Video từ camera cảnh sát cho thấy George Floyd không bị đối xử phân biệt mầu da

TIN TỨC - THỜI SỰ

LTS: Gần thời gian bầu cử, người ta thấy có rất nhiều thủ đoạn bẩn nhơ được tung ra nhằm triệt hạ uy tín Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, mà qua hình ảnh cái chết George Floyd là một cụ thể điển hình rõ nét nhất.

George Floyd tên một người da đen với vô số án tù và thành tích bất hảo đã được Đảng Dân chủ khai thác, dấy động lên các cuộc biểu tình đòi hỏi Black Lives Matter trên toàn nước Mỹ, để đòi hỏi cắt giảm ngân sách cảnh sát hầu tạo thêm vấn nạn xã hội cướp bóc, giết người gây khó khăn cho TT Trump về mặt trị quốc an dân không ngoài mục đích kiếm phiếu.

images (7)

Điều chán ngán hơn nữa, cựu Tổng thống Joe Biden và các vị Dân biểu của đảng Dân Chủ trong tòa nhà Quốc Hội đã đặt Đảng phái của mình lên trên lợi ích quốc gia, họ đồng loạt quỳ gối tôn thờ George Floyd như một vị Thánh!

Nay Video Cảnh sát được tung ra, chứng thực cho thấy nhân viên cảnh sát không hề đối xử phân biệt mầu da, George Floyd đã chống đối cảnh sát và đã nói “tôi ngột ngạt không muốn lên xe này!” – TIẾNG LÒNG TA

George Floyd không bị phân biệt đối xử, anh ta bị đè xuống vì chống đối lại cảnh sát.

NGUỒN: https://tinhhoa.net/video-tu-camera-canh-sat-cho-thay-george-floyd-khong-bi-phan-biet-doi-xu.html

Tờ báo Daily Mail có trụ sở tại London, họ không cho biết làm thế nào mà họ thu được cảnh quay của các camera cá nhân đeo trên người của các viên cảnh sát.

Ngày 25/5, George Floyd – người đàn ông da màu được cho là đã bị giết chết ở thành phố Minneapolis, tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ. Thời điểm đó, vì cho rằng cái chết liên quan đến sự phân biệt chủng tộc, một làn sóng biểu tình có tên gọi Black Lives Matter đã nổ ra khắp nước Mỹ.

Ban đầu là biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc trước cái chết của người đàn ông da màu, sau đó là bạo lực, cướp bóc và bạo động xảy ra khiến nước Mỹ đối mặt tình trạng bất ổn định, nhiều thành phố vẫn còn hỗn loạn cho đến ngày nay.

Sau khi đoạn video được Dailymail công bố, nhiều người Mỹ đã bình luận rằng: Đáng ra video này nên được đăng tải khi bạo động nổ ra, chắc chắn mọi việc sẽ khác. Họ cảm thấy bị lừa khi đã quyên góp 15 triệu đô-la và 1 suất học bổng 2,5 triệu đô-la cho 1 tên nghiện từng bị bắt 9 lần, trong đó bao gồm 2 lần trộm có vũ trang và 3 lần vì ma túy.

Ngày 15/7 tại phiên tòa, thẩm phán Peter Cahill – người đang chủ trì vụ án  đã cho phép một số ít người được xem các đoạn video lấy từ camera đeo người từ Lane và Kueng (2 trong số 4 cảnh sát bị kết án).

Đoạn video cho thấy, Floyd liên tục chống đối và không làm theo yêu cầu của các cảnh sát. Khi được bảo phải đưa tay lên, anh ta không nghe theo mà liên tục “nói nhảm”, tay ôm vô-lăng xe và không hợp tác.

Khi vừa được đưa lên xe cảnh sát thì Floyd đã hét lên: “Tôi ngột ngạt, tôi không muốn lên chiếc xe này”, và sau đó Floyd cố vùng ra khỏi chiếc xe, miệng thì kêu la, vậy nên anh ta mới bị ghì xuống đường.

Một liên minh của các công ty truyền thông địa phương và quốc gia, bao gồm CNN, đã đệ trình đề nghị vào tháng 7, để kêu gọi công bố ngay lập tức 2 video lấy từ camera gắn trên người của các nhân viên cảnh sát. Nhưng thẩm phán Cahill đã từ chối cho phép các tờ báo xuất bản đoạn video này. 

Bốn sĩ quan liên quan đến cái chết của Floyd đã bị sa thải.

Chauvin – người trực tiếp ghì lên cổ Floyd bị buộc tội giết người cấp độ hai.

Ba sĩ quan khác liên quan đến cái chết của Floyd là Kueng, Lane và Tou Thao – cũng bị bắt, và bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay giết người cấp độ hai.

Trong khi không ai trong số các cảnh sát đưa ra lời bào chữa chính thức, luật sư của Thao và Lane đã yêu cầu bãi bỏ các lời buộc tội chống lại thân chủ của họ, và luật sư của Kueng nói rằng: Thân chủ của anh ta không có ý định nhận tội.

Một phát ngôn viên của thẩm phán cho biết, thẩm phán Cahill vẫn chưa phán quyết về yêu cầu công khai các đoạn video trích từ camera đeo trên người của các vị cảnh sát.

Luật sư của Chauvin và Kueng từ chối bình luận. CNN cũng đã liên hệ với các luật sư đại diện cho Thao và Lane để bình luận, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Tổng chưởng lý bang Minnesota – Keith Ellison, người đang khởi tố vụ án nói với CNN rằng, nhóm công tố viên của ông không phải là người cung cấp đoạn video mà Daily Mail đang có.

“Nhóm công tố không phải là nguồn gốc của vụ rò rỉ đoạn video. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các biện pháp nghiêm ngặt nhất để đảm bảo việc xét xử được công bằng”, Ellison nói.

Tinh Hoa.net 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.