Vài nét về Jared Corey Kushner

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Con rể của Tổng thống Donald Trump, chồng của cô Ivanka Trump.

Ông Donald J Trump là một vị tổng thống rất khôn ngoan, ông biết điều quan trọng bậc nhất trong Toà Bạch Ốc là SỰ TRUNG THÀNH. Và ông cũng biết là chỉ có người thân trong gia đình của ông mới thể hiện được sự Trung Thành tuyệt đối đó mà thôi.

Do đó mà chúng ta không ngạc nhiên khi con cái và người thân trong gia đình được Tổng Thống Donald J Trump tín nhiệm và giao phó rất nhiều nhiệm vụ tối quan trọng, trong suốt nhiệm kỳ Tổng thống của ông.

Gần đây, chúng ta đã nhắc đến cô Ivanka Trump và các yếu tố quan trọng của cô cho sự thành công của Tổng thống, nhờ ông tin tưởng vào SỰ TRUNG THÀNH đó.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu các yếu tố thành công không kém phần quan trọng của anh Jared Kushner, hiện là Cố Vấn Cấp Cao của Tổng Thống Donald Trump.

Jared Corey Kushner (sinh ngày 10 tháng 1 năm 1981) là một nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản và nhà xuất bản báo chí tại Hoa Kỳ. Anh hiện là cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, Tổng thống Hoa Kỳ.

Anh đã kết hôn với Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Trump, cô Ivanka cũng là cố vấn đặc biệt của Tổng thống Trump.

Anh Jared Kushner có nguồn gốc Do Thái, và theo đạo Do Thái.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Donald Trump năm 2016, Kushner đã giúp phát triển và điều hành chiến lược truyền thông kỹ thuật số cho ông Trump.

Năm 2017, anh được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao của Toà Bạch Ốc.

Là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, anh Kushner đã thúc đẩy mạnh mẽ Đạo luật Bước Đầu Tiên, một dự luật cải cách tư pháp hình sự mà Tổng thống Trump đã ký thành luật vào tháng 12 năm 2018.

Luật này đã tha bổng cho hàng ngàn người da đen đã bị Obama-Biden giam cầm trong tù nhiều năm một cách bất công, cộng với đạo luật mà Biden đã ký vào năm 1994, bỏ tù tất cả những người da đen và da màu, vi phạm bất cứ tội nặng nhẹ gì. Nhờ đạo luật Bước Đầu Tiên đó, những người được Tổng thống Donald Trump giải thoát, chắc chắn sẽ không bao giờ quên ơn Tổng Thống Donald Trump.

Jared Kushner cũng là tác giả của một kế hoạch hòa bình trong cuộc xung đột Do Thái-Palestine, được công bố vào tháng Giêng năm 2020 và dần dần, tiến đến những hiệp định với các nước Ả Rập, đã, đang và sẽ ký kết những hiệp định hoà bình tại Trung Đông.

Vì anh Kushner là người đại diện chính thức của chính quyền Tổng thống Trump trong các cuộc đàm phán, và nhờ tài ngoại giao khéo léo, anh đã dẫn đến bình thường hóa quan hệ giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) vào tháng 8 năm 2020, và gần đây hiệp định giữa Do Thái với quốc gia Bahrain trong tháng Chín 2020.

Israel ký thỏa thuận bình thường hóa với UAE, Bahrain

Tại Toà Bạch Ốc, ngày 16 tháng 9 năm 2020, Tổng thống Trump đã giành được chiến thắng chưa từng có, trong một Hiệp định ngoại giao hiếm có, bằng cách đưa được 2 nước UAE và Bahrain bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Do Thái. Ba quốc gia đã cùng nhau ký kết Hiệp Định, với sự chủ toạ của Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald J Trump.

Những hiệp định này đã làm cho thế giới ngạc nhiên, sửng sốt, và kết quả là Tổng thống Trump đã được đề cử Giải Nobel Hòa Bình.

Ngay ngày ký kết, Tổng Thống Trump cũng tiết lộ, trong tương lai, sẽ có thêm khoảng từ 8 đến 9 quốc gia Ả Rập tiến tới việc ký hiệp ước với Do Thái, một thành công rực rỡ cho Hoà Bình thế giới, có góp phần rất đáng kể của con rể của ông, anh Jared Kushner.

