Vũ Linh: TIN TỨC CẬP NHẬT 19-9-2020

TIẾNG LÒNG NGƯỜI, TIN TỨC - THỜI SỰ

Vũ Linh

Diễn Đàn Trái Chiều

NGUỒN: http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-1992020.html

Tỷ lệ tử vong

Các chính khách phe ta và TTDC suốt ngày nhai lại con số gần 200.000 người bị chết như là ‘cao nhất thế giới’. Nghe thật toát mồ hôi. Nhưng đó chỉ là cái mánh gian trá hù dọa thiên hạ và công kích TT Trump. Mỹ có nhiều người bị nhiễm nhất cũng như nhiều người chết nhất chỉ vì Mỹ có đông dân số nhất. Dĩ nhiên có vài nước đông dân số hơn như Trung Cộng và Ấn Độ chẳng hạn, và số người bị nhiễm cũng như bị chết thấp hơn Mỹ nhiều. Nhưng có nhiều điểm cần lưu ý:

– Thứ nhất, ai tin thống kê của CS Tầu thì có quyền đi bán muối sớm;

– Thứ nhì, thống kê về tử vong có mức sai biệt rất lớn tùy cách tính của mỗi nước. Như ở Mỹ, những người chết thuần tuý chỉ vì COVID chỉ có dưới 10.000, trong khi số 190.000 chết còn lại là vì đã có bệnh nan y từ trước như tiểu đường, cao máu, yếu tim, yếu phổi,… COVID chỉ làm yếu đi sức kháng cự và họ có thể đã bị chết sớm hơn thôi. Nhưng các bác sĩ và bệnh viện Mỹ liệt kê là chết vì COVID hết, vừa giản dị dễ tính, vừa có lợi vì được tiền phụ trội khi có bệnh nhân bị COVID.

– Cho dù chấp nhận con số 200.000 người chết thì tỷ lệ tử vong cũng chỉ là trên dưới 2%, tức là trong 100 người bị nhiễm, chỉ có 2 người chết và 60 người khỏi, số còn lại đang điều trị. So với Tây Âu là những nước có hệ thống y tế xã nghĩa, thì có khoảng từ 10 tới 15 người chết.

Về  số tử vong, có một độc giả hỏi tôi về chi tiết, tôi xin trả lời cho rõ:

1. Con số tử vong mỗi ngày trong Worldometer KHÔNG chính xác vì tùy thuộc báo cáo của các trung tâm CDC của các thành phố, tiểu bang gửi chậm, nhất là trong những ngày thứ bẩy, chủ nhật cuối tuần, công sở không làm việc, qua Thứ Hai, Thứ Ba, trung ương CDC mới nhận đầy đủ báo cáo và con số những ngày này cao hơn con số cuối tuần. Con số ‘tổng số tử vong’ cả tuần, cả tháng chính xác hơn.

2. Như trên đã viết, theo CDC, con số tử vong ‘thuần túy’ vì COVID khi nạn nhân KHÔNG có bệnh nan y nào khác là dưới 10.000 người. Con số xấp xỉ 190.000 còn lại là những người đã có bệnh nan y từ trước, như tiểu đường, cao máu, yếu tim, yếu phổi,…, có sức đề kháng yếu, nhiễm COVID có thể đã chết sớm hơn.

Thuốc chống COVID?

Đại Học Pittsburg loan tin có thể họ đã tìm ra được cách trị vi khuẩn COVID. Theo tin này, các khoa học gia của trường đã khám phá ra một chất kháng thể -antibody- có thể vừa ngăn ngừa vừa chữa trị được vi khuẩn SARS-CoV-2 là vi khuẩn gây nên bệnh COVID hiện nay.

 Chất kháng thể này được dùng làm căn bản để chế ra thuốc gọi là Ab8.

Theo tin này, Đại Học Texas đã thử nghiệm thuốc này trên chuột và thấy thuốc này đã rất hữu hiệu, ngăn chặn vi khuẩn COVID xâm nhập vào chuột.

https://www.foxnews.com/health/university-pittsburgh-antibody-neutralizes-coronavirus

TT Trump lạc quan về thuốc

TT Trump cho biết ông rất lạc quan tin rằng sẽ có thuốc chính ngừa sớm trong vòng vài tuần.

 Phe DC và TTDC đã mau mắn công kích TT Trump đang áp lực các hãng thuốc phải cho ra thuốc chích ngừa trước bầu cử. Các công ty thuốc đã phản ứng bác bỏ chuyện này, khẳng định họ không hề bị áp lực nào từ TT Trump. Các công ty cũng cho biết họ rất cẩn thận vì chính sự sống còn của họ. Nếu họ bung ra thuốc mới, chưa kiểm soát kỹ, gây thiệt mạng, họ có thể sẽ bị thưa kiện bạc tỷ tới phá sản luôn mà chẳng có TT Trump nào bảo vệ họ được.

