Li-Meng Yan: WHO cấu kết với ĐCSTQ ngăn dùng Hydroxychloroquine điều trị COVID-19

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

NGUỒN: https://trithucvn.net/the-gioi/li-meng-yan-who-cau-ket-voi-dcstq-ngan-dung-hydroxychloroquine-dieu-tri-covid-19.html

Hiện tại đã có rất nhiều các báo cáo thí nghiệm lâm sàng được làm rất tốt, chứng minh việc dự phòng và trị liệu sớm đối với virus viêm phổi Vũ Hán sẽ có hiệu quả rất tốt. Thế nhưng, vì sao Tổ chức Y tế Thế giới lại ngăn cản việc dùng Hydroxychloroquine điều trị viêm phổi Vũ Hán? Vì sao các chuyên gia cấp cao lại không công nhận Hydroxychloroquine? Tiến sĩ Li-Meng Yan (Diêm Lệ Mộng) mới đây đã tiết lộ về nguyên nhân sâu xa đằng sau sự việc này.

Li-meng-Yan-2

Cô Li-Meng Yan nói về khả năng điều trị COVID-19 của thuốc Hydroxychloroquine (Ảnh chụp màn hình video của ông Steve Bannon (trái)/ Ảnh Shutterstock (phải))

Trong một video của cựu chiến lược gia Nhà Trắng Steve Bannon hôm 4/8, Tiến sĩ Li-Meng Yan nói rằng, đằng sau việc này có liên quan đến tập đoàn lợi ích khổng lồ giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng nhiều cơ quan nghiên cứu và các nhà sản xuất thuốc.

Tiến sĩ Li-Meng Yan giải thích, đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại cấm sử dụng hydroxychloroquine (HCQ). “Loại thuốc này được WHO liệt vào một trong những loại thuốc an toàn nhất, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng. Hiện tại, cơ quan y tế có thẩm quyền muốn ngừng thu thập dữ liệu về những phản ánh chân thực của các bác sĩ ở tuyến đầu đối với HCQ. Chúng tôi nhìn thấy có rất nhiều quốc gia, ví dụ Ấn Độ, Ai Cập và Indonesia sử dụng HCQ để điều trị cho người bệnh viêm phổi Vũ Hán. Loại thuốc này vừa rẻ vừa an toàn, quốc gia sử dụng loại thuốc này để điều trị đều có tỷ lệ tử vong rất thấp.”

Vì sao HCQ không sử dụng ở Mỹ và nhiều nước khác? Cô Li-Meng Yan cho rằng, nếu HCQ có hiệu quả như thế, rất nhiều chuyên gia và đơn vị tiến hành nghiên cứu thuốc và vắc-xin sẽ không còn cách nào để nhận được nhiều kinh phí nghiên cứu hơn. Do đó, họ không thể cho phép loại thuốc vừa rẻ vừa an toàn như HCQ có thể sinh tồn được.

Nếu thị trường thiếu loại thuốc có hiệu quả để chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, vậy thì người ta cần phải bỏ nhiều kinh phí hơn nữa để nghiên cứu thuốc và vắc-xin. Tiến sĩ Li-Meng Yan lấy đơn vị nghiên cứu của mình làm ví dụ, từ tháng Hai năm nay, Chính phủ Hồng Kông đã rót một khoản tiền ứng cứu khẩn cấp, khoản tiền này vẫn là đến từ Quỹ Bill & Melinda Gates. 

Cô nói: “Do đó, một khoản tiền lớn đã được rót vào đơn vị nghiên cứu của chúng tôi. Về cơ bản, bạn chỉ cần viết một số báo cáo nghiên cứu, chứng minh bạn có nghiên cứu về virus và vắc-xin, làm một số công việc phát triển vắc-xin, vậy thì bạn có thể nhận được một khoản kinh phí rất lớn. Nhân viên nghiên cứu khoa học có thể nhận được vinh dự, được thăng quan phát tài. Thử hỏi trong tình huống này, có ai sẽ đi giới thiệu sử dụng thuốc HCQ không?”

Cô Li-Meng Yan cũng nói, có chuyên gia còn có khuynh hướng trích dẫn trường hợp sử dụng thuốc chất lượng thấp hoặc báo cáo nghiên cứu giả để chứng minh HCQ không có hiệu quả.

