TIN TỨC CẬP NHẬT NGÀY 18-12-2020

TIN TỨC - THỜI SỰ

Hoàng Lan Chi Những tin này đã đăng ngay ở Facebook HLC  và cuối ngày thì gom lại, gửi qua mail. Với người bận rộn: chỉ cần đọc tựa cũng biết được sơ sơ những gì đang xảy ra. Khi cần, mới phải theo link đọc chi tiết. Tin đôi khi cần nóng, ở Facebook , nên vui lòng bỏ qua nếu là chữ dùng kiểu vc vì cho google dịch. Hãy lấy ý chính mà thôi. Các facebookers tự do họ không viết cho một báo nào có lãnh lương cả. Họ dùng thì giờ để đọc, hoặc viết tóm tắt, để giúp người hải ngoại bận rộn đi làm, không lang thang đọc nhiều báo, hay người trong nước muốn tìm hiểu thời sự thế giới.

Gồm:

1) Quốc hội đang cố gắng có stimulus cho mọi người kể cả người  bất hợp pháp

2) TT Trump  kêu gọi đảng viên CH hãy phản đối kết quả cử tri đoàn vào ngày 6/1

3) Kế hoạch điều tra dân số của Trump: không đếm người bất hợp pháp

4) Biden gào ” điều tra con tôi là kiểu chơi xấu”

5) Pelosi nhận vaccine ( có xấu hổ không?)

6)  Bộ quốc phòng tạm dừng cộng tác với Biden team

7) Dự luật ngắn hạn Hai Ngày cứu trợ covi chp các nhà lập pháp thêm thời gian

7) Dự luật ngắn hạn Hai Ngày cứu trợ covi chp các nhà lập pháp thêm thời gian

Quốc hội đã tìm cách đề phòng việc chính phủ shutdown  lần thứ hai bằng cách thông qua dự luật tài trợ thời hạn ngắn HAI NGÀY để cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian để đồng ý về dự luật cứu trợ COVID.

Nghị quyết tiếp tục (CR), được thông qua cả Hạ viện và Thượng viện chỉ với vài giờ rước thời hạn nửa đêm, sẽ ngăn việc shut down và cho phép Quốc hội có thêm thời gian để xác định những điểm còn tồn tại trong dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ đô la. TT cũng đã ký.

6)  Bộ quốc phòng tạm dừng cộng tác với Biden team

Quyền Bộ trưởng Quốc Phòng Christopher Miller

Ngũ Giác Đài hôm thứ Sáu tuyên bố có “thời gian tạm dừng “, và sẽ bắt đầu từ thứ Bảy. Các quan chức quốc phòng nói rằng một số cuộc họp đã bị hoãn lại để nhân viên của bộ có thể tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc chính phủ có thể đóng cửa vào tối thứ Sáu nếu Quốc hội không thể đồng ý về luật cứu trợ COVID-19. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller cho biết: “Trọng tâm chính của chúng tôi trong hai tuần tới là hỗ trợ các yêu cầu cần thiết về thông tin” về Chiến dịch Warp Speed và COVID-19 để “đảm bảo một quá trình chuyển đổi hoàn hảo”. Sẽ bắt đầu lại qua tết tây.

Hoàng Lan Chi viết: có nghĩa từ 19/12, Biden Team KHÔNG ĐƯỢC BIẾT GÌ VỀ QUỐC PHÒNG CẢ

5) Pelosi nhận vaccine

4) Biden gào ” điều tra con tôi là kiểu chơi xấu”

Media dòng cống và cả media dòng suối (!) đều đăng tin này. Ủa lạ kìa, con trai ông là công dân HK và vi phạm luật pháp thì việc điều tra là đương nhiên. Tại sao ông lại nói là “chơi xấu”

Chỉ khi nào họ chui vào nhà ông tìm hiểu ông có “mánh khóe” gì để lấy được vợ bạn, con trai ông có mánh khóe gì để lấy được chị dâu (với sự cổ vũ của ông) sau khi chồng chết: thì còn có thể nói là “bươi móc” chơi xấu ông. Còn ở đây liên quan vụ đóng thuế, vụ tham nhũng (Ukraine), vụ sang Trung Cộng chơi sa đọa để tình báo Trung Cộng chụp được ( tất nhiên chúng sẽ dùng cái đó để black mail ông nhât là ông là con trai của Phó TT Biden)

Với tôi Dân Chủ thổ tả vừa gian ác, thủ đoạn, xấu xa, ăn ngang nói ngược.

