Huỳnh Quốc Bình: Khi Những Kẻ Cuồng Chống Trump Nói Lấy Được!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Huỳnh Quốc Bình

Ba chữ “cuồng chống Trump” được mọi người biết đến sau khi những kẻ quá khích đã hổn xược gọi những ai ủng hộ Tổng Thống Trump là “cuồng Trump”. Chúng mắng người ta cuồng Trump thì được, nhưng khi người ta “phản pháo” và gọi chúng là “cuồng chống Trump” thì chúng lập tức giãy nảy, lồng lộn như thể trúng phải nước nóng và mang loại văn chương phải đạo ra để dạy đời người ta. Chúng lý luận rằng, đây là xứ tự do ngôn luận, không ai được bịt miệng người khác. Lạ không? Tại sao bọn cuồng chống Trump có cái quyền “tự do ngôn luận”  còn những người ủng hô Tổng Thống Trump thì lại không? Cái này người ta gọi là “nói lấy được”.

Bài viết này tôi không chủ trương quá khích trong ngôn ngữ, nhưng tôi sẽ không ngại sử dụng chính xác những từ ngữ dành cho bọn bất lương và người tử tế.

Xin cho tôi lạc đề một chút. Giữa tiếng Việt và tiếng Mỹ (English) thì tiếng Mỹ ngắn gọn, tiếng Việt hơi dài dòng hơn. Tuy nhiên, điểm độc đáo của tiếng Việt là phân biệt rõ ràng. Thí dụ: Một người dù nghèo, dù đã trở thành người “ăn mày” hay “hành khất” người ta vẫn trân trọng gọi là “ông ăn mày” hay “bà ăn xin” hay “những người hành khất “… Nhưng đối với bọn bất hảo trong xã hội, thì người ta gọi là, thằng ăn cướp, con ăn cắp, quân khốn nạn, bọn phá hoại, bọn bất lương, đám côn đồ, quân bán nước, bọn phản quốc…. Chữ “Ông” hay “Bà” hoặc “Họ”, người ta chỉ dành cho thành phần tử tế, dù đó là người ăn mày như đã nói.

Trở lại vụ “nói lấy được”. Tại Hoa Kỳ, chuyện tung tin giả, tin một chiều, hoặc tin tức theo kiểu phân nửa sự thật đã có từ lâu, nhưng nó bắt đầu tàn tệ kể từ ngày tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Bọn người điên cuồng chống Tổng Thống Trump đã cho rằng chính ông tạo ra chia rẻ nước Mỹ. Đây là lối nói theo kiểu nói lấy được.

Có ai chỉ giùm tôi là từ ngày có kết quả bầu cử vào năm 2016 cho đến giờ, có ngày nào kẻ gian để cho Tổng Thống Trump rảnh tay lo việc nước? Ông vừa đắc cử là chúng lập tức xách động biểu tình để truất phế ông. Chúng cáo buộc ông thông đồng với Nga bằng những cuộc điều tra tốn bao nhiêu tiền thuế của dân. Hành động đó chẳng khác nào những kẻ tố cáo TT Trump đã tự tát vào mặt mình, hay tát vào mặt cựu Tổng Thống Obama. Lúc đó Obama và đảng Dân Chủ ở đâu mà để xảy ra chuyện “động trời” đó?

Những lời cáo buộc vu vơ đã thất bại. Thất bại cái này, chúng bày ra cái khác. Kể từ ngày đó đến giờ bao nhiêu vụ quậy phá khác liên tục xảy ra. Càng thất bại chúng càng điên tiết. Càng điên tiết, chúng càng mất khôn. Càng mất khôn chúng càng có những hành động mất dạy. Càng mất dạy chúng càng lộ rõ chân tướng của những kẻ gian manh.

Kẻ gian cáo buộc là TT Trump là người “nói láo, ích kỷ, chỉ biết bản thân, mà quên nhiệm vụ của một người lãnh đạo quốc gia, chăm lo cho đời sống, sức khỏe của dân chúng…” Đây là nói theo kiểu nói lấy được, nói bừa, nói bậy mà không bằng chứng gì ráo.

