Nguyễn thị Bé Bảy: Bất Ngờ Của Tháng 10, October Surprise – Cái laptop của Hunter Biden

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Trời cao có mắt,

Thiên bất dung gian,

Gieo nhân nào gặt quả ấy,

Quả báo nhãn tiền,

Đảng Dân Chủ với sự tiếp tay của TTDC, đã giở những thủ đoạn hèn hạ mưu hại TT Trump bằng cách phịa chuyện thông đồng Nga – Trump, vu khống chuyện trao đổi quid-pro-quo giữa TT Trump và TT Ukraine để điều tra, luận tội, đàn hặc TT Trump và hãm hại những người cộng sự của ông, nhưng rốt cuộc như chúng ta đã thấy, tất cả chỉ là con số không to tướng.

 

Và giờ đây thì quả báo nhãn tiền, những trò dơ bẩn ấy hiện nay đang quật ngược vào ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden, qua 1 sự kiện vô cùng bất ngờ trong tháng 10, đó là cái laptop của Hunter Biden!

Có phải chăng đây là món quà mà nhà Biden tặng không cho TT Trump trước thềm bầu cử 2020? Nếu vậy thì quả đúng là October Surprise!!!  

Kể từ  ngày 14/10/2020 sau khi tờ báo New York Post phanh phui hồ sơ của gia đình Biden, gồm hình ảnh và emails, chứng minh sự hiện diện của Hunter Biden và những  “dấu vết ” của Joe Biden trong việc cấu kết với ngoại bang như Ukraine, Nga và Tàu trong những vụ tham những và làm ăn bạc tỷ, trong đó có những vụ làm ăn đem lại lợi ích cho đảng cộng sản Tàu, cho quân đội Trung Cộng, dĩ nhiên là có hại cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ. Đây là một vụ scandal rất lớn, được nổ ra 3 tuần trước ngày bầu cử 3/11/2020.

Senate Judiciary to vote on subpoena for Twitter CEO Jack Dorsey

https://www.politico.com/news/2020/10/15/senate-vote-subpoena-twitter-jack-dorsey-429625

Ngay khi những tin tức này được chuyển tiếp qua các mạng truyền thông xã hội  Facebook và Tweeter, thì lập tức Giám Đốc của các cơ quan này đã ngăn chận hoặc vô hiệu hoá tài khoản của những người chuyển tải các tin tức nói trên, trong đó có tài khoản của cô Kayleigh McEnany Tùy Viên Báo Chí Tòa Bạch Ốc bị ngưng trong 30 ngày và các tài khoản nằm trong chiến dịch tranh cử của TT Trump cũng bị cắt luôn. Đây là trò bịt miệng, vi phạm trầm trọng  quyền Tự Do Ngôn Luận trong Tu Chính Án Thứ Nhất!

Trong khi truyền thông dòng chính ém nhẹm không hề hé môi về vụ này, thì tin tức nóng hổi trên đây bằng mọi cách đã bùng nổ lan tràn trên các mạng xã hội nhanh như đám cháy. Sau đây là những điều chính, trình bày không theo thứ tự thời gian.

1/ Hồ sơ nhũng lạm của gia đình Biden nằm trong một máy vi tính xách tay (laptop) của một người đàn ông đem đến một tiệm chuyên sửa computer để sửa chữa vào tháng 4/2019, vì lap top bị ngấm nước, tiệm này ở Delaware là nơi gia đình Biden đang cư ngụ.  

Sau khi sửa xong, chủ tiệm liên lạc với chủ nhân để trả lại nhưng không được hồi đáp trong một thời gian khá lâu. Nhận thấy những dữ kiện trong laptop vô cùng quan trọng liên hệ đến gia đình Biden,  nên vào tháng 12 năm 2019, ông chủ tiệm là John Paul Mac Isaac đã nộp laptop này cho cơ quan FBI sau khi giữ lại 1 bản sao hard drive để phòng thân. Bản sao hard drive này sau đó được trao cho Luật sư của ông Rudy Giuliani. Ông Giuliani là luật sư riêng của TT Trump.

