Thục Vũ: Vạch trần mọi thủ đoạn gian manh cướp chính quyền (GHPGVNTN) của HT Thích Nguyên Lý.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

files

Xương, máu và nước mắt của Chư Thánh Tử Đạo đã đổ xuốngcho sự trường tồn GHPGVNTN

Bây giờ là 11 giờ trưa giờ Cali, tính theo giờ múi giờ Việt Nam là 1 giờ sáng ngày 18-4-2020. Giờ này HT Thích Nguyên Lý có lẽ vẫn còn đang yên giấc nồng hay đang thao thức “hồ hởi phấn khởi” mong cho trời mau sáng để tuyên bố cái gọi “di chúc hay di truyền” mang danh HT Thích Quảng Độ Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN.

Thực sự ai cũng hiểu rằng khi Đức Tăng Thống lọt vào tay HT Thích Nguyên Lý và bà Đặng Thị Thu Huyền là Ngài đã mất trí nhớ từ lâu trước đó rồi, đến độ Lê Công Cầu, một tên tể tướng tham chính một thời đã cấu kết với Siêu Tăng thống Võ Văn Ái ra vào Thanh Minh Thiền Viện như đi chợ mà Ngài còn không còn nhận ra.

Một điều khác nữa ai cũng biết, sau khi Đức Tăng Thống về đến chùa Từ Hiếu, Chư Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện vào vấn an, đãnh lễ, Ngài hoàn toàn không nhận ra một ai, ngay cả các vị như HT Thích Nhật Ban cùng quý chư Tăng đã từng bị cọng sản giam cầm và đứng trước vành móng ngựa chung với Ngài,  mà Ngài còn không nhận ra, thì còn trí nhớ đâu nữa mà HT Thịch Nguyên Lý nói đến chuyện di chúc với di truyền đây nhỉ?

Đây cũng chính là những lý lẽ thiết yếu trả lời cho bài viết đã được đăng trên Việt Nam Thời Báo với tựa nghe thật kêu: “Quyền tự do tôn giáo nhìn từ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất”, mà tác giả Sa La đã cố tình lồng vào chuyện Cộng sản vi phạm nhân quyền để thu hút người đọc, nhưng mục đích chính của tác giả là để dọn đường cho lời tuyên bố cái chuyện di chúc, di truyền, di ngôn của HT Thích Nguyên Lý vào ngày mai, đồng thời cũng để nhằm bác bỏ HT Thích Chơn Tâm https://vietnamthoibao.org/vntb-quyen-tu-do-ton-giao-nhin-tu-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-thong-nhat

Sa La bảo rằng Câu hỏi đặt ra: trong hai văn bản phát hành kể trên đều cùng chung nhân danh “Viện Tăng thống”, vì sao nội dung dường như ‘chỏi’ nhau? Và xét về quy định liên quan trong công bố một nội dung có tính cách quan trọng, thì hình thức công bố ra sao? Phải chăng là do mùa dịch cúm Vũ Hán khó đi lại bởi lệnh giãn cách xã hội, nên chỉ giản dị từ một bản văn trên tài khoản cá nhân của một tu sĩ, sau đó là những ‘xác nhận’ dạng ‘tin đi – tin lại’ cũng trên tài khoản facebook này?“ .

Người đọc những ai không am tường về tình hình GHPGVNTN, nếu chỉ đọc lướt qua thì người ta sẽ tin ngay không một chút đắ đo suy nghĩ, tự hỏi ôi Sa La sao thành thật thể nhỉ!? Nhưng ngược lại đối với những ai một lòng trung kiên với tiền đồ dân tộc và đạo pháp, thì sẽ biết ngay tác giả giở trò giả mù sa mưa, làm ra vẻ như em chả biết gì về 2 văn bản cùng nhân danh “Viện Tăng Thống nghe có vẻ chỏi nhau!” đó thôi! 

Kỳ thực Sa La am tường hơn ai hết, vì có biết hơn người nên mới dám dựa vào 2 chữ “khó khăn” của HT Thích Chơn Tâm được trích dẫn qua bản tin của PTTPGQT của Võ Văn Ái trước đây mà dẫn dắt người đọc đi vào mê hồn trận: “Vấn đề khó khăn là trước đây Hoà thượng Thích Chơn Tâm cư trú hợp pháp tại chùa Tây Huê, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc là nơi Hoà thượng trú trì. Nhưng qua năm 2006, “chính quyền phường núi Sam kết hợp với Ban Trị Sự Hội Phật giáo Việt Nam 3 lần trục xuất Hoà thượng ra khỏi Chùa Tây Huê, phường núi Sam, lý do là Hoà thượng theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức mà chính quyền lên án là bất hợp pháp”. Từ đó, đi bất cứ đâu, tới bất cứ chùa nào, Hoà thượng đều bị nhà cầm quyền địa phương xua đuổi, trục xuất” (dừng trích)..”

