THỤC VŨ + YẾN HOÀNG: GÓP Ý VỀ SỰ CÁO BUỘC TT TRUMP LÀ VÔ CẢM

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chào Cô Yến Hoàng

Thưa quý vị,

Trước nhất cảm ơn cô Yến Hoàng góp lời chia sẻ.

Thực sự có rất nhiều người Việt Tỵ nạn, cho dù Tỵ nạn chính trị hay kinh tế như Cộng sản rêu rao cũng là Tỵ nạn, vì Cộng sản đã không lo miếng cơm manh áo cho dân, nên người ta mới bỏ nước ra đi, oái oăm thay trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020 họ không cần biết đên Tư bản hay Xã hội Chủ nghĩa, họ cũng chẳng cần quan tâm về một ông Ứng cử viên Dân Chủ Joe Biden đã quá lú lẫn khi phát biểu có 200 triệu người chết vì Covid-19, họ chỉ mong muốn được có Obamacare, bảo lãnh người yêu, người thương và đoàn tụ gia đình liên quan đến vấn đề cư trú và nhập tịch, nên sinh lòng oán ghét TT Trump như đào đất đổ đi.

Cựu TT Joe Biden phát biểu 200 triệu người chết vì Covid 19

Về Obamacare:

 Cô Yến Hoàng đã trả lời quá đầy đủ, chúng tôi chỉ xin được góp thêm một chút ý kiến thô thiển :

1 – TT Obama đã lừa dối dân chúng và Quốc hội Hoa kỳ khi khẳng định rằng “quý vị có thể chọn bác sĩ nào tùy thich”, vì thế Obamacare đã được Thượng Nghị Viện biểu quyết thông qua, sau này dân chúng không chọn được Bác sĩ của mình mong muốn mới thốt lên lời buồn phiền “thằng cha này nói dối”.

2 – Nhiều văn phòng Bác sĩ và walk in clinic không nhận Obamacare.

3 – Như cô Yến Hoàng đề cập về trường hợp nhiều chủ nhân ông làm chủ vài ba căn nhà, nhưng vẫn được hưởng Obamacare, điều này quả không sai. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chỉ muốn làm đủ chỉ số lợi tức tính theo đầu người trong gia đình mà Obamacare quy định, hoặc làm việc bán thời gian để hưởng được Obamacare, sự kiện này đã làm thâm thủng ngân sách y tế.

4 –  Để quân bình ngân sách, Cựu TT Obama tính chuyện tăng thuế lợi tức từ 28% lên 35%. Hỏi rằng mặc cho người khác làm việc tối tăm mặt mũi, bở hơi tai để trả số tiền thuế cho những kẻ lười biếng, ăn không ngồi rồi thừa hưởng Obamacare, như thế có cho là vô cảm không?

5. Ngay năm đầu tiên điều hành đất nước, TT Trump đã giảm 7% thuế lợi tức xuống còn 21% làm cho người ta hăng hái đi làm có tiền mua sắm nhiều hơn, tạo cho các thương hiệu small Business phát triển mạnh mẽ, thị trường chứng khoán lên cao vùn vụt, tỷ số thất nghiệp thấp nhất kể từ hơn 60 năm qua.

6 – Trước đây không có Obamacare thì cũng có các chương trình y tế khác so ra còn tốt bội lần hơn Obamacare.

7 – Trường hợp ai không có Obamacare và hoàn cảnh thực sự nghèo túng không có tiền chi trả y tế, thì Social worker có thể giúp làm mọi thủ tục giấy tờ, chính phủ sẽ chi phí tất cả ngân khoản nhà thương, bác sĩ và phí tổn thuôc men cần dùng.

8 – TT Trump hoàn toàn không vô cảm như đã cáo buộc, vì Tổng thống đã kéo giá thuốc xuống và chỉnh đốn chi phí bệnh viện cũng như bác sĩ.  

9 –Nếu ông Mitt Romney không phản thùng vì sân hận cá nhân, Obamacare đã được hủy bỏ từ lâu và TT Trump đã có một chương trình y tế mới thay thế Obamacare  còn tốt hơn Obamacare nữa kìa.

Sen.-elect Mitt Romney says President Trump “has not risen to the mantle of the office.”.

Về Di Trú và Nhập tịch.

1- Trên cương vị Nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo một đất nước, TT Donald Trump phải có bổn phận gìn giữ an ninh và bảo toàn an sinh cho người dân (dân ở đây là công dân Hoa Kỳ, chứ không phải là dân bá vơ), cho nên Tổng thống không chấp nhận mở toang biên giới, cho mỗi tháng trên 100,000 người nhập cư lậu xông vào lãnh thổ Hoa Kỳ như chỗ không người, mà hoàn toàn không biết lý lịch họ là ai? MS13 hay những kẻ giết người không gớm tay?

