Lê Hảo: SƯ NÓN CỐI THÁI HÒA GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI HAY LÝ LỊCH THÁI HÒA MỘT NỒI CÁM HEO THẬP CẨM

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

LTS: Sau ngày Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ viên tịch, người ta thấy xuất hiện một số sư không trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) đứng ra điều hành Tang lễ, đó là: Sư Minh Tâm, Thái Hòa, Minh Mẫn, Kiến Đức…quý Sư này là cộng sự viên đắc lực của Sư Tuệ Sỹ, mà cho đến nay Sư Tuệ Sỹ vẫn không ra mặt, vẫn ẩn mình trong bóng tối giao cho cộng sự viên của Sư “hồ hởi phấn khởi” điều hành Giáo hội.

Mới đây vào ngày 3-6-2020 VOA Express https://www.voatiengviet.com/a/5447055.html  phổ biến một video nhân Lễ Bách Nhật 100 ngày Đức Tăng Thống, mà qua lời phát biểu của Sư Thái Hòa người ta ghi nhận được : “… 50 ngày hay 100 ngày của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ GHPGVNTN hay các vị cao Tăng mang tính cách họi là nghi lễ; mang tính cách của người học trò đối với Thầy, môn hạ với các bậc trưởng thượng. Lễ Tưởng Niệm bằng hoa đăng là để thắp sáng lên tâm hồn của mình …nhất là chúng ta tiếp nối những gì mà Đức Tăng Thống đã từng phát nguyện…” . Điều này chúng ta cần phải hỏi lại sư Thái Hòa là Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đã từng phát nguyện những gì?

Xin thưa với sư Thái Hòa, kể từ ngày cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30- 4-`1975, nhị vị Tăng Thống Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ đã thể hiện tinh thần VỊ QUỐC, VỊ PHÁP, VỊ DÂN uy vũ bất năng khuất, đấu tranh không ngừng nghỉ đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản phải thực thi quyền làm người cho người dân và dân chủ hóa đất nước, bảo tồn lãnh thổ, lãnh hải của cha ông để lại. Trên những trang sách còn in đậm những lời phát nguyện của quý Ngài  https://minhtrietviet.net/nhung-sai-lam-tai-hai-cua-dang-csvn-doi-voi-dan-toc-phat-giao-vn/ ; và qua những Thông tư của quý Ngài  “còn cộng sản thì tôn giáo cũng chảng còn”, “Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam là một Giáo Hội công cụ của Đảng Công sản Việt Nam” nay vẫn còn đậm nét trong tâm hồn người con Phật không chấp nhận tập đoàn Ác Đảng Cộng Sản.! Vậy một lần nữa cần phải hỏi  thêm sư Thái Hòa là Sư có thể hiện đúng với nguyện vọng Đức Tăng Thống không? Hay chính Sư đã bỏ theo Giáo Hội Quốc Doanh?

Qua tinh thần Bản Quyết Định Số 12, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi Chư Tăng, Ni và Cư sĩ Phật tử bỏ đi mọi dị biệt trong quá khứ, Quyết Định này là một thông tư nội bộ đối với thành viên trung kiên của GHPGVNTN mà thôi, còn sư Thái Hòa đã quy đầu với Giáo Hội Quốc Doanh từ năm 2011 ghi nhận qua hình ảnh Hội Nghị với sư Thanh Quyết, Quảng Tung, Bảo Nghiêm rồi, thì xin hãy buông tay để cho Chư Tăng GHPGVNTN tự chèo lái con thuyền Giáo Hội trong sóng to biển lớn, đúng với nguyện vọng của Đức Đệ  NGũ Tăng Thống Thích Quảng Độ. nếu những ai trong quý vị có mặt ở đây hôm nay cảm thấy nguy nan sợ hãi mà muốn bước sang thuyền khác để thoát thân, thì xin quý vị ấy cứ việc tự do, không ai ngăn cản cả. Nhưng tôi chỉ xin quý vị ấy một điều là: trước khi bước sang thuyền khác quý vị cứ để mặc cho con thuyền Giáo hội lênh đênh trôi giạt trong sóng gió với những người còn ở lại trên đó, họ sẽ cố sức lèo lái, nếu may mắn vượt qua cơn nguy nan mà đến được bến bờ bình an thì họ sống, còn nếu chẳng may con thuyền chìm thì họ cũng sẽ sẳn sàng chết theo nó, chứ quý vị ấy đừng đang tâm nhận chìm con thuyền của mình mà có lần đã từng đưa quý vị đến bờ danh vọng, lợi lộc, trước khi bước sang thuyền khác. Tôi chỉ xin quý vị thế thôi. Tôi dứt lời và cảm ơn quý vị.”