Bà Kamala Harris được hỏi về thuốc ngừa, đã tuyên bố bà không tin tưởng TT Trump nên sẽ không chích ngừa nếu có. Tin tưởng TT Trump?  Làm như thể thuốc ngừa do TT Trump sáng chế ra, ông bà DC nào chích vô là chết sao?

Thông tin nhầm!

Sở y tế quận Mecklenburg tại tiểu bang North Carolina đã xin lỗi dân vì trước đó đã thông báo sai kết quả thử nghiệm COVID của hơn 6.700 người qua text messages trên điện thoại và 500 người qua emails. Họ nhận được thông báo kết quả thử nghiệm xác nhận đã bị nhiễm COVID, trong khi thật ra họ không bị nhiễm, chỉ là máy điện toán chạy sai gì đó. 

Thử tưởng tượng cả ngàn người đó từ khi nhận được thông báo đến giờ đã sống trong kinh hoàng như thế nào. Đó là cách công chức Mỹ làm việc trong khi đảng DC chủ trương bành trướng tối đa chế độ Nhà Nước Vú Em lo cho dân đó.

Khiến kẻ này thắc mắc trong số gần 7 triệu người bị liệt kê là nhiễm, bao nhiêu là …nhầm vì computer chạy bậy?!

https://www.foxnews.com/health/thousands-north-carolina-residents-incorrectly-told-coronavirus-positive

Tình trạng cô lập đã giết hàng vạn người

Báo Washington Post cho biết một nghiên cứu mới cho thấy hàng ngàn người đã chết sớm hơn dự trù vì bị cô lập, cách ly, đưa đến căng thẳng tinh thần, chán đời, tăng bệnh đãng trí. Tình trạng bi thảm nhất đã xẩy ra tại các nhà già khi các cụ không được gia đình, con cháu vào thăm.

 Theo tài liệu này, từ tháng Ba tới giờ ít nhất số người chết vì đãng trị -dementia- không thôi cũng đã lên tới hơn 132.000 người, cao hơn con số tử vong bình thương vì bệnh đãng trí tới trên 13.000.

https://www.washingtonpost.com/health/2020/09/16/coronavirus-dementia-alzheimers-deaths/?

TIN SÉT ĐÁNH

Tin giờ chót, bà thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg đã qua đời ngày Thứ Sáu 18/9.

Việc bà qua đời 46 ngày trước ngày bầu cử sẽ là yếu tố bất ngờ cực kỳ quan trọng, có thể thay đổi hoàn toàn cuộc cờ và lật ngược tất cả mọi dự đoán, mọi thăm dò dư luận.

TT Trump gặp được cơ hội ngàn năm một thuở, có thể bổ nhiệm và được phê chuẩn, một thẩm phán bảo thủ, nghiêng cán cân Tối Cao Pháp Viện qua phía bảo thủ tới mức thống trị tuyệt đối 6-3. TT Trump và thượng viện CH sẽ bị áp lực rất mạnh của khối cử tri bảo thủ để nắm lấy cơ hội ngàn vàng này. Nhất là trước tình trạng rối rắm bầu cử hiện nay, không ai biết năm tới ai sẽ là tổng thống và đảng nào sẽ nắm đa số thượng viện, không thể để mất cơ hội.

Phe DC sẽ bằng mọi giá phải chống lại vì sự sống còn của đảng này và cả khuynh hướng cấp tiến. Ý thức hệ cấp tiến, quan trọng nhất là vấn đề phá thai, sẽ bị đe dọa chôn vùi vĩnh viễn. 

Vấn đề là có thể có được một thẩm phán trước ngày bàn giao quyền 20/1/2021 không.

Trong cuộc chiến, lợi thế hoàn toàn nằm trong tay TT Trump và đảng CH: bổ nhiệm được một tân thẩm phán bảo thủ, họ sẽ thống trị TCPV; thất bại không bổ nhiệm được trước ngày bầu thì  sẽ có hai kịch bản: a) TT Trump tái đắc cử, ông sẽ bổ nhiệm thẩm phán bảo thủ sang năm, b) cụ Biden đắc cử, sang năm cụ sẽ bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến thì tình trạng vẫn như bây giờ thôi, 5-4.

Nói cách khác, TT Trump và phe bảo có thể đại thắng hay huề; trong khi phe DC chỉ có thể gặp đại họa hay xin huề.

