Hoàng Lan Chi: TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 4-12-2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

Bầu cử ở Afghanistan còn ‘an toàn hơn’ Pennsylvania

 Vào ngày 3/12, Thượng nghị sĩ Doug Mastriano của bang Pennsylvania, trong cuộc phỏng vấn với nhà báo David Brody tại chương trình “The Water Cooler”, cho biết rằng đất nước Afghanistan có các cuộc bầu cử còn “an toàn hơn” Pennsylvania. Ông Mastriano, từng nói ông đã “nhiều lần phục vụ quân ngũ tại Afghanistan” và “hỗ trợ sứ mệnh” tại khu vực Balkans, cũng như các quốc gia vùng Baltics, đã phải thốt lên rằng: “Tôi lấy làm ngạc nhiên khi chúng ta nỗ lực ‘dời non lấp bể’ để đảm bảo an toàn và tự do cho những cuộc bầu cử ở các quốc gia khác”.

Và chúng ta làm tất cả những việc này ở Afghanistan, nơi có một cuộc bầu cử công bằng hơn, tự do hơn, an toàn hơn Pennsylvania, và chúng ta không thể làm được điều ấy tại chính tiểu bang của mình, nơi mà [nước Mỹ] khởi đầu từ năm 1776. Ông nhận xét nhiều điều tồi tệ đã xảy ra ở bang Pennsylvania. Ông nói: “Những người này cần bị tống vào tù.”, “Chúng ta cần những cuộc bầu cử tự do, công bằng.”

 TT Trump siết chặt thị thực đối với thành viên ĐCSTQ từ 10 năm còn 1 tháng 

Theo AFP hôm 3/12, chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa ban hành quy định nhập cảnh mới đối với đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), theo đó hạn chế việc những người này cùng gia quyến đến Mỹ bằng cách rút ngắn thời hạn thị thực du lịch từ 10 năm xuống 1 tháng, số lần nhập cảnh từ nhiều lần (multiple entries) xuống 1 lần (single entry). Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tới khoảng 92 triệu đảng viên ĐCSTQ và gia đình, tức tổng cộng có thể lên tới khoảng 270 triệu người. Dưới chính quyền mình, TT Trump đã xác định ĐCSTQ chính là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Mỹ, đứng đầu là Ngoại trưởng Mike Pompeo, liên tục lên tiếng chỉ trích ĐCSTQ là “mối nguy của thế giới”. Chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng thu hồi thị thực của hơn 1.000 sinh viên Trung Quốc theo chính sách áp dụng hồi tháng 6 với cáo buộc hoạt động gián điệp và đánh cắp tài sản trí tuệ.

CHIẾN DỊCH TRUMP KIỆN TẠI GEORGIA

Chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu 4/12 (giờ Mỹ) đã đệ trình đơn kiện tại Georgia tuyên bố tiến trình bầu cử tại bang này đầy rẫy “hành vi sai có hệ thống, gian lận và các bất thường khác”, dẫn đến “hàng nghìn phiếu bầu bất hợp pháp” đã được chấp nhận và kiểm đếm. 

 NEVADA:

 

 

Ls Powel- Tôi yêu TT vì ông không ký Dự Luật Quốc Phòng vì nó bỏ qua điều khoản kiểm duyệt bọn Big -tech

 LS POWELL NÓI BÀ YÊU TT VÌ ÔNG ĐÃ KHÔNG KÝ DỰ LUẬT QUỐC PHÒNG (DL NÀY KHÔNG CÓ KHOẢN KIỂM DUYỆT BỌN BIG TECH)

POWEL TWEET: Tổng thống Trump đã tweet rằng ông sẽ không ký Dự luật Quốc phòng của Thượng viện vì nó bỏ qua một điều khoản đề cập đến sự kiểm duyệt của Big Tech đối với người Mỹ. Đây là lý do tại sao chúng tôi yêu Tổng thống Trump.

President Trump tweeted that he will not sign the Senate’s Defense Bill because it omits a clause to address Big Tech’s censorship of Americans. This is why we love President Trump.

 MeWe của Ls Powell. 

https://mewe.com/p/sidneypowell1

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.