Hoàng Lan Chi: Nhận định về buổi đầu tiên ở Thượng Viện vụ đề cử bà Amy Barret

TIN TỨC - THỜI SỰ

NGUỒN: https://www.facebook.com/lanchi7/posts/10225168640384501

THÁNG MƯỜI CỦA AMY BARRETS VỚI TÀ ÁO MẦU CÁNH SEN

Nhận định về buổi đầu tiên ở Thượng Viện vụ đề cử bà Amy Barret

Ngày 12/10, 2020, Bà Amy Barrets điều trần trước Thượng viện. Bà mặc một áo mầu cánh sen, khá tươi với khuôn mặt trang điểm giản dị và mask đen. Cá nhân tôi ủng hộ việc này. Lý do: mask trong tình hình này là “để tang cho nền kinh tế rực rỡ của Hiệp Chủng Quốc HK bị TC phá hủy”. Mầu đen của mask là thích hợp nhất.

? Không cần nghe thì mọi người cũng đã biết các lập luận của Khối Dân Chủ. Họ đã không dám tung trò bẩn vu cáo (như đã làm với Kavanaugh) vì bà Amy rất trong sáng và khá mẫu mực trong đời sống cá nhân khi bà có 4 con cộng với 2 con nuôi da đen.

? Họ, cũng tránh không tấn công vào “niềm tin tôn giáo” của Amy như họ đã làm vào năm 2017. Thay vào đó, DC chỉ nỗ lực buộc dính Amy vào điều này “Bà được TT Trump đề cử vì bà sẽ bác bỏ đạo luật Obama Care được trình ở Thượng Viện vào ngày 10 tháng 11 (hai tuần sau nếu Amy được vào Tối Cao PV).

? Họ cũng nhai lại luận điệu cũ về vụ 2016 khi Thượng Viện bác bỏ việc đề cử của Obama mà phía Cộng Hòa đã trả lời RẤT RẤT nhiều lần.

? Họ thản nhiên cáo buộc MÀ KHÔNG CẦN XEM ĐẾN DĨ VÃNG LÀM VIỆC CỦA AMY. Quả là điều kỳ lạ chưa từng thấy. Một ứng cử viên được đề cử thì phải xét xem NĂNG LỰC của người đó trong lãnh vực họ sẽ phục vụ chứ? Năng lực xét xử của Bà Amy đã cho thấy đó là một thẩm phán tài năng. Tại sao lại vu chụp cho bà là bà sẽ tham gia hủy hoại Obama Care mà không có lý do chính đáng?

? Bà Amy đã từng nói MỘT THẨM PHÁN SẼ PHẢI ÁP DỤNG LUẬT NHƯ LUÂT ĐANG CÓ CHỨ KHÔNG PHẢI THAY ĐỔI LUẬT. Nói cách khác, hiến pháp và luật pháp được Quốc Hội soạn thảo, viết thành văn bản. Thẩm phán Amy CHỈ XÉT XEM XYZ CÓ LÀM ĐÚNG THEO HIẾN PHÁP HAY KHÔNG.

? Ngoài việc chụp mũ cho bà Amy là đe dọa đến Obama Care , Đảng Dân Chủ còn “táo tợn” tung tin là cả mấy triệu người dân Mỹ sẽ chết nếu Obama care chết. ỦA, HLC HỎI, VẬY TRƯỚC OBAMA, CÓ NGƯỜI NGHÈO NÀO CHẾT VÌ KHÔNG CÓ BẢO HIỂM Y TẾ FREE TỪ CHÍNH PHỦ HAY KHÔNG, thưa Quý Anh Chị ủng hộ DC?

