TT Trump: Nhân sự cho Ủy Ban 1776, giáo dục lòng yêu tổ quốc của học sinh HK ngay từ bậc tiểu học- Dec 18, 2020

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Hoàng Lan Chi 

 Trong sự hỗn loạn của cuộc bầu cử chưa từng có trong lịch sử, TT Trump vẫn nỗ lực thực hiện một hành động làm tôi cảm động. Đó là TT ký sắc lệnh công bố  nhân sự của Ủy Ban 1776. Ủy Ban này được thành lập vào tháng 9/2020,  có nội dung thúc đẩy sự giáo dục lòng yêu nước cho học sinh dựa trên giòng lịch sử đúng.

 TT hẳn đã rất đau lòng khi thấy sau vụ Floyd thì xảy ra nhiều sự việc hủy hoại lịch sử nước Mỹ như: bà chủ tịch QH, Pelosi, dỡ các bức hình của các vị tiền nhiệm và những vụ giựt sập tượng. Họ viện lý do đó là tượng của những vị tướng đã cổ xúy cho chế độ nô lệ.

 Dù chỉ là một di dân mới nhưng tôi và nhiều bạn tôi KHÔNG ĐỒNG Ý với các hành vi đó.

 Một, vùng đất này người da đỏ ở đầu tiên nhưng nếu không có NHỮNG NGƯỜI DA TRẮNG QUẢ CẢM vượt đại dương khai phá thì có thể vẫn chỉ là vùng đất vĩnh viễn hoang vu, hoang sơ, lạc hậu chứ sẽ không phải là Hiệp Chủng Quốc HK như bây giờ.

Hai, từ xa xưa, đã có chế độ xứ nào thua thì xứ thắng chiếm lĩnh của cải và người để làm nô lệ. Điều đó không đúng. Theo thời gian những điều không đúng đã được sửa chữa. Những vị tướng thuở xưa là anh hùng dân tộc của quốc gia vào thời đó. Họ cũng có những đóng góp vô cùng to lớn cho quốc gia. Chẳng qua họ phải trung thành với quốc gia, với thể chế quốc gia thời đó. Vì thế, chúng ta học lịch sử chỉ để “biết”, và hãy để yên quá khứ là quá khứ. Không dùng quan niệm của thời đại sau để kết án người xưa.

 Đã nhiều năm trôi qua. Tại sao giờ này lại xé bỏ lịch sử, báng bổ tiền nhân chỉ để thỏa mãn một thiểu số da đen? Họ có phải là “thành phần chủ chốt” trong việc lập quốc không? KHÔNG. Không có những đầu óc thông minh, vĩ đại của người da trắng thì vùng đất Mỹ Châu biết đâu bây giờ là một Phi Châu thứ hai? Người da đen bị chủ nhân da trắng đem theo và họ có góp phần vào vùng đất này. Máu, mồ hôi, nước mắt của người da đen đã đổ xuống nhưng trí óc, thông minh, tìm hiểu, xông pha của người da trắng mới là mũi nhọn tiền phong. Trải qua hơn 200 năm, bây giờ, sau những xây dựng của các tổ phụ thì vườn hoa Hiệp Chủng Quốc HK đang được vun bồi bởi mọi sắc dân: trắng, vàng, đen, đỏ…Mỗi sắc dân là một bông hoa trong vườn hoa ấy.

 Đảng Dân Chủ đã mị dân,  đã thổi phồng vụ Floyd đó để lấy phiếu của người da đen nhưng thực tâm họ không phải như thế.

 TT Trump mới là người cố gắng giúp người da đen có việc làm nhất. TT Trump không hề muốn họ bị chìm đắm trong thất học, trong ngu dốt và làm người thấp kém trong xã hội vì chỉ “biết đẻ, biết ngửa tay nhận tiền trợ cấp”. Chỉ có TT Trump mới mong muốn người da đen bước cao lên một giai cấp khác, thực sự bình đẳng với người da trắng trong mọi lãnh vực.

 Dân Chủ đã cho tạp chí New York Times khởi xướng Dự án 1619 để xóa giòng lịch sử hào hùng cũ và viết lại lịch sử. Điều đó quá tệ. TT rất đau lòng vì ông là người rất yêu nước. Có yêu nước ông mới thấy cái hiểm họa Trung Cộng với “Một vành đai”, âm mưu thống lĩnh thế giới. Có yêu nước ông mới thấy TC đã dùng tiền bạc và cả mỹ nhân kế để hủy hoại “những con người ưu tú ” của tầng lớp thủ lãnh Mỹ. Từ đó, ông gác việc kinh doanh, ra ứng cử với khẩu hiệu  “Make America Great Again”.

 Ông cử người soạn Dự Luật 1776 với mục đích “thúc đẩy việc giáo dục LÒNG YÊU NƯỚC”. Muốn thúc đẩy điều đó thì phải thực hiện ở bậc tiểu học. Sự khôi phục phải dựa vào NỀN TẢNG CHÍNH LÀ HÀNH TRÌNH LẬP QUỐC VỚI BIẾT BAO GIAN NAN, HIỂM NGUY NHƯNG TẤT CẢ ĐÃ VƯỢT QUA. Thế hệ sau có nhiệm vụ gìn giữ giòng lịch sử đẹp, gìn giữ quá khứ hào hùng để xây dựng một tương lai huy hoàng cho hai chữ HOA KỲ.

Ủy ban 1776 có 18 thành viên:

 Chủ tịch:   Larry Arnn, Chủ tịch của Trường Cao đẳng Hillsdale:

Phó CT: GS về hưu  Carol M. Swain của Đại học Vanderbilt là phó chủ tịch. 

Giám đốc điều hành: Matthew Spalding, Phó Chủ tịch liên kết của Trường Cao đẳng Hillsdale kiêm Trưởng khoa Chương trình Giáo dục.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk, người sáng lập Turning Point Hoa Kỳ và Thống đốc bang Mississippi Phil Bryant. Giám đốc điều hành của Ủy ban sẽ là ông Matthew Spalding, Phó Chủ tịch liên kết của Trường Cao đẳng Hillsdale kiêm Trưởng khoa Chương trình Giáo dục.

Ước mong từ nay học sinh HK được học lịch sử đúng, được giáo dục lòng ái quốc để tương lai, lại sẽ có một vị Tổng Thống Dân Chủ với câu nói bất hủ như cố TT Kennedy “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho bạn mà hãy tự hỏi bạn đã làm gì cho Tổ Quốc”

Hoàng Lan Chi

18/12/2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.