Huỳnh Quốc Bình: Coi chừng Cộng sản trong nhà.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

 có ngày phải dậm cẳng kêu trời, chỉ vì mình là người từng chạy trốn cộng sản mà ngày nay chính con cái của mình lại mang bọn cộng sản vào nhà…

 Hiện nay có những điều trớ trêu xảy ra trong nhiều gia đình Việt Nam chống chộng tại hải ngoại, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Dù họ từng là nạn nhân của VC, nhưng phải bất lực nhìn con em của mình đi ủng hộ kẻ thù nước Mỹ, đang núp bóng chiêu bài “bọn lưu manh” để “tranh đấu”cho người Mỹ da màu, nhưng thực chất là tiếp tay kẻ thù nước Mỹ để phá hoại nước Mỹ.

hoacongsan1

Hình ảnh này từng xảy ra tại Việt Nam hơn nửa thế kỷ trước. Nhiều người trẻ thời đó đã nghe lời hứa hẹn hảo huyền của Hồ Chí Minh và đảng cướp của đương sự, nên suốt đời phải ân hận. Bọn VC đã chiêu dụ và gạt được nhiều trí thức miền Nam, thuộc những gia đình có thế giá thời bấy giờ. Điển hình là nữ Bác Sĩ Dương Quỳnh Hoa, Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát… Với chiêu bài “đánh Mỹ cứu nước” qua cái gọi là “Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam”, chứ không riêng thành phần “bần cố nông” theo cộng sản để đấu tranh giai cấp, triệt hạ “địa chủ”. Tàn tệ hơn nữa là trường hợp Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường, dù suốt đời ông bị VC trù dập thay vì ưu đãi, nhưng cuối đời ông cũng phải nghe lệnh của đảng VC, viết lời ca ngợi sự “ưu đãi” mà đảng CSVN dành cho ông.

Bài viết này người viết xin được kể lại những câu chuyện hết sức ê chề, có thật 100% mà người viết đã được những người trong cuộc cho phép kể lại, nhưng không nêu tên và chính xác thành phố nơi họ cư ngụ.

Một ông bạn rất thân của tôi, người Mỹ, chúng tôi quen nhau trên ba mươi năm. Ông hiện đang sống tại Washington State, đã than phiền với tôi rằng: Con gái ông đã gia nhập đảng cộng sản Mỹ với thằng bạn trai của nó. Ông cho rằng đây là hành động hết sức ngu xuẩn, bởi nó đã nghe lời thầy cô của nó trong trường đại học, và ông đã bất lực với con ông. Ông tự trách là mình quá thờ ơ. Ông đâu ngờ rằng con mình là người Mỹ, sanh ra tại Mỹ, sống đời tự do tại một đất nước phồn thịnh, mà nó lại mê thuyết của “chủ nghĩa cộng sản”.

Một gia đình khác thuộc phe “chống cộng tới chiều” cũng hỏi tôi, là ông phải phải làm gì khi thằng con trai của ông ủng hộ đảng Dân Chủ một cách điên cuồng, cho dù ông bao nhiêu lần chứng minh cho cậu ta thấy những bằng chứng hùng hồn rằng, đảng Dân Chủ đã và đang thông đồng hay dung dưỡng cho những chính trị gia Mỹ, có hành động phản quốc khi cấu kết với Tàu cộng để hại nước Mỹ trong nhiều thập niên qua. Theo ông thì “hơi hám”của cậu con trai ông rất là gần với khuynh hướng cộng sản, dù nó không dùng hai chữ cộng sản.

Một nữ độc giả, chồng chị là người có lập trường chống cộng rõ ràng, có uy tín trong các sinh hoạt cộng đồng và đấu tranh tại California Hoa Kỳ. Sau khi chị đọc những bài viết và các chương trình video “Chúng Ta và Thời Cuộc” do tôi thực hiện trên Youtube Channel “TV21-HQB”, đã liên lạc với tôi và than phiền về chuyện hai đứa cháu gái, gọi chị bằng cô, hiện đang sống tại một tiểu bang được xem là thành trì của đảng Cộng Hòa. Thế mà hai cháu của chị rất mê bà Hillary Clinton, rất ngưỡng mộ ông lão Bernard Sanders với đường lối sao y bản chánh của cái gọi là “xã hội chủ nghĩa”, một thứ cộng sản trá hình.

U.S. Congressional Democrats hold events to unveil police reform legislation at the U.S. Capitol in Washington  on Capitol Hill in Washington
U.S. House Speaker Nancy Pelosi (D-CA) and Senate Minority Leader Chuuck Schumer (D-NY) kneel with Congressional Democrats during a moment of silence to honor George Floyd, Breonna Taylor, Ahmaud Arbery and others inside Emancipation Hall after weeks of protests against racial inequality in the aftermath in Minneapolis police custody of Floyd, at the U.S. Capitol in Washington, U.S., June 8, 2020. REUTERS/Jonathan Ernst

Hiện nay hai cô bạn trẻ đó cũng rất ra ngợi hành động của ông Joe Biden và bà Nancy Pelosy quỳ gối “đòi công lý” cho George Floyd. Hai cô này cho đó là hình ảnh khiêm tốn, yêu nước, yêu dân, nhất là “yêu người da màu” Joe Biden và bà Nancy Pelosy, và họ đã nhiều lần xuống đường biểu tình ủng hộ “bọn lưu manh”.