Ban Biên Tập Tiếng Lòng Ta xin đăng tải nguyên văn bài SƯ NÓN CỐI THÁI HÒA GIẤU ĐẦU LÒI ĐUÔI HAY LÝ LỊCH THÁI HÒA MỘT NỒI CÁM HEO THẬP CẨM của Lê Hảo. Tác giả đã vạch trần bản chất của sư Thái Hòa trong mưu đồ Quốc doanh hóa GHPGVNTN dưới sự tiếp tay của sư Thích Nguyên Lý – TIẾNG LÒNG TA: 

Thanh Quyết và Thái Hoà 

[Lời dẫn của Ban biên tập Mở Cửa Vào Thiền https://mocuavaothien.blogspot.com/2020/05/thich-thai-hoa-su-non-coi-giau-au-loi.html?fbclid=IwAR100w_PCGLIjMLDziEzMv1Yx1mV54sfSHtRz8_ri2QgY3t8pTviGgGQo7A sau bài viết “Vạch trần bộ mặt thật của Thích Thái Hoà”, vào tối ngày 2/5/202020, BBT lại tiếp tục đọc được bài viết “một nồi cám heo thập cẩm” của tác giả Lê Hảo đăng trên trang cá nhân, phân tích về con người thật của Thái Hoà, lột lớp mặt nạ nguỵ quân tử, hiện rõ bộ mặt quốc doanh của Thích Thái Hoà, bài viết rất chi tiết và xác đáng. Kết thúc bài phân tích tác giả Lê Hảo ví von với hình ảnh trái ĐU ĐỦ, ruột gan đủ màu, đu theo đủ đường, đủ mùi đủ vị, thật là thâm thuý!
BBT mạn phép tác giả cho đăng tải bài này để độc giả được rõ thêm về Thích Thái Hoà]

IMG_Họp CS37

 

Thích Thái Hoà phát biểu trong lễ khai giảng tại HVPGVN tại Hà Nội, năm học 2015-2016

 


ĐÂY LÀ MỘT NỒI CÁM HEO THẬP CẨM**

[Thích Thái Hoà] Giấu đầu lòi đuôi. Người viết [lý lịch của TTH] non cơ, tưởng rằng để khoe Thái Hòa nhưng không ngờ lại hại Thái Hòa. Bình tâm xem xét, để tôi [Lê Hảo] phân tích cho mà thấy .

1. Trước năm 2009, Thái Hòa có sinh hoạt trong Giáo Hội Thống Nhất, trong Tăng Đoàn, có làm việc chung với quý Ôn Thiện Hạnh, Ôn Tuệ Sỹ, Ôn Quảng Độ, Ôn Huyền Quang. Được Ôn Thiện Hạnh khen là giỏi, tuổi trẻ tài cao. Tôi cũng mến Thái Hòa, Thái Hòa có gởi sách cho tôi là Tạp Chí Nghiên Cứu Phật Học Thừa Thiên Huế. Cùng với tôi, thầy Phước Viên (dịch Câu Xá Luận – đã hoàn tục) , quý thầy đệ tử Ôn Như Đạt đón Ôn Huyền Quang từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng tại chùa Quang Minh (Hòa Khánh, Đà Nẵng) của sư bà Diệu Lý, rồi chiều hôm đó đưa Ôn Huyền Quang xuống ga xe lửa đi Hà Nội toa giường nằm vì ở Quảng Ngãi không có xe lửa ngừng lại. Giai đoạn này Thái Hòa nổi danh chống Cộng Sản, đấu tranh cho Nhân Quyền, tự do dân chủ, mọi người kính nể trong đó có tôi. Bởi vậy năm 2000 mi được Liên Hiệp Quốc mời đi báo cáo về Nhân Quyền tại Việt Nam [do HT Nhất Hạnh giới thiệu cho đi. BBT bổ sung]. Thái Hòa còn tổ chức Lễ Cầu Nguyện Hòa Bình cả tuần lễ tại Huế, bị công an cấm kỵ, bao vây gây khó dễ, ngăn chận anh em Phật tử ở Đà Nẵng ra tham dự. Nếu giữ mãi lập trường như vậy cho đến nay thì ai không kính phục? Tôi ủng hộ hai tay, hai chân. Biết đâu sẽ được Ôn Quảng Độ giao di chúc thừa kế nối ngôi, sẽ không giao cho Ôn Tuệ Sỹ?

IMG_Họp CS35

 

Thích Thái Hoà chụp hình đoàn kết thân ái

2. Than ôi! Lúc đó ai chống Nhà Nước đều bị phong tỏa, bao vây. Ai vào thăm ôn Thiện Hạnh, Ôn Huyền Quang, Ôn Quảng Độ đều bị ngăn chận. Chính Thái Hòa không cho Ôn Huyền Quang đi Hà Nội, ngay tại chùa Quang Minh Đà Nẵng (tôi sẽ k chuyến đi Hà Nội của Ôn Huyền Quang trong dịp khác). Lúc đó thầy Thái Hòa chống Cộng Sản hăng say lắm. Không biết vì lý do gì mà quay ngược 180 độ, đi theo nhà nước, phản bội lại Tăng Đoàn, phản bội lại Ôn Quảng Độ vào khoảng năm 2011 !?. Từ đó về sau được nhà nước ưu đãi cho đi đây, đi đó, đi ra nước ngoài, làm trưởng phái đoàn này nọ, làm việc với quý Thầy tạm gọi là quốc doanh, mời ra miền Bắc dạy học trong các viện của Phật Giáo Việt Nam chứ không phải bên THỐNG NHẤT? Được nhà nước cho in sách xuất bản, tài trợ kinh phí …

