TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 13-12-2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

HOÀNG LAN CHI – Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC  và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết. Tin đôi khi cần nóng, ở Facebook , nên vui lòng bỏ qua nếu là chữ dùng kiểu vc vì cho google dịch. Hãy lấy ý chính mà thôi. Các facebookers tự do họ không viết cho một báo nào có lãnh lương cả. Họ dùng thì giờ để đọc, hoặc viết tóm tắt, để giúp người hải ngoại bận rộn đi làm, không lang thang đọc nhiều báo, hay người trong nước muốn tìm hiểu thời sự thế giới.

Gồm:

1) Tin lá cải – Melania tìm trường học cho con trai ở Florida

2) Vaccine rời Michigan,  bắt đầu phân phối

3) Fox- Hunter xin chìa khóa cho Biden vào 2017 tại tòa nhà Thụy Điển sau cuộc họp về thỏa thuận kinh donah với một cty năng lương của TC

4) Nhặt net- Person of the year

5) TT Trump- không chấp nhận kết quả của Cử Tri Đoàn5) TT Trump- không chấp nhận kết quả của Cử Tri Đoàn

Trên chương trình “Fox & Friends” của Fox News hôm Chủ Nhật (13/12), Tổng thống Trump nói rằng ông không có kế hoạch chấp nhận kết quả của Cử tri Đoàn. 

Không, nó chưa kết thúc. Chúng tôi vẫn tiếp tục và chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên. Chúng tôi có nhiều vụ kiện địa phương”.

Một số cựu tướng lĩnh và luật sư đã gợi ý tổng thống nên sử dụng quyền lực tối thượng này (thiết quân luật) để bảo vệ nền Cộng hòa và Hiến pháp Mỹ.

 Luật sư Lin Wood   Nếu Tòa án Tối cao không hành động, vậy thì người quan tâm đến pháp quyền ở đất nước này phải hành động: Đó hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump

4) Nhặt net- Person of the year

3) Fox- Hunter xin chìa khóa cho Biden vào 2017 tại tòa nhà Thụy Điển sau cuộc họp về thỏa thuận kinh donah với một cty năng lương của TC

Fox thổ tả lúc này lại mở chiến dịch tấn công Hunter. Chẳng qua, tấn công/moi móc/vu cáo trước rồi có gì xin lỗi sau là “chiêu trò của media thổ tả” để “câu độc giả”

 Fox vừa đăng một bài nội dung tố cáo Hunter đã xin chìa khóa văn phòng cho Jode Biden, Jill Biden (chú của Hunter) vào 2017. Ngày gửi email tháng 9 ngày 21 năm 2017 — diễn ra chỉ vài tháng sau cuộc họp ngày 2 tháng 5 năm 2017 về mối quan hệ đối tác giữa Chủ tịch CEFC Ye và Hunter, Jim Biden và Joe Biden. Cuộc họp thảo luận về “gói thù lao” cho sáu người trong một thỏa thuận kinh doanh với một công ty năng lượng Trung Quốc. Tổng giám đốc, Cecilia Browning, tại House of Thụy Điển – một tòa nhà ở Washington , DC, nơi có nhiều dãy văn phòng, cũng như một số đại sứ quán xác nhận, công ty của Hunter Biden, Rosemont Seneca, đã thuê văn phòng trong khoảng thời gian đó. Như thế, nếu Biden khăng khăng KHÔNG DÍNH LÍU GÌ ĐẾN HUNTER thì tại sao Hunter phải xin chìa khóa cho ông ta? Chưa hết, Hunter còn cung cấp số cell của Biden và kêu gọi nhân viên của tòa nhà cứ gọi cho Biden nếu muốn.  Các hiệp hội kinh doanh của Hunter Biden với Chủ tịch Ye Jianming, Gongwen Dong và các công dân Trung Quốc khác, theo các ủy ban Tài chính và An ninh Nội địa của Thượng viện, “đã dẫn đến hàng triệu đô la trong các giao dịch đáng ngờ”. Các Ủy Ban cũng điều tra được rằng Biden ( khi còn trẻ) đã mở một tài khoản ngân hàng với Dong để tài trợ cho khoản chi tiêu toàn cầu trị giá 100.000 đô la. Trước đó, Hunter tuyên bố ” Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Delaware đang điều tra “các vấn đề về thuế” nhưng Hunter cho biết mình không làm gì sai.

https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-requested-keys-new-office-mates-joe-biden-chinese-emissary-cefc-chairman?

2) Vaccine rời Michigan bắt đầu phân phối

Lô hàng đầu tiên của vaccine Pfizer-BioNTech coronavirus rời facility ở  Michigan. Khoảng 3 triệu liều được dự kiến ​​sẽ được gửi đi, và ưu tiên là các nhân viên y tế và cư dân viện dưỡng lão. Vaccine đầu tiên của Pfizer sẽ đến 145 trung tâm phân phối vào thứ Hai, với thêm 425 vào thứ Ba, và 66 điểm còn lại vào thứ Tư.  được phân phối dựa trên số cư dân của các tiểu bang .

♥  Hoàng Lan Chi viết: bọn ủng hộ Dân Chủ thổ tả lên tiếng chê trách vaccine, đừng lấy nhé. Để đó nhường cho người khác.

 1) Tin lá cải – Melania tìm trường học cho con trai ở Florida

Baron, 14t đang học ở St. Andrew’s Episcopal ở ngoại ô DC. Tuần qua, mọi người rộ tin đồn là bà Melania đang tìm trường cho ocn ở FL. Họ nhắm Pine Crest, nằm ở Fort Lauderdale, cách Mar-a-Lago khoảng bốn mươi phút. Giá là $ 35,150 cho các lớp chín đến lớp mười hai.

Tin lá cải khác là Ivanka Trump và Jared Kushner đã mua một khu đất trị giá 31 triệu đô la trên Đảo Indian Creek dành riêng cho người khuyết tật gần Miami, được người dân địa phương gọi là “The billionaire’s bunker”.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.