Kịch bản rõ ràng nhất trong những ngày và tuần tới: 

– TT Trump sẽ bổ nhiệm một tân thẩm phán và thượng viện CH sẽ lo đếm phiếu xem có đủ túc số hay không. CH đang nắm 53 phiếu. Chắc chắn 100% tất cả các nghị sĩ DC sẽ chống. Nếu có 3 nghị sĩ CH chống thì sẽ cần phiếu của PTT Pence; nếu có 4 nghị sĩ CH chống, TT Trump sẽ thất bại. Có nhiều triển vọng 3 nghị sĩ Lisa Murkowsky, Susan Collins và Mitt Romney sẽ chống. Chỉ thêm một nghị sĩ nữa thì TT Trump sẽ thất bại

– Về phiá DC, họ sẽ vận động dân xuống đường biểu tình. Có thể cả triệu bà sẽ xuống đường để bảo vệ quyền phá thai. Bạo động hay không thì không ai biết, tuy có nhiều triển vọng sẽ có bạo động.

Hai chính đảng có thể sẽ gặp hai cơn ác mộng:

– Về phiá DC, ác mộng lớn nhất là TT Trump thành công, bổ nhiệm được một thẩm phán chống phá thai, chẳng hạn như bà Amy Barrett, là người đã nằm trong danh sách của TT Trump. Cho dù TT Trump thất cử, cũng đã để lại dấu ấn, thay đổi cả xã hội Mỹ trong vài ba chục năm tới.

– Về phiá CH, ác mộng lớn nhất là TT Trump thất bại không đủ túc số để có thẩm phán mới, rồi cụ Biden đắc cử, sang năm sẽ bổ nhiệm… Barack Obama vào TCPV.

TIN TRANH CỬ

Hậu thuẫn của cụ Biden tiếp tục giảm

Nhìn vào các mũi tên chỉa xuống dưới thì thấy ngay hậu thuẫn của cụ Biden tiếp tục rớt, đặc biệt là tại các tiểu bang then chốt xôi đậu quan trọng nhất.

Nếu khấu trừ sai lầm thống kê trên dưới 4%, thì sẽ thấy vị thế của cụ Biden khá mong manh: thắng tại Pennsylvania (được coi như tiểu bang ‘nhà’ của cụ Biden) có

0,3%, tại Michigan 0,2%, Arizona 0,8%, và có thể thua đậm tại Florida và North Carolina.

 Nói chung, trong các tiểu bang xôi đậu then chốt, cụ Biden thắng với 3,7% trong khi sai lầm thống kê là 4%, nghĩa là hai bên ngang ngửa nhau thôi.

Tổng kết

    Tại Florida, thăm dò của Trafalgar cho thấy TT Trump dẫn trước 3 điểm.

Florida

Tại North Carolina, thăm dò của Rasmussen, Trafalgar và Đai Học East Carolina cho thấy TT Trump dẫn trước 2 điểm. 

North Carolina

New Hampshire tuy là tiểu bang nhỏ, nhưng thường có tiếng nói rất lớn trong các cuộc bầu tổng thống, vì là tiểu bang xôi đậu, có thể ngả qua bất cứ bên nào.

Hồi tháng 6-7, cụ Biden đè bẹp TT Trump với hậu thuẫn lớn hơn tới 13 điểm. Bây giờ theo thăm dò mới nhất của New York Times (phe ta đấy), thì cụ Biden chỉ còn hơn TT Trump có 3 điểm trong khi sai lầm thống kê là 4 điểm. Nghĩa là hai bên ngang ngửa nhau rồi.

New Hampshire

Việt tỵ nạn ủng hộ TT Trump tại Tampa Bay

KHỐI DC ÔN HÒA CHỈ TRÍCH BÀ PELOSI

Một khối 25 dân biểu DC ôn hoà đã hợp tác cùng một khối dân biểu CH đề nghị một gói cứu trợ trị giá 1.500 tỷ, bằng nửa số 3.000 tỷ bà Pelosi đòi hỏi.

Đám dân biểu DC này kêu gọi bà Pelosi nên chấm dứt trò chơi đánh phé chính trị để thực sự giúp đám dân thất nghiệp đang gặp khó khăn ngập đầu vì kinh tế đóng cửa. DB lãnh đạo nhóm này, ông Max Rose của New York đã nói thẳng “Nên ngưng cái trò ngu xuẩn này để đặt tổ quốc lên trên hết (Let’s stop this stupidity! Let’s put the country first!).