Đi ngược lại thời gian, khi Tổng thống Donald Trump vừa nhậm chức, dưới con mắt một thương gia lão luyện, Tổng thống Trump nhìn ra cái tệ hại của hiệp định NAFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ) với Canada và Mexico, một hiệp định làm tê liệt kinh tế và làm mất đi khoảng 176,000 việc làm cho công dân Mỹ, ông giao công tác lập một Hiệp định mới cho Jared Kushner.

Cô Ivanka đã tiết lộ cho chúng ta biết như sau:”Khi cha tôi giao công việc cho Jared, chồng tôi, cha có lời giao hẹn với Jared rằng: ‘Cha không muốn một hiệp ước mà người ta chỉ THÍCH, cha muốn một hiệp ước mà mọi người đều phải YÊU MẾN nó.’”

Trước khi NAFTA đổi qua USMCA, các kinh tế gia nỗi tiếng, các nhà hàn lâm học viện, hợp cùng truyền thông thổ tả, đã chỉ trích rất gay gắt, hăm doạ rằng nếu dứt bỏ hiệp định, sẽ làm tiêu hủy luôn tình láng giềng của Hoa Kỳ với Canada và Mexico, hai quốc gia láng giềng về thương mại rất quan trọng. Có thể nói nếu hủy bỏ NAFTA, sẽ mất luôn tình láng giềng này. Nhưng Tổng Thống Donald Trump bất chấp tất cả.

Hiệp định mới USMCA (United States-Mexico-Canada Agreement) được giao cho anh Jared Kushner, một thành tích mà không một Tổng thống thời buổi văn minh thời đại nào dám làm và có thể làm được, nhưng Tổng Thống Donald Trump đã làm được.

Cuối cùng, Hiệp định USMCA soạn thảo xong ngày 30 tháng 9 năm 2018, được ký bởi ba quốc gia vào ngày 30 tháng 11 năm 2018, và một bản sửa đổi đã được ký vào ngày 10 tháng 12 năm 2018.

Tổng thống Mỹ Donald J Trump, Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto chính thức đồng ký Hiệp Định USMCA vào tháng Ba năm 2020, và có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020. Ngoại trưởng Mexico sau đó đã tuyên bố Hiệp định USMCA là một hiệp định rất tốt cho cả ba quốc gia.

Đổi từ cái hiệp định tồi tệ NAFTA, qua hiệp định mới USMCA, trong vòng 2 năm sau ngày ký, đã đem đến 467,000 công việc cho người dân Hoa Kỳ, chưa kể 176,000 công việc bị mất bởi Hiệp định tồi tệ NAFTA, nay trở lại với công nhân Mỹ.

Thống kê lúc đó cho thấy, có khoảng 90 phần trăm người dân Mỹ nhận ra tiền lương của mình được gia tăng.

Tóm lại, chính nhờ tài ba và khả năng mà anh Jared đã đạt được, qua những thành công rực rỡ cho Tổng thống Donald Trump.

Hầu như không có công tác nào thành công mà không có bàn tay của Jared Kushner, và không có công tác thất bại nào mà không đão ngược lại thành công mà Jared Kushner không nhúng tay vào.

Nhiều người gọi anh là một Superman, một Siêu Nhân, nhưng chính anh Kushner thì lại rất khiệm nhượng, anh thú nhận những thành công của anh hoàn toàn dựa vào hào quang sáng ngời của Tổng thống Donald J Trump.

Và điều đó, chúng ta có thể nhận thấy thật rõ ràng, qua chính anh Jared Kushner đã từng nói về Tổng thống Donald Trump như sau: “Sẽ đến một ngày, mọi người sẽ nhớ tiếc ông rất nhiều. Ông chỉ nhắm đến những điều lớn lao và ông sẽ hoàn thành chúng tất cả. Có thể nói, không ai có thể theo kịp cái tinh thần lãnh đạo tuyêt vời của ông”. Nhưng chúng ta cũng biết Tổng Thống Donald J Trump sẽ cần rất nhiều nổ lực của Jared Kushner, vì chính ông đã nói: THE BEST IS YET TO COME! Điều Tốt Nhất Vẫn Chưa Đến!

FBDoanKim

September2020.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.