TT Trump Kêu Gọi Người Dân Mỹ ‘Ngăn Chặn Hành Vi Gian Lận Bầu Cử Tổng Thống’ 2020

TIẾNG LÒNG TÔI

NGUỒN:  https://baucu2020.org/tt-trump-keu-goi-nguoi-my-ngan-chan-hanh-vi-gian-lan-cuoc-bau-cu-tong-thong-2020/

Tổng thống Donald Trump trong một bài phát biểu qua video tối ngày 23 tháng 12 năm 2020. (Ảnh chụp màn hình video của Tòa Bạch Ốc) DONALD TRUMP

BỞI MIMI NGUYỄN LY Ngày 23 tháng 12 năm 2020 Cập nhật: 23 tháng 12 năm 2020.

Tổng thống Donald Trump trong một thông điệp toàn quốc vào cuối ngày thứ Ba đã giải thích lý do tại sao ông quyết theo đuổi mọi con đường hợp pháp và hợp hiến để “ngăn chặn hành vi gian lận bầu cử tổng thống,” và kêu gọi người dân Mỹ hãy “lên tiếng” và đòi phải sửa chữa bất công.

Người Mỹ phải được hoàn toàn tin tưởng vào sự công minh bầu cử của họ. Số phận nền dân chủ của chúng ta phụ thuộc vào nó, ”ông nói trong một  phát biểu qua video . “Giờ đây là lúc người dân Mỹ phải lên tiếng và đòi hỏi sự bất công này phải được chỉnh sửa ngay lập tức. Các cuộc bầu cử của chúng ta phải được công bằng, trung thực, minh bạch và 100% không có gian lận.

Tôi đã thắng cuộc bầu cử này long trời lở đất, người dân Hoa Kỳ đã biết điều đó. Khắp nơi, họ biểu tình, họ tức giận, họ sợ hãi. Chúng ta không thể để xảy ra một cuộc bầu cử hoàn toàn gian lận ”.

TT Trump nói nhiệm vụ quan trọng nhất của ông với tư cách là tổng thống là bảo vệ tính toàn vẹn “quyền bầu cử thiêng liêng” của người dân Mỹ.

Ông cáo buộc Đảng Dân chủ ở các tiểu bang chiến trường quan trọng đã sử dụng đại dịch virus của ĐCSTQ (Đảng Cộng sản Trung Quốc) , gây ra căn bệnh COVID-19, đã vi phạm luật tiểu bang để “kích hoạt, khuyến khích và tạo điều kiện cho gian lận” trên một quy mô chưa từng có trên cả nước.

TT Trump đã từng cáo buộc có những bất thường và gian lận trong cuộc bầu cử toàn quốc, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ông đưa ra một bài phát biểu dài về cuộc bầu cử này và kêu gọi người Mỹ hãy lên tiếng.

Gần đây Ông đã kêu gọi những người ủng hộ hãy tham gia biểu tình ở Washington, DC, vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. “Hãy đến đó, và hãy nhiệt thành!” tổng thống viết. Ngày 6 tháng 1 là ngày các thành viên Quốc hội mới họp chung để kiểm phiếu đại cử tri.

Những người ủng hộ ủng hộ Trump tổ chức cuộc biểu tình "Ngăn chặn việc ăn cắp" ở Atlanta, khi báo cáo của bang sắp kết thúc

Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump phản đối kết quả bầu cử bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Georgia ở Atlanta, Ga., ngày 18 tháng 11, 2020 (Elijah Nouvelage / Getty Images)

Hàng trăm nghìn người ủng hộ TT Trump đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình trên toàn quốc kể từ ngày bầu cử 3/11, kêu gọi cuộc bầu cử tự do và công bằng và các nhà lãnh đạo phải hành động.

Đảng Dân chủ với ông Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử. TT Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đang tranh luận pháp lý về kết quả bầu cử tại các tiểu bang quan trọng. Thời báo The Epoch Times không tuyên bố kết quả vào lúc này .

Những Sự Thật Mọi Người Mỹ Cần Biết’

Tổng thống đã dùng phần lớn bài phát biểu này để giải thích lý do tại sao ông tin rằng có gian lận bầu cử rộng rãi và liên tục khẳng định ông là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử.

Sự thật là tôi đã thắng cuộc bầu cử long trời lở đất. Chúng tôi đã thắng lớn ”, TT Trump nói. “Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho các bạn những sự thật mà mọi người Mỹ cần biết”.

Vào đêm ngày 3 tháng 11, các bang dao động gồm Michigan, Wisconsin, Georgia và Pennsylvania đã chứng kiến ​​sự dẫn đầu của Trump. Tuy nhiên, việc kiểm phiếu bị ngừng đột ngột trong những giờ đầu ngày hôm sau và một số lượng “phiếu bầu rất lớn đã được đổ vào mà không thể thống kê được” vào giữa đêm làm lật ngược kết quả, TT Trump lưu ý.

Những sự tăng vọt một chiều cực kỳ lố bịch này đẩy Joe Biden lên dẫn trước trong tất cả các tiểu bang chiến trường quan trọng. Những dị thường này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, ”ông nói.

Tổng thống cũng nêu việc ông đã chiến thắng Ohio, Florida và Iowa “theo tỷ lệ lịch sử” và đồng loạt giành được 18 trong số 19 “quận dây chuông (bellwether)”  điều kiện để một ứng cử viên chiến thắng bầu cử tổng thống trong 40 năm qua.

