Nguyễn Thị Bé Bảy: Biết Rồi, Khổ Lắm, Nói Mãi

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Chỉ còn 9 ngày nữa là đến ngày bẩu cử, trong khi dịch cúm Vũ Hán đang trở lại Châu Âu và Hoa Kỳ!

Theo mưa té nước, truyền thông dòng chính và đảng Dân Chủ lập tức xử dụng chuyện con cúm Vũ Hán trở lại để làm vũ khí tái tấn công TT Trump về việc ứng phó với đại dịch, hầu mong triệt hạ cho được ông Trump mới thôi.  Tất cả những thành phần này đều theo chiến thuật Nói Lấy Được và  Trăm Dâu Đổ Đầu Tắm, bất kể những sự thật với tài liệu, dữ kiện đã từng được chính họ ghi xuống trên báo giấy, trên báo online, trên truyền thanh, truyền hình, facebook, tweeter… v.v…vẫn còn nguyên đó thôi!

 Để thêm phần sáng tỏ, chúng tôi xin mở lại hồ sơ ứng phó đại dịch của chính quyền Trump, và phản ứng của đảng Dân Chủ cũng như của TTDC trong những ngày đầu đại dịch.

(Trích tài liệu của Vũ Linh, Diễn Đàn Trái Chiều)  

Chính Quyền Trump: 

6/1: CDC lần đầu tiên lên tiếng về dịch, cảnh giác không nên du lịch qua TC.

7/1: Chính phủ Mỹ qua tin tình báo của CIA biết có dịch lớn hơn chính quyền TC và WHO thông báo, trước khi TC công bố có người chết.

Cùng ngày này, CDC mở văn phòng đặc biệt kiểm dịch corona.

17/1: TT Trump đã lấy biện pháp đầu tiên, ra lệnh kiểm tra chặt chẽ tất cả du khách đến từ TC tại các phi trường New York, Atlanta, Chicago, Los Angeles, San Francisco.

21/1: Một người Mỹ gốc Tầu tử TC về Seattle là người đầu tiên bị nhiễm ở Mỹ.

22/1: TT Trump lên tiếng lần đầu tiên về dịch, trấn an dân là chính phủ đang kiểm soát tình hình.

26/1: BS Fauci tuyên bố coronavirus có mức rủi ro ‘rất rất thấp’ (very very low risk), và dân Mỹ không có gì phải lo sợ.

27/1: TT Trump yêu cầu bộ trưởng Y Tế báo cáo tình trạng dịch mỗi ngày cho ông thay vì báo cáo khi cần thiết.

29/1: TT Trump thành lập ủy ban đặc nhiệm do bộ trưởng Y Tế cầm đầu.

30/1: CDC xác nhận corona có thể lây lan từ người qua người.

31/1: TT Trump ra lệnh cấm những người đã ở hay ghé TC trong vòng 14 ngày trước đó không được nhập cảnh Mỹ.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y Tế ban hành tình trạng y tế khẩn trương.

 Đảng Dân Chủ: 

10/1: Bà Pelosi vẫn bận rộn chơi đòn đàn hặc, cho biết sẽ nghiên cứu việc chuyển hồ sơ đàn hặc qua Thượng Viện, cố trì hoãn.

15/1: Bị áp lực quá nặng không trì hoãn được nữa, bà Pelosi bổ nhiệm công tố đoàn của Hạ Viện để truy tố TT Trump, chuyển hồ sơ đàn hặc qua Thượng Viện.

16/1: Các thượng nghị sĩ tuyên thệ, mở đầu phiên tòa đàn hặc.

27/1: Cụ Biden ca tụng Trung Cộng đã rất trong sáng và thành thật công bố những tin về dịch cho cả thế giới biết, và khẳng định không có lý do gì cấm du lịch TC.

31/1: Thượng Viện hai lần biểu quyết bác bỏ việc gọi thêm nhân chứng điều trần.