 2/ Căn cứ vào các emails được tiết lộ, Hunter Biden đã đòi hỏi và nhận 10 triệu mỹ kim 1 năm trong 3 năm tử  1 tỷ phú  Trung Cộng là Ye Jianming , Chủ Tịch công ty CEFC China Energy Co, chỉ riêng cho 1 dịch vụ “giới thiệu” mà thôi. Số tiền này sẽ được trích ra 10% để biếu cho Ông Lớn “big guy”! Emails không nói rõ những giới chức nào sẽ được Hunter Biden giới thiệu, cũng không nói rõ Ông Lớn là ai., tuy nhiên người ta không khỏi nghi ngờ Ông Lớn này chính là Joe Biden.

Nên biết Ye Jianming có liên hệ mật thiết với đảng CS Tàu và Quân Đội Tàu Cộng, đã bị tố về tội tham nhũng vào năm 2018 và sau đó thì biến mất luôn!???   

 3/ Vào tháng 2 năm 2014, TT Obama cắt cử Phó TT Joe Biden đặc trách về Ukraine . Ba tháng sau, Hunter Biden được vào Hội Đồng Quản Trị công ty Burisma với tiền lương 50 ngàn mỹ kim/1 tháng.

 4/ Một năm sau khi Hunter Biden vào Hội Đồng Quản Trị Burisma, Vadym   Pozharskyi, Cố Vấn của Hội Đồng gởi email vào ngày 17/4/2015 cám ơn Hunter đã sắp xếp để ông này gặp Phó TT Joe Biden. Điều này cho thấy Joe Biden đã nói láo khi nói rằng ông ta không biết gì hết về chuyện làm ăn của Hunter Biden.

 

5/Less than eight months after Pozharskyi thanked Hunter Biden for the introduction to his dad, the then-vice president admittedly pressured Ukrainian President Petro Poroshenko and Prime Minister Arseniy Yatsenyuk into getting rid of Prosecutor General Viktor Shokin by threatening to withhold a $1 billion US loan guarantee during a December 2015 trip to Kiev .

I looked at them and said: I’m leaving in six hours. If the prosecutor is not fired, you’re not getting the money,” Biden infamously bragged to the Council on Foreign Relations in 2018.

Well, son of a bitch. He got fired.”

Chưa đầy 8 tháng sau khi Pozharskyi gởi email cám ơn Hunter đã giới thiệu ông ta với Joe Biden, Biden khoe khoang đã áp lực với TT Ukraine Petro Poroshenko và Thủ Tướng Arseniy Yatsenyuk  phải đuổi cổ Trưởng Công Tố Viktor Shokin, nếu muốn Chính phủ Hoa Kỳ giải ngân 1 tỷ mỹ kim tiền cho vay. Joe Biden đưa ra lời hăm dọa này  trong chuyến đi đến Kiev vào tháng 12 năm 2015.

Biden khoe khoang trong Hội Đồng Ngoại Giao vào năm 2018: ” Tôi nhìn họ và nói, tôi sẽ rời khỏi đây trong 6 tiếng đồng hồ nữa. Nếu công tố viên đó không bị sa thải, quý vị sẽ không nhận được tiền. Rồi thì, tên chó đẻ đó đã bị đuổi đi”.

Ông  Shokin cho biết, ông bị đuổi vào tháng 3 năm 2016 trong lúc đang điều tra các thành vien trong Hội Đồng Quản Trị công ty Burisma .

Nhưng quan trọng nhất là email của Vadym Pozharskyi, Cố Vấn Hội Đồng Quản Trị công ty Burisma, ngỏ lời cám ơn Hunter Biden đã sắp xếp 1 cuộc gặp mặt giữa ông ta với Joe Biden, lúc ấy là đương kim Phó Tổng Thống Hoa Kỳ, trong khi Joe Biden chối bai bải là không hề biết gì về chuyện làm ăn của con trai Hunter, như đã nói ở trên. Ngoài ra, trong laptop còn có hình ảnh khiêu dâm, hình Hunter Biden hút ma túy…

Tóm tắt, “bất ngờ tháng 10” này đang còn được New York Post tiếp tục phanh phui thêm nữa, chúng ta cùng chờ xem!

Một vấn đề khác nữa, là một số nhà lập pháp Cộng Hòa cũng đang yêu cầu FBI giải thích về sự im lặng của cơ quan này, trong khi họ có các dữ liệu về gia đình Biden từ tháng 12 năm 2019!

Trong khi đó, TT Trump đang ráo riết vận động tranh cử tại nhiều nơi và đi tới đâu cũng có một rừng người chào đón nồng nhiệt.

Nguyễn Thị Bé Bảy

18/10/2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.