Một người đàn bà góa tại California, là hiền thê của ông bạn vong niên của tôi. Ông là người mà tôi xem như thể đàn anh về tuổi tác và kinh nghiệm đời. Lúc sinh tiền ông là một nhân sĩ có lòng yêu nước. Ông có nhiều bài viết và sách vở vạch trần tội ác VC, liên tục mấy thập niên… Bà gọi cho tôi và than phiền rằng “Lúc Nhà Tôi còn sống, ổng và tôi dạy con rất kỹ và thường xuyên cho các con biết về vấn đề tội ác và những thủ thuật thâm độc của VC. Chúng tôi nói rõ là do đâu khiến chúng tôi phải mang các con rời bỏ Việt Nam để lánh nạn VC… Tưởng đâu chúng nó hiểu, nhưng nào ngờ, sau khi Ông Nhà Tôi qua đời thì thằng con lớn của tôi lộ rõ lập trường ủng hộ “xã hội chủ nghĩa” tại Mỹ. Nó còn kéo thêm các em nó và vợ con nó xuống đường ủng hộ những cuộc bạo loạn của “bọn lưu manh” hiện nay, để phá hoại nền tự do và an ninh của nước Mỹ…”

Một ông bạn khác của tôi, người có niềm tin vào Thiên Chúa đã gọi than thở với tôi như thể là muốn khóc, chỉ vì ông bất lực với cậu con trai của ông. Ông nói rõ với tôi, cậu con trai ông rất rành tiếng Việt, tức là biết viết và có khả năng đọc báo Việt ngữ, dù cậu ta sanh tại Mỹ. Còn ông thì không trở ngại tiếng Mỹ, nên không thể có sự hiểu lầm hay “ngăn cách” về ngôn ngữ. Ông đã giải thích với con ông rằng, bản thân ông, Bố ruột và Ba vợ của ông từng bị VC giam cầm nhiều năm trong nhà tù VC sau ngày 30-4-75. Ông cho cậu con biết là ngày xưa tại Việt Nam, bọn VC từng mang chiêu bài “xã hội chủ nghĩa” và “đánh Mỹ cứu nước”, để chiêu dụ thanh niên hai miền Nam Bắc chạy theo cộng sản. Cuối cùng mọi người trở thành nạn nhân của bọn VC. Hiện nay kẻ thù nước Mỹ đang lợi dụng giới trẻ Mỹ qua chiêu bài tranh đấu cho người Mỹ da màu để phá hoại nước Mỹ, dẫn dắt thanh thiếu niên vào con đường phạm pháp, làm những điều có lợi cho kẻ thù nước Mỹ…. Kết quả con ông đã “từ ông” bằng cách dọn ra khỏi nhà với lý do là “bố tưởng con là con nít không biết gì hay sao? Cộng sản mà bố và ông nội, ông ngoại đề cập, là của Việt Nam , chứ không phải cộng sản hay xã hội chủ nghĩa tại Mỹ này. Bố đừng tưởng con bị nhồi sọ. Chính bố mới là người bị đảng Cộng Hòa nhồi sọ….”

Còn nhiều gia đình Việt Nam mà tôi quen thân đã than thở với tôi về lập trường chính trị của con em họ. Các phụ huynh này cho biết là họ rất “đau đớn”, bởi vì hoàn cảnh sinh nhai, không có nhiều giờ dành cho con cái, nên khi biết ra thì đã muộn. Vì khuôn khổ bài viết và vì tôi chưa được phép của họ, cho dù tôi không nêu đích danh họ, nhưng tôi không thể kể hết ra đây.

Thú thật, ngay cả con cái trong gia đình của chúng tôi cũng từng có thời gian bất đồng với vợ chồng tôi khi có những nhận xét về chủ trương và việc làm giữa đảng Cộng Hòa và Dân Chủ tại Hoa Kỳ này. Các bạn trẻ thường nghe lời thầy cô của họ trong trường đại học, gồm những thành phần có khuynh hướng nghiên về phía tả hay tự do phóng khoáng, cho nên các bạn trẻ đã có những nhận xét xa rời thực thế. Điều này giống như thời điểm người Việt Nam chống thực dân Pháp, đã có không ít những thành phần trí thức hay thanh niên có lòng yêu nước đã mắc mưu cộng sản. Những người trẻ yêu nước đó đã “vai chen vai, cánh sát cánh” để góp phần hay tiếp tay VC áp đặt chủ nghĩa cộng sản để tàn phá đất nước. Khi những người yêu nước đó tỉnh ngộ thì đã muộn và cuối đời phải ôm tủi nhục xuống mồ, như tôi đã nêu ra ngay phần mở đầu bài viết này.

 Tôi kể ra các trường hợp trên như một lời cảnh giác đồng bào Việt Nam chúng ta hãy lưu ý con cái của mình. Đừng xem thường việc này với lối chủ trương “không muốn nói chuyện chính trị” hay “không thích chuyện chính trị” mà có ngày phải dậm cẳng kêu trời, chỉ vì mình là người từng chạy trốn cộng sản mà ngày nay chính con cái của mình lại “mang bọn cộng sản vào nhà”.

Huỳnh Quốc Bình

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.