Thẩm phán TCPV John Roberts chống TT Trump

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Thưa Quý Thành Viên Nước Việt,

Thẩm phán TCPV John Roberts

Đọc nhan đề bản tin ”Thẩm phán TCPV John Roberts chống tổng thống Trump” mà lòng tôi vừa đau đớn vừa ngao ngán cho Cường Quốc Hoa Kỳ vào thời đại Tổng Thống D.Trump gặp đại nạn và con người không còn biết đặt giá trị cá nhân đối với quốc gia như thế nào cho phải đạo.

Cá nhân tôi cư ngụ ở Âu Châu, sự hiểu biết về những gì liên quan đến Hoa Kỳ đều rất giới hạn. Nhờ vụ lình xình ”Ăn Cướp Phiếu Bầu Cử” trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2020, tôi tìm hiểu sơ sơ như sau:

♦ Ở bất cứ quốc gia tự do dân chủ, luôn luôn có sự độc lập tuyệt đối giữa Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp, và quan tòa khi phán quyết/phán xét sự việc luôn luôn phải ”chí công vô tư”.

♦ Được biết Tối Cao Pháp Viện Liên Bang là cơ quan tư pháp cao nhất đứng ra phân xử về những gì liên quan đến Hiến Pháp Hoa Kỳ. Hợp hiến hay bất hợp hiến.

♦ Thế mà cái ông thẩm phán John Robert vì GHÉT Ô.Trump, cho nên tất cả các kiện cáo về gian lận bầu cử gửi lên TCPV, các thẩm phán quyền uy được phép ngồi ở vị trí đó suốt đời, không cần xem xét/thẩm định sai trái các đơn khiếu kiện mà vội vàng nói ”NO”, vứt vào sọt rác.

Suy nghĩ cá nhân kém cỏi của tôi lấy làm ngỡ ngàng, vì cái ethics của quan tòa TCPV đi chơi nơi mô rồi, để cho cái lòng thương-ghét quyết định chuyện trọng đại của quốc gia ??

Có phải sự thâm nhập quá sâu đậm của anh xì thẩu Tập Cận Bình vào đất nước Hoa Kỳ vào thời đại anh Obama mà nền tư pháp Hoa Kỳ xuống cấp không khác gì cái vụ anh Chủ tịch TCPV Nguyễn Hòa Bình trên cái đất Việt Nam do Việt Cộng cai trị, kết án tử hình cậu thanh niên Lê Duy Hải về tội giết hai mạng người mặc dù không hề có bất cứ một dấu chứng nào của cậu ta tại hiện trường .

Tôi vốn ngưỡng một sự vĩ đại và tân tiến của Hoa Kỳ, tôi hy vọng người dân Hoa Kỳ từng dẫn đầu Thế Giới về nhiều lãnh vực, dù yêu mến Đảng Dân Chủ, dù yêu mến Đảng Cọng Hòa, hãy nhất tề đứng lên lấy lại phong độ tự do, công bằng cho Hoa Kỳ.

Mong lắm thay.

Tôn-thất Sơn, Bắc Âu

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.