Bs Nguyễn Thượng Vũ: Thông Báo Mới Của CDC Chỉ Có 6% Số Người Tử Vong COVID -19 Ít Hơn x16 lần So Với Con Số Trước Đây Là Sự Thật

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Mấy ngày vừa  qua, có 1 số anh chị yêu cầu tôi bàn luận về con số thật sự tử vong mà CDC đưa ra cho năm nay là 9,683 người, chứ không phải là  182,685 người như CDC đã thông báo lâu nay. Tôi muốn tránh không muốn bàn về vấn đề này, vì nhiều bạn hữu hay nổi giận bất tử.

Hôm nay nhân CDC đã đưa con số chính thức là 9,685 người tử vong về Covid – 19  với con số này, hai anh Hoàng Cơ Định và Nguyễn Trọng Đạt có nhắc tới rồi. Tôi chỉ muốn góp lên một vài nhận định về lý do tại sao có con số sai lầm (182,685) nhiều hơn x16 lần con số thực sự dưới 10,000 người.

Số người thật sự chết vì Covid – 19 chỉ có 6% à 9,683 ít hơn X16 lần của tổng số 182,685 người mà CDC đã thông báo trước đây

Sự sai lầm này nếu chúng trách CDC thì cũng oan cho họ. Sau khi CDC nhận đuoc báo cáo số người tử vong về Pandemic Covid19 hàng ngày thì họ chuyển lên theo yêu cầu của TT Trump. Con số báo cáo này từ các Counties phúc trình lên văn phòng Thống Đốc, và sau đó được chuyển CDC và Bộ Y Tế.

Các counties, các Tiểu bang có agenda riêng .Con số tử vong càng lên cao, thì các counties cũng như Tiểu Bang sẽ nhận được nhiều tiền trợ cấp từ Washington, vì thế các counties dưa ra con số tử vong phóng đại gấp X16 hơn để có thêm ttiền viện trợ y tế cấp cứu.

Thật tình ra, các Tiểu Bang Cộng  Hòa phóng đại “vừa phải”  hay không phóng đại , còn các Tiểu Bang Dân Chủ phóng đại lên rất nhiều.

Cộng đi, cộng lại, sén bớt,  rồi chia ra,  thì chúng ta có con số 94% phóng đại và 6% tử vong thực sự.

Chúng ta có các người già cả trên 100 tuổi tại Pennsylvania , Chicago, tại LA, tai Seattle … đang nằm trong Hospices chờ chết lâu nay, nhưng khi chết thì họ được tuyên bốl à chết vì Covid19 nếu Test +.

Chúng ta thấy 1 thanh niên phóng Moto trên Freeway  tại Florida test+ được liệt kê là chết vì Covid19. số người chết về tai nạn lưu thông, say rượu, té xuống vực  test + cũng được liết kê là chết vì Covid19.

Có 1 đồng nghiệp nhiều ngày trước mang ra thống kê  của Nghiệp Đoàn bác sĩ Nhi Khoa để nói với tôi là có rất nhiêu em bé / nhi đồng / chết vì Covid19 , trong khi đó tờ báo cáo chỉ nói là Death associated with Covid19 mà thôi.

Các sự phóng đai  này đã được nhiều người nêu lên trong mấy tháng vừa qua, nhưng vì lý do chính trị, báo chí không nhắc tới việc này hay nói là 1 sự bịa đặt / vu khống/ của các người Cộng Hòa.

Thật tình ra chỉ cần có common sense/ bon sens/ nhận xét căn bản/  là thấy ngay sự phóng đại sai lầm này.

Dân số Hoa Kỳ môi năm tử vong theo 1 cái curve và 1 thống kê có sẵn, không thay đổi nhiều về con số tổng quát,  ngoại trừ có trường hợp đặc biết.