Ơ hay nhỉ!? Hỏi rằng cái chuyện khó khăn về nơi cư trú của HT Thích Chơn Tâm trước đây có liên quan gì đến Viện Tăng Thống và Hiến Chương của GHPGVNTN đâu Sa La!? Cho nên xin Sa La đừng lợi dụng hình thức chống cộng, để mưu đồ làm lợi cho cá nhân của một ai đó. Nhân đây, cũng mong ông Nguyễn Tường Thụy cần lưu tâm hơn về những bài viết mang nặng tính chất giả mù sa mưa không thật này, mà để khỏi vô tình phụ lòng TS Phạm Chí Dũng ngày đêm đang chịu đựng khổ hình tại chốn lao tù Cộng sản.

Đúng vậy! Thật sự không chỉ có 2 mà phải là 3 mang danh Viện Tăng Thống. Xin trả lời Sa La và tứ chúng am tường.

1. Nhóm Lê Công Cầu:

rsz_90697673_543921313224315_2173144943722233856_oVào tháng 5 năm 2017 Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã để lại Chúc Thư thỉnh cử HT Thích Tâm Liên đảm nhận chức vụ Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống. Chúc Thư này là bản di chúc có giá trị nhất, vì lẽ Đức Tăng Thống để lại Chúc Thư cho HT Thích Tâm Liên vào thời gian trí nhớ của Ngài còn sáng suốt minh mẫn.

Nhưng buồn thay HT Thích Tâm Liên vừa mới viên tịch vào ngày 20-3-2020. Sự viên tịch của HT Thích Tâm Liên kéo theo cái nhóm Lê Công Cầu đi vào ngõ cụt, nếu còn cố tình sinh hoạt người ta chỉ xem như một tổ chức mạo danh GHPGVNTN mà thôi! Hơn nữa, bàn tay Lê Công Cầu đã vấy máu chúng sinh quá nhiều rồi, người trí không ai muốn đi theo phò tá một kẻ chuyên quyền đã lợi dụng danh nghĩa Ngài Tâm Liên trên giường bệnh mà ban hành đủ mọi thông tư từ bấy lâu nay.

 

2. Cặp song ca Thích Nguyên Lý, Đặng Thị Thu Huyền và nhóm Hòa hợp Hòa giải.

Trước đây trong một bài viết: TRƯỚC MƯU ĐỒ NHUỘM ĐỎ GHPGVNTN CỦA HT THÍCH NGUYÊN LÝ NGƯỜI PHẬT TỬ CHÚNG TA CẦN PHẢI Ý THỨC GÌ VÀ LÀM GÌ? Chúng tôi đã nói quá nhiều, nay thì mọi người cũng đã chứng thực, chỉ có một sự việc trải tro cốt và xá lợi Đức Tăng Thống ra biển, mà Công An Cọng sản đã bố trí ngăn chận, thì hỏi rằng cái việc HT Thích Nguyên Lý, bà Đặng Thị Thu Huyền ra tận Hà Nội đón Ngài về chùa Từ Hiếu mà tình báo công an Cọng sản không hề biết gì, quả thực đúng là chuyện giỡn chơi.

thumbnail (2)

HT Thích Nguyên Lý nêu Thầy có thực tâm đối với GHPGVNTN, thì đã không cho phép bà Đặng Thị Thu Huyền xen vào nội tình của Giáo Hội. Qua video người ta đã thấy bà Đặng Thị Thu Huyền và HT Thích Nguyên Lý như một cặp song ca vậy, qua cung cách Bà Huyền đối chất với chư Tăng như là một thành viên của Giáo Hội bao đời Tăng Thống vậy. Đó là chưa kể về hành động mà chúng tôi không biết dùng từ ngữ nào thích hợp cho HT Thích Nguyên Lý khi ra lệnh cấm cửa không cho Tăng vào vấn an Đức Tăng Thống!?.

Qua video người ta cũng thấy bà Đặng Thị Thu Huyền đứng sau lưng nhắc tuồng Đức Tăng Thống từng câu, từng chữ không thua gì “Gã Kéo Màn” trong các tuồng cải lương, đó chính là những thước phim chứng thực Đức Tăng Thống đã không còn nhớ gì nữa rồi, thì Chúc Thư và Di chúc, Di truyền mang danh Đức Tăng Thống vào lúc 9 giờ sáng ngày mai 18-4-2010 hoàn toàn không có một chút giá trị nào cả! Xét về khía cạnh luật pháp cũng thế, một người mà một khi giới y khoa chứng nhận đã mất trí nhớ, thì xem như mọi hành động không do bản năng tự chủ vì lý trí không thể xét đoán.