3) Kế hoạch điều tra dân số của Trump: không đếm người bất hợp pháp

Kế hoạch điều tra dân số nhập cư của Trump: không đếm di dân bất hợp pháp. Còn Dân Chủ thổ tả thì đòi đếm.

Tối Cao PV: vấn đề này KHÔNG thích hợp để xét vào lúc này

Cho người trẻ ở VN: Dân Chủ thổ tả đòi đếm vì số ghế Dân Biểu được tính theo đầu người. Đó là lý do CA thổ tả đông dân nhất và có nhiều nhất electors ( Dân Biểu và nghị sĩ cộng lại) là 55. Vì thế Dân Chủ thổ tả đòi đếm cả người bất hợp pháp là thế. Tương tự, Biden Lừa tuyên bố sẽ cho 11 triệu người được hợp pháp nếu Biden đắc cử! Tôi cầu trời đám fans của Dân Chủ thổ tả sẽ bị đám này cướp, hiếp. Lý do: tụi dân cử nhà cao, cửa cao, ai bén mảng được . Chỉ có nhà dân mới bị đám di dân bất hợp pháp tấn công. Tất nhiên cũng có người giỏi, tài, tử tế, trong đám bất hợp pháp.

2) TT Trump  kêu gọi đảng viên CH hãy phản đối kết quả cử tri đoàn vào ngày 6/1

Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Năm 17/12 (giờ Mỹ) đã viết trên Twitter thúc giục các thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa hãy phản đối phiếu Cử tri đoàn trong phiên họp hỗn hợp của Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 sắp tới. Ông Trump đưa ra lời kêu gọi nêu trên khi ông hết lời tán dương Thượng nghị sĩ tân cử Tommy Tuberville (tiểu bang Alabama) vì ông này công khai bày tỏ ý định có thể phản đối phiếu đại cử tri đoàn trong phiên họp Quốc hội ngày 6/1. DB Mo Brook và 17 Dân Biểu đã viết thư cho Quốc Hội yêu cầu có thêm điều trần về gian lận bầu cử trước ngày 6/1 (nguồn: TrithucVN)

1) Quốc hội đang cố gắng có stimulus cho mọi người kể cả người  bất hợp pháp

TRÍCH TỪ BẢN TIN CỦA Newsletter – NumbersUSA.com <immigrationinfo@numbersusa.com>

Tài trợ của liên bang sẽ hết hạn vào nửa đêm tối nay. Về vấn đề stimulus, đảng Dân chủ đang thúc đẩy việc ký check cho bất kỳ ai đã khai thuế vào năm 2019, bất kể tình trạng nhập cư. Điều đó có nghĩa là những người nước ngoài bất hợp pháp đã khai thuế sử dụng Mã số nhận dạng người nộp thuế cá nhân (ITIN) thay vì số An sinh xã hội cũng sẽ nhận được check. Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla.) đang thúc đẩy một thỏa hiệp cho phép các mixed family có ít nhất một công dân Hoa Kỳ , sẽ nhận được check.Đa số người Mỹ ủng hộ quyết định của Trump trong mùa hè qua để tạm thời dừng việc tiếp nhận những người nhập cư mới và guest worker. Nhưng Joe Biden dự kiến sẽ chấm dứt tất cả các hạn chế nhập cư của Trump và đưa ra đề xuất ân xá hàng loạt cho Quốc hội trong vòng 100 ngày đầu tiên của ông nếu ông ta là Tổng Thống 46.

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.