TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 16-12-2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

HOÀNG LAN CHI Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC  và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết. Tin đôi khi cần nóng, ở Facebook , nên vui lòng bỏ qua nếu là chữ dùng kiểu vc vì cho google dịch. Hãy lấy ý chính mà thôi. Các facebookers tự do họ không viết cho một báo nào có lãnh lương cả. Họ dùng thì giờ để đọc, hoặc viết tóm tắt, để giúp người hải ngoại bận rộn đi làm, không lang thang đọc nhiều báo, hay người trong nước muốn tìm hiểu thời sự thế giới.

Gồm:

1) Chỉ có 7000 người xem bài phát biểu của “UCV Lừa” Biden

2) Cờ bay ngày 12/12 Hoa Thịnh Đốn

3) Bài phát biểu Lễ Tạ ơn của ông Biden chỉ có 1.000 người trực tuyến

4) Luật sư Powell thông báo “bằng chứng mới” cho Tòa án Tối cao

5) NghỊ sĩ Úc kêu gọi TT Trump ân xá cho Julian Assange, Wikileak

6) Tiếp tục điều tra gian lận bầu cử

7) Facebook lại bị Úc khởi kiện về xâm phạm dữ liệu người dùng

8) Nghị viên Arizona gửi trát tới hạt Maricopa yêu cầu kiểm tra phiếu bầu, máy dominion

 

8) Nghị viên Arizona gửi trát tới hạt Maricopa yêu cầu kiểm tra phiếu bầu, máy dominion

Chủ tịch Thượng viện bang Arizona, Thượng nghị sĩ Karen Fann đã ra trát đòi với Hội đồng Giám sát Hạt Maricopa, yêu cầu kiểm tra các máy Dominion được sử dụng trong hạt lớn nhất của bang.

Eddie Farnsworth, một đảng viên Đảng Cộng hòa và hiện là chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Thượng viện bang, đã tống đạt trát gửi tới Hạt Maricopa hôm 15/12.

Hôm nay, dưới sự chỉ đạo của tôi với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Eddie Farnsworth đã gửi trát đòi cho Ban Giám sát Hạt Maricopa. Một trát đòi yêu cầu kiểm tra các lá phiếu được quét nhằm thu thập hình ảnh lá phiếu điện tử đối với tất cả các lá phiếu gửi đến cuộc Tổng tuyển cử tháng 11/2020 ở Hạt Maricopa, bang Arizona. Trát đòi thứ hai yêu cầu kiểm tra pháp y toàn bộ đối với thiết bị lập bảng phiếu, phần mềm và hệ thống quản lý bầu cử được sử dụng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020”,

7) Facebook lại bị Úc khởi kiện về xâm phạm dữ liệu người dùng

Ngày 16/12/2020, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã đệ trình các thủ tục lên Tòa án Liên bang Úc, trong đó cáo buộc Facebook có hành vi sai trái, gây hiểu lầm và lừa đảo đối với người tiêu dùng nhằm trục lợi khi quảng cáo ứng dụng di động Onavo Protect.

6) Tiếp tục điều tra gian lận bầu cử

Ông Barr từ chức thì kệ ông Barr và Bộ Tư pháp tiếp tục điều tra về cáo buộc gian lận bầu cử

Theo luật thì sau khi Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa tiếp nhận báo cáo của ông Ratcliffe thì 45 ngày sau ( (tức là chậm nhất vào ngày 3/2/2021), phải báo cáo cho Tổng thống, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Ngân khố và Bộ trưởng Quốc phòng.

Vào khoảng 6 giờ chiều ngày thứ Hai (14/12), TT. Trump đã tweet rằng Tổng chưởng lý Barr sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12 và Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen sẽ là Bộ trưởng Tư pháp tạm quyền. Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục điều tra các trường hợp gian lận bầu cử

5) NghỊ sĩ Úc kêu gọi TT Trump ân xá cho Julian Assange, Wikileak

4) Luật sư Powell thông báo “bằng chứng mới” cho Tòa án Tối cao

Hôm Chủ Nhật (13/12), luật sư Powell có động thái mới khi gửi đơn khiếu nại cho Tòa án Tối cao về hệ thống bầu cử máy Dominion (Dominion Voting Systems) ở Michigan. Theo đó nhóm luật sư của bà có bằng chứng mới để đệ trình được cho là rất quan trọng về vụ án. Trong đơn, luật sư Powell đã thông báo cho Tòa án Tối cao về hai bằng chứng thu được gần đây. Bằng chứng đầu tiên là một phân tích sơ bộ về bằng chứng máy bỏ phiếu Dominion ở hạt Antrim bang Michigan. Theo đó, trong kết quả sơ bộ từ phân tích mà chuyên gia đang triển khai đã cung cấp “thông tin và bằng chứng mới” liên quan đến cuộc tổng tuyển cử ngày 3/11 của hạt Antrim.