Gói cứu trợ của bà Pelosi cực kỳ đắt vì bà muốn cho tiền cho cả chục triệu di dân lậu, cũng như bù đắp thiếu hụt ngân sách của cả chục tiểu bang DC và cả trăm thành phố DC bị thiệt hại vì dịch, vì kinh tế đóng cửa và vì biểu tình bạo động Bờ Lờ Mờ.

https://www.foxnews.com/politics/democrats-pressure-pelosi-house-leadership-to-move-new-coronavirus-bill

LUẬT LỆ VÀ TRẬT TỰ: ƯU TƯ HÀNG ĐẦU

Theo một thăm dò của Đại Học Monmouth, luật lệ và trật tự -law and order- đã trở thành ưu tư hàng đầu của 2/3 (65% dân Mỹ), đặc biệt hơn nữa, 60% dân da đen cũng đồng ý với quan điểm này, vì những bạo động rối loạn hầu hết xẩy ra trong những khu da đen và chính dân da đen đã là nạn nhân của những đốt phá, cướp bóc.

Số người nghĩ sự nổi giận của dân da đen là chính đáng đã giảm mạnh, từ 57% hồi tháng 6 bây giờ xuống còn 39%.

 Tuy nhiên đa số 52% lại nghĩ bầu cho cụ Biden có hy vọng giảm loạn cao hơn bầu cho TT Trump. Lý do chính là đa số nghĩ ông Trump không làm tổng thống thì khối da đen quá khích mất đối tượng và TT Biden sẽ ra nhiều biện pháp nâng đỡ dân da đen. Nôm na ra, TT Biden sẽ sẵn sàng giương cờ trắng đầu hàng khối dân da đen.

https://www.monmouth.edu/polling-institute/reports/monmouthpoll_us_091420/

PORTLAND – HÌNH ẢNH NƯỚC MỸ CỦA CỤ BIDEN

 Xin kính mời quý độc giả xem cảnh Portland ngày nay: tòa án liên bang ngay trung tâm thành phố.

Đó là hình ảnh tiêu biểu của một nước Mỹ nếu cụ Biden đắc cử tổng thống và giương cờ trắng đầu hàng Bờ Lờ Mờ và Antifa.

https://www.youtube.com/embed/Q8oxgn4xrso

TỔN THẤT CỦA BẠO LOẠN

Tin từ các hãng bảo hiểm cho biết tổn thất sơ khởi của các cuộc bạo loạn ngay sau khi có tin anh George Floyd bị chết đã lên tới hai tỷ đô. TTDC cố giấu nhẹm tin này.

Các cơ quan truyền thông lớn như CNN, Washington Post, New York Times, ABC, NBC đều không loan tin này.

Riêng đài CBS thì ‘lương thiện’ hơn, loan tin nhưng theo kiểu khá lạ lùng. Bà Laura O’Donnell nói đại khái “những vụ cướp bóc trong các cuộc biểu tình phần lớn ôn hòa, đã gây tổn thất khoảng 1-2 tỷ đô. Mostly peaceful protests ???

https://www.foxnews.com/media/cbs-norah-odonnell-peaceful-protests-looting-arson

TT TRUMP ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH

TT Trump đã được hai dân biểu Na Uy đề nghị lãnh giải Nobel hòa bình hai lần khác nhau, một lần vì đã giúp Do Thái và các Vương Quốc Vùng Vịnh nhìn nhận nhau, nói chuyện hòa bình với nhau, và một lần nhờ giúp hai xứ Kosovo và Serbia nói chuyện hòa bình với nhau. Ngay sau đó, TT Trump cũng đã giúp Do Thái bình thường quan hệ ngoại giao với vương quốc Ả Rập Bahrain.

Một tin khác quan trọng không kém là TT Trump đã ép được Taliban và chính quyền Afghanistan ngồi nói chuyện với nhau, chấm dứt cuộc chiến dai dẳng tại Afghanistan. TT Trump hy vọng cuộc nói chuyện này sẽ ‘khóa sổ’ cuộc chiến bắt đầu từ 2001 này, chấm dứt hoàn toàn cuộc chiến và giúp Mỹ mang hết lính về.

Đó là những thành quả ngoại giao mà Obama hay Biden nằm mơ cũng không đạt được. TT Obama trong tám năm đã loay hoay không biết phải làm gì với hai cuộc chiến tại Afghanistan và Iraq, đưa đến những đại họa như Taliban sống lại trong khi ISIS thống trị cả vùng Trung Đông. Bây giờ thì TT Trump đã xóa sổ ISIS và ép Taliban phải nói chuyện với chính quyền Afghanistan trong điều kiện cắt đứt mọi quan hệ với Al Qaeda.

