Nguyễn Thị Bé Bảy: Sự Bình Phục của TT Trump là Một Biểu Tượng Mạnh Mẽ cho Sự Hồi Phục của Hoa Kỳ

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

“Sự Bình Phục của TT Trump Một Biểu Tượng Mạnh Mẽ cho Sự Hồi Phục của Hoa Kỳ”

Steve Hilton, The Next Revolution, Fox News on Sunday Oct 4, 2020

 Sau khi phát giác bị nhiễm cúm Tàu Vũ Hán, vào chiều ngày Thứ Sáu 2/10/2020, Tổng Thống Trump đã vào Tổng Y Viện Quân Đội Walter Reed tại Bethesda Maryland  để điều trị. Ông xuất viện vào lúc 6 giờ 30,  trở vế toà Bạch Ốc lúc 7 giờ chiều ngày Thứ Hai 5/10/2020 và được tiếp tục điều trị tại đây.

 Trong 3 ngày được điều trị, nhiều người đã đến trước cổng bệnh viện để tỏ lòng thương mến và ủng hộ TT Trump, đáp lại ông đã cho người mua pizza, donut và chocolat để đãi họ. Một chuyện nữa, là ông đã ra ngoài ngồi trên xe đi một vòng để cám ơn và nhận được sự hoan hô nồng nhiệt của những người ủng hộ đứng hai bên đường trước cổng bệnh viện.

Sau khi chiếc trực thăng Marine 1 đáp xuống South Lawn của toà Bạch Ốc vào lúc 6:55 pm, TT Trump đã đi lên và đứng lại trước balcony, bỏ khẩu trang ra rồi mới đi vào trong. Sau đó, ông xuất hiện trong một đoạn video ngắn và phát biểu về con cúm coronavirus Vũ Hán: Don’t let it dominate you. Don’t be afraid of it. You’re going to beat it. We have the best medical equipment, we have the best medicines, all developed recently …”

Thôi thì khỏi phải nói, tất cả những diễn tiến trên đây đều bị truyền thông dòng chính cánh tả, những người chống Trump cũng như đảng Dân Chủ lên tiếng chỉ trích liên tục, thậm tệ và gay gắt.

Sau khi nhìn không có ai chung quanh, TT Donald Trump tháo gỡ khẩu trang tại sân thượng Tòa Bạch Ốc

Nào là ông ra ngoài chào những người ủng hộ là để trình diễn, show off, ngay cả ngồi trên trực thăng bay về Bạch Ốc cũng là để trình diễn. Nào là lúc ông bỏ khẩu trang ra, nét mặt ông trông giống như tên độc tài Mussolini,  Mussolini Moment! Tệ nhất là ông vẫn chưa học bài học phải đeo khẩu trang, vẫn xem thường không sợ con cúm Vũ Hán, gây nguy hiểm cho những người chung quanh. Trump sẽ là “con cúm sống” gieo bệnh  tại Bạch Ốc, v.v… và v.v…!

Nhưng buồn cười nhất là có người đưa ra “thuyết âm mưu”, cho rằng đây chỉ là trò bịp để mọi người sinh lòng thương cảm, chứ ông Trump chẳng có bệnh gì hết!!!

Tạm gác qua một bên những điều vừa kể, chúng tôi chỉ chú ý đến bản tin của BBC nhấn mạnh đến điều này:

Mr Trump also recorded a video message, urging Americans to get back to work.“You’re going to beat it [coronavirus],” he told them, adding: “We’re going to be out front. As your leader, I had to do that. I knew there’s danger to it, but I had to do it. I stood out front, and led.”

Qua những lời phát biểu trên, TT Trump với cương vị của một nhà lãnh đạo, ông cương quyết phải cứu vãn nền kinh tế Hoa Kỳ song hành với việc chữa trị con cúm Vũ Hán. Ông kêu gọi mọi người trở lai làm việc. Đây cũng là nỗ lực của ông trong thời gian qua, mặc cho những chỉ trích thiển cận, ác độc và vô trách nhiệm từ TTDC, từ những người chống Trump  và từ đảng Dân Chủ.

 Một sự thật không thể phủ nhận là hàng năm, nước Mỹ đã có rất nhiều người chết vì bệnh Cúm, mà thuốc chủng thì thay đổi luôn vì con cúm năm nay nó khác với con cúm năm ngoái và con cúm năm tới. Có những người đã nghĩ đến việc chúng ta phải sống chung với con cúm Vũ Hán như đã sống chung với bệnh liệt kháng HIV, và con cúm Vũ Hán này rồi sẽ trở thành con Cúm Mùa cũng như những con cúm khác mà chúng ta đã sống chung với chúng nó từ bao nhiêu năm qua.

 Vấn đề sinh tử ở đây là Hoa Kỳ không thể đóng cửa kinh tế quốc gia để chờ cho đến khi có thuốc chữa và thuốc chủng ngừa cúm Vũ Hán. Đến lúc đó, e rằng số người chết vì hậu quả phát sinh bởi biện pháp đóng cửa như là: trầm cảm, tâm thần bất ổn, lạm dụng ma túy, bạo hành trong gia đình, tự tử v.v… sẽ cao hơn số người chết vì con cúm Vũ Hán. Thực tế cho thấy những tiểu bang đóng cửa gắt gao như New York, số người nhiễm bệnh còn cao hơn tiểu bang Florida đã mở cửa rất sớm!

