ĐẤT NƯỚC VÀ NGƯỜI DÂN HOA KỲ SẼ RA SAO DỰA TRÊN NỀN TẢNG SOCIALISM CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Nguyên Nguyên Hoàng – Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020 năm nay thật trọng đại và khác thường. Người dân phải dùng lá phiếu của mình để chọn một trong 2 thể chế, đó là Tư Bản và Xã hội Chủ nghĩa.CpN4XF8UEAQuBon

TT Donald Trump thuộc đảng Cộng Hòa với chủ trương làm cho dân giầu nước mạnh – Make American great again, thể hiện đúng các điều đã hứa và thêm một số chương trình nghị sự mới cho 4 năm tới.

 • Trục xuất toàn bộ người nhập cư trái phép.
 • Cấm các người Hồi giáo trung Đông tới Mỹ
 • Giảm thuế từ 35% xuống còn 21%
 • Tố cáo Trung quốc thao túng tiền tệ và mang dịch China Virus đến cho nhân loại
 • Phong tỏa kinh tế Iran và Trung quốc
 • Phát triển kinh tế Hoa Kỳ, Thị trường chứng khoán lên cao tột đỉnh
 • Tỷ số thất nghiệp thấp nhất từ hơn 60 năm qua.

https___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_200812180303-13-biden-harris-event-0812

Phó TT Joe Biden và đảng Dân Chủ theo khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa:

 • Mở cửa biên giới –
 • Y tế cho tất cả mọi người
 • Giáo dục miễn phí.
 • Cắt giảm ngân sách cảnh sát
 • Cho phép và tài trợ phá thai
 • Cho kinh thánh Hồi giáo vào chương trình giáo dục
 • Hợp tác ngoại giao với Trung quốc nhằm phát triên kinh tế

Ngoài truyền thông dòng chính như CNN, MSNBC, CBS, NBC, ABC, Washington Post, Newyork Times, NBR… người ta còn thấy một số nhà báo, truyền hình, truyền thanh Việt ngữ phổ biến vô số bản tin, cùng với những lời bình luận một chiều, nghiêng hẳn về phe cánh tả, ủng hộ nhiệt liệt cho đảng Dân Chủ. Bằng một lập luận giống như quý Ngài trí thức Âu châu cho rằng, Xã hội Chủ nghĩa hoàn toàn khác với Chủ nghĩa Cộng sản, điển hình các nước Âu Châu theo Chủ nghĩa Xã hội, nhưng họ có là Cộng sản dâu!?

Ngược lại, cũng có vô số người khác nhìn về thực tế tại đất nước Việt Nam đưới thời Pháp thuộc, qua lời dẫn dụ của Hồ Chính Minh phác họa một thể thức Xã hội Chủ nghĩa SẼ đưa đất nước Độc lập, Dân chủ, Phú cường, không có kẻ giầu người nghèo, không có giai cấp chủ điền cũng không có giai cấp tá điền, mọi người được bình đẳng như nhau, đã làm cho bao trí thức mê mẩn, đến khi lòi ra một Chủ nghĩa Duy vật biện chứng lúc đó mới té ngửa chạy vắt giò lên cổ ra nước ngoài và di cư vào Nam. Thật sự Xã hội Chủ nghĩa có cùng một thể thức với Chủ nghĩa vô thần Cộng sản, sở dĩ các nước bên trời Âu vẫn còn theo Xã hội Chủ nghĩa  một cách vững vàng chưa biến dạng thành thể chế Chủ nghĩa Cộng sản, vì nằm trong khối NaTo – Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương được ký kết vào ngày 4 tháng 4 năm 1949. Nay thời chiến tranh lạnh đã qua, Hoa kỳ không còn hỗ trợ nhiều như trước nữa và một khi kinh tế đi xuống, an sinh đời sống con người không được ấm no, thì xã hội tất nhiên sẽ băng hoại, đưa đến tình trạng đất nước điêu tàn tôn thờ chủ nghĩa độc tôn, độc quyền như như Venexuela vậy.

Người ta còn nhận định thêm rằng, về những nghị sự hứa hẹn của đảng Dân Chủ với cử tri, thì cần phải hỏi lại ông Biden sẽ lấy ngân sách nào để có thể chi dùng? Vỏn vẹn chỉ có một cách thức duy nhât là đè đầu, đè cổ người dân đóng thuế, từ thuế lợi tức, thuế nhà và các loại thuế khác, chắc chắn không dưới 70%, ngay cả tiền hưu bổng cho người làm việc khi về già cũng phải bị cắt giảm. Siêu cao thuế nặng, buôn bán không lời các Doanh thương nhỏ phải lần lượt tự động đóng cửa, còn công ty lớn ồ ạt chạy qua Trung quốc tìm nhân công rẻ theo đúng chính sách ngoại giao, đưa đến tình trạng số lượng thất nghiệp sẽ cao ngất trời, mà lại chủ trương cắt giảm ngân sách Cảnh sát, thì mặc sức cho Antifa treo cờ Cộng sản.images (19) Một khi kinh tế Hoa Kỳ đi xuống lôi kéo kinh tế thế giới luôn cả các nước Châu Âu đi xuống, lúc đó mới biết Xã hội Chủ nghĩa đưa đến đến Xã hội vô thần chỉ trong gang tấc mà thôi.