Cùng ngày, WHO ban bố tình trạng khẩn trương trên toàn thế giới, và TT Trump ra lệnh cấm du khách từ TC vào Mỹ, cụ Biden vẫn còn gọi biện pháp chặn du lịch từ TC qua là “hysterical xenophobia”, ‘tinh thần bài ngoại cuồng điên’. TNS Schumer, lãnh đạo khối DC trong Thượng Viện gọi đó là “biện pháp nằm trong khuôn khổ chính sách kỳ thị chống di dân của Trump”.

Sau này bác sĩ Fauci, giám đốc cơ quan kiểm dịch NIH ca tung biện pháp này đã giúp giảm mức phát tác của vi khuẩn rất nhiều trong thời gian đầu. Mới đây, nhiều chuyên gia nghiên cứu đã ước tính quyết định chặn du lịch với TC sớm có thể đã cứu 54.000 người Mỹ khỏi chết.

 Truyền Thông Dòng Chính:

6/1: Báo NYT lần đầu tiên đăng tin có nhiều người bị viêm phổi tại Vũ Hán, nhưng xác nhận bệnh không truyền nhiễm, không có gì đáng lo sợ.

23/1: Trang mạng thiên tả VOX nhận định về tin đồn TT Trump có thể cấm du lịch với TC, cho rằng các biện pháp cấm du lịch của TT Trump là vô nghĩa và chỉ là tuồng hát chính trị, political theatrics.

31/1: NYT cho các biện pháp cấm du lịch với TC chỉ là “quyết định chính trị” để hỗ trợ cho chính sách kỳ thị chống Tầu của TT Trump.

 Tổng Kết:

Tháng 1/2020

TC tiếp tục nhận chìm tin tức về vi khuẩn, vẫn với sự tiếp tay của WHO.

Chính quyền Trump là chính quyền đầu tiên trên thế giới -ngoại trừ Trung Cộng, đã có biện pháp ngay: kiểm tra gắt gao các du khách từ TC vào Mỹ, bộ Y Tế ban bố tình trạng y tế khẩn trương, ra lệnh tất cả những người đã ghé qua TC trong vòng 14 ngày trước đều bị cấm vào Mỹ.

Hạ Viện rồi Thượng Viện Mỹ chìm ngập trong đàn hặc, không biết mà cũng không cần biết chuyện gì đang xẩy ra ngoài phiên tòa đàn hặc tại Capitol, không một người nào lên tiếng gì về dịch, ngoài việc công kích các biện pháp của TT Trump là kỳ thị.

TTDC cũng vẫn đang chúi mũi vào đàn hặc, không loan tin gì về dịch mới, ngoài vài tin khẳng định không có dịch lớn đáng lo sợ, hàm ý tố cáo TT Trump phóng đại tin về dịch để lái dư luận ra khỏi vụ đàn hặc.

Tất cả các tiểu bang, kể cả Washington State là nơi ghi nhận người Mỹ đầu tiên bị nhiễm, chưa có tiểu bang nào có biện pháp nào hết.

Gần cuối tháng Giêng, ngày 26, bác sĩ Fauci còn khẳng định dịch có “mức rủi ro rất rất thấp”.

Mời xem nguyên bài ở đây:

Vũ linh-Bảng tóm lược diễn tiến đối phó dịch Virus Ch ina -April 18, 2020  https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2020/04/18/vu-linh-bang-tom-luoc-dien-tien-doi-pho-dich-virus-ch-ina-april-18-2020/

Cần nói thêm,

 

– Vào ngày 24 tháng 2  bà Pelosi đến China Town San Francisco để chứng tỏ tại đó vẫn an toàn và mời gọi mọi người nên đến để mua sắm vui chơi. Mời xem video:

https://cbsloc.al/2SYGx5L

 – Tháng 3, TT Trump đã điều động hai Tàu Bệnh Viện Comfort và Mercy đến New York City và Los Angeles để hỗ trợ 2 tiểu bang New York và California  chống dịch theo lời yêu cầu của 2 Thống Đốc Andrew Cuomo và Gavin Newsom. Kết quả: tàu Comfort chữa trị 182 bệnh nhân và Mercy chữa trị 77 bệnh nhân!