2- Mỗi năm có hàng triệu người di dân lậu vào Mỹ sống chui rúc trong những căn nhà tồi tàn, sinh sống bằng nghề lao động kiếm tiền mặt với giá rẻ mạt, sự kiện này đã tạo ra nạn thất nghiệp cho chính công dân Hoa Kỳ, mà sao họ lại không cho đó là vô cảm thế nhỉ?

3- TT Trump không ngăn cấm người nhập cư hoặc các chương trình đoàn tụ gia đình. Nếu ai muốn được định cư Hoa Kỳ bắt buộc phải hợp thức, hợp pháp. Như trường hợp cá nhân chúng tôi trước đây cũng thế, là một trong số những người đầu tiên đến định cư Hoa Kỳ sau ngày Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam, thời gian hơn 45 năm trước sống trong lều tạm cư, chúng tôi cũng phải làm tất cả mọi thủ tục giấy tờ,siêu tra lý lịch, tuyên thệ và được chấp thuận là thành phần Tỵ nạn Cọng sản mới có được người bảo trợ, bảo lãnh và hướng dẫn để thích nghi với cuộc sống mới và an cư lạc nghiệp, chứ trước đây còn ở Việt Nam thật sự chẳng có nghĩ đến chuyện qua Mỹ nhập cư lậu, mà nõi chuyện vô cảm hay vô tâm!

4- Mỗi năm số lượng di trú và nhập tịch nhất định. Một khi cho đám di dân lậu ào ào vào Mỹ gây gánh nặng cho công dân Mỹ phải è đầu đóng thuế, thì chính phủ phải cắt giảm số lượng người từ các quốc gia khác đên Hoa Kỳ đoàn tụ gia đình. Chính đám nhập cư lậu đã ngăn cản sự đoàn tụ gia đình của quý vị chứ không phải Tổng thống Trump vô cảm, vì lẽ, một người ăn mày lo chưa xong còn kéo theo bầu nhi thê tử qua nữa, thì hỏi sao TT Trump không ớn lạnh sao được đây chư!

5- Ăn mày càng nhiều, ăn xin càng đông thì hỏi rằng khổ cho ai đây? Có phải tội nghiệp cho người công dân Hoa Kỳ không? Sao không thấy được sự vô cảm cho người công dân Hoa Kỳ sẽ phải chịu đủ mọi thứ thuế trên 70% nếu lỡ mai này đảng Dân Chủ đắc cử, áp đặt một thể chế Xã Hội Chủ Nghĩa mới, thực hiện các chương trình như đã hứa hẹn, nào là : Medicare for all, Free Education, Defund police, Phá thai, cho Kinh thánh Hồi giáo vào chương trình Giáo duc, Bồi thường cho BLM…?

Thưa quý vị

Thưa cô Yên Hoàng,

Là công dân Hoa Kỳ, ngoài tinh thần đối với quốc gia, chúng tôi còn phải nghĩ đến quyền lợi của chúng tôi nữa, cho nên chúng tôi mới mạn phép xin được góp lên những điều nêu trên. Dựa trên tính cách đó, lý lẽ đó, thiết tưởng không ai có quyền trách chung tôi vô cảm hay ‘CUỒNG TRUMP” được . Xét về phương diện tâm linh theo tinh thần Phật giáo cũng vậy thôi, nếu cứ mãi ăn mày thiên hạ thì cũng phải mang nợ với Đàn Na Thí Chú và phải trả lại theo thuyết nhân quả của sự cho và nhận, cho nên mọi sự tùy vào ý thức của mỗi người chọn lựa giữa cái thang và cái sợi dây thừng (thòng long) như lời phát biểu của vị Tiến sĩ trong chường trình PhốBolsa.com. Thật đúng, nếu ai chọn sợi dây thòng lọng thì sẽ cho TT Trump vô cảm, còn bằng ngược lại chọn cho mình cái thang là phương tiện tiến thân, thì sẽ thầm cảm ơn TT Trump và công dân Hoa kỳ đã cưu mang.

Xin gởi video cuộc phóng vấn Tiến sĩ gốc Việt về cuộc bầu cử hoa Kỳ 2020 thay lời kết.

     Thục Vũ 

   

On Monday, September 21, 2020, 08:19:03 PM PDT, Yen Hoang <ienhoang@yahoo.com> wrote:

Thân gửi anh Thục Vũ,

Hôm nay nhận được bức thư với tựa đề “Vô Cảm”. Em không biết người viết thư này, họ viết cho ai, nhưng vì sao họ viết thì chúng ta nhìn thấy mục đích rất rõ. Em chỉ có vài ý nghĩ thoáng đến muốn chia sẻ với anh về bức thư này.