 Điều đáng quan tâm ở đây là nhiều người trong đảng Dân Chủ có cái nhìn quá thiển cận về vấn đề kinh tế hiện nay.

Trong “kế sách chống Trump”, Cô Dân Biểu New York AOC trên trang mạng của mình đã không ngần ngai công khai kêu gọi các Thống Đốc Dân Chủ nên đóng cửa các tiểu bang của họ cho đến sau ngày bầu cử, một lời kêu gọi mang tính phá hoại vì đảng phái nói riêng, không cần nghĩ đến hậu quả của nó có tác động như thế nào đến kinh tế đất nước nói chung.

 Thật ra, cái cô Dân Biểu AOC này có cái nhìn thiển cận cũng không đáng ngạc nhiên, bởi cô trẻ người non dạ và đặt chân vào chính trường Hoa Kỳ mới có 2 năm. Đáng ngạc nhiên hơn hết là bậc tiền bối của cô, Ưng Cử  Viên Tổng Thống Joe Biden, đã có 47 năm lăn lộn trong chính trường Hoa Kỳ mà còn có cái nhìn quá thiển cận, ông tuyên bố sẽ đóng cửa nước Mỹ theo ý kiến của các “khoa học gia”!

Đây mới thật là hết ý luôn!

Không lẽ ông Biden và các vị lão bối trong đảng Dân Chủ như bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, ông TNS Chuck Schumers, bà TNS Elizabeth Warren, bà TNS Dianne Feinstain, ông Dân Biểu Adam Schiff, ông Dân Biểu Jerry Nadler, bà Dân Biểu Maxine Waters v.v…và v.v…Các ông các bà này có thâm niên chính trị cả hàng mấy trăm năm mà vẫn không nhìn thấy rằng, nếu tình trạng kinh tế nước Mỹ hiện nay suy sụp đến mức không thể vãn hồi, thì ông Tổng Thống kế nhiệm phải lãnh đủ hay sao? Chẳng những chỉ có ông TT lãnh đủ, mà trên 300 triệu dân Mỹ cũng lãnh đủ và nước Mỹ này sẽ đi về đâu?

Hỡi những vị chính trị gia chuyên nghiệp, trí óc thông minh của quý vị ở  đâu rồi?   

 Trở lại các “khoa học gia” của ông Joe Biden, căn cứ theo những diễn biến từ khi con cúm Vũ Hán xâm nhập vào nước Mỹ cho tới bây giờ, thì sự hiểu biết của các ông ấy về con cúm cũng thay đổi như chóng chóng, chẳng có cái gì là chắc chắn cả. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì khoa học vốn thay đổi hàng ngày, vì vậy cho nên các ông cũng phải luôn luôn loay quay trong việc ứng phó với con cúm, chẳng hạn như cái khẩu trang, các ông quyết định lúc thì cần đeo, có lúc không cần đeo, con cúm Vũ Hán cũng vậy, lúc thì nó không bay xa hơn 6 feet, nên tất cả chúng ta phải giữ khoảng cách xã hội 6 feet như từ trước tới nay, nhưng bây giờ thì con coronavirus nó bay xa tới 30 feet, và “lơ lửng” trong không khí đến vài tiếng đồng hồ!

Vậy thì bây giờ chúng ta phải làm thế nào đây? Chỉ tội cho TT Trump vì nghe theo lời các vị khoa học gia mà bị chửi tắt bếp, bị đánh nhừ tử, may mà vẫn “sống sót”! God Bless Him!

 Thôi thì, cho dù con cúm Vũ Hán có thay đổi như thế nào thì mặc kệ nó, TT Trump vẫn cứ phải thực thi những biện pháp để cứu vãn kinh tế đất nước, đó là nhiệm vụ và là một trọng trách của ông.

Vào lúc này, tài liệu cho thấy có hàng triệu người bị nhiễm cúm Vũ Hán nhưng đã  bình phục, trong đó có TT Trump. Điều này cho thấy, tuy không thể tận diệt con cúm Vũ Hán trong lúc này, nhưng nó đã bị vô hiệu hoá bởi các loại thuốc có sẵn cũng như những loại thuốc mới, và  thuốc chủng sẽ có trong tương lai rất gần!  

Để kết luận, người viết bài này xin mượn lời của nhà phân tích chính trị Steve Hilton, chủ biên mục The Next Revolution trên đài TV Fox News nói rằng:

The President’s Recovery is a Powerful Simple of America ‘s Recovery!

Sự bình phục của Tổng Thống (Trump) là một biểu tượng mạnh mẽ cho sự hồi phục của Hoa Kỳ!

 God Bless President Trump!

God Bless America !

Nguyễn Thị Bé Bảy

6/10/2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.