[Điều này có nghĩa là] Biden sẽ là ứng cử viên đầu tiên kể từ năm 1960 và là ứng cử viên thứ hai trong lịch sử Mỹ giành được Tòa Bạch Ốc trong lúc bị thua ở cả ba tiểu bang đó, thậm chí không được sát nút,” Trump nói.

Ông nêu ra đảng Dân chủ đã mất 25 trong số 46 ghế Hạ viện, và cuối cùng đã mất 14 ghế mặc dù họ dự đoán sẽ giành được 15 ghế, là do ông đã thành công và hiệu ứng bầu phiếu địa phương (down-ballot).

Trump nói rằng chiến dịch tranh cử tổng thống của ông đã kiếm được khoảng 75 triệu phiếu bầu, cao hơn khoảng 12 triệu phiếu so với cuộc bầu cử năm 2016 – mức tăng lớn nhất đối với một tổng thống đương nhiệm. Mặc dù vậy, đối thủ Joe Biden “bằng cách nào đó đã nhận được nhiều hơn Barack Obama 11,7 triệu phiếu bầu và ông ta đã đánh bại Barack Obama trên toàn quốc”, Trump nói.

Về mặt lịch sử, toán học, chính trị và logic là không thể. Nó không thể xảy ra. Ông ta đã không thắng. Chúng tôi đã thắng một trận long trời lở đất ”. TT Trump nói.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump trong bảy tuần qua đã cung cấp nhiều bằng chứng về bầu cử bất thường và gian lận. Tổng thống nói với người dân Mỹ rằng chiến dịch cho thấy đảng Dân chủ đã vi phạm luật pháp của tiểu bang họ bằng cách thay đổi thủ tục trước cuộc bầu cử mà không thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang.

Những thay đổi như vậy bao gồm việc ngưng tất cả các yêu cầu xác minh chữ ký, tràn ngập phiếu cho một tiểu bang với các đơn phiếu bầu vắng mặt và tạo ra hàng trăm thùng bỏ phiếu tự động. Những thay đổi này được thực hiện để “thu lợi bất hợp pháp” cho Biden, Trump nói.

Ông cũng cáo buộc tỷ lệ loại bỏ phiếu vắng mặt cực kỳ thấp “chứng minh rằng hàng trăm nghìn lá phiếu bất hợp pháp đã được đếm ở các tiểu bang quan trọng” mà không có “nỗ lực xác minh quốc tịch, cư trú, danh tính hoặc đủ điều kiện để nhận phiếu bầu qua thư. ”

Tiềm năng hoạt động bất hợp pháp là không giới hạn và đó là những gì chúng tôi vừa trải qua,” ông nói.

TT Trump cũng chỉ ra các nhân chứng nói rằng cá nhân họ đã chứng kiến ​​các trường hợp gian lận khác nhau, bao gồm sự chứng kiến ​​nhân viên phòng phiếu lùi lại ngày nhận của hàng nghìn lá phiếu và đếm nhiều lần các phiếu bầu. Các nhân chứng khác cho biết họ đã nhìn thấy hàng nghìn lá phiếu nguyên sơ không có nếp gấp nhưng tất cả đều dành cho Biden.

quyền thống trịTòa nhà đặt văn phòng Toronto của Dominion Voting Systems. (Đại Kỷ Nguyên)

Tổng thống cũng đặt câu hỏi về Hệ thống bỏ phiếu Dominion, một nhà cung cấp phần cứng và phần mềm bỏ phiếu, bao gồm cả máy bỏ phiếu và máy tính phiếu. Ông nói rằng các thượng nghị sĩ bang Arizona gần đây đã gửi trát đòi hầu tòa để kiểm tra pháp y đối với các máy bỏ phiếu và các tiểu bang khác sử dụng thiết bị và phần mềm của Dominion cũng nên tiến hành các cuộc điều tra tương tự.

Như tôi vừa trình bày, chúng tôi đã nêu ra nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử, mà tất cả không được phép xảy ra ở Hoa Kỳ. Đó là một sự phản bội nền dân chủ, thật đáng xấu hổ cho nền cộng hòa của chúng ta, ” TT Trump nói.

Trump cũng cáo buộc Đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông và các cơ quan Công nghệ tông tin lớn đã “công khai thông đồng” để lừa dối đất nước. Trước cuộc bầu cử, các công ty truyền thông và Big Tech đã kiểm duyệt những câu chuyện về gia đình Biden đã “nhận hàng triệu đô la từ Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Đất nước chúng ta không còn báo chí tự do. Đó là một nền báo chí của đàn áp. Đó là một nền báo chí mà sự thật sẽ không bao giờ được tiết lộ. Đây là vụ tệ hại lớn nhất và gây sốc nhất liên quan đến một ứng cử viên tổng thống trong lịch sử hiện đại,” TT Trump nói thêm,“ Truyền thông và Đảng Dân chủ đã nói dối người dân Mỹ để ăn gian bầu cử. ”

Nếu gian lận nghiêm trọng này không được điều tra và giải quyết đầy đủ, cuộc bầu cử năm 2020 sẽ mãi mãi được xem là cuộc bầu cử bất hợp pháp và tệ hại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta,” TT Trump nói.

Theo dõi Mimi trên Twitter: @MimiNguyenLy

https://www.theepochtimes.com/trump-urges-americans-to-stop-the-theft-of-the-presidential-election_3629965.html

Nghe TT phát biểu:

https://www.facebook.com/DonaldTrump/videos/436515744393744/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.