Thông qua suy luận logic, (phân tích) đã giải thích lý do của cuộc bỏ phiếu bất thường và chứng minh rằng hành vi gian lận xuyên suốt toàn bộ hệ thống bỏ phiếu của Dominion.” Luật sư Powell viết, “Bằng chứng mới cung cấp chứng cứ bổ sung rất chính xác về gian lận bầu cử và những bất thường trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 3/11/ 2020.“Kết quả ‘chứng nhận kiểm phiếu’ cuối cùng của Michigan cho thấy số phiếu của ứng viên Biden cao hơn TT. Trump 146.000 phiếu, trong khi dân số của Michigan chưa đến 10 triệu”. Trong lá đơn, bà Powell nêu ra những lời khai mới của hai chuyên gia thu thập chứng cứ, theo đó cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 bị can thiệp của quốc tế, và hệ thống Dominion được kết nối với các hệ thống nước ngoài trên khắp thế giới. Bà Powell cho biết hai nhà phân tích của Cục Tình báo Quân sự (MIB) đã ký vào bản tuyên thệ. 

3) Bài phát biểu Lễ Tạ ơn của ông Biden chỉ có 1.000 người trực tuyến

Nhà phân tích chính trị Andrew đã chụp ảnh màn hình bài phát biểu trực tiếp trong Lễ Tạ ơn vào ngày 25/11 trên kênh Twitter của ông Biden, ở góc dưới cùng bên trái cho thấy lượng người xem trực tuyến chỉ có 1.000.

Ông Andrew đã tweet: “Chà! 1.000 người xem? Chúng ta vẫn nên tin rằng ông ấy đã nhận được 80 triệu phiếu bầu chăng?”

Andrew nói: “Quan điểm của tôi là nếu phát trực tiếp trên một tài khoản chính thức có hơn 1 triệu người hâm mộ (ám chỉ tài khoản Twitter của Chính phủ chuyển giao Biden), nhưng chỉ thu hút được 1.000 người xem, có lẽ là mọi người (đối với ông ấy) cũng không thật thích thú gì lắm!”

2) Cờ bay ngày 12/12 Hoa Thịnh Đốn

Hoàng Lan Chi viết: cách đây chừng 2 tháng net xôn xao vụ Cầu Muối Radio Ngụy Vũ lên làn sóng chửi rủa, chỉ trích, cãi cọ với một nhóm ở FL khi nhóm này hỏi sao không treo cờ vàng

Sau đó có 2 khuynh hướng: 1) Không treo vì đây là chuyện của Mỹ, không dính líu VN. 2) Nên treo vì cộng đồng người Việt quốc gia tuy non trẻ, mới từ khoảng 1980 nhưng đóng góp rất nhiều cho vườn hoa Hiệp Chủng Quốc HK. Khi treo, chỉ để giúp người đi đường nhận ra : ồ đây là người Việt, không phải người Tàu, Đại Hàn…Họ sẽ kháo nhau: ồ cộng đồng người Việt đã tham gia ủng hộ TT Trump.

Ý kiến cá nhân của tôi vào thời điểm đó là: 1) Treo hay không là quyền tự do của Ban Tổ Chức . 2) Nhưng nên treo với những lý do đã nêu ở trên. Cờ vàng không chỉ xuất hiện ở các “event” của người Việt như Tết, ngày Quốc Hận, biểu tình chống VC …mà CŨNG NÊN CÓ khi biểu dương ủng hộ một nhân vật/hoặc một tổ chức XYZ nào đó liên quan đến HK.

Tôi cũng gợi ý nên có 1 cờ chung: trên là cờ Mỹ là chính, dưới là cờ VN.

Hôm 12/12, tôi thấy được một lá cờ như tôi gợi ý nhưng CÒN HAY HƠN là có lá cờ Trump ở vị trí thứ ba. Bravo

 

1) Chỉ có 7000 người xem bài phát biểu của “UCV Lừa” Biden

Trong khi các vụ kiện liên quan đến bầu cử Mỹ vẫn đang được tiến hành, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden một lần nữa tự tuyên bố mình “đắc cử” trên kênh YouTube cá nhân. Nhưng hài hước là bài phát biểu này của “tổng thống có nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” Biden lại có chưa đến 7.000 người xem trực tuyến. Ngoại giới đặt câu hỏi: Đây gọi là “tổng thống đắc cử” với 80 triệu phiếu bầu sao?

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.