Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh: MỸ QUỐC SẼ KHÔNG CÒN LÀ MỸ QUỐC NỮA CHÚNG TA SẼ CHẠY ĐI ĐÂU?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chỉ còn hơn một tuần lễ nữa là đến ngày bầu cử tổng thống. Đây là một cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ rất quan trọng, sẽ có những bất thường và đặc biệt xẩy ra. Những biến cố quan trọng nào có thể ảnh hưởng đến nước Mỹ và cả thế giới. Nếu phe Cộng Hòa, tổng tống Donald J.Trump thắng cử thì đất nước sẽ thế nào, và nếu Jose Biden & Harris thắng cử thì Mỹ Quốc sẽ khác xưa ra sao? Đặt câu hỏi, đưa ra vấn đề để thử tiên đoán xem đất nước Hoa Kỳ sẽ đi về dâu? Thế giới sẽ đổi thay thế nào?

Đúng vậy, năm 2020 là một trong những năm đặc biệt của lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta đã đang thấy nhiều biến cố khả dĩ có thề làm đổi thay thế giới mà chưa được tiết lộ. –một loại dịch bệnh ghê sợ trong chớp nhoáng đã lan tràn khắp thế giới, ảnh hưởng đến kinh tế khi mà từ nước này qua nước khác đã phải đóng cửa để phòng ngừa sự lan tràn của con vi khuẩn Tàu Vũ Hán Covid 19. Khắp thế giới suy xụp, nhiều quốc gia phải tư giam mình ở tình trạng ngăn cách quarantines, chính phủ phải can thiệp vào đời sống của người dân.

Hàng triệu người bị giam giữ trong nhà, hàng ngàn tù nhân được phóng thích để tránh nhiễm Covid 19 vì cuộc sống tập thể đông người; hàng đoàn người bạo loạn xuất hiện trên các đường phố, phá nhà, cướp của, bắn giết người, đốt xe cảnh sát, đốt cờ quốc gia, đốt kinh thánh, đập phá tượng Chúa, bôi bẩn nhà thờ, xâm phạm tôn giáo, lật đổ tượng các anh hùng dân tộc, chiếm đất chiếm công sở lập khu tự trị…Nhiều người bị bắt, những  chính trị gia “cảm tình” với tao loạn lại tha, trả tự do kẻ phạm pháp để cho chúng tiếp tục gây rối phá hoại nữa…

Những hiện tượng này không thể che lấp được những tin tức xấu của một hậu trường “bình thường” về chiến tranh, nạn đói, những chính trị gia và chính phủ thối nát tham nhũng, cảnh giết người, mùa màng thất thu và những hiện cảnh tương tự.

KẾT QUẢ BẦU CỬ 3-11-2020

Chưa hết. Kết quả cuộc bầu cử ngày 3-11-2020 sắp tới sẽ cho biết tương lai của đất nước. Dù không thuộc về một đảng phái chính trị nào, nhưng chúng ta cũng phải nhìn vào thực tế xã hội và đất nước ở những giờ phút nghiêm trọng này. Thực tế rất đặc biệt này sẽ quyết định sự sống còn của quốc gia.

Tại sao lại nói vậy? Chúng ta thường nghe những chính trị gia vận động tranh cử để kiếm phiếu bằng những lời hứa mà họ không thể giữ được hay sẽ không làm. Chúng ta đã bịt tai không thèm nghe. Nhưng bây giờ thì khác. Hãy nghe để biết ai là người giữ lời hứa, ai là cuội.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy nhiều điều bất thường xẩy ra ở một số thành phố và tiểu bang như New York, San Francisco, Chicago, Seattle, Porland v.v. ở đó đảng chính trị nắm ưu thế đã dựa vào quyền lực của mình kiểm soát mọi sự bất kể liên bang. Họ thi hành chính sách với mục đích và đường lối của đảng họ chẳng ai cản trở được. Âm mưu bên trong những tiến trình rối loạn đó là những gì hiện vẫn chưa được biết rõ!

Nhưng kết quả rồi sẽ là những gì? Gánh nặng thuế sẽ cao vòi vọi, tình trạng vô gia cư tăng, nạn xì ke ma túy nghiện ngập tràn lan, học đường thất bại, nhà tù phải xây thêm nhưng sẽ không đủ chỗ vì tội ác ngày càng tăng; thuế tăng, các tiểu thương không chịu nổi, người dân hàng ngàn ngàn bỏ đi các tiểu bang khác.

Nếu để ý, trong những tháng gần đây, bạn sẽ thấy lãnh đạo của một đảng lớn của Hoa Kỳ đã đề nghị những ý tưởng tự do và cấp tiến rất cực tả. Đó là không nói về chính sách được nêu ra để tranh cử tổng thống đã kêu gọi tăng thuế cả hàng tỷ dollars, kinh tế-phụ giúp ‘Thay đổi khí hậu / Green New deal”, tái lập Obamacare, trở lại Hiêp Ước Khí hậu Paris, giới hạn việc chọn lựa học đường, tái lập ngân quĩ cho khủng bố Palestine, liên bang phải giúp quĩ yểm trợ phá thai và cắt giảm hoặc hủy bỏ ngân sách cảnh sát.