Dù vậy, việc TT Trump được giải Nobel sẽ không bao giờ xẩy ra. Ủy Ban Nobel đã có khuynh hướng thiên tả từ rất lâu rồi. Đã từng trao giải Nobel cho TT Carter (2002 nhờ giúp Do Thái và Ai Cập bắt tay nhau), TT Obama (2009 vì có quan điểm chủ hòa dù chưa làm được bất cứ việc gì cụ thể) và PTT Gore (2007 nhờ cảnh giác thế giới sẽ nổ tung vào năm 2016 vì bị hâm nóng quá mức). Nhưng phớt lờ việc TT Reagan xoá sổ một chế độ tàn bạo nhất lịch sử nhân loại là CS, chấm dứt chiến tranh lạnh kéo dài cả mấy chục năm.

Báo The Atlantic khi biết tin TT Trump được đề cử giải Nobel hòa bình, đã mau mắn viết bài đề nghị hủy bỏ giải này vì vô nghĩa. Vâng, thế thì khi nào TT Obama trả lại giải Nobel cực kỳ vô lý của ông ta? 

Phe DC và TTDC đã đồng thanh gạt bỏ tầm quan trọng của các thỏa thuận giữa Do Thái và các quốc gia Ả Rập vùng Vịnh, cho rằng mối nguy quan trọng nhất trong vùng không phải là khối Ả Rập mà là Iran, là xứ mà TT Trump đang khiêu khích. Phe chống đối Trump quên mất hay cố lờ đi các quốc gia Ả Rập đang mở giao hảo tốt với Do Thái đều theo hệ phái Sunni của Hồi giáo, đang có cuộc ‘thánh chiến’ sống chết với hệ phái Shiites của Iran. Nói cách khác, TT Trump đã giúp tạo ra một liên minh Do Thái-Ả Rập Sunni lớn mạnh bao vây Iran Shiites rồi.

https://www.jpost.com/international/trump-nominated-for-a-second-nobel-peace-prize-following-serbia-kosovo-peace-deal-642067

TT TRUMP VÀ CỰU QUÂN NHÂN

Một nhóm 235 cựu sĩ quan cao cấp, trong đó có nhiều tướng lãnh thuộc đủ binh chủng quân lực Mỹ đã ký tên một tuyên cáo ủng hộ TT Trump.

Tuyên cáo cảnh báo nước Mỹ đang gặp những đe dọa cực kỳ lớn về an ninh quốc gia, từ những mối nguy từ biên giới đến nguy cơ vũ khí nguyên tử của Iran, do đó bây giờ không phải là lúc cắt giảm ngân sách quốc phòng như cụ Biden và đảng DC chủ trương.

Các tướng lãnh cũng cảnh báo đảng DC đang cố gắng đưa nước Mỹ qua phiá xã hội chủ nghĩa, và đó là đe dọa lớn nhất cho lối sống cố hữu của nước Mỹ –our historic way of life is at stake. 

Nhóm sĩ quan cao cấp cũng bác bỏ bài báo của The Atlantic cho rằng TT Trump đã nhục mạ các cựu quân nhân đã bỏ mạng vì bảo vệ đất nước, và xác nhận TT Trump đã là người lo nhiều nhất cho các cựu quân nhân, kể cả việc cải tổ bộ Cựu Chiến Binh, giúp đỡ gia đình tử sĩ, và cản việc cựu quân nhân tự tử vì khủng hoảng tinh thần.

Tin quan trọng này dĩ nhiên TTDC im re, CNN, Washington Post và New York Times đều không đăng, chỉ lo khai thác tiếp tin bí mật do vài anh ẩn danh tố TT Trump nhục mạ cựu quân nhân. Bộ mặt phe đảng của TTDC càng ngày càng ngày trắng trợn.

https://www.foxnews.com/politics/former-military-leaders-support-trump

PHE TA’ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN THUA

Báo The Atlantic, là báo mới ‘xì tin tối mật’ TT Trump nhục mạ quân nhân tử trận, đã viết bài nhận định nếu TT Trump thắng cử, nước Mỹ sẽ đi vào đại loạn vì những cử tri của đảng DC sẽ không thể nào chấp nhận được bốn năm nữa phải sống với ông thần Trump.

Sẽ có cảnh bạo động hơn xa những gì ta đang thấy tại Portland hay Seattle, và sẽ kéo dài cả tháng, cả năm, không ai biết.

Kết luận của The Atlantic, muốn yên ổn thì dân Mỹ tốt nhất là phải đi bầu cho cụ Biden.

