Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Lãnh Sự Quán tại Houston trong vòng 72 giờ.

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Tàu Cộng đi đến đâu mang chủ thuyết “Đại Đồng” reo rắc đau thương cho toàn thế giới. Với mộng bá chủ toàn cầu, Tàu Cộng đã cài gián điệp ăn cắp sản phẩm trí tuệ của Hoa Kỳ, ngoài ra Tàu Cộng còn xâm nhập vào mọi lãnh vực trong guồng máy chính quyền, ngay cả địa hạt truyền thông tạo ra sự mọi sự lũng đoạn cho nền kính tế, chính trị, quân sự của quốc gia sở tại, mà qua bao đời các vị Tổng Thống tiền nhiệm dù biết đó, nhưng vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, đến độ Tàu Cộng coi thường làm nhục quốc thể qua hình ảnh TT Obama phải chui lòn cửa hậu, ngay cả vị tùy viên đăc nhiệm của Ngài bị chận lại, mà không dám hé môi.

Tuy nhiên, với Tổng Thống Donald Trump thì khác, ông đặt quyền lợi đất nước lên trến hết (Make America Great Again) và đã thực hiện hầu hết tất cả những điều hứa hẹn với cử tri trước đây, điều đáng nói là đánh thuế rất nặng trên hiệp định thương mại với Tàu Cộng, đòi hỏi Tàu Cộng chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công và thực thi nhân quyền cho người Hồi giáo tại Tân Cương, phủ nhận đường Lưỡi Bò mà Tàu Cộng cho rằng là chủ quyền của họ tại Biển Đông, gởi 2 Hạm đội ra Biển Đông nhằm bảo vệ  Đài Loan khi Tàu Cộng tấn công. Hôm nay TT Donald Trump đã chánh thức yêu cầu Tàu Cộng phải đóng cửa Lãnh Sự Quán tại Houston trong vòng 72 giờ.

Sau khi nhận được thông báo, Tàu Cộng đã đốt tài liệu để phi tang, xe cứu hỏa và nhân viên cảnh sát đã đến hiện trường những chỉ biết nhìn ngọn lửa, không thể vào tòa Lãnh Sự cứu hỏa.

Thật vậy, các vị Tổng thống tiền nhiệm thường là những chính trị gia lỗi lạc, có quá trình tham gia trong đảng phái chính trị và giữ các vai trò quan trọng như Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ, Bộ trưởng…trong guồng máy chính phủ trước khi được bầu chọn trở thành vị nguyên thủ quốc gia. TT Donald Trump thì khác, xuất thân từ một nhà kinh doanh và giầu có trong lãnh vực bất động sản. Là một tay ngang bỗng dưng nhẩy vào chính trường chính trị, lại hạ biết bao tay chính trị gia lỗi lạc để trở trành vị Tổng thống đời thứ 45. Vì không có cốt lõi chính trị nên không có thủ đoạn chính trị, khôngcó kiểu rào trước đón sau hay ngoài miệng tươi cười mà tâm một bồ dao găm, Ngài TT Donald ăn nói bộc trực, phát biểu thẳng thừng không rào trước đón sau, do đó kẻ thương thì ít kẻ ám hại ông thì nhiều, chứng thực qua các vụ đàn hạch và Obamagate hiện trong cơn nóng bỏng sắp sửa nổ tung sau khi TT Trump được đắc cử  nhiệm kỳ 2 sắp tới đây.

Là người tị nạn Cộng sản Việt Nam, chúng tôi ủng hộ Tổng thống Donald Trump qua chính sách đối đầu với Tàu Cộng. Chúng tôi tin rằng một khi Tàu Cộng yếu thế, chính quyền CSVN không biết dựa vào đâu, rồi sẽ phải thay đổi cho một thể chế mới không còn Cộng sản. – TIẾNG LÒNG TA.