Ứng viên tổng thống đảng này đã “tuýt” ngày 5 tháng 7 là nếu đảng ông thắng cử: “Chúng tôi không chỉ tái lập quốc gia này mà còn thay đổi nó / We won’t just rebuild this nation –we’ll transform it.” Ông đã không nói thay đổi thế nào và nó sẽ được thay đổi để trở thành cái gì. Do đó đề nghị của đảng họ phải là quan trọng. Họ cho biết` sự biến đổi sẽ được hoàn thành nếu họ nắm được ghế tổng thống và chiếm đa số trong quốc hội.

Nhìn danh sách những đề nghị của họ chúng ta thấy họ đã tính trước một kế hoạch để thay đổi hoàn toàn chính phủ và xã hội Hoa Kỳ thành một xã hội hoàn toàn khác hẳn hiện nay một cách rộng lớn.

Đây là những bước mà họ đã công khai trình bày:

      ·       Hủy bỏ luật của thượng viện đòi hỏi 60% phiếu bầu cho những quyết định trọng đại. Việc này có thể xóa bỏ đi mất hơn 200 năm lịch sử và truyền thống hợp tác và giải phóng trước khi có những thay đổi quan trọng. Luật này nếu bị hủy bỏ thì lúc đó một đảng duy nhất (độc đảng) có thể tự do hành động để:

·       Xếp đặt lại tình trạng của District of Columbia / D.C. và Puerto Rico –cho phép đảng này thêm 4 thượng nghị sĩ phe tự do và thêm cả số đại diện dân cử phe tự do ở hạ viện.

·       Nâng con số 9 vị tối cao pháp viện hiện có lên thành 15 vị hoặc hơn nữa –và số ghế được thêm vào này sẽ dành cho phía tự do, họ có quyền làm ra luật không phải là chỉ  để cắt nghĩa luật. Từ đó tối cao pháp viện sẽ vĩnh viễn trở thành của phe tả và cho phép họ làm ra những luật lệ mới lợi cho phe họ mà không một ai có thể cản trở được theo kiểu luật judicial fiat hơn là theo hiến pháp hiện hành đòi hỏi luật phải do quốc hội làm ra. Phải chăng đó là một chế độ độc tài độc đảng kiểu cộng sản. Bây giờ chúng ta mới hiểu ý Biden muốn biến tối cao pháp viện, thượng viện và hạ viện thành một tổ chức của đảng dân chủ của ông khi dùng danh từ  “court packing” mà có người không hiểu đã hỏi ông thì ông trả lời “dân chúng không xứng đáng để biết việc đó / they don’t deserve to know it”.

·       Mở rộng biên giới Hiệp Chủng Quốc, thay đổi điều lệ và luật di trú, cho phép nhập cảnh thêm nhiều hơn nữa những di dân không có khả năng và kém năng khiếu là những người sẽ lệ thuộc hoàn toàn và vĩnh viễn vào sự trợ giúp của chính phủ, là những người mai ngày sẽ yểm trợ giúp đỡ thêm nhiều người khác giống như họ. Đó là một đại lộ thênh thang mở rộng để “trở thành công dân Hoa Kỳ”của 20 triệu di dân bất hợp pháp tăng lên 30 triệu. Nó sẽ thay đổi vĩnh viễn cán cân chính trị trên toàn cõi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

·       Giới hạn quyền tự do ngôn luận đã được bảo đảm bởi Tu chính án số I và quyền mang khí giới được xác định bởi tu chính án số II. Việc này sẽ thay đổi vĩnh viễn quyền được bảo đảm bởi Hiến Pháp hầu tránh không để chính quyền lợi dụng đi đến độc tài.

Với những bước đi như vậy, Hiệp Chủng Quốc sớm muộn sẽ không còn là một Mỹ Quốc với tự do dân chủ phú cường nhất thế giới, một nước của cơ hội và tự do phát triển. Toàn thể thế giới sẽ theo đó thay đổi hoàn toàn và vĩnh viễn.

KẾT LUẬN

Đó là những đề nghị rõ ràng đã được công khai trình làng và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong những ngày gần đây khi mà những cuộc vận động tranh cử được hun nóng và sôi động. Và, nhiều tay đầu sỏ của đảng này đang kiểm soát truyền thông xã hội và nằm trong truyền thông giòng chính đã cố gắng cật lực để đẩy ra dìa và hủy bỏ những người bảo thủ và tiếng nói yểm trợ tôn giáo.

Đừng nghe lời lừa phỉnh mà làm lỗi lầm.

Đây là thời đại rất nguy hiểm. Địa bàn đang di dộng dưới chân chúng ta. Lời sấm về mọi quốc gia trên khắp thế giới đang sẵn sàng, trong đó có Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ không còn hiện diện là một quốc gia sinh động nữa.

Chúng ta phải làm gì đây? Cầu nguyện. Đến gần Chúa. Chuẩn bị tâm hồn cho những việc sắp xẩy ra trước mặt.

Là người Việt tỵ nạn cộng sản, đã rời bỏ quê hương xóm làng đi tìm tự do nơi đất khách quê người. Khi nơi đây không còn tự do nữa, chúng ta sẽ chạy đi đâu? Phận mình là thế hệ tỵ nạn đã tàn vào cuối đời, nay mai sẽ nằm xuống thôi. Nhưng tội nghiệp cho giới trẻ thế hệ thứ hai thứ ba…chúng sẽ phải khốn khổ thế nào?

Hãy cẩn thận. Đừng để rơi vào bẫy sai lầm. Hãy hành động đúng và chính xác. Hãy tự cứu mình và vận động người khác cứu mình và cứu họ.

Fleming Island, Florida

Oct. 21, 2020

NTC

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.