– Thống Đốc New York Andrew Cuomo ngày đêm kêu gào TT Trump cung cấp 30 ngàn máy trợ thở gấp cho các bệnh viện, trong khi mấy ngàn cái đang nằm trong nhà kho.

Khi việc này bị khám phá, ông Cuomo lấp liếm: 

The point is, we have ventilators in a stockpile, and we didn’t send them to the hospitals yet. Of course we didn’t. That’s the whole point. The hospitals don’t need them yet. The hospitals aren’t at their apex. The hospitals have enough ventilators today. But the numbers (of hospitalizations from COVID-19) are going up. We’re planning for an apex, a high point in about 21 days. That’s when we need the 30,000 ventilators, not today. Right now we’re putting them in a stockpile. So the point is, well they’re in a stockpile, you must not need them. It’s just ignorant. Of course you don’t need them today. You need them when you hit the apex, which is 30,000 (patients needing ventilators). We’re not there yet.”

Đại ý: đúng là tôi không đưa các máy trợ thở đến bệnh viện vì chưa cần. Tôi cần 30 ngàn máy là dự trù để xử dụng cho 21 ngày tới đây, khi dịch lên tới đỉnh, chứ bây giờ thì chưa…

 – Tất cả những vật dụng y tế mà TT Trump cố gắng cung cấp theo nhu cầu đòi hỏi đều không đuợc ghi nhận công bằng mà chỉ nhận được những lời chỉ trích và thóa mạ từ đảng Dân Chủ cũng như TTDC!

– Ngay cả việc ông tài trợ và thúc đẩy các hãng & dược phòng điều chế thuốc chủng cho nhanh chóng cũng bị đảng Dân Chủ gán ghép là vì động lực chính trị, bị lên án là để lấy tiếng cho chính phủ Trump.Thật không có sự tàn nhẫn nào bằng!

– Bà Harris còn nói bà ta không tin tưởng  thuốc chủng do ông Trump công bố. Rõ khổ, ông Trump có phải là người chế ra thuốc chủng đâu? Thật ngớ ngẩn không để đâu cho hết! 

– Cố gắng đổ lỗi tại ông Trump tụ tập mấy chục ngàn người trong những cuộc rally ở khắp nơi nên dịch tái phát (so với các cuộc rally của quý vị Biden, Harris, thậm chí cầu viện đến Obama cũng chỉ được vài trăm người). Trong khi đó thì những cuộc tụ tập biểu tình đâp phá, hôi của, lập khu tự trị cũng lên tới hàng ngàn người thì không sao hết? Hoá ra con cúm Vũ Hán nó biết lựa người để nhiễm, và chúng nó sợ hãi bọn người bạo động, đốt phá, hôi của, giật sập tượng các nhân vật lịch sử nên không dám tới gần?

 Tóm lại, hiện nay các cái loa tuyên truyền đang mở hết công suất để buộc tội ông Trump là thủ phạm giết chết hơn 200 ngàn dân Hoa Kỳ bằng con cúm Vũ Hán.

Hy vọng dân chúng ở Âu Châu, nếu đã không lên án các lãnh tụ của họ là thủ phạm giết dân, thì cũng sẽ không vói miệng sang Mỹ để lên án ông Trump là thủ phạm của những cái chết vì cúm Vũ Hán tại Âu Châu.

Trong khi đó, chính danh thủ phạm đưa con cúm Vũ Hán ra khắp thế giới là Tập Cận Bình thì không ai đụng tới, ông ta đang ngồi tại Bắc Kinh mà mĩm một nụ cười…

“Không dè chúng nó ngu thật”!

 Nguyễn Thị Bé Bảy

26/10/2020

 


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.