Người ta đã phân biệt ra rõ ràng hàng năm có bao nhiêu người chết về xe cộ lưu thông, bao nhiều người bị chết vì Drugs addiction dùng cần sa, ma túy, bao nhiêu người chết vì tự tử,  bao nhiêu người chết về bệnh tim, bao nhiêu người chết về ung thư, bao nhiêu người chết về bệnh thận, bao nhiêu người chết vì súng ống, có sát, bao nhiêu người chết vì hỏa hoạn, thâm chí , con số bao nhiêu người chết vì chết đuối trong swimming-pool người ta cũng có.

Năm nay, Hoa Kỳ có thêm 1 yếu tố đặc biệt mới, mà mọi năm không có: đó làPandemic Covid19.

Nếu người ta lấy tổng số tử vong về tất cả lý do từ đầu năm tới nay, so sánh và trừ đi con số tử vong mỗi năm trong thời gian tương tự của mấy năm qua, thì người ta có con số “đại khái” về số tử vong vì Covid19.

Nếu năm nay, các tử vong về tuổi già, về bệnh tật, về dụng xe, về cố sát,  về drugs,  vv…xuống  rất nhiều, rất thấp,  gần như zero , mà con số tử vong về Covid19 tăng vọt  lên thì người ta hiểu là có cái gì sai lầm.

Các tử vong về tuổi già, về bệnh tật, về dụng xe, về cố sát ,  về drugs, (không kểPandemic Covid19)  vv ….nó gần như không thể thay đổi quá lố, hơn 2-3% standard deviation được.

Vì những nhận xét căn bản thường thức như vậy, người ta thấy ngay  là con số tử vong Covid19 không thể là 182,000 ngàn trong khi đó, tử vong các bệnh còn lại xuống, vào khoảng 20-30 ngàn chẳng hạn  mà thôi.

Ca Sĩ Jo Marcel có gửi cho tôi 1 video  trong attachment (dài ít hơn 2 phút),  các anh chị thấy 1 cuộc họp báo / Press Conference/ tại Cook County, bao gồm tất cả vùng Chicago Metropolitan Area,

Các người lãnh đạo Y Tế  cũng như Hành Chánh của Cook County, trả lời các báo chí TV, Truyền Thông,  mặc nhiên công nhận là nếu ông già 100 tuổi ,  nằm chờ chết ( vìung thư, tim, thận,,,) trong hospice mà test+,  thì certificate tử vong sẽ là Covid 19.,

Nếu 1 người  say rượu đụng xe mà chết mà test+ ,  thì sẽ được và tử vong vì Covid19.

Merci Jo Marcel. Je t’embrasse/

Tôi viết bài này quá dài rồi, Xin phép ngưng bút nới đây

Các anh chị có thể đọc tài liệu tôi copy & paste phía dưới, hay đọc  toàn diện bài nếu click vào link.

Rất thân men

Nguyễn Thượng Vũ

https://www.newsmax.com/us/coronavirus-covid-twitter/2020/08/30/id/984567/?ns_mail_uid=9b80e848-ae35-4feb-a395-9ca46dd29eb9&ns_mail_job=DM138753_08312020&s=acs&dkt_nbr=010502ptnnpl

Revised CDC Figures: Fewer Deaths From COVID-19 Only

The Centers for Disease Control and Prevention issued a report late last week showing that just 9,683 Americans, or 6%, died with only COVID-19 listed on their death certificates, leading to a social media trending topic on the issue.

The other 94% of deaths were listed as having at least one additional medical condition linked to their death.

Some of the underlying diseases listed by the CDC include influenza and pneumonia, respiratory failure, hypertensive disease, diabetes, vascular and unspecified dementia, cardiac arrest, heart failure and renal failure.– 

 

One thought on “Bs Nguyễn Thượng Vũ: Thông Báo Mới Của CDC Chỉ Có 6% Số Người Tử Vong COVID -19 Ít Hơn x16 lần So Với Con Số Trước Đây Là Sự Thật

  • Phải tính kỹ, trừ đi con số những người bị những bệnh tương tự và chết trong cùng giai đoạn thời gian năm ngoái thì mới ra con số chính xác chết vì Covid-19, nhưng cũng không ít tới nỗi chỉ còn có 6% người chết vì Covid-19 trong con số 200,000 người chết này!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.