Nguyễn Thị Bé Bẩy: Thuốc Chủng Cúm Tàu Vũ Hán Không Do Ông Trump Chế Ra!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Trong khi dịch cúm Vũ Hán đang hoành hành khắp thế giới, hầu hết các quốc gia Tây Phương đều nhanh chóng đặt kế hoạch điều chế  thuốc chủng, dĩ nhiên Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ.

Đặc biệt, TT Trump đã có một kế hoạch hẵn hoi, ông trích ra một ngân khoản lớn để yểm trợ các viện bào chế thuốc và khuyến khích các khoa học gia “chạy đua” trong việc tìm thuốc chủng, kế hoạch này được đặt tên là “Operation Warp Speed” được công khai minh thị rộng rãi.

Sau một thời gian nghiên cứu kỷ lục, khi các viện bào chế loan báo sẽ có thuốc chủng vào đầu tháng 11 và TT Trump cho biết tin tức này, thì lập tức có một “chiến dịch” cảnh báo và chống đối thuốc chủng, đến nỗi ông cựu Thống Đốc Arkansas Huckabee phải lên tiếng rằng, thuốc chủng không phải do ông Trump chế ra ở… basement!

Vào ngày 9/9, một thành viên trong The View Show của đài truyền hình ABC là Joy Behar thách thức rằng: nếu cô Ivanka Trump chích thuốc chủng thì bà ta cũng sẽ làm theo. Cô Ivanka đáp lại: được, tôi sẽ chích thuốc chủng ngay trên chương trình The View của bà.

Joy Behar: “I’ll Take COVID Vaccine After Ivanka Takes It …

 Ivanka Trump vows to take coronavirus vaccine on ‘The View …

Deal! Ivanka Trump accepts Joy Behar dare to take Covid cure …

Trước đó, vào ngày 6/9 bà Kamala Harris, ứng cử viên Phó Tổng Thống của đảng Dân Chủ lên tiếng cảnh báo là chớ có tin vào lời của TT Trump:

Harris says she wouldn’t trust Trump on any vaccine released …

Kamala Harris Says Wouldn’t Trust Trump On Pre-Election …

 Tiếp nối, là luận điệu nghi ngờ về thời gian chế thuốc chủng ngừa con cúm Tàu này sao mà nhanh chóng quá, vậy thì đây là một cuộc chạy đua hoàn toàn mang mục đích chính trị! 

Ối Trời!

Ông Trump là Tổng Thống mà không làm chính trị thì ổng làm cái gì? Ông ấy làm chính trị để ích nước lợi dân thì không được? Làm chính trị để mau chóng có  thuốc chủng cũng không được luôn? Không lẽ làm chính trị như thế là một điều sai trái, là một tội lỗi?

Thiệt là hết ý kiến! 

Họ có điên không vậy?

Không lẽ những con người này bị tẩu hỏa nhập ma vì những việc làm hữu hiệu của TT Trump?      

Còn nữa, họ còn cho rắng nếu cơ quan FDA cho phép sử dụng thuốc chủng ngừa cấp thời như vậy, liệu có thể xem đây là một thành công khoa học vượt bực hay đằng sau đó còn lý do nào khác?

Thật không thể tưởng tượng được miệng lưỡi của những con người này!

Cách đây không lâu, cũng chính những con người này đã lên tiếng dè bĩu, thóa mạ TT Trump chỉ vì ông đã dùng và khuyên nên dùng thuốc Ký Ninh để chữa trị cúm Vũ Hán. Áp lực từ những người này đã khiến FDA ra lệnh ngăn chận không cho xử dụng thuốc Ký Ninh, làm mất đi cơ hội cứu đuợc hàng chục ngàn mạng người giữa lúc dịch cúm đang hoành hành.

Có phải là quá bất nhân và độc ác?  

Miệng lưỡi của những người này nói xuôi cũng được, nói ngược cũng thông. Nếu ông Trump không có kế hoạch thúc đẩy việc tìm ra thuốc chủng ngừa, nhất định sẽ bị họ lên án là sát nhân, nhưng tới khi kế hoạch chạy đua tìm thuốc chủng có kết quả thì bị kết án là làm chính trị!

 “In an interview with CBS’ Face the Nation, Pfizer CEO Albert Bourla said that the status of the COVID-19 vaccine would be known by the company by end of October. If safe, effective and approved by the US Food and Drug Administration, the vaccine could be distributed to Americans before the end of 2020.”

(Sept 14, 2020)

Thuốc chủng đã có, bây giờ là giữa tháng 9, nhưng giờ đây giới truyền thông dòng chính lại quay ngược thời gian, đăng lại các cuộc phỏng vấn TT Trump hồi tháng 2, tháng 3, rồi lấy những câu trả lời của ông Trump vốn chỉ thích nghi vào thời điểm đó để lên án ông với đủ thứ tội!

Lương tâm họ đâu rồi?

Kẻ hèn này xin đưọc làm sáng tỏ một điều: thuốc chủng cúm Tàu Vũ Hán không do ông Trump chế ra!

Nguyễn Thị Bé Bảy

16/9/2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.