PHÈN LA CHIÊNG TRỐNG CUẢ GIÁO DỞ LÊN ĐƯỜNG

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Có một người quen gởi cho tôi đọc một bài phỏng vấn của Ký giả Phạm Trần và Học giả Nguyễn Mạnh Hùng. Thật tình, tôi không lạ gi với mấy ông học giả,  ký giả này. Tôi chỉ buồn cho tập thể người Việt Ty nạn Cộng Sản khi vội vã chạy ra khỏi nơi chôn nhau, cắt rốn. Bán sống, bán chết để đùm bọc nhau nơi đất khách quê người, đã không có cơ hội để thanh lọc hàng giả trong tập thể của mình để sau này chúng  mượn tên tập thể để trở nên những tay hoc giả, ký giả hai màu.

Thân Phận Thuyền nhân Việt Nam - Nhật Báo Calitoday

Ra đi không một hành trang qúi báu. Người tỵ nạn với tâm hồn nhân bản, sống qua ngày, đọan tháng ở quê người. Ai ai cũng mang một kỳ vọng là sẽ thấy đất nước mình bình an không còn có hiễm hoạ cộng sản, để trở về.

Rồi từ đó tập thể lớn lên trên lập trường dứt khoát chống CS. Làm ăn khá giả họ bành trướng tiếng nói chống Cộng lên cao. Không may cho họ trong đó lại lòi ra một vài ba nhà gọi là trí thức, học giả, ký giả, đã trơ trẽn đi ngược lại nguyện vọng của họ

Họ là ai? Không ai biết. Chỉ biết tên họ qua một vài bài viết tráo trở, lộn sòng đang núp dưới danh người Việt Tỵ Nạn mà lại đi cổ võ tuyên truyền cho Cộng sản.

Họ ở đâu? Không ai biết chỉ biết những con người này đã và đang đi tìm hắn. Họ chỉ biết qua cái giả đó những người này qua những lời bình luận, những bài viết, nịnh bợ vu vơ với bọn CS. Bàng quan thiên hạ thì có kẽ vô tâm không để ý. Còn người bận tâm thì rất lấy làm khó chịu trước sự đánh mất chính mình của họ.

Có người nói có lẽ chúng đã đánh mất họ vì tiền. Họ bận kiếm tiền hơn. Rất dễ hiểu có tiền mua tiên cũng được. Nhưng đồng tiền lại là một sinh thể kỳ quái và luôn luôn sống sót trên quan điễm phản trắc của họ.

Nói cho cùng, nếu vì họ đang khát và cũng đang khao nên biến trái đất thành trái nước. Trong khi một sự vật chuyển động trong thể đặc mà mấy ông học giả, ký giả lại tưởng là khí nước để họ thoả mãn cơn khát của họ thì cũng là chuyện thường

Như khi ông ký giả Phạm Trần phỏng vấn học giả Nguyễn Mạnh Hùng thì người đọc đã thấy hai ông “GIẢ” này đang thèm khát lung tung.

Mở đầu bài phỏng vấn ông ký giả Phạm Trần  viết trích:” Giới thiệu của Tác giả: Tổng thống đắc cử Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ nhận chức vào ngày 20/01/2021. Ông Biden cho biết sẽ đưa ra chính sách chống dịch bênh Covid-19, ngay trong ngày đầu nhận nhiệm vụ. Ngoài ra chính quyền Biden cũng phải đối phó với tình hình kinh tế sa sút và nạn thất nghiệp lên cao trên toàn Thế giới do Covid 19 gây ra. Trong lĩnh vực ngoại giao, các Nhà nghiên cứu tin rằng ông Joe Biden sẽ đổi mới toàn diện chính sách quan hệ với Đồng minh…. nhưng đồng thời nhìn lại những thành công và thất bại của Tổng thống Cộng hòa mãn nhiệm Donald Trump trong lĩnh vực này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, một Học giả chuyên ngành Chính trị Quốc tế. Ông là Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus) đã từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.( hết trích).

Trên đây là lời giới thiệu của Ký giả Phạm Trần về học giả Nguyễn Mạnh Hùng và sau đây là một lối bình luận với phèn la chiêng trống của học giả Nguyễn Mạnh Hùng, (trích): “Chính Quyền Joe Biden Sẽ Cương Quyết Hơn Với Trung Quốc, “Quan Hệ Donald Trump-Vladimir Putin Đặt Ra Rất Nhiều Nghi Vấn”(hết trích)

Thật ra, cả một bài phê phán TT Trump như những bài viết khác của những tên trí thức đã bị đánh mất mình, cong lưng làm con ngựa già trên đường thiên lý mà tai đã bị khớp, mắt đã bị che nên không cảm thấy mênh mông trên con đường thiên lý.

Kẽ thù của kẽ thù ta là bạn ta. TC là kẽ thù của toàn dân VN  đã từng bị Tàu đô hộ 1000 năm. Trong khi đó TT Trump là kẽ thù của TC . Như vậy TT Trump là người cùng quan điễm với chúng ta. Tại sao chúng ta không ủng hộ TT Trump ? Bài phỏng vấn  của hai ông ký giả và học giả này đã hoàn toàn đi ngược lại với nguyện vọng của người Việt tỵ nạn CS tại đây. VẬY HỌ LÀ AI??

 Chỉ có một điều mà hai ông giả này không nói là cuộc bầu cử đang ở vào giai đoạn tranh tụng vì phía Joe Biden gian lận mà không thấy hai ông đang khát nước này nói đến và điễm chính là Uỷ Ban Bầu Cử Hoa Kỳ CHƯA TUYÊN BỐ AI THẮNG CỬ mà hai ông khát nước này phỏng vần như là ông Biden đã thắng cử.

Hai ông làm bài phỏng vấn như là Joe Biden đã được tuyên bố thắng cử. Từ từ thưa hai ông. Chiêng trống phải rùm beng khi Trạng Nguyên đổ trang. Hai ông làm chiêng trống phèn la rùm beng không có nghĩa là Trạng Nguyên đã về làng. Có cảm thấy hổ thẹn không? thưa hai ông “Giả”.

Sự việc này làm tôi nhớ đến một bà dân giả khi đưa con lên thành phố vào học năm Dự Bị Y Khoa. Sau đó, bà trở về nhà khoe ùm lên con tôi hiện nay là Bác Sĩ. Nó đang làm việc tại một bịnh viện y khoa. Bà con không biết tưởng con bà ta là Bác sĩ thực thụ. Còn người hiểu biết thi bỉu môi châm biến cho người dân giả không có một chút kiến thức nhưng muốn khoe khoang ba hoa chich choè tự phong con mình là bác sĩ trong khi con bà ta mới vào năm Dự Bị Y Khoa, chưa có bằng bác sĩ mà đã khoe khoang.

Ông Ký giả, Ông học giả và bà Dân giả này mà họp lại thì thành một cái chợ giả trong đêm khuya gọi là chợ âm phủ và người buôn bán là những thây ma “đội mồ đi bỏ phiếu” cho Joe Biden.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

11/20/2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.