Thục Vũ: Vạch trần thủ đoạn lừa đảo của một số Truyền thông Việt ngữ đánh bóng PTT Joe Biden về chương trình định cư người tỵ nạn Việt Nam để lấy phiếu

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

14-10-2020

Buổi sáng thức dậy như hôm nay thật vui khi đọc được những lời tâm tình của anh Bùi Đức Ly, đã cho tôi cảm xúc như một người đồng hành Nhớ lại thời khó khăn  của gia đình tôi  năm 1975 bị đám thiên tả  chống Vietnam War, chống người tỵ nạn VN vào Mỹ.  Làm sao tôi và đồng hương có thể quên mà bầu cho tên khốn nạn BIDEN này.”

Kính cảm ơn anh Bùi Đức Ly đã chia sẻ. Thật vậy, cá nhân tôi cũng không thể quên được hình ảnh đêm đầu tiên đáp xuống phi trường Rochester, Newyork từ trại tỵ nạn Camp Pendleton. Sáu người bảo trợ cùng vơi chị Thông dịch viên đến đón và đưa chúng tôi về căn nhà đã mướn sẵn 4 phòng cho 4 thằng thanh niên. Sau khi được chỉ dẫn tất cả các phương tiện cần dùng ở từng trên, xuống đến phòng khách, nhìn quanh chúng tôi thấy người bảo trợ thật chu đáo đã “bảo trợ” cho một TV trắng đen kê sát góc phòng.Với sự chỉ dẫn và được lập lại qua tiếng nói của người thông dịch viên, lúc màn ảnh được mở ra, đúng lúc đó là hình ảnh ông Joe Biden xuất hiện, chúng tôi nghe rõ từng câu, từng lời của người bảo trợ và chị thông dịch oang oang bên tai, mà cho đến nay vẫn còn đậm nét trong đầu óc, trong tâm tưởng tôi “Đây là Thượng Nghị sĩ Joe Biden, vị này đã phủ quyết ngân sách cũng như chống đối người tỵ nạn Việt Nam, nhưng may mắn cho các bạn là có nhiều thượng nghị sĩ khác đồng thuận, nên chúng tôi mới hân hạnh tiếp đón các bạn đến với chúng tôi tại thành phố Rochester này” .

 Nghị sĩ Joseph Biden thuộc tiểu bang Delaware. Ngôn từ của ông trong buổi họp thật là thiếu nhân hậu, nếu không muốn nói là tàn nhẫn. 

Hơn 45 qua, đếm tính cũng đã gần nửa đời người của ba vạn sáu ngàn ngày, thời gian sống với nhiều năm tháng chất chồng, nay chúng ta đã già nua, cằn cỗi, một số lớn đàn anh, đàn chị cũng đã thuận thể vô thường ra đi, nhưng may mắn thay cũng còn vô số những người tỵ nạn trong đó có anh Bùi Đức Ly và tôi, chúng ta đều là những nhân chứng đến Hoa Kỳ định cư từ những ngày đầu cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, thế mà lại có các ông như ĐD, ĐQAT,VNY,TVT, NGK, LưuLN,…  ngang nhiên bôi bẩn lịch sử bằng cách dùng “xi ra” đánh giầy đánh bóng tên tuổi Joe Biden, người mà đã buộc TT Ford phải rút quân khỏi cuộc chiến Miền Nam và phủ quyết chương trình định cư người Việt Nam được tỵ nạn tại miền đất tự do Hoa Kỳ! Các ông ĐD, ĐQAT,VNY,TVT, Lưu LN… đã quên rằng, càng đánh bóng bao nhiêu thì khuôn mặt Joe Biden càng đen xì bấy nhiêu, vì “xi ra” đen làm sao có thể đổi đen thành trắng!?

