Người biểu tình BLM ở Seattle yêu cầu người da trắng ‘từ bỏ’ nhà của

TIN TỨC - THỜI SỰ

New York Post             bởi Joshua Rhett Miller            ngày 14 tháng 8 năm 2020

Một nhóm người biểu tình Black Lives Matter ở Seattle đã tuần hành qua một khu dân cư trong tuần này yêu cầu cư dân da trắng từ bỏ nhà cửa của họ, video cho thấy kịch tính.

Đoạn phim về cuộc biểu tình hôm thứ Tư được đăng lên Twitter cho thấy một đám đông hàng chục người hô vang “Vấn đề sinh mạng của người da đen” trước khi một người đàn ông không rõ danh tính chiếu ánh mắt của mình về phía những cư dân da trắng gần đó – nói rằng họ đang sống trong một khu vực da đen lịch sử của thành phố trong khi một phụ nữ khác trong đám đông hét lên rằng họ nên “từ bỏ” ngôi nhà của mình, Đoạn clip cho thấy.

“Các người có biết rằng trước khi cái mông trắng của các người vác đến đây, ở đây là toàn bộ người da đen?” người đàn ông nói. “Các người có biết những người như các người vào đây và về cơ bản đã mua hết đất của dân đen với giá thấp hơn giá trị của nó, đuổi họ ra ngoài để các người  có thể sống ở đây không? các người có biết ?”

Người đàn ông tiếp tục: “Vì nếu các người không biết , bây giờ các người ĐM biết – bây giờ hãy làm điều gì đó với nó!”

Một phụ nữ khác trong đám đông sau đó kêu gọi các cư dân “mở ví của họ” khi người đàn ông tiếp tục hét vào mặt những cư dân không xác định trước camera.

“Vậy các người định sửa nó như thế nào?” người đàn ông tiếp tục. “Là một người mua lại và chiếm đất, bởi vì các người là một phần của vấn đề đó.”

Đoạn phim cho thấy một người phụ nữ với chiếc loa kêu gọi cư dân “từ bỏ” ngôi nhà của họ.

Hãy trả lại nhà cho người da đen!” cô ấy hét lên. “ngươi đang ngồi ở đó một cách thoải mái – thoải mái như thể các người ĐM không mua lại và chiếm khu phố này! Tôi đã từng sống trong khu phố này, và gia đình tôi đã bị đẩy ra ngoài, và ngươi đang ngồi trên đó để có một khoảng thời gian vui vẻ với những người da trắng khác của mình! ”

Một đoạn clip thứ hai có chủ đích cho thấy những người biểu tình BLM và các thành viên Antifa kêu gọi người da trắng “thoát khỏi tội lỗi” khi những người khác trong đám đông kêu gọi bồi thường.

“Trả lại cho chúng tôi s – t của chúng tôi!” một người hét lên.

Tuy nhiên, một đoạn clip khác dường như được quay sau cuộc biểu tình cũng cho thấy những người biểu tình đe dọa một chủ doanh nghiệp, người được cho là đã gọi cảnh sát để báo cáo rằng một cửa sổ đã bị vỡ tại doanh nghiệp của anh ta.

“Ngươi đang phân biệt chủng tộc, ngươi đang phân biệt chủng tộc”, một người biểu tình nói với người chủ doanh nghiệp da trắng không xác định tên. “Kiểm tra đặc quyền của ngươi, kiểm tra đặc quyền của ngươi.”

Người biểu tình sau đó nói với người đàn ông “hãy quay trở lại công việc mua lại và chiếm đất của ngươi” trong khi mắng chửi anh ta những lời tục tĩu, đoạn clip cho thấy.

Đây chưa bao giờ là khu phố của các người,” giọng nói của người đàn ông tiếp tục. “Đây chưa bao giờ là khu phố của các người.”

Người đàn ông da trắng đeo mặt nạ sau đó từ chối xác định doanh nghiệp của mình trước khi bị đe dọa khi anh ta bỏ đi, đoạn clip cho thấy.

