Gs Đỗ Ngọc Hiển: Tổng Thống Trump và Kinh Tế Học Vĩ Mô

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Giới thiệu vài nét về Gs Kính tế Đỗ Ngọc Hiển qua tình thần bài viết Tổng Thống Trump và Kinh Tế Học Vĩ Mô

Trong bối cảnh gần đến cuộc bầu cử Tổng Thống 2020, kính mời quý vị đọc bài viết của Giáo Sư Kinh Tế Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Đỗ Ngọc Hiển, ông đề cập đến vấn đề Kinh Tế, một yếu tố quan trọng trong cuộc bầu cử năm nay với tựa: Tổng Thống Trump và Kinh Tế Học Vĩ Mô

Ông Đỗ Ngọc Hiển là Giáo Sư Kinh Tế của các trường:

– Trường Chính Trị Kinh Doanh Viện Đại Học Đà Lạt

– Trường Kinh Thương Viện Đại Học Minh Đức

– Trường Đại Học Cửu Long Gia Định

Đây là một đoạn trong bài Tổng Thống Trump và Kinh Tế Học Vĩ Mô:

A. Thành quả kinh tế trong 3 năm đầu của Tổng Thống Donald Trump

Trong thương thuyết, Tổng Thống Donald Trump luôn luôn đặt ra những điều kiện và đòi hỏi thật cao, và từ sự đánh giá chính xác các phản ứng của đối phương để nhân nhượng, nhưng cuối cùng phải đạt được phần lợi hơn (đọc The Art of the Deal – Donald Trump). Ông là một mưu lược gia lỗi lạc. Ông thả bong bóng bằng những tuyên bố lung tung, tiền hậu bất nhất để dò xét phản ứng quần chúng. Ông thả hỏa mù để dò xét phản ứng của địch thủ và ông đã có câu trả lời trong đầu mà địch thủ không thể đoán được. Như vậy, Donald Trump không phải là nhà mưu lược cao tay hay sao? Nếu ở trong quân ngũ, ông là một vị tướng giỏi. Tổng Thống Donald Trump còn là một nhà quản trị tài ba, biết dụng người. Ông tuyển dụng những thuộc cấp tài ba, có khả năng thực sự và trung thành cùng với ông hoàn thành mục tiêu tối hậu mà ông theo đuổi. Ông rất rộng lượng và khoan hồng đối với thuộc cấp có khả năng và cầu tiến. Nếu ai phạm lỗi, ở bất cứ cấp bậc nào, ông luôn luôn cho họ một cơ hội thứ hai.

Tổng Thống Donald Trump, vì đã được nhào luyện trong một trường quân đội trong thời niên thiếu, đặt nặng vấn đề kỷ luật và gương mẫu. Ông sống một cuộc sống đơn giản, một người cha gương mẫu cho con cái, không rượu chè, hút xách.

Cuối cùng, Tổng Thống Donald Trump là một người yêu nước thương dân chân thực. Ông đã có danh vọng, là một tỷ phú, tiền bạc dư thừa chi tiêu cả đời không hết, vậy ông ra tranh cử chức tổng thống làm gì, để đảng Dân Chủ thổ tả, tham nhũng và mị dân, được chỉ đạo bởi cặp bài trùng Obama-Hillary đầy âm mưu đen tối và nhóm truyền thông thiên tả, vừa lưu manh và tham nhũng vùi dập tả tơi trong suốt ba năm qua. Bọn này quyết tâm đánh gục ông chỉ hai tuần sau khi ông thắng cử vẻ vang năm 2016 như tờ báo Washington Post đã đăng tải cuộc chiến truất phế ông thực sự đã bắt đầu. Phải chăng cặp bài trùng Obama-Hillary và đảng Dân Chủ có tật giật mình vì đang sống béo mập trong đầm lầy tham nhũng?

Xin mời quý vị xem toàn bài  dưới đây – Nguyễn Thị Bé Bảy10/11/2020

https://drive.google.com/file/d/1YPJigprhXSZ2yWA09_pL60G2gBuIeF8R/view?usp=sharing

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.