CỰU PTT JOE BIDEN NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI BỊ TỐ NGƯỢC

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Trong cuộc “debate” tối hôm qua, Joe Biden lên án Trump nhiều việc và bị “backfire” khi bị ông Trump tố ngược lại.

1. Joe tố Trump đã chậm trễ trong việc đóng cửa nước Mỹ dẫn đến sự lây lan Chinese virus vào nước Mỹ. Trump nói lúc ông ta muốn đóng sớm thì đảng Dân Chủ nói ảnh hưởng đến kinh tế và không chịu đóng. Rồi khi ông muốn mở cửa để phục hồi kinh tế thì đảng Dân Chủ cũng không cho. Nói chung làm kiểu nào thì cũng bị đảng Dân Chủ nó phá, mặc dù ông Trump là người luôn luôn đi trước.

2. Joe tố Trump kỳ thị người da đen. Trump nói ông là người tổng thống giúp đỡ và tạo điều kiện ưu đãi, hào phóng nhất cho người da đen và da màu nhất trong công việc và cho mượn tiền đi học kể từ thời tổng thống Abraham Lincoln. (Nhưng đứa nào làm biếng, không chịu đi làm mà đi ăn cướp, giết người, đập phá, hôi của thì vẫn phải ở tù, chứ không lẽ nó là người da đen thì không được bỏ tù nó à.)

3. Joe tố Trump đã gọi Kim Jong-un là bạn. Trump nói chính Obama và Biden đã để lại một mớ lộn xộn và nguy hiểm cho nước Mỹ trong vấn để đối phó với khủng bố quốc tế và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên sau 8 năm cầm quyền. (Trump là người đã khống chế được Kim Jong-un và đập cho Iran, Syria một trận và đã đem lại sự hòa thuận giữa Israel và các nước trong khối Á Rập).

4. Joe tố Trump chậm trễ trong việc cho tiền trợ giúp lần 2. Ông Trump nói sự chậm trễ đó là do Nancy Pelosi không chịu duyệt.

5. Joe tố Trump bất nhân trong việc bắt người nhập cư trái phép. Trump hỏi Joe mấy lần “vậy chứ tổng thống nào đã xây mấy cái chuồng nhốt trẻ em đó năm 2014, Joe?”. Joe giả điếc không trả lời.

6. Joe tố Trump có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc, Trump nói “nhưng ông không ăn hối lộ và tham nhũng của Ukraine, Nga, Trung cộng giống như con trai của Joe”.

7. Joe tố Trump không hợp tác với Thế Giới trong vấn đề môi trường. Trump nói “Hợp tác với Thế Giới thì quá tốn kém cho nước Mỹ mà không hiệu quả gì cho nước Mỹ. Trong khi đó thì ông dùng tiền đó để giúp nước Mỹ và nhờ vậy mà ở nhiễm môi trường ở Mỹ đã giảm đáng kể, trong khi Trung cộng, Ấn Độ,… ô nhiễm càng ngày càng trầm trọng. Qua Trung cộng và Ấn Độ mà xem cho biết”.

Tri Bui

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.