“Vâng, chúng tôi sẽ đảm bảo hỗ trợ các người”, người biểu tình tiếp tục. “Này, chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, chúng tôi không nhìn thấy thứ chết tiệt, chúng tôi không biết cái chết tiệt. Tốt hơn hết các người nên hy vọng chúng tôi không phát hiện ra. Đó không phải là một đe dọa xuông. “

Đó là một lời hứa,” một người đàn ông thứ hai sau đó hét lên.

Một trong những người biểu tình sau đó đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc phá hoại khi những người biểu tình Black Lives Matter khác hét lên những lời tục tĩu với cảnh sát, đoạn phim cho thấy.

Cảnh sát trưởng của Seattle, Carmen Best, đã từ chức trong tuần này khi hội đồng thành phố chấp thuận cắt giảm tới 100 cảnh sát thông qua việc sa thải và tiêu hao. Thành phố hiện có khoảng 1.400 sĩ quan và mức cắt giảm này không giống như mức cắt giảm 50% mà nhiều người biểu tình Black Lives Matter đã tìm kiếm.

Thị trưởng của thành phố, Jenny Durkan, cũng đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý để nhằm khiến bà bị đuổi khỏi chức vụ vì vai trò của mình trong các cuộc biểu tình bạo lực ở Seattle, bắt đầu vào tháng 6 khi những người biểu tình chiếm quận Capitol Hill của nó và sau đó đổi tên thành Cuộc biểu tình chiếm đóng Đồi Capitol.

*****

Seattle BLM protesters demand white people ‘give up’ their homes

New York Post             By Joshua Rhett Miller              August 14, 2020

A group of Black Lives Matter protesters in Seattle marched through a residential neighborhood this week demanding that white residents give up their homes, dramatic video shows.

Footage of the Wednesday demonstration posted to Twitter shows a crowd of dozens chanting “Black lives matter” before an unidentified man projects his ire toward nearby white residents — saying they are living in a historically black section of the city as another woman in the crowd yells that they should “give up” their homes, the clip shows.

Do you know that before your white ass came here, this was all black people?” the man says. “Do you know people like you came in here and basically bought all the land from the black people for less than what it was worth, kicked them out so you could live here? Do you know that?”

The man continues: “’Cause if you don’t, now you f–king do — now do something about it!”

Another woman in the crowd then urges the residents to “open their wallet” as the man continues to yell at the unidentified residents off-camera.

So how do you plan to fix it?” the man continues. “As a gentrifier, because you are part of that problem.”

A woman with a megaphone then urges the residents to “give up” their house, the footage shows.

Give black people back their homes!” she yells. “You’re sitting there comfortably — comfortable as f—k as if they didn’t help gentrify this neighborhood! I used to live in this neighborhood, and my family was pushed out, and you’re sitting up there having a good time with your other white friends!”

A second clip purportedly shows BLM demonstrators and Antifa members calling for white people to “get the f–k out” as others in the crowd call for reparations.

Give us our s–t back!” one man yells.

Yet another clip apparently shot in the aftermath of the protest also shows demonstrators threatening a business owner who allegedly called cops to report that a window had been shattered at his business.

You’re being racist, you’re being racist,” a protester tells the unidentified white business owner. “Check your privilege, check your privilege.”

The protester then tells the man to “go back to his gentrification business” while yelling profanities at him, the clip shows.

This was never your neighborhood,” the man’s rant continues. “This was never your neighborhood.”

The mask-clad white man then refuses to identify his business before being threatened as he walks away, the clip shows.

Yeah, we’ll make sure to support you,” the protester continues. “Hey look, we don’t know what happened, we ain’t seen shit, we don’t know shit. You better hope we don’t find out though. That’s not a threat.”

That’s a promise,” a second man then yells.

One of the protesters was then taken into custody for alleged vandalism as other Black Lives Matter demonstrators yell obscenities at cops, footage shows.

Seattle’s police chief, Carmen Best, stepped down this week as the city council approved cutting the department by as many as 100 cops through layoffs and attrition. The city currently has some 1,400 officers and the reduction fell short of the 50 percent cut that many Black Lives Matter protesters had sought.

The city’s mayor, Jenny Durkan, is also facing a legal battle to get her kicked out of office for her role in Seattle’s violent protests, which started in June when demonstrators took over its Capitol Hill district and later renamed it the Capitol Hill Occupation Protest.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.