Một số báo cáo nghiên cứu giả công bố trên tạp chí y học danh tiếng The Lancet, sau đó WHO đã nhanh chóng hủy bỏ việc thí nghiệm lâm sàng đối với HCQ. Việc này đã trở thành căn cứ để không sử dụng HCQ điều trị viêm phổi Vũ Hán. 

Tuy nhiên, hiện tại dịch viêm phổi Vũ Hán không phải là đang rất căng thẳng hay sao? Cô Li-Meng Yan nói: “Mỗi phút đều có người lây nhiễm, mỗi phút đều có người tử vong, giới y học sao lại có thể chỉ vì những chuyên gia có danh tiếng mà không thừa nhận tính hiệu quả của nó (thuốc HCQ), mà lại bỏ qua loại thuốc đã được sử dụng trong thời gian dài, hơn nữa đã được chứng minh là an toàn?”

Rất nhiều bác sĩ tuyến đầu ký vào thư thỉnh nguyện yêu cầu sử dụng HCQ. Các bác sĩ tuyến đầu điều trị cho bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, mỗi ngày đều đối mặt với rủi ro lây nhiễm rất cao, họ cần những loại thuốc này để điều trị cho bệnh nhân, cũng cần bảo vệ bản thân. “Những tiếng nói này hoàn toàn bị bỏ qua, bị những người ở cấp cao hơn bưng bít”, cô Li-Meng Yan cho biết.

ĐCSTQ đã sử dụng HCQ từ tháng 12 năm ngoái để phòng lây nhiễm

Người dẫn chương trình hỏi, cao tầng ĐCSTQ vẫn luôn khoa trương rằng tỷ lệ lây nhiễm của họ rất thấp, điều này liệu có liên quan đến thuốc HCQ?

Cô Li-Meng Yan trả lời, theo thông tin mà cô có được, cao tầng ĐCSTQ xác thực là đang dùng HCQ làm biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. “Thậm chí từ cuối tháng 12 năm ngoái, khi toàn thế giới vẫn chưa biết có một loại viêm phổi chưa biết đến đang lan truyền với tốc độ kinh người, thì cao tầng của ĐCSTQ đã bắt đầu sử dụng thuốc HCQ.”

Từ đầu năm nay, khi dịch viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc vô cùng gay go, họ đã từng dùng HCQ để điều trị cho bệnh nhân. Cô Li-Meng Yan nói: “Khi đó có người nghe nói đến loại thuốc này, liền đi mua nó và giới thiệu cho mọi người xung quanh, họ thực sự được chữa khỏi, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi”. Do đó, cô Li-Meng Yan tin chắc rằng, đây là loại thuốc rất có hiệu quả đối với viêm phổi Vũ Hán.

Trước đó, có ít nhất 25 dự án nghiên cứu liên quan đến thuốc HCQ do WHO tài trợ, về sau đều bị WHO hủy bỏ, tất cả tư liệu và số liệu đều bị tiêu hủy, hiện tại nếu muốn nghiên cứu thêm về HCQ, ngược lại lại có một loại chướng ngại. Cô Li-Meng Yan nói, điều này đối với nhân loại mà nói thì là một tổn thất vô cùng lớn.

WHO và ĐCSTQ nói dối nhiều lần

Tiến sĩ Li-Meng Yan cũng nhắc đến WHO đã nói dối rất nhiều, những lời nói dối này đều bị vạch trần. Bước tiếp theo, họ sẽ bàn bạc để biên tạo một lời nói dối, đây là điều họ có thể làm.

Lời nói dối virus bắt nguồn từ động vật đã bị vạch trần, tiếp theo ĐCSTQ và WHO sẽ biên tạo ra lời nói dối nào nữa đây? Cô nói: “Chúng ta không thể tin tưởng WHO, WHO đã bị mất uy tín, đằng sau liên quan đến vấn đề lợi ích khổng lồ, tôi có rất nhiều chứng cứ chứng minh. Ví dụ, tiến sĩ Malik Peiris (tên tiếng Trung là Bù Vĩ Sĩ) làm thế nào cố gắng kiểm soát WHO, chiểu theo mệnh lệnh của ĐCSTQ để làm việc. Chúng tôi đã từng gặp mặt và biết nhau cách đây nửa năm.”