Kẻ này nhận thấy báo The Atlantic không giải thích tại sao cụ Biden làm tổng thống thì tất cả những bạo động sẽ như một phép màu, biến mất hết? Dân da đen sau cả 400 năm bị đầy đọa, kỳ thị, bất thình lình hết bị kỳ thị? Cảnh sát cả trăm năm qua là ác quỷ, bất thình lình thành ‘bạn dân’ hết?  Nếu quả đúng như vậy thì phải nói cụ lẩm cẩm Biden có nhiều phép lạ hơn xa Đấng Tiên Tri khi vị thần này trong 8 năm nắm chính quyền đã chẳng thay đổi được một ly nào các vấn nạn truyền kiếp của nước Mỹ.

Thực tế, đây chỉ là một chiêu khác trong chiến dịch chống Trump của phe tả, bằng cách hù dọa cho thiên hạ sợ không dám bầu cho TT Trump. Có điều đáng nói là cái thông điệp này có vẻ đi ngược lại những lập luận của ‘phe ta’ luôn luôn cảnh giác Trump sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua. Bây giờ thì ‘phe ta’ đã thú tội chính họ mới là phe sẽ không chấp nhận ý dân.

Thông điệp của họ rất rõ ràng: bầu cho Biden, nếu không thì sẽ phải chịu khủng bố, bạo loạn, cướp phá không ngừng. Đó là cách phe cấp tiến DC thay đổi thể chế chính trị Mỹ. Những chuyện ‘lẩm cẩm’ như ý dân, bầu cử, thiểu số phải chấp nhận đa số,… tất cả đều vào thùng rác hết. Hiến Pháp là mảnh giấy báo cũ của 300 năm trước, sao còn giữ làm gì nữa? Bây giờ là thời trị vì của đám đông bạo loạn côn đồ, mà không ai tin một cụ lẩm cẩm Biden sẽ trị được.

https://www.theatlantic.com/ideas/archive/2020/09/democrats-may-not-be-able-concede/616321/

CỤ BIDEN CHUẨN BỊ CUỘC CHIẾN

Cụ Biden đã thành lập một ‘sư đoàn’ luật sư để thưa kiện tại những nơi quan trọng mà cụ thua phiếu trong cuộc bầu tới. Đây là lực lương hơn 600 (!) ‘siêu’ luật sư cùng cả ngàn phụ tá đang lo chuẩn bị hồ sơ tùy theo luật bầu cử của mỗi tiểu bang, để sẵn sàng thưa kiện kết quả bầu cử ngay lập tức tại bất cứ nơi nào cụ thua phiếu. 

Tất cả nằm trong chiến dịch không cho TT Trump tái đắc cử một cách yên ổn. Cho dù thua kiện thì cũng có thể trì hoãn việc công bố kết quả, có thể đưa đến tình trạng không kịp thời hạn ấn định bởi Hiến Pháp như DĐTC đã trình bày tuần rồi. Như đã bàn, chià khóa của cuộc bầu năm nay là thời gian tính. Từ bầu bán đến đếm phiếu và công bố kết quả sớm hay muộn, tất cả đều mang hậu quả chính trị cực kỳ lớn và hai đảng sẽ đánh nhau vỡ đầu về những chuyện này.

Trong khi đó, cụ Biden cũng dành riêng một ngân sách 24 triệu để đi vận động dân da đen và da nâu bỏ phiếu bằng thư.

https://www.breitbart.com/2020-election/2020/09/14/biden-campaign-expands-legal-war-room-for-general-election-battle/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20200914

CỤ BIDEN TIẾP TỤC LẨM CẨM VÀ NÓI NHẦM

Cụ Biden đã khiến tất cả những nhà báo hiện diện trong một cuộc họp vận động tranh cử tại Kissimmee, gần Orlando, phải ngỡ ngàng, ngơ ngác nhìn nhau, không hiểu cụ đang dở trò gì.

Mở đầu cuộc gặp mặt, cụ lôi iPhone ra, bấm bấm gì đó, đưa ra hình một anh ca sĩ đang hát một bài tiếng Xì, tên là ‘Despacito’, dí vào micro, rồi cụ lắc lư có vẻ như hát theo. Chẳng ai hiểu tại sao lại tự nhiên bắt thiên hạ nghe một bài hát chẳng có gì đặc biệt?

Một anh nhà báo đã mau mắn tuýt “Không biết cụ Biden có hiểu ‘Despacito’ nghĩa là ‘chậm rãi’ -slowly- không?” Có phải đó là thông điệp về con người cụ mà cụ muốn gửi đến cử tri không? 

Buổi sáng hôm đó, trong một bài nói chuyện, cụ đã than vãn và chỉ trích thái độ khinh thường cựu quân nhân của TT Trump trong khi đã có cả ngàn quân nhân Mỹ đã hy sinh tại… Iran. Dĩ nhiên, cụ lại nói nhầm thôi. Lính Mỹ chết tại Iraq chứ chẳng có một người nào chết ở Iran hết.