Nhị vị cố Hòa thượng Tăng Thống Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ là những cội tùng trước gió. Quý Ngài không bao chấp nhận sự hòa hợp, hòa giải với Giáo Hội Quốc Doanh do Cộng sản dựng lên vào 1981, để rồi chính bản thân của quý Ngài đã bị bắt bớ, tù đày, quản thúc từ suốt 45 năm qua, ấy thế mà HT Thích Nguyên Lý đã lợi dụng sự mất trí nhớ của Ngài và nhờ HT Thích Tuệ Sỹ chấp bút, viết lên những văn bản mang nặng tính chất hòa hợp hòa giải, mà trong một bài viết trước đây chúng tôi đã nêu rõ:  Trường hợp Tang lễ Đức Đệ Ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ bị quốc doanh hóa là một điển hình; biến cái xác GHPGVNTN chỉ còn là ngôn từ để gọi, còn cái hồn Thích Huyền Quang, Quảng Độ đã bị HT Thích Nguyên Lý chôn vùi không tiếc thương!

Thực sự không phải chờ đến ngày lễ tang của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống, người ta mới thực chứng về sự trạng đau thương này đâu! Chính HT Thích Nguyên Lý đã công khai ám hiệu cho đại chúng biết trước về cái gốc rễ Giáo Hội Quốc Doanh đã bám trụ vào cái xác GHPGVNTN qua tinh thần Thông Điệp Xuân Canh Tý 2020 !, Tuy không được chính thức công nhận bởi Chính quyền trên cơ sở pháp lý của Nhà Nước Vô sản, nhưng các vị lãnh đạo sau một thời gian bị trấn áp, bị lưu đày, đã không quan tâm đến những đe dọa an ninh, những tuyên truyền xuyên tạc, GHPGVNTN đã phục hoạt, cố gắng gìn giữ những giá trị đã thành tựu....Thông Điệp Xuân Canh Tý của Đức Đệ NgŨ Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ nói thêm về một số mưu đồ cướp chính quyền của HT Thích Nguyên Lý thôi! Xin hoan hỉ vào link đọc thêm bài vết của chúng tôi trước đây https://tienglongta.com/2020/03/12/thuc-vu-truoc-muu-do-nhuom-do-ghpgvntn-cua-ht-thich-nguyen-ly-nguoi-phat-tu-chung-ta-can-phai-y-thuc-gi-va-lam-gi/

3. Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương thỉnh cử HT Thích Chơn Tâm đảm nhận chức vụ Xử Lý thường vụ Viện Tăng Thống.

rsz_189630781_112080977073150_1333789041367187456_nHội đồng Giáo Phẩm Trung Ương GHPGVNTN gồm có: Trưởng Lão Thích Nhật Ban, Trưởng Lão Thích Tâm Mãn, Trưởng Lão Thích Quảng Tôn, Trưởng Lão Thích Minh Nguyệt, Trưởng Lão Thích Giải Pháp… trước đây quý Ngài đã khâm tuân Đức Tăng Thống qua tinh thần Di Chúc thỉnh cử HT Thích Tâm Liên vào chức vụ XLTV Viện Tăng Thống, Nay HT Thích Tâm Liên đã viên tịch nên quý Chư Tăng Trưởng lão đã thuận thảo chiếu theo Hiến Chương GHPGVNTN mà hành qua việc thỉnh cử HT Thích Chơn Tâm Chánh Thư Ký Viện Tăng Thống đảm nhận chức XLTV Viện Tăng Thống, hầu gìn giữ mạng mạng mạch Giáo Hội.

Hiến Chương GHPGVNTN đã quy định rõ “Giáo-Hội PGVN Thống-nhất không đặt sự tồn tại của mình nơi nguyên vị cá biệt mà đặt sự tồn tại trong sự tồn tại của Nhân loại và Dân tộc.” . GHPGVNTN luôn trong lòng dân tộc, không chấp nhận tà quyền ác đảng, thì việc thỉnh cử HT Thích Chơn Tâm lên ngôi vị XLTV Viện Tăng Thống là việc làm đúng đắn theo nguyện vọng đích thực của tứ chúng hiện nay.

Viết đên đây nhìn đồng hồ là 2:58′ chiều, tức là 4: 58′ sáng tại Việt Nam , xin được tạm dừng và không gì hơn mong rằng HT Thích Nguyên Lý sau khi thức giấc đọc bài viết này, mà buông bỏ cái màn công bố cái gọi là “Chúc Thư” vô giá trị đó đi, để không khỏi lưu xú với đời!

Mong lắm thay!

Thục Vũ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.