Chưa hết, bọn cuồng chống Trump còn vô liêm sỉ đến độ cáo buộc Tổng Thống Trump là “Chỉ vì mong muốn thắng cử, Trump đã dấu nguy hại của Cô vít, che đậy con số tử vong vì Co vít”. Cũng lại nói bừa, nói bậy và nói theo kiểu nói lấy được.

Một thống kê trên trang mạng www.worldometers.info . Số người chết trên toàn thế giới cho nhiều thứ khác nhau, trong vòng 3 tháng từ ngày 1 tháng Giêng, 2020 đến 30 tháng 3 năm 2020 như sau:

Ba mươi lăm (35) ngàn người chết vì China virus, 76 ngàn bà mẹ chết khi sanh con, 120 ngàn người chết vì cúm hằng năm, 240 ngàn người chết vì sốt rét, 262 ngàn người chết vì tự sát, 330 ngàn người chết vì tai nạn giao thông, 411 ngàn người chết vì HIV/AIDS, 612 ngàn người Chết vì rượu, 1 triệu, 223 ngàn người chết vì thuốc lá, 2 triệu, 9 ngàn người chết vì ung thư, 3 triệu 177 ngàn người chết vì các bệnh truyền nhiểm và 10 triệu 402 ngàn bé sơ sanh bị giết chết bởi do các bà mẹ phá thai…

Điều đáng chú ý là từ đầu tháng 4 năm 2020 đến nay, tại Hoa Kỳ, các vụ chết khác phải tạm ngưng để nhường lại cho những cái chết vì “Covid 19” như các cơ quan truyền thống chuyên chống TT Trump loan tải.

Những kẻ cuồng chống Trump có bao giờ tự hỏi, tại sao những cuộc bạo loạn, đập phá thì không cần tôn trọng luật lệ, như mang khẩu trang, tự cách ly, hay giữ khoảng cách… Nhưng lại cấm tuyệt đối hoặc giới hạn số người tập trung trong nhà thờ, chùa chiền, trường học hay các sinh hoạt khác?

Và tận cùng của sự bất lương khi chúng cho rằng “Trump xúi dân nổi loạn chống Tiểu Bang nào buộc ngăn cách xã hội và biểu diễn không đeo mặt nạ, khiến cho những người supporter bị nhiễm côvid…  Bây giờ, khi số người chết đã lên cao quá, không dấu diếm được thi mới khai thật là “tôi đã nói dối, đã che đậy sự thật, đã làm giảm giá trị của con số tử vong….” Cũng lại nói bừa, nói bậy và nói theo kiểu nói lấy được.

Những kẻ đưa tin và có nhận xét như thế, đã cho phép người ta tin rằng, đây là bọn bất lương, hoặc kẻ thù của của nước Mỹ hay của những người tử tế, mới có giọng điệu như thế. Người Mỹ yêu nước dù là đảng nào, hay người Việt Quốc Gia chân chính, dù họ không ủng hộ Tổng Thống Trump cũng không ai có những cáo buộc hồ đồ và ngu xuẩn đến thế.

Bây giờ người viết xin mời quý độc giả quay về những gì xảy ra vào đầu năm 2020. Ngày 29-01-20, Tổng Thống (TT) Trump đã thành lập lực lượng đặc nhiệm để đối phó dịch Chinese Virus… Thì tờ New York Times lại tìm cách hướng dẫn dân Mỹ xem thường việc làm của chính phủ, với luận điệu hạ thấp tầm mức nguy hiểm của đại dịch. Trong lúc TT Trump đang dồn nỗ lực chống đại dịch thì đảng Dân Chủ mà người cầm đầu là bà Nancy Pelosi, thay vì tiếp sức Tổng Thống Trump thì đã tìm cách truất phế ông, bằng lý do hết sức bá láp như đã nói. Chúng đã xem thường an nguy của người dân và cũng may, bọn chúng đã đã thất bại.