Cô nói, lâu nay ĐCSTQ đều thông qua kiểm soát quyền lực để khống chế dư luận, những người được gọi là chính quyền và chuyên gia sẽ lợi dụng lập trường phát ngôn chuyên ngành của họ, để giành được sự tin tưởng của công chúng. Một khi những nhà chức trách này nghe theo chỉ huy của ĐCSTQ, ĐCSTQ có thể truyền đạt cho công chúng những thông tin mà họ muốn người ta tin. Cộng thêm thủ đoạn cưỡng chế và đàn áp, ĐCSTQ đã kiểm soát 1,4 tỷ người Trung Quốc.

Hiện tại, ĐCSTQ muốn đem thủ đoạn này nhân bản để dùng ở các nước phương Tây, muốn làm được điểm này, ĐCSTQ cần phải lợi dụng tổ chức quốc tế như WHO. Trong vài tháng qua, khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát đến nay, tin rằng mọi người đều đã nhìn rõ những hành động của WHO. “Trước đó WHO đã đến Trung Quốc khảo sát, tuần trước cũng từng đến, họ nhìn thấy gì? Họ có thể nhìn thấy gì? Tất cả đều cần nghe theo chỉ huy của Bộ Ngoại giao ĐCSTQ.”

Cô nói: “Tôi cho rằng thực sự có chuyện đàm phán giữa WHO và ĐCSTQ, họ đang bàn bạc chuyện cấu kết lợi ích với nhau. Họ cũng sẽ ngồi xuống thảo luận làm thế nào để tiếp tục nói dối công chúng. Rốt cuộc cần nói virus bắt nguồn từ dơi, hay là đẩy trách nhiệm cho quốc gia đẻ ra ‘một vành đai, một con đường’, hoặc là lại tìm được một loài động vật đáng thương nào ở Vũ Hán để làm ‘dê thế tội’. Những việc này, chúng ta có thể nhìn thấy ở bước tiếp theo.”

Cô kêu gọi mỗi người đều nên căn cứ vào sự thực để đưa ra phán đoán, WHO rốt cuộc có đáng tin hay không.

WHO đã biên tạo rất nhiều lời nói dối cho ĐCSTQ. WHO từng nói, ĐCSTQ làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh, điều này liệu có đáng tin hay không?

Một bài luận văn trên trang web của WHO chỉ ra, virus Trung Cộng (còn được gọi là virus corona mới hay COVID-19) gần đây rất gần với loại virus dơi Chu Sơn mà quân đội ĐCSTQ tìm thấy, đây là bằng chứng cho thấy virus có thể đã được con người sửa đổi nhân tạo. Tiến sĩ Li-Meng Yan trong lần trả lời phỏng vấn trước đó cũng nói đến việc virus Trung Cộng là được biến đổi từ virus corona trên dơi hoang dã do quân đội ĐCSTQ phát hiện, và nó không hoàn toàn là nhân tạo. 

Li-Meng Yan còn nhắc nhở, thông thường trong nghiên cứu virus, nhà nghiên cứu sẽ không chỉ tạo ra một chủng virus, họ sẽ tạo ra nhiều loại virus để nghiên cứu, để thử nghiệm chức năng và thuộc tính của chúng, có một số chủng virus có thể được bảo tồn để sau này sử dụng. “Thử nghĩ, loại virus thông qua cải tạo trong phòng thí nghiệm, họ sao có thể chỉ chế tạo một loại chủng virus đặc định? Cho nên hiện nay không tiến hành điều tra triệt để thời gian virus, thì sau này rất có khả năng HCQ cũng không khởi được tác dụng trị liệu.”

Cô còn cho biết, ở nhiều phòng thí nghiệm tại Trung Quốc đang tiến hành các thí nghiệm đi ngược lại luân lý đạo đức, phòng thí nghiệm ở hải ngoại tuyệt đối sẽ không tiến hành loại thí nghiệm thế này, nhưng phòng thí nghiệm dưới thể chế của ĐCSTQ đã làm. Ví dụ, năm 2018, tiến sĩ Hạ Kiến Khuê tại Trung Quốc đã tiến hành chỉnh sửa gen thai nhi, loại thí nghiệm này ở nước ngoài là tuyệt đối không được phép. Ở Trung Quốc cũng là không được phép, nhưng ĐCSTQ giả vờ không biết, mặc nhận để cho họ tiến hành.

Văn Khả Y

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.