta có thể trị theo cách dân gian là XÔNG. Đây là câu chuyện tự chữa khỏi của chị Phương.

Khi bộc phát:

⭐️Ngày thứ nhất: Chị ấy cảm thấy đau họng, ho khan (không đờm, không sổ mũi) và người rất mệt.

Ngày thứ hai: Đầu chị rất đau như là búa bổ và hai mắt cũng đau. Toàn thân mệt lả, và cảm thấy khó thở như người thai nghén. Thế là chị ấy súc miệng bằng nước muối ấm suốt ngày và kèm thêm ăn tỏi sống, uống nhiều nước trà xanh ấm và nước Cam (mọi người có thể uống nước Chanh) để tăng lượng vitamin C. Bên cạnh đó, chị ấy cũng dùng thuốc nhỏ mắt để làm dịu cơn đau mắt. Chiều hôm đó, chị ấy đã gọi đường dây nóng và có người đến khám, thử bệnh cho chị tại nhà. Họ cho chị biết là chị đã bị nhiễm vi-rút Corona dạng nhẹ. Họ cho chị ấy thuốc uống giảm sốt Paracetamol (như là Tylenol ở Hoa Kỳ) và kêu chị cách ly tại nhà và hàng ngày họ sẽ cho người đến kiểm tra. 

⭐ Chiều tối hôm đó, chị ấy đã mở máy sưởi cho nhiệt độ trong phòng rất cao, nệm nóng của chị ấy cũng chỉnh lên 40 độ C (tức là 104 độ F bên Hoa Kỳ). Chị bắt đầu cảm thấy mình bị sốt, đầu nhức kinh khủng, mắt thì đau như muốn lồi ra. (Phải chăng lúc này có thể vi-rút đang xâm nhập rất nhiều và chuẩn bị vô phổi?). Chị uống thuốc giảm sốt và cố gắng chống cự. Chị quỳ gối, cầu nguyện xin ơn Trên chữa lành cho chị. Sau đó, chị gọi điện thoại cho mẹ chị ở Việt Nam. Mẹ chị khuyên chị thử trị theo cách dân gian. Đó là XÔNG.

Chị nghe lời mẹ, cố gắng đứng dậy đi nấu thuốc xông, ra vườn sau cắt lá tắc bỏ vào và cho thêm vài giọt dầu xanh. Thật kỳ diệu mọi người ạ, sau khi xông, toàn thân chị toát ra mồ hôi, và cơn sốt tự nhiên cũng giảm dần. 

Ngày thứ 3: Chị ấy tiếp tục xông người, chị cảm thấy người nhẹ đi và không còn đau đầu nữa. Bác sĩ đến khám hôm đó đã ngạc nhiên vì sự bình phục nhanh chóng của chị ấy. Họ hỏi chị ấy ngoài uống thuốc của họ, chị có làm gì thêm không. Chị đã kể lại những điều chị ấy đã làm. Thế là họ nói họ sẽ chia sẻ lại cho bệnh nhân của họ.

⭐️ Đến ngày thứ 4 sau khi bộc phát, chị ấy hoàn toàn bình phục như người bình thường. Chị gọi điện thoại nói bác sĩ không cần cho người đến kiểm tra nữa.

Bài chia sẻ hơi dài, mọi người làm ơn chịu khó đọc vì mình thấy những bài thuốc dân gian của người Việt Nam mình rất hay và hiệu quả, trong khi Tây Y chưa biết đến. Khi bị bệnh, mọi người nhớ là XÔNG HÀNG NGÀY cho đến khi khỏi hẳn nhé. À, chị ấy cũng chia sẻ là khi xông, hơi nước xông nóng sẽ vào tất cả các lổ miệng, mắt, mũi, nhất là cổ họng và chị cảm thấy nhẹ người hơn.

⭐️⭐️ Qua bài chia sẻ này, những gì chị ấy bị chúng ta cảm thấy cũng không có gì gọi gì ghê gớm lắm. Chúng ta chỉ cần làm đúng cách thì sẽ tiêu diệt được nó. 

(Lưu ý: Mọi người có thể xông bằng lá chanh, vỏ cam, quýt, cây sả, vỏ bưởi, lá bưởi,…Có lá gì trong nhà dùng lá đó (đừng dùng lá độc hại là được) và nhớ khi nhấc nồi nước xông xuống, hãy cho thêm vào vài giọt dầu xanh, và mọi người nhớ hãy uống thật nhiều nước ấm, càng nhiều càng tốt, và dùng thuốc hạ sốt Tylenol, (đừng dùng Ibuprofen, Advil, Aleve) rồi hãy xông, tránh trường hợp bị mất nước nhé).

Đừng quên SHARE nhé. Thanks mọi người.

Nguồn: Chị Nguyễn Hồng Phương kể và do mình viết tóm tắt lại. Mong mọi người và gia đình bình an và hạnh phúc vượt qua Đại Dịch này

 Đại học Johns Hopkins đã gửi ghi chú chi tiết về việc tránh lây nhiễm. Chia sẻ càng nhiều càng tốt
* Virus không phải là một sinh vật sống, mà là một phân tử protein (DNA) được bao phủ bởi một lớp lipid bảo vệ (chất béo), khi được hấp thụ bởi các tế bào của niêm mạc mắt, mũi hoặc buccal, làm thay đổi mã di truyền (đột biến) và chuyển đổi chúng thành các tế bào xâm lược và nhân.
* Vì virut không phải là một sinh vật sống mà là một phân tử protein, nó không bị giết mà tự phân rã. Thời gian phân rã phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và loại vật liệu nơi nó nằm.
* Virus rất dễ vỡ; điều duy nhất bảo vệ nó là một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Đó là lý do tại sao bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa là phương thuốc tốt nhất, bởi vì bọt CUTS the FAT (đó là lý do tại sao bạn phải chà xát quá nhiều: trong 20 giây trở lên, để tạo ra nhiều bọt). Bằng cách hòa tan lớp chất béo, phân tử protein tự phân tán và tự phân hủy.
* NHIỆT làm tan mỡ; Đây là lý do tại sao nó rất tốt để sử dụng nước trên 25 độ C để rửa tay, quần áo và mọi thứ. Ngoài ra, nước nóng tạo ra nhiều bọt hơn và điều đó càng hữu ích hơn.
* Rượu hoặc bất kỳ hỗn hợp nào có cồn trên 65% DISSOLVES BẤT KỲ FAT NÀO, đặc biệt là lớp lipid bên ngoài của virus.
* Bất kỳ hỗn hợp nào với 1 phần thuốc tẩy và 5 phần nước hòa tan trực tiếp protein, phá vỡ nó từ bên trong.
* Nước có oxy giúp giữ lâu sau xà phòng, rượu và clo

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.