Vào ngày 31-1-2020, Tổng thống Trump đã ra tuyên bố hay tuyên cáo (Proclamation 9984),  để ngăn chận các chuyến bay nhập cảnh Hoa Kỳ từ Trung cộng để tránh sự lây lan cho dân Mỹ.

https://www.whitehouse.gov/presidential-actions/proclamation-suspension-entry-immigrants-nonimmigrants-certain-additional-persons-pose-risk-transmitting-2019-novel-coronavirus/

Thì lập tức báo Washington Post cho rằng: “Đừng biến con Coronavirus trở thành một thứ nguy hiểm hơn sự thật của nó”.

Vào ngày 4-2-2020, trong bản thông điệp “State of the Union” Tổng thống Trump đọc trước quốc hội, ông chủ trương và kêu gọi mọi người phải ưu tiên hàng đầu cho việc phòng chống dịch Coronavirus…  Thì bà Nancy Pelosi công khai xé toạc phó bản, tức  tờ copy bài phát biểu của Tổng Thống trước ống kính của các cơ quan truyền thông. Nếu việc làm thiếu nhân cách đó từ một người trẻ tuổi, chắc chắn sẽ bị người lớn mắng là đồ mất dạy ngay. Vậy mà không thấy phe ủng hộ đảng Dân Chủ hay những kẻ cuồng chống Trump nói gì? Riêng bọn truyền thông bất lương thì chực hờ để tìm kẽ hở hay bóp méo lời nói hay việc làm của TT Trump để tấn công ông.

Vào ngày 24-2-2020, chính quyền Trump đã yêu cầu cấp ngân sách 2, 5 tỷ Mỹ kim để đối phó với dịch Chinese Virus. Thì bà Nancy Pelosi đã làm ngược lại, bằng cách xuất hiện ngoài công chúng và khuyến khích mọi người sinh hoạt bình thường ở các nơi công cộng, điển hình là tại thành phố San Fransico.

https://www.kqed.org/news/11803203/pelosi-lunches-in-sf-chinatown-lending-support-to-businesses-amid-coronavirus-fears

Ngày 11-3-2020 Tổng thống Trump ra lệnh ngăn chận các chuyến du lịch từ châu Âu để đối phó với nạn dịch, thì lập tức, ngay ngày hôm sau 12-3-2020 bà Nancy Pelosi tuyên bố là bà sẽ xem lại, coi nó có đáng để bà và đảng của bà cần đối phó với nạn dịch hay không?

Một chuyện khác. Có ít nhất 13 cơ quan truyền thông tại Hoa Kỳ, đặc biệt là CNN và Washington Post, đã gọi đích danh đại dịch Covid 19 là “China Virus!” , “Chinese coronavirus”, “Wuhan virus…” Nhưng khi Tổng Thống Trump gọi là “China Virus” để phản bác bọn Trung cộng đổ thừa dịch bệnh đến từ Hoa Kỳ… Thì bọn truyền thông thổ tả, hay bọn chuyên tung fake news đã lồng lộn lên như “đỉa phải vôi” và chúng lên án Tổng Thống Trump là “racist” là “phân biệt chủng tộc là… Xin hỏi mấy ông bà “cuồng chống Trump” có thấy điều này kỳ cục không?

Xin bấm vào link này để xem bằng chứng:

https://newhopemedianetwork.net/2020/04/18/china-virus/

Ngoài những kẻ tự đâm đui hai mắt mình để không nhìn nhận sự thật ra, ai cũng có thể thấy rõ đảng Dân Chủ và bọn truyền thông bất lương đã xem thường đại dịch, xem nhẹ sư an nguy của nước Mỹ và dở trò thiếu lương thiện, bằng cách dung dưỡng những kẻ dùng chiêu bài tranh đấu cho người da màu để phá hoại nước Mỹ. Đi đâu đảng Dân Chủ cũng quỳ để kiếm phiếu. Thấy cái vụ quỳ không còn ăn khách và nhất là người dân bắt đầu chán ngán các hành động côn đồ của “bọn lưu manh”, khiến cho đảng Dân Chủ đã mất dần sự ủng hộ của những người tử tế từng ủng hộ đảng Dân Chủ, nên đảng này đổ thừa là do TT Trump tạo những bất ổn cho nước Mỹ. Đúng là miệng lưỡi của bọn người nói lấy được.

Huỳnh Quốc Bình

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.