Trước một tương lai vô vọng đó, một số dân Mỹ gốc Cuba, Venezuela đã cảnh tỉnh cử tri Hoa Kỳ về một Xã hội Chủ nghĩa sẽ làm tan nát nước Hoa Kỳ rất nhanh.

Hôm nay nhân đọc một mẫu chuyện vui của cụ Nguyễn Lương về “thiên đường” Xã hội Chủ nghĩa. Câu chuyện thực tế này đã được Thi sĩ Thoại Liên lược dịch sang Anh Ngữ. Xin phổ biến đến độc giả tường lãm– Nguyên Nguyên Hoàng, Ban biên tập TIẾNG LÒNG TA

2951124593_247154556d

Một câu chuyện vui và rất thực tế DỰA TRÊN NỀN TẢNG SOCIALISM

Lương Nguyễn

Florida

Một giáo sư kinh tế ở một trường đại học Mỹ cho biết ông chưa từng đánh rớt sinh viên nào, nhưng đã từng đánh rớt hết cả một lớp học.

Vì học sinh lớp này kiên quyết cho rằng, một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo (XHCN) là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo, và đó là một xã hội tuyệt vời.

Thế là vị giáo sư nói:

Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó. Từ nay, tất cả các điểm sẽ được cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị rớt và cũng không ai được điểm A cả”.

Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên siêng năng rất buồn, còn những sinh viên lười biếng thì rất mừng.

Qua bài thi thứ hai, điểm trung bình cho cả lớp là D! Không ai vui cả. Vì những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm chỉ thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi.

Đến bài thi thứ ba, điểm trung bình là F! Mức điểm không hề tăng lên, mà còn nổ ra các cuộc cãi vã, nghi ngờ, buộc tội nhau. Mọi người đều khó chịu và tức giận, tất cả mọi người không ai còn muốn học để người khác có lợi.

Bài cuối cùng, tất cả đều rớt, khiến ai cũng ngỡ ngàng …

Vị giáo sư đã nói với họ:

Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu xã hội công bằng mà các bạn đang mong muốn rất khó thành hiện thực, vì dù ý tưởng rất hấp dẫn, nhưng khi đưa vào thực hành thì chẳng ai có động lực muốn làm việc nữa.”

Cuối cùng ông kết luận :

“Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi.

Người không làm gì mà vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì lại không được hưởng cái gì.

Chính phủ cho free ai cái gì, thì phải lấy thứ đó từ người khác..

Khi một nửa nhân loại thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có người khác làm cho, còn một nửa kia thì nghĩ rằng họ có làm kiệt xác cũng chẳng có lợi ích, vì sẽ bị kẻ khác chiếm mất. Đó chính là khởi đầu cho sự kết thúc của mọi xã hội….!”

———-0———-

Thoại Liên

An Amused, but Very Real Story!

AND THE SOCIALISM BASED DEMOCRACY is no different.
“An experiment on socialism”:

An economics professor at an American university said he had never given an F to any student, but once did the entire class.

Because the students in this class firmly believe that a society with a perfect organizational form (socialism) is a society with no rich people and no poor people, and it is a wonderful society.

So the professor said:

Alright, then our class will run an experiment on that. From now on, all the points will be added up and divided equally, everyone will get the same score, so no one failed and no one got an A ”.

After the first test, the grade point average for the whole class was B. The diligent students were very sad, and the lazy students were very happy.

On the second test, the grade point average for the whole class was D! No one is happy. Because lazy students are even more lazy, and hardworking students decide that they should only study a little.

On the third test, the GPA is F! The score did not increase, but also quarrels, doubts and accusations occurred. Everyone was annoyed and angry, everyone no one wanted to learn for others to benefit.

The last test resulted “All failed”, surprising everyone …

The professor told them:

Through the test results, you can easily see that the kind of fair society you are looking for is very difficult to come true, because although the idea is very attractive, when it comes to reality. Practically, no one is motivated to work anymore… ”

Finally he concluded:

“You cannot enrich the poor by making the rich poor.

The people who do nothing still enjoy, while those who work hard, receive just as much!

The government gives something to someone free, it must get “that something” from someone else…

When half of the human race sees that they don’t need to do anything because someone else will do it for them, the other half will soon realize that they are exhausting their bodies for nothing because all will be taken by others.  And that marks the end of every society ….!”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.