Ủy viên thành phố Seattle thề thay thế chủ nghĩa tư bản toàn thế giới bằng chủ nghĩa xã hội

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Thành phố Seattle vừa mới thông qua việc cắt giảm 50% ngân sách cảnh sát. Tin này đã làm cho dân cư Seattle nói chung và cá nhân tôi thật lo sợ. Trước đây gia đình chúng tôi đã từng là nạn nhân của kẻ cướp xông vào nhà với vũ khi trong tay.

Nay đọc thêm bản tin bà Nghị viên thành phố Seattle đòi áp dụng luật thuế của chủ nghĩa Xã Hội lên các hãng lớn và những người có lợi tức cao, thì các công ty lớn rồi đây sẽ di chuyển đến các tiểu bang khác, công việc làm không có thì đời sống người dân Seattle sẽ thật nhiều khó khăn. Bản tin của ông Trần Minh đã cho chúng tôi thấy rõ được bộ mặt Cộng sản đã và đang núp sau Black Lives Matter một cách tinh vi, thực hiện  bằng một chính sách của Tàu Cộng nhằm biến Chủ nghĩa Tư Bản tại Hoa Kỳ thành Chủ nghĩa Xã Hội. –  YẾN HOÀNG

2951124593_247154556d

chu-nghia-2-768x468

Chúng tôi sẽ tống cổ hệ thống mục nát của các ông”, ủy viên Sawant tuyên bố. nghị viên thành phố Seattle – bà Kshama Sawant (Ảnh: Twitter)

NGUỒN: ://trithucvn.org/the-gioi/uy-vien-thanh-pho-seattle-the-thay-the-chu-nghia-tu-ban-toan-the-gioi-bang-chu-nghia-xa-hoi.html

Vừa qua nhà làm phim và nhà nghiên cứu chính sách Christopher Rufo đã đăng tải một đoạn video của nữ nghị viên thành phố Seattle – bà Kshama Sawant (một người theo chủ nghĩa xã hội) trên trang Twitter của mình. Bà Sawant đã truyền tải một thông điệp mà Rufo gọi là một “màn kêu gào loạn trí” sau khi Hội đồng thành phố thông qua một chính sách thuế được ví von làMức thuế Amazonvào thứ Hai vừa rồi.

Mức thuế mới này là một đòn giáng mạnh vào các doanh nghiệp lớn như Amazon. Theo đó, những doanh nghiệp nào có kinh phí chi trả tiền lương ít nhất 7.000.000 đô la sẽ bị đánh thuế từ 0,7% đến 2,4% trên số tiền họ trả cho những nhân viên thường trú tại Seattle với mức lương cá nhân trên 150.000 đô la. Hội đồng thành phố kêu gọi đóng thuế với lý do dùng cho việc cứu trợ dịch virus corona và cuối cùng sẽ chuyển sang giải quyết các vấn đề nhà ở và tình trạng vô gia cư tại Seattle.

Trong đoạn video, bà Sawant đã trực tiếp đề cập đến Bezos (nhà sáng lập Amazon). Công ty này đã phản đối thành công một chiến dịch tương tự vào đầu năm 2018 thông qua một cuộc trưng cầu dân ý được hợp tác với các doanh nghiệp khác. Bà Sawant nói: “Tôi có một lời nhắn gửi đến Jeff Bezos và những người cùng tầng lớp với ông: Nếu các ông lại tiếp tục cố gắng lật đổ chính sách “Thuế Amazon” thì hàng ngàn người trong tầng lớp lao động, tất cả sẽ đổ ra đường và đánh bại ông. Và chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở đó.”

Thật vậy, bà Sawant đã không dừng lại ở đó với mối đe dọa của bà đối với Bezos và những người trong cùng “tầng lớp” của ông ấy. Bà ta đã tuyên thệ sẽ hạ bệ chủ nghĩa tư bản trên toàn cầu và thay thế nó bằng chủ nghĩa xã hội. Bà nói:

Ông thấy đấy, những gì chúng tôi đang đấu tranh còn vượt xa hơn cả mức thuế này. Chúng tôi đang chuẩn bị nền tảng sẵn sàng cho một hình thức xã hội khác, và nếu ông, Jeff Bezos, muốn đẩy nhanh quá trình tiến lên đó bằng cách đả kích chống lại những yêu cầu vốn đã khiêm tốn của chúng tôi, thì ông sẽ được như ý. Bởi vì chúng tôi đến đây vì các ông và hệ thống mục nát của các ông. Chúng tôi đến để phá bỏ hệ thống chủ nghĩa tư bản đầy áp bức, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bạo lực và hoàn toàn phá sản. Cái nhà nước cảnh sát này. Chúng tôi không thể và cũng sẽ không dừng lại cho đến khi chúng tôi lật đổ nó và thay thế nó bằng một thế giới dựa trên sự đoàn kết, tinh thần dân chủ chân chính và bình đẳng: một thế giới xã hội chủ nghĩa. Cảm ơn ông.”

[Ảnh: Christopher F. Rufo]

Bà Sawant dường như bị phấn khích quá mức khi chính sách “thuế Amazon” mà bà đã cố gắng thúc đẩy trong nhiều năm được thông qua. Tuần trước bà ta đã khiến thị trưởng Seattle – Jenny Durkan phải nổi giận vì một vấn đề khác.

Thị trưởng Durkan kêu gọi Hội đồng thành phố phải điều tra “nhà xã hội chủ nghĩa” Sawant. Bà Durkan cáo buộc rằng Sawant đã dẫn một nhóm người biểu tình đến nhà thị trưởng, đe dọa bà và gia đình. Sawant phủ nhận việc tổ chức cuộc biểu tình, nhưng xác nhận là có tham gia phát biểu tại sự kiện.

Trần Minh

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.