Thật vậy, không thể tưởng tượng nổi, các ông dám xem thường lịch sử, xem tất cả chứng nhân lịch sử chúng ta đều là gỗ đá vô tri không biết gì! Vì thế, TS Nguyễn Tiến Hưng đã phải dùng bài viết “BIDEN VÀ ĐỒNG MINH VIỆT NAM CỘNG HÒA”  với lời ngỏ: (Gần đây trên mạng có nhiều bàn luận về lập trường chống đối của Nghị sĩ Joe Biden đối với người Việt tỵ nạn. Một số đã đặt vấn đề là phải có bằng chứng! Chúng tôi xin ghi lại vài sự kiện trong cuốn ‘Khi Đồng Minh Tháo Chạy’ để mở rộng việc tham khảo.) 

TS Nguyễn Tiến Hưng một chứng nhân lịch sử: 

“Về nhà mở ra đọc, chúng tôi mới biết rằng đúng ngày Tổng thống Thiệu chỉ thị cho chúng tôi đi Washington để sắp xếp thì Ủy Ban Ngoại Giao Thượng Viện đã tự động yêu cầu và đến Tòa Bạch Cung gặp Tổng thống để bầy tỏ về lập trường dứt khoát chấm dứt viện trợ. Họ còn tiến xa hơn nữa là đã bác bỏ cả vấn đề di tản một số người Việt. Một điều hơi lạ với chúng tôi khi đọc cuốn sách là thấy trong Ủy Ban này, có một nghị sĩ chưa bao giờ chúng tôi nghe đến tên. Các vị khác như Frank Church, Jacob Javits, Clifford Case thì đã quá quen thuộc.

 Trong buổi họp với Tổng thống, nghị sĩ này đã mạnh mẽ chống đối việc di tản người Việt Nam. Nghiên cứu thêm chúng tôi mới biết là ông này rất trẻ, vừa mới 30 tuổi đã được bầu vào Thượng Viện (tháng Giêng, 1973 – cũng là thời điểm ký kết Hiệp định Paris).”

Trong Hồi ký ” KHI ĐỒNG MINH THÁO CHẠY” của TS Nguyễn Tiến Hưng xuất bản vào năm 2005  có một trang sách ghi lại lời phát biểu của Joe Biden cực lực phản đối Chiến Tranh Việt Nam, và ngăn cấm người tỵ nạn Việt Nam”

https://tienglongta.com/2020/09/04/nguyen-tien-hung-biden-va-dong-minh-vnch/

Buổi họp diễn ra trong bầu không khí hết sức căng thẳng. Tôi yêu cầu Kissinger và Schlesinger trình bày về tình hình chính trị và quân sự tại Miền Nam, rồi tôi tham khảo ý kiến của quý vị Nghị sĩ. Thông điệp của họ đã thật rõ ràng: hãy ra đi ngay, và đi cho nhanh (The message was clear: get out, fast)… “Chúng tôi bằng lòng chấp thuận một ngân khoản lớn để di tản,” Nghị sĩ New York là Jacob Javits nói, “nhưng viện trợ quân sự thì một cắc cũng không” … Nghị sĩ tiểu bang Idaho là Frank Church thì cho rằng sẽ có vấn đề lớn ‘có thể lôi cuốn chúng tà vào một cuộc chiến lâu dài’ nếu chúng ta di tản tất cả những người Việt Nam đã trung thành với chúng ta.

Nghị sĩ tiểu bang Delaware là Joseph Biden dội lại điệp khúc: “Tôi sẽ bỏ phiếu thuận để cấp bất cứ ngân khoản nào cho việc di tản người Mỹ ra khỏi Việt Nam, nhưng tôi không muốn số tiền đó dính líu gì tới việc di tản người Việt.”

Xét rằng vào năm 2005, thời đó chưa có OBAMACARE, chưa có TT TRUMP XUẤT HIỆN TRÊN CHÍNH TRƯỜNG CHÍNH TRỊ, thì không ai thể cáo buộc cho TS Nguyễn Tiến Hưng viết hồi ký thiên vị TT Trump được! Chính các ông bà Truyền thống cánh tả Việt Nam đã tự khoác cho Joe Biden cái áo gấm vàng chói lọi trên người, không khác gì diễn viên Hồ Quảng đang hồ hởi ngân nga Ứ ư  Ừ!  Xét rằng thời gian đó các ông làm truyền thông đó còn đang ở Việt Nam, còn đang ở một nơi xó xỉnh đâu đâu, chứ có sống trong vai trò thương thảo giữa TS Nguyễn Tiến Hưng và chính phủ Hòa Kỳ dưới thời TT Ford đâu chứ! 