Đó là chính khách tài giỏi nhất của đảng DC đưa ra để tranh cử tổng thống đấy.

Quý cụ tỵ nan nào ủng hộ cụ Biden xin tự vấn lương tâm: một ông già lẩm cẩm chuyên làm sai nói hớ mà quý cụ tin là sẽ lãnh đạo được đại cường Cờ Hoa sao? Cụ nào giỏi viết bài thuyết phục chúng tôi về khả năng và sự sáng suốt của cụ Biden đi, chúng tôi đang chờ đọc đấy.

https://www.foxnews.com/politics/biden-panned-for-playing-despacito-off-his-phone-at-hispanic-heritage-month-event

BÀ HARRIS LÂY BỆNH NÓI NHẦM

Đảng DC mới chứng minh cho cả thế giới thấy bệnh ‘nói nhầm’ là bệnh truyền nhiễm rất nhanh.

Bà TNS Kamala Harris vừa đứng chung liên danh với cụ Biden không bao lâu, không biết hai người gần nhau cỡ nào, mà chưa chi bà Harris đã lây bệnh nói nhầm rồi.

Trong một cuộc hội thảo về kinh doanh, bà Harris đã lớn tiếng khoe “Dưới chính quyền Harris,…”. Dĩ nhiên ngay sau đó bà Harris đã sực tỉnh, đỏ mặt tiá tai tự sửa lại “Dưới chính quyền Biden-Harris …”. 

Hay có khi bà Harris đã tiết lộ trong tiềm thức của bà, bà nghĩ bà là tổng thống thật, chứ cụ lẩm cẩm Biden thì chắc chỉ ngồi làm chậu kiểng hay trốn dưới hầm Tòa Bạch Ốc thôi, hay giỏi lắm thì chỉ là lót đường cho tương lai sáng chói lâu dài của bà.

Chuyện quái lạ hơn nữa là một ngày sau, cụ Biden trong một buổi nói chuyện, cũng nói “Chính quyền Harris-Biden sẽ…”, mạc nhiên chấp nhận ‘lãnh đạo từ sau lưng’ bà Kamala?!

https://www.foxnews.com/politics/kamala-harris-accidentally-touts-plans-in-a-harris-administration-during-virtual-roundtable

CẢNH SÁT BỊ BẮN

Tin từ thành phố Compton của Cali, phiá bắc của Garden Grove/Bolsa, cho biết có một người đã mang súng bắn vào hai cảnh sát viên đang ngồi trong xe, mà tuyệt đối không có lý do gì hết.

Hai viên cảnh sát đã bị trọng thương, phải mổ tại một bệnh viện tại Los Angeles. Sở cảnh sát đã treo giải thưởng 100.000  đô cho ai giúp họ bắt được hung thủ.

Điều kinh hoàng hơn nữa là trong khi hai cảnh sát viên đang được mổ thì đã có một đám đông đến biểu tình trước bệnh viện, chặn xe cứu thương và bệnh nhân vào bệnh viện, đòi cấm không được chữa trị mà phải để cho hai cảnh sát viên này chết. Phe cấp tiến cuồng điên có còn nhân tính gì không? 

Tình trạng rối loạn, chống cảnh sát của giới cuồng tả ngày càng đi đến mức vô nhân lố bịch không ai có thể chấp nhận được nữa. Cụ tỵ nạn nào muốn bào chữa, kẻ này xin lắng tai nghe đây.

https://img.theepochtimes.com/assets/uploads/2020/09/13/ambush-Shooting-1200×675.jpg

TỶ PHÚ THÀNH TỶ TỶ PHÚ

Công ty Amazon, là công ty chuyên bán hàng qua trang mạng, giao hàng tận nhà, cho biết đang mở thêm 100 trung tâm phân phối hàng, thuê thêm 100.000 nhân viên để ứng phó với mùa mua quà cuối năm. Tổng cộng, cho đến nay, Amazon đã có tới 600.000 nhân viên ở Mỹ, không kể trên các nước khác. Trở thành công ty lớn nhất thế giới.

Ông chủ Amazon cũng là ông chủ của Washington Post, là Jeff Bezos. Người ta ước tính gia tài của ông hiện nay đã trên mức 200 tỷ, sau khi đã chia cho bà vợ khoảng 50 tỷ khi ly dị cách đây vài tháng.

