TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC NGÀY 24-12-2020

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

LTS: Trước sự gian lận Bầu cử 2020 quá trắng trợn, hàng ngày có vô số người tỏ bày niềm ưu tư qua emails về thực thể Hiến Pháp Hoa Kỳ đang bị The Deep State bôi nhọ! Tiếc thay tiếng lòng của họ nhiều khi bị phủ lấp bởi quá nhiều emails gởi đến sau, Tiếng Lòng Ta mở thêm mục Tấm Lòng Bạn Đọc để ghi lại những điện thư chất chứa đầy Tiếng Lòng Người. Độc giả có thể vào mục Tiếng Lòng Bạn Đọc hàng ngày để cảm nhận về một nỗi niềm chung MAKE AMERICAN GREAT AGAIN.

—- Forwarded Message —–

From: bebeliem via DiễnĐànDânTộc <diendandantoc@googlegroups.com>

Subject: DĐDT: Fwd: Trời ơi ! Một bọn vô liêm sỉ trong gói cứu trợ dịch bệnh dài hơn 5800 trang !

Một bọn vô liêm sỉ trong gói cứu trợ dịch cúm Vũ Hán dài hơn 5800 trang, 

– Không một Dân Biểu hay Thượng Nghị Sĩ nào đã đọc hết!!!

– Có những khoản cứu trợ ngoại quốc rất vô lý như sau:

Dự luật này bao gồm 85,5 triệu đô la hỗ trợ cho Campuchia; 134 triệu đô la cho Miến Điện; 1,3 tỷ đô la cho Ai Cập, và điều này sẽ giúp quân đội Ai Cập đi ra ngoài và mua sắm gần như độc quyền các thiết bị quân sự của Nga; 25 triệu đô la cho các chương trình dân chủ và giới tính ở Pakistan; 505 triệu đô la cho Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua và Panama; 

– Những cấp khoản không cần thiết để cứu trợ đại dịch: 

40 triệu đô la cho Trung tâm Kennedy ở Washington, DC, nơi thậm chí không mở cửa kinh doanh; 1 tỷ đô la cho Smithsonian; và thêm 154 triệu đô la cho Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia; 7 triệu đô la để quản lý cá rạn san hô; 25 triệu đô la để chống lại sự bành trướng của cá chép châu Á; 2,5 triệu đô la để đếm số lượng cá Amberjack ở Vịnh Mexico, một điều khoản để thúc đẩy việc nhân giống cá trong các trại giống liên bang; 3 triệu đô la cho chăn nuôi gia cầm công nghệ; 2 triệu đô la để nghiên cứu tác động của những cây bị đốn hạ; 566 triệu đô la cho các dự án xây dựng tại FBI”

– Một cấp khoản quái đản: không ưu tiên cho người Mỹ mà ưu tiên cho di dân bất hợp pháp!

Dự luật cũng cho phép các khoản hỗ trợ đối với các thành viên gia đình của người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, cho phép họ nhận tới 1.800 đô la mỗi người. Con số này cao hơn nhiều so với những gì người Mỹ được cấp!”

From: Binh Nguyen <lienpham2k@gmail.com>

CHỈ NHỮNG KẺ MẤT TRÍ MỚI ỦNG HỘ VIỆC TRỢ CẤP CHO NƯỚC NGOÀI QUAN TRỌNG HƠN DÂN MỸ, TRONG ĐÓ CÓ GIA ĐÌNH TA, THÂN HỮU VÀ NHỮNG NGƯỜI MỸ BỊ HOMELESS, ĐÓI KHÁT! ÔNG BÀ TA BẢO ” KHÔN NHÀ DẠI CHỢ!


From: Thien Nhon Vu <vuthiennhon@gmail.com>

Những ai đã có thời ủng hộ đảng Con Lừa thì mau mau mở mắt ra như tui. 

Tui nghĩ quý vị cũng như tui bao tháng nằm nhà  eo hẹp tài chánh vì dịch bệnh China Virus, ai cũng mong có tiền cứu trợ bù đắp vào sự thiếu hụtt tài chánh và cũng để phát triển kinh tế, nhưng bọn Con Lừa lừa đảo bằng một dự thảo dài trên 5,800 trang mà 3 đời nhà Con Lừa có hồ hởi phấn khởi đọc ngày đọc đêm cũng không hết được. Nay số tiền đóng thuế của người dân Mỹ lại chia cho các chương trình nước ngòai không đúng với ý nghĩa nạn nhân của China Virus đúng như lời phát biểu của TT Donald Trump. Điều hèn hạ và bỉ ổi nhất của bọn Con Lừa mà ai cũng thấy rõ là  lợi dụng những trang giấy dài lê thê lén lút chêm vào các trang phủ quyết đạo luật chống nổi loạn!

 


From: 
chi pham <centraltapa@emaildodo.com
>
Date: Wed, Dec 23, 2020 at 10:34 PM
Subject: The light at the end of the tunnel?

Một chuyên gia về hiến pháp Mỹ – Ivan Raiklin nghiên cứu bản Hiến pháp Mỹ và tìm ra một điều khoản cho phép Phó TT có thể lật ngược kết quả bầu cử. Ông đã liên hệ với Tòa Bạch Ốc và ngay lập tức Tòa Bạch Ốc gởi ra một memo (bản ghi nhớ chuyện phải làm). Ngay lập tức, vì theo hiến pháp Phó TT Mike Pence phải hành động không thể trễ hơn ngày 23/12 . Bản memo của Tòa Bạch Ốc ghi chi tiết về cách thức mà Phó Tổng thống Mike Pence, trong vai trò Chủ tịch Thượng viện, phải làm để bác bỏ các phiếu bầu của Cử tri đoàn từ các tiểu bang tranh chấp một cách hợp pháp. Theo bản memo, điều II, mục 1 của Hiến pháp Hoa Kỳ ghi rằng “Số đại cử tri của tiểu bang nộp lên Lưỡng viện Liên bang phải có kèm theo giấy chứng nhận của Nghị viện tiểu bang.” Các bậc tổ phụ nước Mỹ muốn có sự đồng thuận giữa hành pháp và luật pháp nên kèm theo điều khoản này trong Hiến pháp. Do đó, các tiểu bang Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin đã vi phạm điều luật này của Hiến pháp vì cử tri đoàn của 6 tiểu bang này chỉ có Thống đốc ký mà không có Nghị viện tiểu bang đồng thuận. Như vậy, PTT Pence sẽ yêu cầu 6 tiểu bang này phải nộp giấy chứng nhận của Nghị viện tiểu bang. Họ có tới 6/1 để bổ sung. Nhưng Nghị viện của 6 tiểu bang này cũng có thể nộp số cử tri đoàn của họ. Vì thế họ sẽ không ký vào giấy chứng nhận cho tiểu bang. Như vậy, PTT Pence sẽ hủy bỏ số cử tri đoàn của 6 tiểu bang này và như thế, không ai có đủ 270 phiếu. Khi đó thì Hạ viện sẽ bầu TT (mỗi tiểu bang 1 phiếu, chỉ dựa vào đa số CH hay DC ở Hạ viện tiểu bang) và Thượng viện bầu PTT, và như vậy TT Trump có nhiều cơ hội để thắng vì số tiểu bang có nghị viện đa số CH là 28 và DC là 22.

(Terry Lee)

Tôi thấy Trump đã nhận ra và share về twitter của mình. Chờ màn diễn xuất của Mike Pence coi sao

.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.