Vâng, nhắc đến những miệng lưỡi điêu qua của những người học đòi truyền thông kể trên, làm tôi không khỏi rùng mình hồi tưởng lại cuộc chiến 20 năm bảo vệ Miền Nam tự do, có những kẻ thường rót mật bên tai mình “MẤY ỔNG TỐT LẮM” để rồi sau khi đồng minh tháo chạy, mới lòi ra họ chính là ÔNG BA MƯƠI!

15-10-2020

Ngày hôm nay tưởng rằng đã yên, nào ngờ đám Truyên thông ăn có Việt Nam lại xảo miệng, xảo lưỡi, họ tiếp tục lừa đảo người đọc thiếu căn bản Anh ngữ, bằng một thủ thuật trưng dẫn tấm hình mà họ cho là tài liệu giải mã, nhằm mục đích lấy phiếu cho đảng Dân Chủ và đánh bóng Joe Biden bằng chiêu bài hết lòng thương yêu Việt Nam!

Thực sự không như họ tuyên truyền, trong cuộc thương thảo ông Joe Biden hoàn toàn không chấp nhận người Việt Nam tỵ nạn vào Hoa Kỳ và phủ quyết bất cứ một ngân khoản nào dành cho chương trình định cư người tỵ nạn Việt Nam, đúng như tập hồi ký “KHI ĐỒNG MINH THÁO CHẠY CỦA” TS NGUYỄN TIẾN HƯNG  cùng với một số tài liệu phổ biến từ tờ Washington Examiner, Iaprogrrssive và nhất là tài liệu giải mã 15 trang còn lưu giữ trong Thư viện TT Ford với mộc dấu không thể thay đổi hay sửa chữa.  

The US has no obligation’: Biden fought to keep Vietnamese refugees out of the US

https://www.washingtonexaminer.com/news/the-us-has-no-obligation-biden-fought-to-keep-vietnamese-refugees-out-of-the-us

Biden Turned Back on Vietnamese Refugees

https://www.laprogressive.com/vietnamese-refugees/

Tài liệu giải mã lưu trữ trong thư viện TT Ford 

https://www.fordlibrarymuseum.gov/library/document/0314/1553026.pdf

 

Trang 5 –  tài liệu giải mã đã xác thực chính Joe Biden đã phát biểu từ cửa miệng của ông.

Biden: what concerns us is that a week ago Habid told us we would be formulating a plan. A week has gone by and nothing has happened. We should focus on getting them out. Getting the Vietnamese out and military aid for the GVN totally different.

I feel put upon in being presented an all or nothing number. I don’t want to vote to buy it all or not it all. I am not i can vote for an amount to put Americans troops in for one to six months to get the Vietnames out . I will  vote for any amount for getting the American out. I don’t want to mixed with getting the Vietnamese out

Tạm dịch 

Biden: Điều chúng ta lo nghĩ cách đây một tuần khi Habid đã nói rằng, chúng ta cần lập một kế hoạch. Một tuần đã trôi qua và không có gì xảy ra cả. Chúng ta nên tập trung vào việc rút quân. Chuyện đưa người Việt ra đi và ngân khoản viện trợ quân sự cho Chính phủ Việt Nam hoàn toàn khác nhau.

Tôi nhân thấy phải chọn lựa tất cả hoặc không có gì. Tôi không muốn bỏ phiếu chấp thuận  tất cả hoặc không tất cả. Tôi không thể bỏ phiếu châp thuận  một ngân khoản nào để đưa quân đội Mỹ vào từ một đến sáu tháng nhằm đưa người Việt Nam ra đi. Tôi không muốn sử dụng ngân sách cho người việt nam ra đi.

Những chứng từ còn đó, nhân chứng còn đây! Thật sự không ai hiểu nổi, nguyên nhân gì? Lý do gì? Lợi lộc có gì? Mà sao một số truyền thông Việt Ngữ lại bán đứng sự thật thế này!?

Thục Vũ 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.