 Trong ba tháng đầu khi cả nước bị cấm cung, kinh doanh đóng cửa, thu nhập của Amazon lên tới gần 90 tỷ đưa đến lợi nhuận trên 5 tỷ. Bây giờ thì chắc quý độc giả đã hiểu tại sao Washington Post chống đối việc TT Trump kêu gọi mở cửa kinh doanh lại.

https://www.marketwatch.com/story/amazon-hiring-100000-workers-in-us-and-canada-to-meet-surge-in-lockdown-shopping-2020-09-14

CÂU CHUYỆN ĐÁ BANH MỸ

 

Tuần qua, mùa ‘football’, banh bầu dục Mỹ, đã khai trương với trận đấu giữa hai đội Houston Texans và Kansas City Chiefs. Đội Texans năm ngoái vào bán kết, đội Chiefs năm ngoái là vô địch. Tức là đây là trận đấu đúng ra phải rất hập dẫn. Nhất là khi hai anh quarterback của hai đội là hai anh được trả lương cao nhất trong môn thể thao này, hay chính xác hơn, trong tất cả các môn thể thao trên thế giới.

Anh Patrick Mahomes của Chiefs vừa ký hợp đồng 10 năm, trị giá 500 triệu đô! Đại khái, mỗi năm 50 triệu. Mỗi năm, anh này chơi 16 trận, mỗi trận 1 tiếng, trung bình mỗi đội chơi nửa tiếng. Nghĩa là tính đổ đồng, anh này được trả hơn 3 triệu đô để liệng banh trong nửa tiếng đồng hồ, hay 6 triệu đô một tiếng. Tổng thống Mỹ sẽ phải làm việc 15 năm mới lãnh được số lương một tiếng đồng hồ của anh Mahomes. Một anh tỵ nạn làm lương tương đối khá, khoảng 50.000 đô một năm, sẽ phải làm 120 năm mới lãnh được một tiếng đồng hồ lương của anh Mahomes.

Đúng ra, số người coi trên TV phải là kỷ lục, nhất là năm nay, rất ít người chịu tới sân vận động coi trận đấu vị sợ COVID, đại đa số coi TV ở nhà. Thế nhưng số người coi TV năm nay lại thấp nhất từ hơn một chục năm qua.

Lý do chính dân Mỹ mất hứng thú với football lại là lý do… chính trị. Tổ chức NFL -hiệp hội football Mỹ- năm nay đã lạnh cẳng trước phong trào Bờ Lờ Mờ. Trước trận đấu khi bài quốc ca Mỹ trổi lên thì các đấu thủ có quyền trốn dưới hầm không ra chào quốc kỳ. Sau bài quốc kỳ, năm nay có phát minh mới lạ, một bài hát ca tụng dân da đen, được coi như ‘quốc ca’ mới dành riêng cho dân da đen! Dưới sân cỏ thì lại có viết những khẩu hiệu chính trị của dân đa đen như “End Racism”, “It Takes All Of Us”, trong khi trên màn ảnh TV khổng lồ của sân thì lại xuất hiện khẩu hiệu “We Believe Black Lives Matter”. Các cụ tỵ nạn ủng hộ Bờ Lờ Mờ nghe cho rõ nhé: chỉ có black lives matter thôi, còn yellow lives của quý cụ dont matter a bit.

Khi tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên của cả hai đội đứng hàng ngang khoác tay nhau để thể hiện tình đoàn kết, khán giả có khoảng 17.000 người trong hội trường 70.000 chỗ, đã đồng loạt phản đối bằng cách ‘boos’ vang dội cả hội trường.

Tại Baltimore, khi quốc ca Mỹ trổi lên, phần lớn các cầu thủ da đen đều quỳ xuống, không đứng chào quốc kỳ, nhưng khi ‘quốc ca da đen’ nổi lên thì tất cả đều đứng nghiêm chỉnh để tay lên ngực hết.

Hiển nhiên, con sâu chính trị đã bắt đầu chui vào đục khoét thể thao Mỹ. Một hiện tượng đáng tiếc nhưng khó tránh khi tuyệt đại đa số các thể tháo gia Mỹ đều là dân da đen, nhất là trong football và basket ball, bóng rổ.

Cái mỉa mai lớn nhất là mấy tay thể thao này toàn là dân to xác hầu hết tốt nghiệp đại học với bằng về thể dục (?!) nhưng lãnh lương ở mức mà các bác sĩ, đại khoa học gia nằm mơ cũng không thấy nổi, nhưng lại dở trò khiếu nại, đòi công bằng xã hội. Các cụ ta gọi là chuyện…  dửng mỡ vớ vẩn.

https://www.washingtontimes.com/news/2020/sep/11/nfl-ratings-plunge-amid-black-lives-matter-messagi/

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.