? Chưa hết, đây là phiên điều trần của ứng cử viên chức vụ Thẩm Phán nhưng Dân Chủ cũng vẫn không từ một hành vi nào lên án TT Trump. Hãy nghe Klobuchar nói “Chúng ta có một tổng thống đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau một cuộc bầu cử. Mọi ứng cử viên đều làm vậy, nhưng không phải người này. Chúng ta có một tổng thống đã sa thải hoặc thay thế năm tướng thanh tra … người đã sa thải một bộ trưởng tư pháp, một giám đốc FBI và hiện đang tiếp tục những người thay thế họ. Chúng ta có một tổng thống đang chia rẽ đất nước của chúng ta mỗi ngày. Ông ấy đã gọi quân đội của chúng ta là những kẻ thất bại và kẻ thất bại. Ông ấy từ chối lên án những người theo chủ nghĩa thượng tôn da trắng. nhà thờ thay vì hướng lời nói của mình để hành động chính đáng. “

? Xin hỏi Quý Anh Chị ủng hộ Dân Chủ: Quý Anh Chị vui lòng trả lời cho HLC biết, nếu Quý Anh Chị tham gia một buổi tuyển dụng, ví dụ nhé, Bác Sĩ Hoàng Cơ Lân vào chức vụ Tổng Trưởng Y tế thì Quý Anh Chị sẽ xét xem năng lực của ô Lân có chu toàn trách nhiệm đó hay không, hay là Quý Anh Chị chỉ trích thượng cấp của Bs Lân???

? Một điều khác cũng được nói tới vì liên quan Tối Cao PV: Dân Chủ có “pack Tối cao PV” hay không. Hoàng Lan Chi XIN PHÉP MỞ NGOẶC ghi chú cho “mợ Versalle” hiểu thế nào là PACK TỐI CAO PV hiểu kẻo mợ này lại sắp sửa la lối là luật pháp HK dở quá, không bằng Pháp Quốc vĩ đại của bà! “Pack” ám chỉ DỰ LUẬT KHÔNG THÀNH CÔNG CỦA CỐ TT FRANKLIN D. ROSSEVELT VÀO 1937

(pack the court – chỉ Dự luật Cải cách Thủ tục Tư pháp trao cho tổng thống quyền chỉ định tối đa thêm 6 thẩm phán bổ sung cho Tòa án Tối cao, như vậy sẽ có tổng cộng 15 thẩm phán Toà án Tối cao

Nhiều đảng viên Dân chủ tại Thượng viện đã ủng hộ việc “PACK” , có nghĩa là bổ sung các ghế cho Tối Cao PV và chỉ tuyển các thẩm phán cùng phe!

Grassley đã nói trong tuyên bố khai mạc hôm thứ Hai của mình: “Gần đây, phe cánh tả đang đe dọa đến Tòa án Tối cao để trả đũa cho quá trình xác nhận bà Amy này. Ngay cả ứng cử viên của đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống và phó tổng thống cũng không loại trừ việc lấy chính sách đảng phái trắng trợn như vậy. ĐẢNG CỘNG HÒA ĐANG TUÂN THEO HIẾN PHÁP VÀ TIỀN LỆ CÒN DÂN CHỦ CÓ VẺ ĐANG BỎ QUA CẢ HAI ĐIỀU TRÊN”.

? Một điểm son: tranh luận tại Thượng Viện khá bình tĩnh. Graham, Cộng Hòa nói trong buổi khai mạc “Đây sẽ là một tuần dài gây tranh cãi. Hãy làm cho nó trân trọng.Hãy nhớ rằng cả thế giới đang theo dõi.”

Bây giờ là tháng Mười

Hoa cúc vàng đang nở đầy hè

Mùa Thu đã về chứ không còn rón rén. HLC hy vọng những người đang ở vào mùa Thu hoặc mùa Đông của cuộc đời nhưng sẽ không để mình bị media kiểm soát và hướng dẫn mà sẽ xem xét nhiều chiều vì đó là điều chúng ta được dạy từ thuở còn thơ. Phải thế không.

Xem chi tiết những bàn cãi qua lại ở đây: https://www.foxnews.com/…/trump-looms-large-on-first…

Hoàng Lan Chi

10/2020

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.