TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 14-12-2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

HOÀNG LAN CHINhững tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC  và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết. Tin đôi khi cần nóng, ở Facebook , nên vui lòng bỏ qua nếu là chữ dùng kiểu vc vì cho google dịch. Hãy lấy ý chính mà thôi. Các facebookers tự do họ không viết cho một báo nào có lãnh lương cả. Họ dùng thì giờ để đọc, hoặc viết tóm tắt, để giúp người hải ngoại bận rộn đi làm, không lang thang đọc nhiều báo, hay người trong nước muốn tìm hiểu thời sự thế giới.

 Gồm:

1) Đừng tranh luận với fans của Dân Chủ thổ tả

2) TT Trump lên án Tối Cao Pv

3) Tin bầu cử- 17 swing state, các electors Cộng Hòa bầu cho Trump

4) Barr ra đi

5) Kết quả pháp y máy bỏ phiếu Dominion ở Antrim: 68% các lỗi được ghi nhận

6) Các Đại cử tri Đảng Cộng hòa bị chặn ở Tòa nhà Quốc hội ở Michigan

7) Tổng thống Trump thề sẽ phủ quyết NDAA vì ‘kẻ hưởng lợi lớn nhất’ là Trung Quốc

7) Tổng thống Trump thề sẽ phủ quyết NDAA vì ‘kẻ hưởng lợi lớn nhất’ là Trung Quốc

6) Các Đại cử tri Đảng Cộng hòa bị chặn ở Tòa nhà Quốc hội ở Michigan

 Hôm thứ Hai (14/12), các Đại cử tri của đảng Cộng hòa ở Michigan đã bị chặn không được tiếp cận tòa nhà Quốc hội của bang Michigan tại Lansing. Trong khi đó, các đại cử tri Dân chủ đã được phép đi vào tòa nhà.

 HOÀNG LAN CHI VIẾT: THỐNG ĐỐC Michigan là ‘đồ khốn nạn. Đang có kiện cáo. Do đó tại đây phải có electors của cả Dân Chủ và Cộng Hòa! 

Một số bang sẽ có hai nhóm Đại cử tri. Hạ viện và Thượng viện liên bang sẽ phải quyết định vào tháng tới sẽ chọn nhóm Đại cử tri nào. Nếu 2 viện không thống nhất được kết quả, quyền quyết định sẽ rơi vào tay Phó Tổng thống Mike Pence, hiện vẫn đang là chủ tịch Thượng viện.

5) Kết quả pháp y máy bỏ phiếu Dominion ở Antrim: 68% các lỗi được ghi nhận 

https://trithucvn.org/the-gioi/phan-mem-dominion-duoc-thiet-ke-co-y-de-gay-anh-huong-ket-qua-bau-cu.html

Một công ty dữ liệu hôm thứ Hai 14/12 (giờ Mỹ) cho biết cuộc kiểm tra pháp y máy và phần mềm của Hệ thống Bỏ phiếu Dominion đã cho thấy chúng đã được thiết kế một cách có chủ ý để tạo ra gian lận và gây ảnh hưởng tới các kết quả bầu cử một cách có hệ thống. Ông Russell Ramsland, đồng sáng lập Allied Security Operations Group, trong một báo cáo sơ bộ công bố hôm 14/12, cho biết: Chúng tôi kết luận rằng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion được thiết kế một cách có cố ý và có chủ đích với các lỗi cố hữu nhằm tạo ra gian lận và gây ảnh hưởng tới các kết quả bầu cử một cách có hệ thống”. “Hệ thống này cố ý tạo ra số lượng rất lớn các lỗi phiếu bầu. Các lá phiếu điện tử sau đó đã được chuyển tiếp để xét duyệt (adjudication). Những lỗi cố ý này dẫn tới việc tích gộp xét duyệt hàng loạt phiếu bầu mà không có sự giám sát, không minh bạch, và không có dấu vết kiểm tra. Điều này dẫn tới gian lận cử tri hoặc gian lận bầu cử. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi kết luận rằng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion không nên được sử dụng tại Michigan. Chúng tôi kết luận thêm rằng các kết quả tại Hạt Antrim không nên được chứng nhận

4) Barr ra đi

 Hoàng Lan Chi viết: tôi rất buồn. TT là người xả thân, yêu đất nước nhưng vài vị tuy giỏi, tài ba thật NHƯNG họ đã dính líu ( nhiều hay ít) vào các “đầm lầy” nên khi tay đã nhúng chàm thì họ không dám tiếp tục ủng hộ TT mạnh mẽ. Tin cách đây cả tuần Barr được lãnh cả triệu MK từ công ty XYZ, tôi không muốn đăng vì não lòng.

Rốt cuộc chỉ còn NHỮNG NGƯỜI DÂN YÊU MẾN TT NHƯNG HỌ LẠI KHÔNG CÓ QUYỀN HÀNH. 

3) Tin bầu cử- 17 swing state, các electors Cộng Hòa bầu cho Trump

Theo luật bầu cử, có 32 tiểu bang và Đặc khu Columbia yêu cầu đại cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên giành được nhiều hơn số phiếu phổ thông ở tiểu bang của họ. Vào tháng 7/2020, Tối Cao pV có luật sẽ trừng phạt các electors phản bội ( năm 2016, đều có electors phản bội và bên Dân Chủ nhiều hơn phía Cộng Hòa). Có 17 tiểu bang cho phép đại cử tri bỏ phiếu cho sự lựa chọn của họ.  Hiện giờ  4 tiểu bang swing state  thì các đại cử tri Cộng Hòa đã bầu cho UCV Trump.

 

2) TT Trump lên án Tối Cao Pv

 1) Đừng tranh luận với fans của Dân Chủ thổ tả!

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.