Em sẽ chỉ nói về vấn đề Obamacare mà họ nêu ra thôi nhé.

ObamaCare là một sĩ nhục to lớn của nền dân chủ Hoa Kỳ, khi ObamaCare được mụ lừa cái già Pelosi đem nó ra kêu gọi quốc hội chuẩn thuận đi, rồi sẽ xem được những điều ngạc nhiên trong đạo luật sau khi họ bầu thông qua.  Lũ đại diện thay dân, lập pháp, chẳng hiểu họ đã ăn được bao nhiêu, hè nhau hồ hỡi nhắm mắt chuẩn thuận, khi một trang trong đó họ chưa hề được đọc qua. 

Obama và bè lũ của lão đã dùng thế lực và chắc là đã lobby đầy đủ cho lũ sói tham ăn để trót lọt mọi thủ tục thành luật. Cái dân chủ ở đâu? Họ do dân cử lại làm theo Đảng phái là thế nào!

Bàn đến cái luật này nhé. Cái ông viết cái thư này không biết ông ấy đang ở cái hành tình nào? Cơ bản người cao niên, trẻ con, người tàn tật, hoặc người có bệnh khg thể lao động không cần Obamacare! Họ có diện của mình. Trước khi có cái luật này họ vẫn hưởng y tế như trên thiên đàng. 

Obamacare lại còn vi hiến, bắt buộc mọi người phải có bảo hiểm sức khỏe. Không mua sẽ bị phạt. Người ta có quyền chọn lựa nếu khg ảnh hưởng đến người khác thì không được bắt phải thế này, thế nọ. Chiếc xe phải mua, vì anh có thể đụng người khác. Nay, cái vụ tào lao thích móc túi dân đã bị lấy ra khỏi Obamacare rồi.

Obamacare đã đẩy bảo hiểm đến chỗ high deductable . Em thấy nhiều người mua và không xài được vì họ phải đóng trước vài ngàn, có người lên đến cả 6, 7 ngàn, bảo hiểm mới chi trả sau đó. Em là nhân viên hưởng bảo hiểm từ sở, cũng bị dính cái vụ high deductable. Rất muốn trở lại bảo hiểm trước khi có Obamacare. Dân than oán, có bảo hiểm cũng như không. Nhưng đây lại là con đường có THÊM 6 tỷ lợi nhuận một năm chảy vào túi bọn bảo hiểm. Ông Ted Cruz đã lôi ra lên án sự việc đó trên TV khi ông tranh cử ghế TNS tiểu bang Texas.

Ai có lợi? Những kẻ vẫn đủ sức lao động, vẫn có bộ não chưa vướng mắc suy nhược thần kinh, NHƯNG cực kỳ lười biếng, thích ăn bám, sống nhờ sự ban phát của xã hội. Họ vui thích hưởng được những đồng thuế từ việc cần cù lao động hay sự vận động trí tuệ của đồng loại. Chưa hết đâu, những kẻ ăn mày này có khi đi làm lậu không đóng thuế nữa đấy. 

Môt điều nữa rất vô lý của Obamacare, dù anh có bao nhiêu cái nhà, anh không có đi làm, sống bằng tiền thuê nhà vẫn hợp pháp đấy.

Lão Obama còn bắt các cơ quan nào dùng cái tên Obamacare phải trả tiền cho hắn nữa. Nghe muốn lùng bùng lỗ tai. 

Em nói tóm lại vì cái Obamacare này mà những kẻ ăn mày thuế dân đang oán Trump. Họ chẳng cần biết ông ấy đang làm gì cho đất nước. Cũng cóc cần biết ông sẽ cải thiện về bảo hiểm y tế như thế nào. Tao đang được xã hội lo cho bảo hiểm sức khoẻ không tốn một cent nào. Lấy của tao đi, Mặc kệ đất nước ra sao. Tao viết bài chửi cha nó cái đã.

Mấy tay này làm em nhớ ông già mổ bụng ăn xin ở VN thủa em còn bé tí quá. Mạnh như trâu, nhưng chỉ thích ngưỡng tay.

Người cao niên, trẻ em và người khôg thể lao động, không cần Obamacare! Anh nói hộ cái ông nào viết cái bài này cho ông ấy rõ.

Mấy ông cứ lôi Phật vào che dấu cái tồi của mình. Em khinh!

Em không có thời gian nói về cái vụ bảo lãnh gia đình. 

Cám ơn anh,

Yến Hoàng

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.