2951124593_247154556d

Tổng Thống Hoa Kỳ yêu cầu lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston đóng cửa trong vòng ba ngày, lấy lý do cần phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thông tin, theo Reuters. Cảnh sát Houston nói với kênh FOX 26 rằng các nhân viên đốt tài liệu vì họ sẽ bị “đuổi” khỏi tòa nhà vào chiều thứ Sáu.

Trung Cộng đốt tài liệu khi Mỹ yêu cầu đóng lãnh sự quán ở Houston

Zing News/Đông Phong – 22/07/2020

image009

Lính cứu hỏa Mỹ đứng nhìn bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc

 Khói bốc lên và mùi giấy cháy bay ra từ trong sân Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, Mỹ, song lính cứu hỏa chỉ có thể đứng bên ngoài. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa có mặt bên ngoài Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston vào tối 21/7 (giờ địa phương) nhưng không thể tiến vào trong, chỉ đứng nhìn.

 Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 22/7 cho biết Mỹ đã đột ngột yêu cầu Trung Quốc phải đóng cửa lãnh sự quán của nước này tại thành phố Houston, trong động thái “leo thang (căng thẳng) chưa từng có”.

 Trước đó, trên Twitter, cảnh sát Houston, bang Texas, cho biết lúc 20h25 ngày 21/7 (giờ địa phương), họ đến Lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Montrose sau khi nhận được cuộc gọi từ lực lượng cứu hỏa.

“Khói được nhìn thấy ở khu vực sân ngoài. Các sĩ quan không được phép tiến vào tòa nhà”, lực lượng cho biết.

Vì lãnh sự quán một nước được xem là lãnh thổ của nước đó nên hàng chục lính cứu hỏa cũng chỉ có thể đứng ngoài mà không thể tiến vào trong, theo ABC13news.

 “Dường như là họ đốt gì đó trong thùng chứa ở ngoài sân lãnh sự quán. Dường như không phải là vụ cháy trong không gian kín, nhưng chúng tôi không được phép vào. Chúng tôi đứng chờ và theo dõi”, trưởng đội cứu hỏa Sam Pena nói.

 Một nhân chứng cho biết trên trang tin KPRC2 rằng có thể nhận ra mùi giấy bị đốt.

 Trong một tuyên bố được đăng trên tài khoản mạng xã hội chính thức, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói lệnh đóng cửa lãnh sự quán là “hành động đơn phương mang tính khiêu khích chính trị của phía Mỹ, vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế, các quy chuẩn cơ bản quản lý quan hệ quốc tế và thỏa thuận lãnh sự song phương giữa Trung Quốc và Mỹ”.

 “Trung Quốc lên án mạnh mẽ động thái vô lý, không thể chấp nhận được và sẽ làm tổn hại hại đến quan hệ Trung – Mỹ này”, tuyên bố nêu. “Chúng tôi kêu gọi Mỹ lập tức rút lại quyết định sai lầm, nếu không Trung Quốc sẽ có những phản ứng hợp pháp và cần thiết”.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói lãnh sự quán Trung Quốc được yêu cầu đóng cửa “để bảo vệ tài sản trí tuệ và thông tin riêng tư của Mỹ”. Các nước tham gia Công ước Vienna phải “tôn trọng luật pháp và quy định của nước sở tại” và “có nghĩa vụ không can thiệp vào công việc nội bộ của nước đó”, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ.

 “Mỹ sẽ không tha thứ cho việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của chúng tôi và sỉ nhục người dân chúng tôi, cũng giống như chúng tôi không dung thứ cho các hành vi thương mại bất công của Trung Quốc, đánh cắp việc làm của Mỹ và các hành vi sai trái khác. Tổng thống Trump trước sau luôn đòi hỏi sự công bằng và có qua có lại trong quan hệ Mỹ – Trung”, bà nói.

 Theo ông Hồ Tích Tiến, chủ biên Thời báo Hoàn Cầu, Mỹ đã cho Trung Quốc 72 giờ để đóng cửa lãnh sự quán tại Houston.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.