IMG_Họp CS33

Thái Hoà dự hội nghị với các sư Thanh Quyết, Quảng Tùng, Bảo Nghiêm

3. Nếu đi với Giáo Hội Việt Nam ngay từ đầu năm 1981 như Ôn Thiện Siêu , Ôn Quang Thể, Ôn Trí Quảng, Ôn Trí Tịnh cho đến nay thì chẵng ai nói làm chi. Chẵng ai gọi là phản bội! Tài năng tôi không nói, tôi khen giỏi, nhưng miệng nói là Thống Nhất, nhưng theo cộng sản sau này. Lập trường đấu tranh cho Nhân Quyền – Tự Do – Dân Chủ? Đâu còn ? Nhìn cái bản kể công của người viết bên dưới là kể công với cách mạng, với nhà nước chứ đâu có thể kể công với Phật Giáo Thống Nhất. Đám tang Ôn Quảng Độ tự nhiên nhảy vô trong ban tổ chức cọng thêm Minh Mẫn, Minh Tâm… khiến cho quý Ôn bên Tăng Đoàn kể cả quý Ôn bên Thống Nhất (tôi gọi là cực đoan như Quảng Tôn, Hồng Trí …) cho rằng bị phe quốc doanh lấn chiếm khán đài, dành làm tang lễ ?! 

_nguoiphattu.com_phat giao10

Gương mặt thật của Thái Hoà

4. Vậy thì Ôn Thiện Hạnh gọi Thái Hoà là kẻ phản bộilà kẻ bỏ Tăng Đoàn chạy theo nhà nước đâu có gì sai hay vu khống? Thành quả Thái Hòa làm được như bảng kể công từ năm 2011 cho đến 2019 là rực rỡ với nhà nước này. Đối với Giáo Hội Thống Nhất đâu có công trạng gì?

Tôi ra chợ mua mấy quả ĐU ĐỦ để ăn. Trái to, chín vàng thấy sướng mắt. Về nhà mới phân loại được khi mổ ra. Da chín vàng, ruột đỏ au, ăn vô hơi đắng, không ngọt, loại này là thứ pha giống nhân tạo mới sau này, cho năng suất cao, trồng đại trà nhưng không có chất lượng. Giống ĐU ĐỦ da chín vàng mà ruột cũng vàng theo, giống này ăn rất ngon, thơm, ngọt, giống ĐU ĐỦ truyền thống của cha ông ta để lại chưa lai tạp. LÀM SAO PHÂN BIỆT ĐƯỢC ĐU ĐỦ RUỘT ĐỎ, RUỘT VÀNG ĐỂ CHỌN LỰA?

Lê Hảo

IMG_3167

Kết thúc bài viết với tấm ảnh để đời của “Pháp sư” Thái Hoà.

*Tựa đề do BBT https://mocuavaothien.blogspot.com/2020/05/thich-thai-hoa-su-non-coi-giau-au-loi.html?fbclid=IwAR100w_PCGLIjMLDziEzMv1Yx1mV54sfSHtRz8_ri2QgY3t8pTviGgGQo7A  đặt

**Bài viết này tác giả Lê Hảo đã dốc công phân tích lý lịch của Thích Thái Hoà được đăng trên trang chính thức của chùa Phước Duyên do Thái Hoà trụ trì (https://www.facebook.com/448111932211349/photos/a.449825528706656/705694453119761/?type=3&theater)

Ghi chú thêm: trong Lý lịch của Thích Thái Hoà, dùng chữ “hành trạng”, như thật chữ này chỉ việc làm của người chết lúc sinh thời, hãy xem giải thích Minh Di: “Người viết Bản tin nói trên không biết rằng tiếng “hành trạng” là một thể văn thời cổ tự thuật việc làm của người chết lúc sinh thời. Văn tập của các học giả, danh nhân xưa có những bài “hành trạng” tự thuật công nghiệp, ngôn hành của người chết.” Nói như Minh Di, cũng chỉ vì thích tiếng “Hành trạng” nghe “thật kêu” mà người viết lý lịch cho Thích Thái Hoà, chỉ sau một bài viết thì đã đưa Thích Thái Hoà đi khỏi cõi đời này!

HÌNH ẢNH THÍCH THÁI HOÀ DỰ HỘI NGHỊ TẠI MIỀN BẮCIMG_Họp CS28

PHỤ LỤC THÊM MỘT SỐ ẢNH ĐẶC SẮC CỦA “PHÁP SƯ” THÁI HOÀ

(Những hình ảnh này đảm bảo không có bất cứ một vị Pháp sư chân chánh nào khác có được)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.